Home Tử vi12 cung hoàng đạo Nữ Kim Ngưu – một bà mẹ tuyệt vời

Nữ Kim Ngưu – một bà mẹ tuyệt vời

Tác giả Tri Thức Tốt

Trên con đường trưởng thành của những đứa con thân yêu không thể vắng những bước chân của người mẹ tần tảo. Bà mẹ Kim Ngưu mang trong mình trái tim chân thành và giản dị, ở họ có một tấm lòng bao dung và vô cùng vĩ đại. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sự tuyệt vời của các bà mẹ cung hoàng đạo này qua bài viết dưới đây.

Kim Ngưu – người bạn đồng hành của con

Để con mình dũng cảm thực hiện ước mơ, Kim Ngưu luôn dịu dàng và luôn hết lòng ủng hộ, cổ vũ. Họ không bao giờ có thái độ “chê bai, cười cợt” hay những câu nói kiểu như “con đừng có suy nghĩ viển vông nữa” hay “dừng lại đi, điều đó không có kết quả đâu”,  cho dù bạn có những suy nghĩ hết sức “ngớ ngẩn” .

Là một bà mẹ tâm lí, Kim Ngưu luôn lặng lẽ, âm thầm quan tâm tới tình hình học tập, bạn bè xung quanh đứa con của mình. Các bà mẹ cung hoàng đạp này sẽ không bao giờ hỏi han quá nhiều về cuộc sống riêng tư của đứa trẻ. Khi  nhận ra rằng con của mình đã lớn bà sẽ dành cho nó một không gian riêng tư dành cho những “bí mật” tuổi vị thành niên.

Kim Ngưu không bao giờ có thái độ cáu gắt, cấm đoán  khi phát hiện những đứa trẻ của mình yêu sớm. Bà mẹ tâm lí này sẵn sàng dành thời gian cho con cái của mình để giải thích và chia sẻ nỗi lòng với chúng. Họ luôn  ủng hộ, cổ vũ con trong học tập, quan tâm chăm sóc từ bộ quần áo tới trường cho đến những bữa ăn nhẹ trước buổi học thêm. Các bà mẹ Kim Ngưu có cái nhìn rất “tiến bộ’’ trọng vấn đề yêu sớm.  các bà mẹ này chỉ mong nhận được một lời hứa hẹn rằng sẽ không để chuyện tình cảm ảnh hưởng tới kết quả học tập của đứa trẻ, rồi “mặc kệ” chúng.

Kim Ngưu – sẵn sàng tha thứ cho mọi lỗi lầm

‘’ Con dù lớn vẫn là con của mẹ – đi hết đời lòng mẹ vẫn theo con’’. Dù con có bao nhiêu tuổi, dù con vươn xa tới đâu thì trong mắt các bà mẹ Kim Ngưu thì chúng hãy vẫn còn ’’ bé bỏng’’  và vẫn cần nhận được sự đùm bọc chở che của gia đình. Trong cuộc sống, dù cho có chuyện gì xảy ra thì câu nói cửa miệng của họ vẫn  là “cứ làm đi, dù xảy ra bất cứ chuyện gì cũng có gia đình lo”,   tiếp thêm rất nhiều sức mạnh để đứa trẻ của họ dũng cảm thực hiện ước mơ. Thất bại không đáng sợ, thất bại mà không thể tự mình vượt qua, tự mình đứng dậy mới là điều đáng sợ nhất. Vậy nên khi đứa trẻ của họ gặp khó khăn thì luôn có người mẹ Kim Ngưu bên cạnh săn sóc, động viên.

Có bao giờ bạn tự hỏi, ai là người luôn đứng ở phía sau chở che bao bọc , sẵn sàng tha thứ cho mọi lỗi lầm của bạn mà không so đo toan tính? Ai là người ở bên cạnh bạn khi bạn chẳng còn gì cả? Đó chỉ có thể là gia đình.  Ở đó có cha, có mẹ, có những người yêu thương sẵn sàng mở rộng vòng tay bao dung đón bạn trở về, chỉ có họ mới chấp nhận hy sinh mọi thứ, . Vậy nên, đừng vội chán nản vì cả thế giới ngoài kia có quay lưng với bạn, bởi vì bạn còn có gia đình!

Kim Ngưu – kiên quyết, cứng rắn trong cách dạy dỗ

Bản chất của Kim Ngưu lại rất nghiêm khắc và nguyên tắc, cho dù họ có dịu dàng và khoan dung tới đâu thì nguyên tắc này cũng không hề thay đổi.  Đối với những đứa con của họ, bao dung, yêu thương nhưng bên cạnh đó còn xen lẫn cả giáo dục về đạo đức và tư tưởng. Kim Ngưu muốn những đứa trẻ mình vất vả nuôi lớn phải trở thành người có chính kiến, có thể làm được nhiều thứ chứ không phải trở thành hình mẫu ‘’công tử’’, ‘’tiểu thư’’  chỉ biết dựa dẫm vào cha mẹ mà thiên hạ nói tới. Điều đúng đắn nhất để tạo cơ hội cho  những đứa trẻ tự phát triển bản thân đó chính là dạy dỗ nghiêm khắc.

Yêu đương không phải chuyện xấu, thế nhưng một bà mẹ Kim Ngưu sẽ không bao giờ đồng ý để đứa con của mình vì yêu đương mà làm ảnh hưởng tới kết quả học tập. Bà mẹ này luôn hướng tư tưởng của đứa con mình về tương lai, khiến chúng nghĩ xa hơn, cổ vũ những ước mơ.  Bên cạnh đó Kim Ngưu cũng rất thông minh trong việc nắm bắt sở thích để tạo thêm động lực phấn đấu cho đứa trẻ.

Xem thêm:
Bí mật tình yêu của cung Kim Ngưu
Truyền thuyết cung Kim Ngưu
Những công việc phù hợp nhất với Kim Ngưu?

Để gắn kết tình cảm gia đình, tạo dựng kỷ niệm, vừa bổ sung thêm một lượng kiến thức về lịch sử, đối nhân xử thế cho  con, các bà mẹ Kim Ngưu rất thích tổ chức các chuyến du lịch, học tập. Bà mẹ Kim Ngưu cực kỳ tâm lý, họ sẽ không bao giờ to tiếng mà ôn hòa trong việc giảng giải những điều hữu ích và cần thiết, dạy dỗ đứa con này trở thành người có ích cho xã hội.

Kim Ngưu – bà mẹ đảm đang

Một trong số những bí quyết để gia đình hạnh phúc êm ấm chính là dựa vào các món ăn ngon miệng và tràn đầy tình thương của người mẹ. Bởi vậy, bà mẹ cung Kim Ngưu rất thích nấu nướng và không ngừng trau dồi kỹ năng bếp núc của chính mình. Chẳng có gì tuyệt vời hơn khi vừa kết thúc một ngày học tập mệt mỏi, trở về nhà đón chào bạn là vòng tay âu yếm, là mùi hương thức ăn say lòng. Kỹ năng bếp núc là phải được rèn luyện và trau dồi thường xuyên, chắc hẳn những đứa trẻ sẽ vô cùng mong chờ về nhà và “đoán xem” hôm nay mẹ nấu món gì.

Có thể bạn thích!