Home Nhân tướng học Người có tướng trán chữ M theo nhân tướng học tốt hay xấu?

Người có tướng trán chữ M theo nhân tướng học tốt hay xấu?

Tác giả Tử Vi Phong Thủy

(Trithuctot.com) – Trong thời cổ đại, cách đánh giá nhân tài được gọi là “trị nhân”. Ngoài các biện pháp đánh giá thông thường như khoa cử, khảo thí ở nhiều cấp bậc khác nhau thì còn có một phương pháp khác cũng khá hiệu quả và đắc dụng là “quan sát tổng hợp”. Phương pháp “quan sát tổng hợp” bao gồm “tai nghe tiếng nói, miệng hỏi kiến thức, mắt nhìn tướng mặt”. Trong tất cả các phương pháp quan sát, nhận biết đó, có một phương pháp quan sát rất đặc thù và hoàn toàn không thể coi nhẹ, đó chính là thuật nhìn người”; ví dụ: “xem tướng mặt, biết con người”; “xem bàn tay, biết con người”,…

Trán là phần mặt của thượng đình. Trong lãnh vực cốt tướng học, Trán là phần bạo bọc phía ngoài của tiền não bộ. Vì tiền não bộ được y giới công nhận là chủ về trí tuệ nên giữa sự cấu tạo và phát triển của tiền não bộ và hính dáng của Trán có liên quan mật thiết với nhau. Do đó xét về trí tuệ con người rộng hẹp, sâu, nông không gì bằng xét hình dạng của Trán. Thông thường Trán cao rông, đầy đặn và ngay ngắn là biểu thị của trí tuệ cao thâm vì khái quát lực, thống nhất lực và quan sat lực phát triển mạnh mẽ khiến người ta dễ dàng quyết đoán kịp thưòi và chuẩn xác. Thành công và đắc lợi là ở chổ đó. Trái lại, kẻ đầu óc trì độn hay do dự bất quyết hoặc nhận định thiếu sót thường bỏ phí nhiều cơ may vận tốt. Do đó về mặt mạng vận, tướng học cổ điển gọi trán là Quan lộc cung thật là có ý nghĩa. trán rộng và cao thì đường công danh rạng rỡ, còn hẹp và thấp thì Quan lộc diên tri và trí tuệ bất túc.

Nhưng trán rộng hay cao, hẹp hay thấp là do sự cấu tạo tiên thiên, không do cá nhân quyết định, may mắn thì được trán tốt, tức là bẩm thụ được trí tuệ cao viễn, chẳng may thì ngược lại. Bởi vậy trán còn biểu thị cung Phúc đức của môt cá nhân, Phúc đức rộng hay hẹp, dày hay mỏng có thể do trán thể hiện một phần lớn.

Từ xa xưa, thuật “xem tướng đoán người” nhận được sự đồng tình ủng hộ và đánh giá tốt đẹp của rất nhiều bậc thánh hiền, quân vương, đại thần thời xưa để có được sự hưng thịnh của một triều đại và tiếp tục phát triển cho đến ngày nay. Đó chính là những tinh hoa của trí tuệ và văn hoá của người xưa.

Xem thêm:
Xem tướng trán chữ M
Xem tướng trán cao

Tướng trán chữ M là gì, đặc điểm trán chữ M như thế nào? Đàn ông và phụ nữ có tướng trán chữ M có tính cách, vận mệnh như thế nào? Mời bạn cùng trithuctot.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tướng trán hình chữ M là gì? Nhận dạng trán hình chữ M

Theo nhân tướng học người có trán chữ M là kiểu khuôn mặt có vầng trán rộng nối với đường ngôi chân tóc phối hợp tạo thành chữ M tướng trán này thường xuất hiện nhiều ở nam giới hơn là ở nữ giới. Tuy nhiên, tùy vào mỗi người mà đường chữ M sẽ rõ nét hoặc có phần uốn lượn khác nhau. Thực tế, số lượng người sở hữu kiểu dáng trán này khá hiếm với phần trán cao nên thường bị nhầm lẫn với trán mỹ nhân.

Vầng trán này có thể dễ dàng nhận biết qua các đặc điểm như:

+ Đường chân tóc hai bên trán nằm sâu về phía đỉnh đầu, tạo nên 2 đỉnh hình chữ M.

+ Chính giữa trán là giao điểm của chữ M.

Người tướng trán hình chữ M là người thông minh, sáng tạo, có trí tưởng tượng dồi dào. Thích sự trải nghiệm mới lạ, có nhiều ý tưởng và có chí tiến thủ rất lớn. Trán hình chữ m được coi là”vầng trán nghệ sĩ” bởi họ thiên về nghệ thuật, thường là những tác giả hay kỹ sư,… Sự nghiệp của những người này khá thành công, tướng số được hưởng giàu sang phú quý.

Đàn ông tướng trán hình chữ M vận mệnh như thế nào?

Về tính cách: Đàn ông tướng trán hình chữ M thuộc kiểu người lý trí, có trí tưởng tượng và tính sáng tạo cực kì cao. Tuy nhiên họ lại là người rất bảo thủ, cố chấp, luôn tự đề cao bản thân mình. Bản tính thích khám phá, thích nghiên cứu nên họ rất thích chu du tự tại một mình nên số lượng bạn bè cũng hạn chế.

Về sự nghiệp: Đàn ông tướng trán hình chữ M phần lớn thời gian họ dành cho sự nghiệp học hành, công việc. Tuy nhiên, thiên hướng ngoan cố, bảo thủ nên dù sở hữu tư duy phong phú, óc sáng tạo nhưng không có nhiều thành tích sự nghiệp đáng nể. Đàn ông tướng trán chữ M nếu có phần trán gồ lên thì thường thành công trong sự nghiệp do họ biết vận dụng sự sáng tạo của bản thân vào công việc.

Về tình duyên và hôn nhân: Đàn ông tướng trán hình chữ M thường khó gần, rất khó để tìm được tình yêu, thường từ 35 đến 40 tuổi. Tuy nhiên, khi kết hôn họ là chỗ dựa vững chắc cho gia đình, rất thương yêu và chiều chuộng vợ con.

Phụ nữ tướng trán hình chữ M vận mệnh như thế nào?

Về tính cách: Theo nhân tướng học, Phụ nữ tướng trán hình chữ M là người tính tình hơi kỳ quái, lập dị, đa sầu, đa cảm. Họ là những người khéo léo, tỉ mỉ và có thiên hướng sống nội tâm. Nếu kèm theo đặc điểm xương gò má nhô cao thì nữ giới sở hữu trán chữ M có tính cách kiêu ngạo, bướng bỉnh.

Về sự nghiệp: Phụ nữ tướng trán hình chữ M là người đa cảm đa sầu nên có nhiều năng khiếu trong lĩnh vực nghệ thuật. Tuy nhiên, do ảnh hưởng bởi một phần tính cách nên sự nghiệp gặp nhiều chông gai, trắc trở, khó có được thành tựu lớn trong sự nghiệp.

Về tình duyên và hôn nhân: Phụ nữ tướng trán hình chữ M thường gặp tình cảnh lận đận trong nhiều mối quan hệ, trải qua đổ vỡ trong hôn nhân mới mong có hạnh phúc. Trải qua nhiều cuộc tình tạn vỡ, hôn nhân đổ vỡ mới tìm được người bạn đời.

Dựa vào tướng trán hình chữ M mà bạn dự đoán phần nào tính cách, vận mệnh của một người. Qua đó bạn sẽ biết vận may rủi mà bản thân phải đối diện trong tương lai. Mong bài viết của trithuctot.com sẽ giúp quý bạn có những sự lựa chọn mang lại nhiều may mắn và thành công cho quý bạn.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo: trithuctot.com!

Có thể bạn thích!