Home Nhân tướng học Nhận biết “vận đào hoa” và “đào hoa sát” ở phụ nữ

Nhận biết “vận đào hoa” và “đào hoa sát” ở phụ nữ

Tác giả Tri Thức Tốt

Trong suốt bề dày lịch sử, “quản lý nguồn nhân lực” là một lĩnh vực bao trùm và rộng lớn, có thể giản hoá thành các mảng nhỏ như: trọng dụng con người, giáo dục, bồi dưỡng, lựa chọn nhân tài, sử dụng nhân lực và quản lý nhân lực. Trong tất cả những mảng trên, mảng “lựa chọn nhân tài” được coi là quan trọng nhất, có vai trò then chốt và có ảnh hưởng lớn đến thành công của sự nghiệp.

Trong thời cổ đại, cách đánh giá nhân tài được gọi là “trị nhân”. Ngoài các biện pháp đánh giá thông thường như khoa cử, khảo thí ở nhiều cấp bậc khác nhau thì còn có một phương pháp khác cũng khá hiệu quả và đắc dụng là “quan sát tổng hợp”. Phương pháp “quan sát tổng hợp” bao gồm “tai nghe tiếng nói, miệng hỏi kiến thức, mắt nhìn tướng mặt”. Trong tất cả các phương pháp quan sát, nhận biết đó, có một phương pháp quan sát rất đặc thù và hoàn toàn không thể coi nhẹ, đó chính là thuật nhìn người”; ví dụ: “xem tướng mặt, biết con người”; “xem bàn tay, biết con người”,…

Từ xa xưa, thuật “xem tướng đoán người” nhận được sự đồng tình ủng hộ và đánh giá tốt đẹp của rất nhiều bậc thánh hiền, quân vương, đại thần thời xưa để có được sự hưng thịnh của một triều đại và tiếp tục phát triển cho đến ngày nay. Đó chính là những tinh hoa của trí tuệ và văn hoá của người xưa.

Đào hoa là gì

Theo nhân tướng học, “đào hoa” dùng để chỉ người nhận được nhiều nhân duyên, tình cảm và thu hút sự chú ý của người khác. “Đào hoa” có thể là xấu nhưng cũng có thể là tốt. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để xem “vận đào hoa” đối với nữ giới là tốt hay xấu nhé!

Đối với đàn ông, đào hoa luôn đi đôi với tiền tài. Do vậy đào hoa thông thường chỉ tốt ở nam giới. Còn với phụ nữ xem tướng số có vận đào hoa thường thì không tốt. Vì tính chất của đào hoa là hữu sắc nhi vô hương. Điều này dễ khiến phụ nữ phạm phải “đào hoa sát”.

Có nhiều ý kiến cho rằng “vận đào hoa” chính là nguyên nhân gây ra “đào hoa sát”. Điều này là hoàn toàn không đúng. Theo lý thuyết “đào hoa” là biểu tượng cho sự trẻ trung, xinh đẹp. Là tài hoa, nghệ thuật, dễ thương, sự thu hút của người đó không nên bị xung phạm.

Tương truyền rằng: thủa xưa có một vị Hoàng Đế sủng ái một vị Phi Tử. Nhưng vị Phi Tử đó không phải là xinh đẹp nhất trong số các Phi tần, Mỹ nữ. Có người thắc mắc, vị Phi Tử đó nói: “Mỗi ngày tôi lại cho Hoàng Đế thấy một tôi khác lạ. Điều này nói lên rằng, vị Phi Tử này đã rất biết cách chăm sóc bản thân. Cũng như “Đào hoa vận” của chính mình.

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, đối với những người thành đạt việc giao tiếp, tiếp xúc trong công việc là một điều không thể thiếu. Theo điều tra cho thấy, đại đa số đàn ông ngoại tình là do: sau khi kết hôn họ thấy rằng vợ của mình không còn quyến rũ như ngày xưa nữa, càng ngày càng không có gì thú vị. Nhiều người khi nghe lý do này đều cho rằng đây là ngụy biện. Họ cho rằng bản chất người đàn ông đó không ngăn cản được sự cám dỗ từ phía bên ngoài. Tuy nhiên cũng không thể nói rằng lời nói của họ là sai. Thực tế cho thấy một người phụ nữ sau khi lấy chồng. Đa số họ rất ít thời gian chăm sóc cho bản thân mình vì thế họ đã dần làm mất đi yếu tố “đào hoa” (theo lý thuyết). Khi yếu tố “đào hoa” mất đi thì họ dễ phạm phải “đào hoa sát” hơn.

Nhìn tướng đoán vận đới đào hoa là tốt hay xấu

Các nhà tướng học gia Nhật Bản đưa ra một số nhận xét sau đây:

Đàn bà thuộc loại đa huyết thì đôi má ửng hồng tròn trịa, đầu lớn, mắt và lỗ mũi nở nang, cổ đầy, thân thể mập, thùy châu mọng, da thịt đầy đặn mịn màng. Có điềm đáng chú ý là phần trên thân nẩy nở hơn phần dưới. Vì huyết dịch lưu lên trên nên thường nhức đầu hoa mắt hay đỏ mặt. Tính tình thường hay kích động, dễ bị kích thích, ham muốn át lý trí. Đây là người kinh nghiệm trong tình yêu.

Đàn bà nõn nà bụ bẫm, mình trắm thật đầy, má trắng ngần, thân thể nhu nhuyễn. Nghĩa là có một lớp mỡ dầy dưới da, khiến cho thịt sáng sủa, mịn màng. Tính tình nũng nịu dễ khiến cho đàn ông mê mệt. Loại này, ái tình phi thường nồng hậu.

Đàn bà gân cốt gầy, mặt thâm, chân tay dài da ngâm đen, xương lộ thì ý chí mạnh hơn tình ái, nhiều nhẫn nại. Giỏi giang, tháo vát nhưng không đem lại nhiều niềm vui thú trong tình yêu.

Nữ nhân thuộc thân hình chất thì mặt trên nở, dưới họp, trán rộng, cằm thuôn, da trắng xanh, thân thể mảnh dẻ, cảm tính rất nhạy. Về đôi môi càng mỏng càng bạc tình. Môi mà thiếu sắc hồng nhuận có màu xanh hoặc trắng thì tính tình dễ biến đổi.

Môi mỏng ưa uốn éo dẻo như kẹo cùng đi với cái miệng lớn thì ngồi lê mách lẻo. Tướng môi miệng không được quá khổ, to quá hay nhỏ quá đều là tướng xấu.

Dung nhan thanh tú có vận đào hoa tốt

Có thể đoán cá tính phụ nữ qua những thái độ sau đây:

Mắt đong đưa: người lăng nhăng, dễ yêu, dễ thay đổi.

Tay hay mân mê mái tóc: người dịu dàng, trầm tính, trong lòng có tâm sự.

Hay lấy lưỡi liếm môi, răng: tính cách phong lưu.

Hay nắm tay rồi xòe ra: nhiều dục vọng, tính chiếm hữu cao.

Khi ngồi vai lệch sang phải: không đàng hoàng, dễ làm việc xấu, hại người.

Tai đỏ hồng, hơi ướt: dễ động lòng, tính cách không kiên định.

Răng lợi thâm: đa đoan, hiếu sắc.

Cách tăng cường “đào hoa vận” tránh “đào hoa sát”

Những yếu tố dưới đây có ảnh hưởng đến đào hoa vận:

  • Đầu giường cần có tựa: Sẽ tạo cảm giác an tâm, yên ổn đối với phụ nữ đã có chồng. Nếu đầu giường không có điểm tựa sẽ tạo cảm giác chông chênh, từ đó ảnh hưởng tới đào hoa vận.
  • Đèn trong phòng ngủ nên dùng kiểu vuông hoặc tròn: tạo cảm giác thoải mái. Không nên dùng kiểu trụ vì sẽ gây cảm giác áp bức ngột ngạt. Nên chọn sắc đèn màu vàng dịu không nên sáng quá hoặc tránh dùng có màu như màu đỏ, xanh để chiếu trong phòng ngủ.
  • Dưới nền phòng ngủ tuyệt không nên có dòng nước, ống nước chảy qua, nếu không gia đình sẽ phát sinh nhiều xung đột, vợ chồng không hòa thuận.
  • Nhiều gia đình thiết kế phòng vệ sinh gần phòng ngủ cho thuận tiện. Các chị em phụ nữ không nên dùng phòng vệ sinh, phòng tắm để đặt những đồ trang điểm, bởi vì khí trong đó không tốt sẽ ảnh hưởng tới “đào hoa vận” của bản thân.
  • Đối với những người làm việc tại các công ty lớn thì cần khéo léo, hạn chế đặt mình ở trung tâm sự chú ý. Vì có câu “cây cao thì đón gió” người đứng đầu, nổi bật luôn hứng chịu mũi nhọn. Hướng về phía trước, nỗ lực trong công việc là tốt nhưng cũng cần nên khiêm tốn. Cần tạo các mối quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp nhưng cũng phải chú ý, không nên quá tin tưởng ở một người.

Cần chú ý nếu không sẽ phạm phải “đào hoa sát”.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo: trithuctot.com!

Có thể bạn thích!