Home Nhân tướng học Người mắt to mắt nhỏ theo nhân tướng học là tốt hay xấu?

Người mắt to mắt nhỏ theo nhân tướng học là tốt hay xấu?

Tác giả Tử Vi Phong Thủy

(Trithuctot.com) – Trong xã hội xa xưa, các bậc thánh hiền hay quân vương đều rất coi trọng vấn đề chọn lựa, cất nhắc và đánh giá nhân tài. Theo những ghi chép trong thư tịch cổ của Trung Quốc thì các vị khai quốc quân chủ đều rất giỏi trong việc lựa chọn và cất nhắc hiền tài cho quốc gia thông qua phương pháp xem xét tướng mạo, ngôn ngữ, giọng nói và phong độ của người đó. Phương pháp lựa chọn và cất nhắc nhân tài này hoàn toàn có thể được xem là tiền đề cho sự ra đời của bộ môn “quản lý nguồn nhân lực” ở Trung Quốc cổ đại.

Trong thời cổ đại, cách đánh giá nhân tài được gọi là “trị nhân”. Ngoài các biện pháp đánh giá thông thường như khoa cử, khảo thí ở nhiều cấp bậc khác nhau thì còn có một phương pháp khác cũng khá hiệu quả và đắc dụng là “quan sát tổng hợp”. Phương pháp “quan sát tổng hợp” bao gồm “tai nghe tiếng nói, miệng hỏi kiến thức, mắt nhìn tướng mặt”. Trong tất cả các phương pháp quan sát, nhận biết đó, có một phương pháp quan sát rất đặc thù và hoàn toàn không thể coi nhẹ, đó chính là thuật nhìn người”; ví dụ: “xem tướng mặt, biết con người”; “xem bàn tay, biết con người”,…

Nghệ thuật “xem tướng biết người” chính là những kinh nghiệm đã được con người tổng kết lại qua hàng nghìn năm lịch sử. Những nguyên lý của bộ môn này rất phù hợp với các quy luật của thống kê xã hội học, mỹ học, y học, dự trù học của thời hiện đại. Ngoài ra, nghệ thuật “xem tướng biết người” cũng có thể được xem như tiền thân của các bộ môn khoa học hiện đại.

Từ xa xưa, thuật “xem tướng đoán người” nhận được sự đồng tình ủng hộ và đánh giá tốt đẹp của rất nhiều bậc thánh hiền, quân vương, đại thần thời xưa để có được sự hưng thịnh của một triều đại và tiếp tục phát triển cho đến ngày nay. Đó chính là những tinh hoa của trí tuệ và văn hoá của người xưa.

Xem thêm:
Người có tướng mắt to
Người có tướng mắt tượng

Bạn đã từng nghe đến thuật ngữ “tướng mắt” chưa? Thuật xem tướng truyền thống vốn chú trọng vai trò của đôi mắt khi xem xét tướng mạo con người. Tướng mắt to mắt nhỏ là gì, đặc điểm mắt to mắt nhỏ như thế nào? Đàn ông và phụ nữ có tướng mắt to mắt nhỏ có tính cách, vận mệnh như thế nào? Hãy cùng trithuctot.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Mắt to mắt nhỏ là như thế nào?

Người có tướng mắt to mắt nhỏ là người có kích thước, hình dáng mắt hai bên mắt không đồng đều, bên trái to bên phải nhỏ hoặc ngược lại. Mí mắt 2 bên không đều nhau. Mắt lệch lạc, không cân xứng, mất đi sự hài hòa cân đối. Người mắt to mắt nhỏ dù là nam hay nữ thì cũng đều là người tinh tế và sâu sắc, nhạy cảm và thông minh, song hay thay đổi về tình cảm. Họ thường sẽ an phận thủ thường, là người lao động chứ khó tự tay gây dựng cơ đồ. Theo như quan niệm xa xưa và nhân tướng học cho hay: Người mắt to mắt bé (còn được gọi là mắt âm dương) thường là người có tài, tham vọng nhưng tính tình hay thay đổi, sự nghiệp của họ cũng thăng trầm, thành bại xen lẫn. Sau đây là phân tích tính cách và số phận của những người có tướng mắt này.

Đàn ông mắt to mắt nhỏ là người như thế nào?

Tướng con trai mắt nổ mắt xịt có sự khác biệt hơn so với con gái nhưng họ cũng sẽ có những điểm chung nhất định.

Về tính cách: Đàn ông có mắt không đều thường nhiệt tình, ham học hỏi, không gây thù oán với người khác. Tuy nhiên, họ lại hay thay đổi nên không kéo dài được các mối quan hệ, dễ cáu và làm việc cảm tính.

Về hôn nhân: Theo nhân tướng học, đàn ông mắt trái to thường không hợp với cha và vợ, là người gia trưởng. Đàn ông có tướng mắt này thường không yên ấm trong tình yêu và hôn nhân, cuộc sống vợ chồng hay có bất hòa. Còn nam giới có mắt phải to thì kém duyên với mẹ, đồng thời khá nể sợ vợ. Tuy nhiên, họ là người không thể từ chối phụ nữ, ngoài vợ mình thì tốt với cả những người phụ nữ khác nữa.

Về sự nghiệp: Đàn ông mắt to mắt nhỏ cuộc đời tuy có nhiều thăng trầm nhưng tài vận tốt, tiền bạc dồi dào, đàn ông có thể lấy được người vợ đảm đang mọi việc. Cặp mắt “âm dương” của nam giới là sự tài năng và tham vọng, tuy nhiên chính tính khí thất thường đã khiến sự nghiệp không ổn định, dễ thành cũng dễ bại. Tuy nhiên, trái ngược với phụ nữ thì nam giới mắt không đều thường khỏe mạnh, ít ốm đau.

Phụ nữ mắt to mắt nhỏ nói lên điều gì?

Nhìn chung tướng con gái mắt to mắt nhỏ được các nhà tử vi đánh giá không cao cả về tính cách lẫn cuộc sống.

Về tính cách: Phụ nữ mắt không đều có tính cách thất thường “sáng nắng – chiều mưa”, không có chính kiến và không kiểm soát được tình cảm của bản thân.

Về hôn nhân: Những người có tướng mắt này thường không hạnh phúc trong tình yêu và hôn nhân. Đồng thời, vợ chồng hay xảy ra bất bình và vất vả trong đường con cái, chồng con. Phụ nữ mắt trái to, mắt phải nhỏ thường khá sợ chồng, vì chồng mà vất vả khổ cực, bôn ba khắp chốn.

Về sự nghiệp: Do tính cách thay đổi nên công việc của những người này cũng không thuận lợi. Chính sự nôn nóng, thiếu kiến nhẫn nên khi làm việc họ thường dễ chán, cẩu thả. Công danh của phụ nữ mắt to mắt nhỏ thường kém may mắn, dễ thất bại.  Bên cạnh đó, những người có tướng mắt này cũng hay gặp tai ương, ốm đau và suy yếu về sức khỏe.

Trên đây là những thông tin mà trithuctot.com đã nghiên cứu được về xem tướng mắt to mắt nhỏ ở phụ nữ và tướng mắt to mắt nhỏ ở nam giới tốt xấu ra sao. Hy vọng qua đây quý bạn đã có thêm nhiều trải nghiệm hữu ích và có thể tự xem cho bản mệnh cũng như người thân của mình.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo: trithuctot.com!

Có thể bạn thích!