Home Phong thủy Phong thủy cho người tuổi Canh Ngọ 1990

Phong thủy cho người tuổi Canh Ngọ 1990

Tác giả Tri Thức Tốt

Người sinh năm Canh Ngọ 1990 thuộc mệnh gì? Tuổi Canh Ngọ 1990 hợp với màu nào? Người tuổi Canh Ngọ 1990 hợp cây phong thủy gì? Việc lựa chọn màu sắc hợp mệnh và phong thủy cho quý bạn tuổi Canh Ngọ 1990 nhằm phòng tránh những điều xui xẻo, đồng thời mang lại nhiều may mắn, hạnh phúc trên tất cả các phương diện của cuộc sống.

Xem thêm:
Tử vi năm 2022 tuổi Canh Ngọ 1990 nam mạng
Tử vi năm 2022 tuổi Canh Ngọ 1990 nữ mạng
Sao chiếu mệnh năm 2022 tuổi Canh Ngọ 1990 nam mạng
Sao chiếu mệnh năm 2022 tuổi Canh Ngọ 1990 nữ mạng
Chọn người xông đất năm 2022 cho gia chủ tuổi Canh Ngọ 1990

Sinh năm 1990 thuộc mệnh gì?

Ngũ hành bản mệnh: Thổ – Lộ Bàng Thổ – Đất đường đi.

Tương sinh: Kim, Hỏa.

Tương khắc: Thủy, Mộc.

Nam: Khảm Thuỷ thuộc Đông tứ mệnh.

Nữ: Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh.

Ngũ hành tương sinh: Kim sinh Thủy. Thủy sinh Mộc. Mộc sinh Hỏa. Hỏa sinh Thổ. Thổ sinh Kim. => Quan hệ tương sinh không có nghĩa hoàn toàn là hành này sinh ra hành khác. Mà chúng có nghĩa là nuôi dưỡng và trợ giúp nhau để cả hai cùng có lợi.

Ngũ hành tương khắc: Hỏa khắc Kim. Kim khắc Mộc. Mộc khắc Thổ. Thổ khắc Thủy. Thủy khắc Hỏa. => Quan hệ tương khắc có nghĩa là hành này làm hao mòn, tiêu diệt dần hành kia. Làm ảnh hưởng gây hại đến các hành còn lại.

Sinh năm 1990 tuổi gì?

Sinh năm 1990 là tuổi Ngọ.

Năm sinh dương lịch: Từ 27/01/1990 đến 14/02/1991

Năm sinh âm lịch: Canh Ngọ.

Thiên can: Canh.

Tương hợp: Ất.

Tương hình: Giáp, Bính.

Địa chi: Ngọ.

Tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất.

Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

Sinh năm Canh Ngọ 1990 hợp màu gì? Tuổi Canh Ngọ 1990 kỵ màu gì?

Màu sắc hợp:

+ Màu bản mệnh: Vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ.

+ Màu tương sinh: Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa.

Màu kiêng kỵ:

+ Màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc.

Tuổi Canh Ngọ 1990 hợp đá phong thủy màu gì?

Quý bạn sinh năm Canh Ngọ 1990, bạn nên chọn mua đá: Đá ruby, ganet, thạch anh hồng, thạch anh tím. Ngoài ra quý bạn có thể sử dụng thêm nhẫn đeo màu vàng hoặc màu trắng. Khi quý bạn sở hữu vật phẩm phong thủy, không chỉ mang lại vẻ đẹp sang trọng bên ngoài. Nó còn giúp bạn gặp nhiều may mắn và tài lộc trong chuyện làm ăn, kinh doanh.

Đối với quý bạn nữ mạng tuổi Canh Ngọ 1990 nên chọn mua đá: Xanh Nước biển (Hạn chế dùng), Vàng Chanh, Xanh Da Trời.

Tuổi Canh Ngọ 1990 hợp màu xe gì?

Quý bạn nam mạng tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 nên chọn màu xe: Đỏ, Nâu Đất, Ghi, Khói. Tùy theo sở thích của mỗi người mà việc lựa chọn có sự khác nhau. Tuy nhiên để thể hiện cá tính mạnh mẽ và huyền bí của bản thân. Nam mạng nên chọn màu đen quyền lực và huyền bí. Còn đối vơi quý bạn nữ mạng tuổi Canh Ngọ 1990 nên chọn màu xe nhạt. Thông qua màu xe, người khác có thể dự đoán được tính cách của chủ sở hữu. Nữ mạng tuổi Canh Ngọ 1990 nên chọn xe màu Đỏ, Nâu Đất, Ghi, Khói. Nên chọn lựa màu xe thích hợp với bản thân nhất nhé. Ngoài mang lại vẻ đẹp bên ngoài, nó còn giúp chủ nhân chiếc xe cảm thấy thoải mái và tự tin khi điều khiển phương tiện.

Luận giải màu sắc hợp mệnh với tuổi Canh Ngọ 1990

Màu đỏ: là màu của máu, của sự nhiệt huyết, lòng thành. Mặc khác, màu đỏ là màu của thành công, chiến thắng. Nó đi liền với sức mạnh, quyền lực. Ở một khía cạnh khác, màu đỏ là màu của giận dữ tột độ.

Màu hồng: là màu của hòa bình, bền vững và chắc chắn. Bên cạnh đó màu hồng là màu của tươi trẻ, sức sống.

Màu tím: là màu của sự trung thủy, lãng mạn. Đối với màu tím đậm lại mang một ý nghĩa buồn bã, vô vọng.

Màu vàng: là màu của ánh nắng của mùa xuân. Trong dải màu quang phổ, màu vàng là màu chói nhất nên dễ gây sự chú ý và thu hút hơn so với các màu còn lại.

Màu nâu đất: là màu của đất, màu của quê hương. Song màu nâu đất còn tượng trưng cho sự bền vững, chân thực và mộc mạc. Ở một khía cạnh khác, màu nâu đất thể hiện sự kiên quyết, nghiêm nghị.

Tuổi Canh Ngọ 1990 hợp con số nào?

Nam hợp các số: 1, 6, 7.

Nữ hợp các số: 2, 5, 8, 9.

Tuổi Canh Ngọ 1990 hợp tuổi nào?

Nam mạng Canh Ngọ 1990:

+ Trong làm ăn: Tân Mùi, Giáp Tuất và Đinh Sửu.

+ Lựa chọn vợ chồng: Tân Mùi, Giáp Tuất, Đinh Sửu và Mậu Thìn.

+ Tuổi kỵ: Canh Ngọ, Ất Hợi, Bính Tý và Kỷ Tỵ.

Nữ mạng Canh Ngọ 1990:

+ Trong làm ăn: Tân Mùi, Giáp Tuất, Đinh Sửu.

+ Lựa chọn vợ chồng: Tân Mùi, Giáp Tuất, Đinh Sửu, Mậu Thìn.

+ Tuổi kỵ: Nhâm Thân, Quý Dậu, Mậu Dần, Giáp Thân, Ất Dậu và Bính Dần.

Tuổi Canh Ngọ 1990 hợp cây phong thủy gì?

Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 thuộc mệnh Thổ. Những người tuổi Canh Ngọ thuộc mệnh này có màu bản mệnh đó là nâu và vàng. Nếu trong cuộc sống, người mệnh Thổ chọn đúng màu của bản mệnh sẽ mang lại nhiều may mắn cũng như những gì tốt đẹp cho gia chủ. Một số cây cảnh cho người tuổi Canh Ngọ đó là: Cây màu vàng có cây Lưỡi hổ vằn, cây Trầu Bà vàng, cây Vạn Lộc, cây Sen Đá Nâu. Bạn chỉ cần chọn những cây có sắc vàng hoặc sắc nâu đều phù hợp.

Ngoài ra bạn có thể chọn cây có sắc đỏ của mệnh Hỏa. Bởi theo ngũ hành, những người mệnh Hỏa có màu bản mệnh thuộc màu đỏ, tương sinh cho người mệnh Thổ. Vì vậy như cây Hoa Trạng Nguyên, cây Hồng Môn, cây Cẩm Nhung cũng hợp với người mệnh Thổ tuổi Canh Ngọ. Đồng thời chủ nhà cần lưu ý không nên mua những loại cây cảnh toàn màu xanh lá cây thuộc Mộc khắc Thổ để tài lộc không bị suy giảm đi nhé.

Tuổi Canh Ngọ 1990 hợp hướng nào?

Tuổi Canh Ngọ 1990 hợp hướng Đông Nam: Sinh khí

Chủ nhà thuộc cung mệnh Khảm – Dương Thủy. Chọn nhà hướng Tốn (Đông Nam)- Âm Mộc.  Sự kết hợp tạo thành Sinh khí (thuộc sao Tham Lang – Mộc). Rất tốt.

Phân tích: Người sinh nhà (Khảm Thủy sinh Tốn Mộc), bị tiết khí, không tốt lắm. Nhà và người cân bằng âm – dương (Âm Mộc của Tốn với Dương Thủy của Khảm), tốt. Nhà này phú quý; con cái đều thông minh, hiển đạt; vợ chồng hòa thuận, con cái hiếu thảo; hạnh phúc lâu bền; trường thọ.

Tuổi Canh Ngọ 1990 hợp hướng Nam: Diên niên

Chủ nhà thuộc cung mệnh Khảm – Dương Thủy. Chọn nhà hướng Ly (hướng Nam) – Âm Hỏa. Sự kết hợp tạo thành Diên niên (sao Vũ Khúc Kim tinh). Tốt ít.

Phân tích: Người khắc nhà (Khảm Thủy khắc Ly Hỏa), xấu. Nhà và người âm – dương cân bằng (Âm Hỏa của Ly với Dương Thủy của Khảm), tốt. Tuy nhiên cần hóa giải Thủy – Hỏa tương xung. Vũ Khúc Kim tinh là sao tốt, nhập cung Ly Hỏa, cung khắc sao, tính tốt của sao bị suy giảm. Ban đầu căn nhà có vẻ phát sinh thuận lợi, nhưng sau gia sản suy dần, con cháu vận khí kém, nhất là người tuổi trung nam.

Tuổi Canh Ngọ 1990 hợp hướng Đông: Thiên y

Chủ nhà thuộc cung mệnh Khảm – Dương Thủy. Chọn nhà hướng Chấn (Đông ) – Dương Mộc. Sự kết hợp tạo thành Thiên y (thuộc sao Cự Môn Thổ tinh), tốt ít.

Phân tích: Người sinh nhà (Khảm Thủy sinh Chấn Mộc), bị tiết khí, không tốt. Nhà và người thuần dương (Dương Mộc của Chấn với Dương Thủy của Khảm), xấu. Sao Cự Môn Thổ tinh là sao tốt, nhập Mộc cung, nhà Chấn Mộc khắc sao, khiến cho tính tốt của sao bị giảm đi. Nhà này lúc đầu hưng vượng, nhưng về sau kém dần, nhân khẩu không tăng. Gia đình hòa thuận, sống nhân nghĩa. Do nhà thuần dương, âm suy nên người phụ nữ sẽ kém hơn nam giới, người phụ nữ dễ bị bệnh.

Tuổi Canh Ngọ 1990 hợp hướng Bắc: Phục vị

Chủ nhà thuộc cung mệnh Khảm – Dương Thủy. Chọn nhà hướng Khảm (hướng Bắc) – Dương Thủy. Sự kết hợp tạo thành Phục vị (thuộc sao Phụ – Bật Mộc tinh). Tốt ít.

Phân tích: Nhà và người đồng hành (Thủy). Nhà và người thuần dương ( Dương thủy của Khảm), xấu. Sao Phụ – Bật Mộc tinh là sao tốt, nhập Thủy cung, sao sinh nhà, tốt. Nhà này lúc đầu phát đạt, giàu có. Nhưng do nhà thuần dương nên âm suy, vợ con sức khỏe kém.

Theo: trithuctot.com!

Có thể bạn thích!