Home Phong thủy Nhà có ngoại hình thế nào là có phong thủy tốt

Nhà có ngoại hình thế nào là có phong thủy tốt

Tác giả Tri Thức Tốt

Trong phong thuỷ học, người ta lấy nhà ở làm cơ sở xem xét tổng thể về con người. Vì mỗi nơi bên trong nhà đều xuất hiện các loại trạng thái của chúng, chúng phản ánh tình hình sức khoẻ và các bệnh chứng có thể xuất hiện ở các bộ phận tương ứng trong cơ thể người. Nhà nói ở đây không bao gồm các toà đại sảnh.

Hình dạng nhà ở thế nào là nhân tố quyết định hướng lưu động tuần hoàn của khí bên trong nhà, mà hướng lưu động tuần hoàn của khí lại có thể ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ của người trong nhà.

Rất nhiều người mua nhà khi chọn đến hình dáng nhà chỉ chú ý xem khả năng lấy ánh sáng vào nhà có tốt hay không, thông gió, thông khí và sự phối hợp chức năng các không gian có hợp lý không, họ xem nhẹ hình trạng bề ngoài của nhà. Nếu như chọn nhà nhìn từ góc độ phong thuỷ học thì không thể xem nhẹ phương diện này. Người xưa thường rất coi trọng đến “hình” của nhà, họ cho rằng quan hệ của 3 yếu tố “hình, lý, khí” là “lý phải đi với khí, khí phải ở cùng hình”, “hình” nhà như thế nào sẽ có “khí” như vậy, mà thông qua phân tích “khí” có thể rút ra kết luận nhà ở có thích hợp hay không. “Hình” bao gồm nhiều loại hình dạng, trong thiết kế nhà ở có hình ba chiều và hình phẳng.

Tóm lại hình dạng nhà ảnh hưởng đến sức khoẻ con người như thế nào? Chúng ta có thể nhận thức dựa theo các tình hình dưới đây:

Đầu tiên là dựa vào nguyên tắc phong thuỷ học. Từ vị trí hướng chính để xem hình dạng của nhà ở, nếu nhà hình chữ nhật hoặc hình vuông, 4 xung quanh không khuyết góc, trái phải cân đối, là loại hình dạng lý tưởng nhất. Bởi vì hình dạng nhà như vậy có thể làm cho năng lượng khí lưu động tuần hoàn cân bằng, ảnh hưởng tốt đến sức khoẻ tinh thần cũng như thể xác của người trong nhà.

Thứ hai, trái ngược với tình hình nói trên nếu hình dạng nhà ở không theo quy tắc sẽ ảnh hưởng không tốt đến gia chủ, vì vậy không gian tổng thể nhà giống như một cỗ máy vậy, bên trong nó chứa đầy năng lượng. Bất luận bạn trang trí bên trong nó hào nhoáng thế nào, hiện đại thế nào đi nữa nhưng hình dạng của nó không hoàn chỉnh hoặc không theo quy tắc thì khí bên trong nó cũng nảy sinh hiện tượng đình trệ hoặc hoạt động không có quy luật, âm dương không cân bằng, như vậy đương nhiên sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất làm việc của nó. Với con người sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ và sinh hoạt thường ngày.

Mặt khác, toàn bộ không gian bên trong nhà, sự lưu động của khí, nhìn từ góc độ phong thuỷ lý tưởng nhất là: bốn phương tám hướng đều cân bằng, trạng thái tuần hoàn hài hoà. Khí trong tình hình như vậy có thể hình thành một phạm trù năng lượng, chúng ta gọi hiện tượng này là “khí trường”, là vấn đề rất quan trọng trong phong thuỷ học.

Nếu hình dạng bên trong nhà không thể hiện có quy tắc thì không có cách nào làm cho năng lượng khí lưu động tuần hoàn một cách cân bằng được, cũng có nghĩa là rất khó xuất hiện một khí trường lý tưởng. Cho dù có thể miễn cưỡng hình thành khí trường thì cũng chỉ là khí trường không có quy tắc, biến dạng. Như vậy là phải lợi dụng nguyên tắc phong thuỷ học vào việc chỉnh trang nhà ở, làm cho nó có thể hình thành một khí trường lý tưởng nhất.

Có thể bạn thích!