Home Phong thủy Nguyên tắc phong thủy khi bố cục trần phòng khách

Nguyên tắc phong thủy khi bố cục trần phòng khách

Tác giả Tri Thức Tốt

Trần phòng khách là bộ phận cao nhất trong phòng khách, về phong thuỷ nó tượng trưng cho ông trời, vì vậy mà nó khá quan trọng. Căn cứ vào yêu cầu phong thuỷ học, khi trang trí trần phòng khách cần chú ý những điểm như sau:

1. Mặt trên trần nhà nên có rốn nước

Độ cao tầng nhà hiện tại thường khoảng 2,8m, chiều cao trung bình của con người ngày một tăng, tiêu chuẩn này đã có phần lạc hậu, nếu phòng khách dùng trần giả trang trí hoa văn mà thiết kế không thoả đáng sẽ tạo cảm giác bị đè nặng.

Trần giả nếu quá thấp thì dù là về phương diện phong thuỷ hay phương diện thiết kế đều không nên. Trong trường hợp này có thể áp dụng giữ thấp 4 cạnh, nâng phần trong trần lên, ở giữa thấp, như vậy không những thoả đáng về mỹ quan mà ở chỗ thấp xuống ở giữa trần sẽ là rấn tụ khí, có lợi về phong thuỷ cho nhà. Nếu ở giữa rốn này treo một chiếc đèn thuỷ tinh trang trí thì sẽ rất đẹp. Tuy nhiên phải hết sức lưu ý là không được lắp gương, kính lên trần này, đây là điều đại kỵ về phong thuỷ.

2. Trần nhà nên có mầu sắc nhạt

Xa xưa trời đất chỉ là một khối hỗn độn, về sau được phân hoá ra hai khí, khí nhẹ bay lên thành trời, khí nặng hạ xuống thành đất, thế mới có sự phân chia trời đất. Trần phòng khách tượng trưng cho trời, và tất nhiên màu sắc chủ đạo cần phải nhạt, ví dụ như màu xanh da trời, tượng trưng cho trời xanh; màu trắng tượng trưng cho mây trắng. Màu trần nhà nên nhạt, màu nền nhà nên đậm, hợp với ý nghĩa trời nhẹ, đất nặng.

3. Trên trần phòng khách thiếu ánh sáng nên lắp đèn huỳnh quang

Có những phòng khách bị thiếu ánh sáng, ban ngày và buổi tối không phân biệt rõ ràng, ở lâu trong nhà như vậy tinh thần dễ bị trầm lắng. Nếu gặp trường hợp này tốt nhất nên lắp đèn huỳnh quang 4 xung quanh trần. Ánh sáng chiếu từ trần xuống sẽ không làm chói mắt, nó gần giống với ánh sáng tự nhiên, rất hợp với phòng khách thiếu ánh sáng. Hơn nữa, đèn huỳnh quang có thể dùng cùng với đèn thuỷ tinh khác, ban ngày dùng đến huỳnh quang, ban đêm dùng đèn thuỷ tinh.

Có thể bạn thích!