Home Công Nghệ Những lỗi thường gặp ở Google Home và cách khắc phục

Những lỗi thường gặp ở Google Home và cách khắc phục

Tác giả Tri Thức Tốt

Phải làm gì khi Google Home không hoạt động?

Các thiết bị Google Home đều khá thông minh, nhưng nhiều khi chúng có thể hoạt động không bình thường. Đó có thể do sự cố Wi-Fi, micrô không nghe thấy bạn, loa không tạo ra âm thanh rõ ràng hoặc các thiết bị thông minh khác ngừng kế nối với Google Home.

Bất kể Google Home hoạt động như thế nào, có nhiều cách giúp bạn khắc phục dễ dàng để mọi thứ hoạt động trở lại bình thường.

1. Khởi động lại Google Home

Bất kể bạn gặp vấn đề gì với Google Home, điều đầu tiên bạn nên thử là khởi động lại nó. Có thể bạn biết khởi động lại thiết bị công nghệ là rất tốt khi nó không hoạt động chính xác và điều này cũng đúng với Google Home.

Dưới đây là cách khởi động lại từ Ứng dụng Google Home trên điện thoại:

Bước 1: Tải xuống Google Home từ Google Play cho Android hoặc qua App Store cho iPhone/ iPad.

Bước 2: Mở tab Home bằng cách nhấn vào biểu tượng của ngôi nhà ở góc dưới bên trái của ứng dụng.

Bước 3: Chọn thiết bị Google Home bạn muốn khởi động lại.

Bước 4: Nhấn vào biểu tượng Settings/ Cài đặt hình bánh răng ở trên cùng bên phải.

Bước 5: Chọn Menu từ biểu tượng ba gạch ngang ở trên cùng bên phải của trang tiếp theo.

Bước 6: Chọn Reboot/ Khởi động lại, rồi xác nhận bằng cách nhấn Ok.

Nếu việc khởi động lại thông qua phần mềm không khắc phục được sự cố mà bạn gặp phải, hãy rút dây nguồn khỏi Google Home trong 60 giây. Cắm dây lại và đợi một phút nữa để nó bật nguồn hoàn toàn, sau đó kiểm tra xem sự cố đã được khắc phục chưa.

2. Những lỗi kết nối

Google Home chỉ hoạt động tốt khi có kết nối mạng hợp lệ. Các sự cố Google Home kết nối với Wi-Fi và Bluetooth có thể gây ra nhiều vấn đề, như kết nối Internet không chính xác, âm nhạc đột nhiên dừng lại và nhiều hơn thế nữa.

Xem những việc cần làm khi Google Home không kết nối với Wi-Fi để có cái nhìn sâu hơn về vấn đề kết nối là gì và cần phải làm gì với vấn đề đó.

Mẹo: Tương tự như sự cố kết nối Google Home là trường hợp khách đến chơi không truy cập Wi-Fi của bạn và không thể kết nối với thiết bị. Bạn có thể khắc phục điều này bằng cách bật chế độ Guest.

3. Google Home không phản hồi

Lý do thường gặp khi Google Home không phản hồi là bạn nói với nó không đủ lớn. Di chuyển đến gần hoặc đặt nó cố định ở một nơi để nó có thể dễ dàng nghe thấy bạn hơn.

Nếu Google Home đặt cạnh lỗ thông hơi, máy tính, TV, lò vi sóng, radio, máy rửa chén hoặc một số thiết bị khác gây tiếng ồn hoặc nhiễu, thì dĩ nhiên, bạn phải nói to hơn bình thường để Google Home nhận thấy sự khác biệt giữa những tiếng động và giọng nói của bạn.

Nếu bạn đã làm điều này và Google Home vẫn không phản hồi, hãy kiểm tra mức âm lượng; có thể nó nghe thấy bạn tốt nhưng bạn không thể nghe thấy phản hồi! Bạn có thể tăng âm lượng trên Google Home của mình bằng cách nói “Ok Google, turn it up/ Ok Google, bật nó lên”. Hoặc bằng cách vuốt theo chiều kim đồng hồ trên đỉnh của Google Home, nhấn vào bên phải của Google Home Mini, trượt sang bên phải ở phía trước Google Home Max hoặc nhấn nút âm lượng ở mặt sau của Google Nest Hub.

Nếu bạn vẫn không thể nghe thấy bất cứ điều gì từ Google Home, micro có thể đã bị tắt hoàn toàn. Có một công tắc bật/ tắt ở mặt sau của loa để điều khiển xem micrô được bật hay tắt. Bạn sẽ thấy đèn màu vàng hoặc cam nếu micro bị tắt.

Nếu Google Home cung cấp phản hồi không cụ thể cho bạn như: nó không tìm thấy điện thoại hoặc không thực hiện hết các thói quen bạn đã thiết lập cho nó thì bạn nên cài đặt lại.

4. Phản hồi ngẫu nhiên

Trong trường hợp Google Home của bạn có thể nói thường xuyên. Có rất nhiều điều bạn có thể làm về vấn đề này. Nguyên nhân có thể là phản hồi không chính xác do những gì nó nghe được từ bạn, TV, radio, v.v.

Cụm từ kích hoạt cho Google Home có thể là “Ok Google” hay “Hey Google”, vì vậy bạn cần nói câu đánh thức trước khi đưa ra mệnh lệnh để khởi động nó.

Trong một số trường hợp, Google Home có thể kích hoạt khi nó di chuyển. Do đó, giữ nó trên một bề mặt phẳng, điều này chắc chắn sẽ giúp ích.

5. Không phát nhạc

Một vấn đề phổ biến khác của Google Home là phát nhạc kém và có nhiều lý do có thể xảy ra.

Những gì bạn có thể thấy khi Google Home gặp sự cố với âm nhạc là các bài hát bắt đầu nhưng thỉnh thoảng bị dừng lại. Xem những việc cần làm khi Google Home dừng phát nhạc ở tất cả các bước để khắc phục sự cố.

6. Thông tin vị trí sai

Nếu Google Home cài đặt sai vị trí, bạn chắc chắn sẽ nhận được một số kết quả lạ khi bạn hỏi về điều kiện thời tiết hiện tại, yêu cầu cập nhật giao thông, muốn biết thông tin khoảng cách từ nơi bạn ở, v.v.

May mắn thay, đây là lỗi có thể sửa chữa dễ dàng:

Bước 1: Mở ứng dụng Google Home.

Bước 2: Từ tab Home, hãy nhấn vào thiết bị Google Home của bạn.

Bước 3: Chọn biểu tượng Settings/ Cài đặt hình bánh răng ở trên cùng bên phải.

Bước 4: Chọn Device address/ Địa chỉ thiết bị.

Bước 5: Nhập địa chỉ chính xác vào chỗ trống được cung cấp và nhấn Set address/ Đặt địa chỉ để lưu các thay đổi.

Nếu bạn cần thay đổi các vị trí được thiết lập cho nhà và cơ quan của mình, bạn cũng có thể thực hiện điều đó thông qua ứng dụng Google Home:

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng tài khoản ở phía dưới bên phải của ứng dụn Google Home.

Bước 2: Đảm bảo rằng tài khoản bạn nhìn thấy ở trên cùng là tài khoản được liên kết với Google Home của bạn. Nếu không, nhấn vào để thay đổi nó.

Bước 3: Chọn Settings/ Cài đặt và sau đó chọn Your places/ Địa điểm của bạn trên màn hình tiếp theo.

Bước 4: Nhấn HomeWork và nhập một vị trí.

Bước 5: Chọn Ok để lưu các thay đổi.

7. Nếu bạn cần sự giúp đỡ nhiều hơn?

Bất kỳ vấn đề nào khác tại bạn có thể liên hệ với nhóm hỗ trợ Google Home để họ gọi cho bạn hoặc sử dụng tùy chọn trò chuyện để nhắn tin hoặc gửi email.

Tuy nhiên, bạn có thể xem hướng dẫn chung về những điều bạn cần biết trước khi liên hệ với Google và cách xử lý cuộc gọi tốt nhất.

Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn bằng cách để lại bình luận ở phía dưới hoặc tham gia vào  Group Tri Thức Tốt trên Facebook để cùng thảo luận với chúng tôi tại đây.

Có thể bạn thích!