Home Công Nghệ Phải làm gì khi Google Home không kết nối với Wi-Fi?

Phải làm gì khi Google Home không kết nối với Wi-Fi?

Tác giả Tri Thức Tốt

Google Home yêu cầu kết nối Wi-Fi để hoạt động. Điều này có nghĩa là bạn cần kết nối Google Home với Wi-Fi trước khi sử dụng nó để phát nhạc, điều khiển các thiết bị không dây, cập nhật tin tức, dự báo thời tiết, thực hiện gửi tin nhắn và gọi điện, v.v.

Nếu Google Home của bạn không truy cập Internet hoặc các thiết bị được kết nối không phản hồi với các lệnh Google Home của bạn như:

-Việc nghe nhạc bị giật lag, hoặc khi nhạc nổi lên và ngay lập tức dừng lại.

-Bạn không thể phát tin nhắn đến các thiết bị thông minh khác trong gia đình.

-Netflix hoặc YouTube không mở khi bạn nói chuyện với nó.

-Khả năng cập nhật tin tức, trả lời các câu hỏi không tốt.

-Google Home nói rằng “có một vấn đề gì đó” và yêu cầu bạn thử lại.

Dưới đây là những phương pháp giúp bạn tìm ra lý do tại sao Google Home không hoạt động bình thường với Wi-Fi.

1. Hãy chắc chắn rằng Google Home đã kết nối Wi-Fi đúng cách

Điều này là hiển nhiên, Google Home sẽ không thể truy cập Internet cho đến khi bạn kết nối nó với Wi-Fi bằng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.

Hãy tải ứng dụng Google Home cho Android hoặc iOS tương ứng với điện thoại của bạn. Các bước cụ thể cần thực hiện để kết nối Google Home với Wi-Fi bạn có thể tham khảo trong bài viết Hướng dẫn kết nối Google Home với Wi-Fi của chúng tôi.

Nếu Google Home kết nối với Wi-Fi tốt nhưng gần đây bạn đã thay đổi mật khẩu Wi-Fi, thì bạn cần phải cấu hình lại Google Home để cập nhật mật khẩu mới.

Sau đây là cách để làm điều đó:

Bước 1: Từ ứng dụng Google Home, nhấn vào thiết bị bạn muốn cấu hình lại.

Bước 2: Nhấn Settings/ Cài đặt (hình bánh răng) trên thiết bị Google Home cần cập nhật mật khẩu Wi-Fi.

Bước 3: Chọn Wi-Fi và sau đó chọn Forget network/ Quên mạng.

Bước 4: Nhấn vào Add/ Thêm trên màn hình chính của ứng dụng.

Bước 5: Chọn Set up device/ Cài đặt thiết bị và sau đó New devices/ Thiết bị mới.

Bước 6: Tiếp tục với các hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất việc thiết lập.

2. Di chuyển Router hoặc Google Home của bạn

Nhờ có bộ định tuyến nên Google Home mới có thể kết nối với Internet. Do đó, đây là điểm kết nối mà bạn cần xem xét đầu tiên. Điều này thật dễ dàng, chỉ cần di chuyển Google Home đến gần bộ định tuyến và kiểm tra xem các sự cố có được cải thiện không.

Nếu Google Home hoạt động tốt hơn khi nó ở gần bộ định tuyến, thì có thể bộ định tuyến bị trục trặc hoặc có nhiễu giữa bộ định tuyến và nơi đặt Google Home của bạn.

Một giải pháp tốt là di chuyển Google Home đến gần bộ định tuyến hơn. Hoặc di chuyển bộ định tuyến đến vị trí trung tâm các thiết bị Google Home, tốt nhất là nên đặt cách xa tường và các thiết bị điện tử khác.

Nếu bạn không thể di chuyển bộ định tuyến và việc khởi động lại thiết bị không khắc phục được sự cố. Đồng thời, bạn chắc chắn Router đã gây ra sự cố kết nối Wi-Fi thì bạn nên thay thế Router mới loại 2 hoặc 3 râu để cải thiện vùng phủ sóng.

Khi nói đến kết nối Bluetooth, một ý tưởng tương tự cũng được áp dụng: di chuyển thiết bị Bluetooth đến gần Google Home hoặc ngược lại, để xác nhận rằng chúng đã ghép nối chính xác và có thể giao tiếp được với nhau.

3. Tắt các thiết bị mạng khác

Đây có thể là một giải pháp mạnh tay, thậm chí là không thực tế để Google Home của bạn hoạt động trở lại. Nhưng băng thông có thể là vấn đề thực sự nếu bạn có nhiều thiết bị truy cập Internet cùng lúc. Bạn sẽ thấy các vấn đề như bài hát dừng ngẫu nhiên, thậm chí không thể bắt đầu hay các phản hồi trậm chễ, thiếu sót từ Google Home.

Nếu bạn nhận thấy các sự cố kết nối trên Google Home khi bạn đang tải phim xuống máy tính, truyền phát nhạc đến Chromecast, chơi game online, v.v., thì hãy tạm dừng các hoạt động đó hoặc chỉ làm khi không sử dụng Google Home.

Về mặt kỹ thuật, đây không phải là vấn đề với Google Home, Netflix, HDTV, máy tính của bạn, dịch vụ truyền phát nhạc hoặc bất kỳ thiết bị nào khác. Thay vào đó, nó chỉ đơn giản là giải pháp tối ưu băng thông Internet nhà bạn.

Một giải pháp nữa là nâng cấp dịch vụ Internet của bạn lên gói cước cao hơn để nó có thể đáp ứng tốt cho nhiều thiết bị có thể truy cập Internet cùng lúc.

4. Khởi động lại Router và Google Home

Khởi động lại cả hai thiết bị có thể loại bỏ hết những vấn đề mà bạn đang gặp phải. Bạn có thể khởi động lại Google Home bằng cách rút dây nguồn của nó, đợi trong 60 giây và cấp nguồn trở lại. Một cách khác là sử dụng ứng dụng Google Home:

Bước 1: Nhấn vào thiết bị bạn muốn khởi động lại.

Bước 2: Chọn biểu tượng Settings/ Cài đặt ở trên cùng.

Bước 3: Chọn tùy chọn Reboot/ Khởi động lại.

5. Khôi phục cài đặt gốc cho Router và Google Home

Khôi phục cài đặt gốc là cách cuối cùng để Google Home hoạt động tốt với Wi-Fi vì nó sẽ xóa hết mọi tùy chỉnh của bạn. Đặt lại Google Home sẽ hủy hết liên kết với thiết bị thông minh khác cũng như các dịch vụ âm nhạc của bạn. Việc đặt lại bộ định tuyến sẽ xóa hết tên và mật khẩu mạng Wi-Fi hiện có.

Do vậy, bạn chỉ nên làm cách này nếu tất cả những hướng dẫn ở trên không giúp Google Home kết nối Wi-Fi bình thường trở lại.

Cách tốt nhất là bạn đặt lại bộ định tuyến trước để xem Google Home có kết nối tốt với Wi-Fi không. Sau đó mới đặt lại Google Home, và đây là hướng dẫn thiết lập lại:

Reset Google Home: Bấm và giữ micrô ở phía sau trong khoảng 15 giây hoặc cho đến khi bạn nghe thấy nó nói rằng nó đang đặt lại.

Google Home Mini: Lật thiết bị và tìm nút tròn ở phía dưới. Nhấn và giữ nút FDR đó trong 15 giây. Bạn sẽ nghe Google Assistant nói với bạn rằng nó sẽ đặt lại.

Reset Google Home Max: Vị trí nút FDR ở mặt sau của thiết bị. Nhấn và giữ nút đó trong khoảng 15 giây hoặc cho đến khi bạn nghe thấy nó cho bạn biết nó đang đặt lại.

Reset Google Home Hub: Nhấn và giữ cả hai nút âm lượng ở mặt sau của thiết bị trong 10 giây. Google Assistant sẽ cho bạn biết khi nó thiết lập lại.

6. Nếu bạn cần sự giúp đỡ nhiều hơn?

Bạn nên thử hết các hướng dẫn để khắc phục sự cố mà chúng tôi đã hướng dẫn ở trên. Trong trường hợp Google Home của bạn không làm việc bình thường trở lại thì bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Google Home. Có thể có một lỗi trong phần mềm mà họ cần cập nhật hoặc có một vấn đề cụ thể với Google Home của bạn.

Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn bằng cách để lại bình luận ở phía dưới hoặc tham gia vào  Group Tri Thức Tốt trên Facebook để cùng thảo luận với chúng tôi tại đây.

Có thể bạn thích!