Home Nhân tướng học Người có tướng mắt 3 mí theo nhân tướng học tốt hay xấu?

Người có tướng mắt 3 mí theo nhân tướng học tốt hay xấu?

Tác giả Tử Vi Phong Thủy

(Trithuctot.com) – Trong suốt bề dày lịch sử, “quản lý nguồn nhân lực” là một lĩnh vực bao trùm và rộng lớn, có thể giản hoá thành các mảng nhỏ như: trọng dụng con người, giáo dục, bồi dưỡng, lựa chọn nhân tài, sử dụng nhân lực và quản lý nhân lực. Trong tất cả những mảng trên, mảng “lựa chọn nhân tài” được coi là quan trọng nhất, có vai trò then chốt và có ảnh hưởng lớn đến thành công của sự nghiệp.

Trong thời cổ đại, các phương thức lựa chọn nhân tài đều là những “chiêu thức” rất tuyệt diệu, không hề thua kém với các phương thức tuyển dụng dưới nhiều hình thức khác nhau như ngày nay. Nhìn thấu nội tâm và cá tính con người chỉ trong giây lát, tướng mạo chân thực của những nhân vật kiệt xuất trong quản lý nhân lực.

Trong xã hội xa xưa, các bậc thánh hiền hay quân vương đều rất coi trọng vấn đề chọn lựa, cất nhắc và đánh giá nhân tài. Theo những ghi chép trong thư tịch cổ của Trung Quốc thì các vị khai quốc quân chủ đều rất giỏi trong việc lựa chọn và cất nhắc hiền tài cho quốc gia thông qua phương pháp xem xét tướng mạo, ngôn ngữ, giọng nói và phong độ của người đó. Phương pháp lựa chọn và cất nhắc nhân tài này hoàn toàn có thể được xem là tiền đề cho sự ra đời của bộ môn “quản lý nguồn nhân lực” ở Trung Quốc cổ đại.

Nghệ thuật “xem tướng biết người” chính là những kinh nghiệm đã được con người tổng kết lại qua hàng nghìn năm lịch sử. Những nguyên lý của bộ môn này rất phù hợp với các quy luật của thống kê xã hội học, mỹ học, y học, dự trù học của thời hiện đại. Ngoài ra, nghệ thuật “xem tướng biết người” cũng có thể được xem như tiền thân của các bộ môn khoa học hiện đại.

Trong Ngũ Quan, mắt giúp ta phán đoán phẩm cách quý tiện hoặc thọ yểu. Nếu xét về mặt nhân tướng học, mắt 3 mí hay còn gọi là mắt nhiều mí được xếp vào hàng tướng xấu.

Xem thêm:
Người có tướng mắt âm dương
Người có tướng mắt bồ câu

Vậy tướng mắt 3 mí nói lên điều gì? Cách khắc phục mắt nhiều mí có khó không? Những thông tin chi tiết dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn khách quan nhất về đặc điểm mắt này.

Tướng mắt 3 mí là như thế nào?

Mắt 3 mí là hiện tượng tại vùng mí mắt xuất hiện nhiều nếp mí xếp chồng lên nhau nhưng mờ nhạt, không rõ ràng tạo cho mắt cảm giác kém tươi tắn, mất cân đối và ảnh hưởng không nhỏ đến tổng thể diện mạo của khuôn mặt. Những nếp mí này thường không biểu hiện rõ nét như mắt 2 mí. Hiện tượng này có thể xuất hiện ở cả hai bên mắt hoặc một bên mắt (1 mắt 3 mí 1 mắt 2 mí hoặc 1 mắt 3 mí 1 mắt 1 mí).

Đàn ông có tướng mắt 3 mí có ý nghĩa gì?

Về tính cách: Đàn ông mắt 3 mí hay nhiều mí rất thụ động trong việc giao tiếp, thậm chí là hạn chế giao du kết bạn. Họ là người khá trầm lặng, ít nói và ít bộc lộ cảm xúc thật trong lòng ra ngoài. Chính bởi thế mà số lượng bạn bè của họ thường không nhiều và ít khi nhận được sự trợ giúp từ bên ngoài.

Về công danh sự nghiệp: Vì không giỏi giao tiếp nên con đường công danh của người mắt ba mí cũng không mấy thuận lợi, họ là những người không có nhiều tài cán nên sự nghiệp không thăng tiến mạnh, chỉ ở mức ổn định.

Về tình duyên: Thường thì người có mắt ba mí không khéo ăn nói nên không có sức thu hút với người khác giới, rất khó để họ có thể tìm được bạn đời ưng ý phù hợp với tính cách cũng như vận số. Họ phải trải qua nhiều mối tình mới tìm được người phụ nữ phù hợp và đa số kết hôn rất muộn. Vì không hay bộc lộ tình cảm, trầm tính nên cuộc hôn nhân của họ không mấy được mặn mà và rất dễ gây ra những hiểu lầm, tranh cãi. Có thể nói người có mắt ba mí không có nhiều thuận lợi trong cuộc sống, sự nghiệp cũng như đường tình duyên.

Phụ nữ có tướng mắt 3 mí có ý nghĩa gì?

Về tính cách: Những phụ nữ sở hữu mắt nhiều mí thường có xu hướng sống nội tâm, tính cách khá trầm tính, ít nói hay thể hiện cảm xúc thật ra bên ngoài. Họ có lối sống khép kín, ít giao du với mọi người nên không có nhiều mối quan hệ bạn bè.

Về công danh sự nghiệp: Phụ nữ có mắt 3 mí con đường công danh sự nghiệp không mấy thành đạt, hay gặp phải rắc rối, khó khăn. Hơn nữa, khả năng giao tiếp kém làm cho các mối quan hệ trong công việc với đối tác bị hạn chế. Kinh tế cũng chỉ ở mức đủ sống, không dư giả mấy.

Về tình duyên: Hạn chế trong giao tiếp làm cho người mắt nhiều mí kém thu hút với người khác giới. Họ thường rất khó để tìm được đối tượng phù hợp với tính cách của mình, gặp nhiều trắc trở, chông gai trong đường tình duyên. Tuy nhiên, cuộc sống khi về già của họ sẽ an nhiên dễ chịu hơn vì được nương tựa con cháu.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo: trithuctot.com!

Có thể bạn thích!