Home Phong thủy Những điều cấm kị về phong thủy khi chỉnh trang cửa hàng

Những điều cấm kị về phong thủy khi chỉnh trang cửa hàng

Tác giả Thức Tốt Tri

Để buôn bán làm ăn được phát đạt, về phương diện phong thuỷ, khi chỉnh trang cửa hàng cần chú ý một số điều cấm kị như sau:

1. Tủ hàng không nên đặt ở chỗ cửa ra vào

Có một số cửa hàng để bán chạy hàng thường hay bày tủ hàng ngay chỗ cửa ra vào, mục đích là để khách hàng khi vừa mới bước chân vào cửa hàng đã nhìn thấy ngay hàng bày bán, nhằm tăng khả năng tiêu thụ hàng. Nhưng cách làm này thường làm cho một số khách hàng có ý đi qua tủ hàng này mà đến với tủ hàng bên cạnh. Để tránh tình trạng này, có thể dịch chuyển vị trí tủ hàng sang bên cạnh 2m, sẽ thấy có hiệu quả.

2. Âm lượng của nhạc không nên to quá

Cho phát âm nhạc với âm lượng lớn kỳ thực là cách làm rất không hay. Bản thân âm nhạc có thể tạo ra không khí, nhưng phải xem không khí được tạo ra đó như thế nào. Tiếng nhạc êm nhẹ có thể làm cho khách hàng lưu luyến ở lại, tăng thời gian khách hàng lưu lại cửa hàng, từ đó mà tăng khả năng mua hàng của khách; nhưng âm nhạc mà âm lượng quá lớn làm ù tai người nghe phong thuỷ gọi là “thanh sát” thuộc một loại hung sát, làm cho tinh thần người ta tự nhiên náo loạn, chắc chắn ảnh hưởng xấu đến cửa hiệu.

3. Thang vịn tự động không đối diện với cửa chính

Hiện nay trong nhiều cửa hàng lớn đều có thang vịn tự động, khi dùng chúng đề nghị chú ý không được để thang này đối diện với cửa của cửa hàng, nếu đã có bố cục này thì phải dùng tủ giá hàng che chắn lại, làm thế nào để khi khách hàng vừa bước vào không còn nhìn thấy cầu thang nữa, đây cũng là nguyên tắc “Hỷ hồi hoàn kị trực xung” trong phong thuỷ. Nếu không, trong cửa hàng người tới tham quan thì nhiều mà người mua hàng thì ít.

4. Màu sắc bề mặt cửa hàng không thể dùng tuỳ tiện

Cần hết sức chú ý đến màu sắc trang trí của cửa hàng, hiện nay nhiều cửa hàng rất chú ý đến màu sắc trang trí bên trong, có những cửa hàng thông qua khảo sát về tâm lý cho rằng màu đỏ khá sáng sủa, có thể làm cho tinh thần người ta phấn chấn, kích thích ham muốn mua hàng của mọi người. Nhìn từ góc độ phong thuỷ, màu sắc của cửa hàng khi sử dụng cần xem xét đến các yếu tố gồm ngày sinh của chủ cửa hàng, hướng của cửa hàng và thuộc tính ngũ hành của hàng hoá bán, nạp thuộc tính thương phẩm vào ngũ hành kim, mộc, thuỷ, hoả, thổ, sau đó căn cứ vào mệnh quẻ chủ nhân cửa hàng và trạch quẻ cửa hàng để xác định màu cụ thể dùng trang trí cho cửa hàng.

Có thể bạn thích!