Home Phong thủy Những điều cấm kị khi bố trí phòng ngủ của trẻ

Những điều cấm kị khi bố trí phòng ngủ của trẻ

Tác giả Tri Thức Tốt

Xem xét từ góc độ phong thuỷ học và khoa học, để trẻ khoẻ mạnh và chóng lớn, khi sắp xếp phòng ngủ của trẻ chúng ta cần lưu ý mấy điểm sau:

1. Phòng ngủ của trẻ không được bố trí bên cạnh phòng máy và dưới ban công. Nếu không, trẻ sẽ bị suy nhược thần kinh.

2. Chỗ cửa vào phòng ngủ không được lắp gương, để tránh nhiều lời, tranh cãi phải trái.

3. Trần nhà phải phẳng, nên trang trí màu trắng sữa (màu tối hung); trần nhà cũng có thể trang trí bằng gỗ lắp ghép nhưng không được treo những vật có hình hài kỳ dị.

4. Ánh sáng trong phòng ngủ phải đủ. Màu sắc chủ đạo nên tránh các màu phấn hồng, đỏ, đen.

5. Phòng ngủ nhỏ, không nên trang hoàng quá phức tạp để tạo cảm giác thoáng rộng.

6. Khi trẻ đang ở trong phòng không được đóng hoặc khoá cửa.

7. Trên tường không dán giấy trang trí có quá nhiều hoa văn phức tạp.

8. Trên tường không được trang trí tranh ảnh hình hài quái dị.

9. Không được treo dán tranh ảnh võ sĩ đánh nhau trên tường, tránh ảnh hưởng làm cho trẻ phát sinh tâm tính hiếu chiến, tàn ác.

10. Nếu giường hướng ra phía cửa sổ thì phải làm sao để tránh ánh sáng mặt trời quá mạnh, nếu không sẽ làm trẻ sợ.

11. Giường không được đặt ở ban công, toàn bộ hay một phần giường đều không được, càng không nên để tựa sát vào cửa sổ gần ban công.

12. Giường không đặt ở phía trên hay phía dưới bàn đun nấu của bếp (sẽ dễ mắc bệnh da liễu và chứng tâm phiền), cũng không được đặt ở bên trên hay bên dưới nhà vệ sinh.

13. Chân giường không được thẳng với cửa (dễ bị thương ở chân).

14. Không được để máy thu thanh ở đầu giường (có thể làm thần kinh trẻ suy nhược).

15. Không để hoa tươi trong phòng ngủ của trẻ.

Những năm gần đây tỉ lệ trẻ nhỏ bị dị ứng với hoa tươi cao hơn so với người lớn rất nhiều. Các loại hoa như tú cầu, vạn niên thanh, hoa nghênh xuân, cành, lá và hoa của cây hoa thảo đều có thể gây dị ứng đối với trẻ. Thứ hai là cành, lá, hoa của một số loại cây có chứa chất độc, trẻ vô tình ăn vào sẽ làm niêm mạc miệng bị dị ứng, nghiêm trọng hơn còn làm cho niêm mạc hầu xung huyết, sưng tấy dẫn đến ăn uống và hô hấp khó khăn. Nếu không may ăn phải là hiệp trúc dào, trẻ sẽ bị ngộ độc, buồn nôn, đau bụng và hôn mê rất nhanh. Cành của cây hoa thuỷ tiên rất giống như quả, trẻ không biết ăn vào sẽ bị ngay chứng viêm dạ dày cấp tính, buồn nôn, đau bụng, ỉa chảy.

Nhiều loại hoa đặc biệt là các loại hoa nổi tiếng, chúng thường có mùi thơm nồng. Trẻ nhỏ ở trong môi trường có mùi hương đó lâu có thể sẽ giảm khả năng khứu giác. Đồng thời ban đêm hoa hấp thu ôxy thải ra khí cácbonnic, sẽ làm trong phòng thiếu ôxy, bất lợi cho sức khoẻ của trẻ.

Có thể bạn thích!