Home Nhân tướng học Người tướng mũi dài là người như thế nào?

Người tướng mũi dài là người như thế nào?

Tác giả Tử Vi Phong Thủy

(Trithuctot.com) – Có nhà hiền triết từng nói: “Chính tà xem mắt và mũi, thật giả xem môi, công danh xem thần thái, phú quý xem tinh thần, thọ yểu xem móng tay, sóng gió xem gót chân, còn nếu muốn xem vấn đề tu dưỡng thì xem qua lời ăn tiếng nói.”

Ngoài có thể nhận biết được lòng bất chính hay lòng ngay thẳng của gia chủ, tướng số còn có ý nghĩa quan trọng hơn đó là, mũi là hình ảnh thu nhỏ tình hình sức khỏe trong suốt cuộc đời của gia chủ, Theo sơ đồ châm cứu mũi trong Đông y được biết, chiếc mũi nhỏ xíu lại có mối quan hệ mật thiết đến tất cả kinh mạch trong Lục phủ Ngũ tạng của cơ thể, ngoại trừ não. Khi quan sát một người khỏe mạnh và sống thọ ta sẽ thấy họ có một chiếc mũi rất đẹp, trái lại, một người không khỏe mạnh và có tuổi thọ ngắn ta thấy tướng mũi của họ không đẹp, đồng thời có khuyết điểm nghiêm trọng trong tướng pháp.

Trithuctot cho rằng: “Xem tài vận phải xem tướng mắt, xem phú quý phải xem tướng mũi.” Người có tướng mắt không đẹp thì không thể có duyên nhiều với tài vận, cơ hội kiếm tiền cũng ít, dù có giỏi quản lý tài chính đến mấy cũng khó tích góp được tiền của. Tương tự, người có tướng mũi không đẹp thì tuy kiếm được nhiều tiền nhưng do không biết cách quản lý tài chính nên cũng khó tích góp được nhiều. Các bậc hiền triết coi chóp mũi là “Tài tinh”, nhưng “Tài khố” lại ở hai bên cánh mũi, gọi là “Gián đài” và “Đình úy”, những người có nhiều cơ hội kiếm tiền thì hai cánh mũi của họ tất sẽ tròn trịa, đầy đặn và thu vào.

“Xem tướng quý ở trán”, nhưng “xem tướng quan ở mắt, xem nghề nghiệp ở mũi, xem quyền hành ở gò má”. Người có tướng trán và mắt đều đẹp thì cấp bậc làm quan của họ phải phán đoán dựa trên tướng mũi. Vì mũi thể hiện ý chí và khả năng hành động của con người, người không có ý chí và khả năng hành động tuy tư duy của họ phát triển, khả năng quan sát nhanh nhạy, nhưng lại không thể khẳng định mình trước xã hội. Mũi tượng trưng cho cấp bậc làm quan, gò má tượng trưng cho quyền lực, người có tướng mũi và tướng gò má đều cân xứng thì đó là người có chức có quyền.

Các nhà tướng học cho rằng, mũi là hình ảnh thu nhỏ các tính cách tổng quan của con người cả về 3 mặt: Trí, Khí và Lực. Phần sống mũi (gồm cả Sơn căn, Niên thượng và Thọ thượng) cho ta biết khái quát về động lực của cá nhân, Phần chóp mũi thể hiện trí lực. Phần cánh mũi và hai bên sống mũi thể hiện hoạt lực.

Xem thêm:
Xem tưỡng mũi ngắn
Xem tướng mũi cao

Tướng mũi dài là gì, đặc điểm tướng mũi dài như thế nào? Xem tướng mũi dài ở đàn ông và phụ nữ có thể hé lộ những điều bí ẩn gì về tính cách, vận mệnh? Mời bạn cùng trithuctot.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Đàn ông có tướng mũi dài nói lên điều gì?

Về tính cách: Về độ dài sống mũi, người đàn ông mũi dài hơn bình thường cho thấy bản tính hay do dự, thiếu quyết đoán, dễ bỏ lỡ những cơ hội tốt trong công việc, dẫn đến sự nghiệp không phát triển nhanh. Người sở hữu nét tướng này là người chăm chỉ, chịu khó,số phú quý, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Về sự nghiệp: Đàn ông tướng mũi dài có thần khí thanh tú. Những người này là người có thể làm quan hoặc có chức vụ cao, sự nghiệp thăng tiến, tiền tài, vận mệnh đều tốt. Tướng mũi dài nhưng không đầy đặn, bề ngang quá hẹp, sống mũi nổi cao. Đây là biểu hiện của người có cá tính nhỏ nhen, hay nghi ngờ và thiếu thân thiện. Thành công sự nghiệp cũng khó thành.

Về hôn nhân: Đàn ông có tướng mũi dài, cánh mũi đầy đặn, mũi rộng là người tài vượng phát mạnh mẽ. Họ cũng là người rất yêu thương vợ con, biết quan tâm chăm sóc cho gia đình. Đây à người có cá tính, ý chí kiên cường, rắn rỏi. Nhiều tài lẻ cũng như có nhiều khả năng nổi trội trong nhiều lĩnh vực. Rất được lòng người khác, nhiều người mến mộ, khâm phục.

Mũi dài là tướng mũi thẳng đỉnh hướng lên trời, sống mũi thẳng lên ấn đường, cơ thịt ít, xương không lộ. Người có tướng mũi dài thần khí thanh tú, có thể làm quan hoặc có chức vụ cao, sự nghiệp thăng tiến, tiền tài, vận mệnh đều tốt. Tuy nhiên, tướng mũi dài nhưng không đầy đặn, bề ngang quá hẹp, sống mũi nổi cao lại là biểu hiện của người có cá tính nhỏ nhen, hay nghi ngờ và thiếu thân thiện thành công sự nghiệp cũng khó thành.

Phụ nữ có tướng mũi dài nói lên điều gì?

Về tính cách: Tướng mũi dài, cánh mũi đầy đặn, mũi rộng. Những người này tài vượng phát mạnh mẽ, là người có cá tính, ý chí kiên cường, rắn rỏi, nhiều tài lẻ cũng như có nhiều khả năng nổi trội trong nhiều lĩnh vực. Họ rất được lòng người khác và có nhiều người mến mộ, khâm phục.

Về sự nghiệp: Phụ nữ có tướng mũi dài thần khí thanh tú, có thể làm quan hoặc có chức vụ cao, sự nghiệp thăng tiến, tiền tài, vận mệnh đều tốt. Tướng mũi dài, lỗ mũi kín, đường nét rõ ràng biểu thị chủ nhân nó là người chăm chỉ, chịu khó, số phú quý, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Về tình duyên và hôn nhân: Phụ nữ sở hữu tướng mũi dài sẽ có hôn nhân hạnh phúc, chồng giỏi, con ngoan hiền, luôn được sự quý trọng của mọi người trong gia đình cũng như ngoài xã hội, là người tháo vát đảm đang việc nhà.

Trên đây là những thông tin mà trithuctot.com đã nghiên cứu được về xem tướng mũi dài ở phụ nữ và tướng mũi dọc dừa ở nam giới tốt xấu ra sao. Hy vọng qua đây quý bạn đã có thêm nhiều trải nghiệm hữu ích và có thể tự xem cho bản mệnh cũng như người thân của mình.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo: trithuctot.com!

Có thể bạn thích!