Home Phong thủy Phong thủy cho người tuổi Canh Thân 1980

Phong thủy cho người tuổi Canh Thân 1980

Tác giả Tri Thức Tốt

Người sinh năm 1980 thuộc mệnh gì? Tuổi Canh Thân 1980 hợp với màu nào? Người tuổi Canh Thân 1980 hợp cây phong thủy gì? Việc lựa chọn màu sắc hợp mệnh và phong thủy cho quý bạn tuổi Canh Thân 1980 nhằm phòng tránh những điều xui xẻo, đồng thời mang lại nhiều may mắn, hạnh phúc trên tất cả các phương diện của cuộc sống.

Xem thêm:
Tử vi năm 2022 tuổi Canh Thân 1980 nam mạng

Tử vi năm 2022 tuổi Canh Thân 1980 nữ mạng
Sao chiếu mệnh năm 2022 tuổi Canh Thân 1980 nam mạng
Sao chiếu mệnh năm 2022 tuổi Canh Thân 1980 nữ mạng
Chọn người xông đất năm 2022 cho gia chủ tuổi Canh Thân 1980

Sinh năm 1980 thuộc mệnh gì?

Ngũ hành bản mệnh: Mộc – Thạch Lựu Mộc – Gỗ cây lựu đá.

Tương sinh: Hỏa, Thủy.

Tương khắc: Thổ, Kim.

Nam: Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh.

Nữ: Tốn Mộc thuộc Đông tứ mệnh.

Ngũ hành tương sinh: Kim sinh Thủy. Thủy sinh Mộc. Mộc sinh Hỏa. Hỏa sinh Thổ. Thổ sinh Kim. => Quan hệ tương sinh không có nghĩa hoàn toàn là hành này sinh ra hành khác. Mà chúng có nghĩa là nuôi dưỡng và trợ giúp nhau để cả hai cùng có lợi.

Ngũ hành tương khắc: Hỏa khắc Kim. Kim khắc Mộc. Mộc khắc Thổ. Thổ khắc Thủy. Thủy khắc Hỏa. => Quan hệ tương khắc có nghĩa là hành này làm hao mòn, tiêu diệt dần hành kia. Làm ảnh hưởng gây hại đến các hành còn lại.

Sinh năm 1980 tuổi gì?

Sinh năm 1980 là tuổi Thân.

Năm sinh dương lịch: Từ 16/02/1980 đến 04/02/1981.

Năm sinh âm lịch: Canh Thân.

Thiên can: Canh.

Tương hợp: Ất.

Tương hình: Giáp, Bính.

Địa chi: Thân.

Tam hợp: Thân – Tý – Thìn.

Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

Sinh năm 1980 hợp màu gì? Tuổi Canh Thân 1980 kỵ màu gì?

Màu sắc hợp:

+ Màu bản mệnh: Màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc.

+ Màu tương sinh: Màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy.

Màu kiêng kỵ:

+ Màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim.

Tuổi Canh Thân 1980 hợp đá phong thủy màu gì?

Quý bạn nam mạng tuổi Canh Thân sinh năm 1980 nên mua đá: Sapphire vàng chuối, Đá peridont, Agate, Jadde, Aventurine, Kim cương. Ngoài ra bạn có thể kết hợp sử dụng thêm nhẫn đeo màu vàng hoặc màu trắng. Việc làm này giúp bạn kích thích thêm tài lộc và vận may trong chuyện làm ăn, sức khỏe lẫn tình cảm.

Đổi với nữ mạng tuổi Canh Thân sinh năm 1980 mua đá: Sapphire đen, Đá Ruby, Xanh bích, Topaz xanh. Bên cạnh đó hãy phối hợp nhẫn đeo màu vàng và màu trắng.

Tuổi Canh Thân 1980 hợp màu xe gì?

Quý bạn tuổi Canh Thân 1980 mua xe màu: Đen, Xanh Lam, Khói, Xanh Lá Cây, Vàng Chanh, Xanh Lục, Xanh Rêu, Tím, Da Cam. Những màu này giúp các bạn thể hiện cá tính của mình. Không những thế màu sắc đẹp và hợp phong thủy còn giúp bạn tránh tai nạn giao thông trong lúc điều khiển. Chọn màu hợp phong thủy còn giúp xe giảm bớt rủi ro về xe cộ, tránh hư hỏng. Tránh làm ảnh hưởng, tiêu hao đến tiền của, vật chất.

Luận giải màu sắc hợp mệnh với tuổi Canh Thân 1980

Màu đen: màu này tượng trưng cho sự huyền bí, quyền lực và bí ẩn. Song màu đen còn thể hiện sự yên bình, buồn bã và tâm tối.

Màu xanh nước biển: màu này là màu đại diện của mệnh Thủy. Tượng trưng cho biển cả, bao la rộng lớn.

Màu xanh lục: Màu này là màu đại diện cho bản mệnh Mộc. Nếu bạn chọn màu này để chọn mua xe, sơn nhà,… đều rất phù hợp. Mọi việc chủ về may mắn, thuận lợi và thành công.

Tuổi Canh Thân 1980 hợp con số nào?

Nam hợp các số: 2, 5, 8, 9.

Nữ hợp các số: 1, 3, 4.

Tuổi Canh Thân 1980 hợp tuổi nào?

Nam mạng Canh Thân 1980:

+ Trong làm ăn: Nhâm Tuất, Mậu Thìn, Kỷ Mùi.

+ Lựa chọn vợ chồng: Nhâm Tuất, Mậu Thìn, Kỷ Mùi.

+ Tuổi kỵ: Canh Thân đồng tuổi, Quý Hợi, Nhâm Thân, Ất Hợi, Mậu Dần.

Nữ mạng Canh Thân 1980:

+ Trong làm ăn: Nhâm Tuất, Ất Sửu, Mậu Thìn.

+ Lựa chọn vợ chồng: Nhâm Tuất, Ất Sửu, Mậu Thìn, Kỷ Mùi.

+ Tuổi kỵ: Canh Thân, Quý Hợi, Nhâm Thân, Ất Hợi, Mậu Dần, Giáp Dần.

Tuổi Canh Thân 1980 hợp cây phong thủy gì?

Những người tuổi Canh Thân sinh năm 1980 thuộc mệnh Mộc. Do đó bạn có thể trồng những loại cây cảnh có hoa, lá, cành màu xanh lá thuộc màu bản mệnh Mộc. Đặt những chậu cây cảnh có màu này sắc này sẽ giúp tiền tài của gia chủ tuổi Canh Thân nở rộ. Cây phong thủy hợp tuổi Canh Thân gồm: Cây Ngọc Bích, Cây Vạn Niên Tùng (Tùng La Hán), Cây Ngọc Ngân, Cây Cau Tiểu Trâm, Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, Cây Vạn Niên Thanh, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Kim Ngân, Sen Đá Nâu… Ngoài ra người tuổi Canh Thân cũng cần tránh trồng những loại cây cảnh màu trắng thuộc Kim do Kim khắc Mộc. Hoặc các màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa, vì Mộc sinh Hỏa sẽ làm cho tài giản tiêu tán, đường công danh lụi bại.

Tuổi Canh Thân 1980 hợp hướng nào?

Tuổi Canh Thân 1980 hợp hướng Đông Bắc: Sinh khí

Chủ nhà thuộc cung mệnh Khôn – Âm Thổ. Chọn nhà hướng Cấn (hướng Đông Bắc) – Dương Thổ. Sự kết hợp tạo thành Sinh khí (thuộc sao Tham Lang Mộc tinh), tốt vừa.

Phân tích: Nhà và người đồng hành (Thổ). Nhà và người cân bằng âm dương (Dương Thổ của Cấn với Âm Thổ của Khôn), tốt. Tham Lang Mộc tinh là sao tốt, nhập Thổ cung, sao khắc nhà, tính tốt của sao bị giảm đi. Nhà này nhiều tài lộc, giàu sang phú quý, nhiều tiền của, con cái thành đạt, nhiều đất đai. Về sau sẽ kém vì hành mộc của sao Sinh khí sẽ làm suy giảm tài lộc.

Tuổi Canh Thân 1980 hợp hướng Tây Bắc: Diên niên

Chủ nhà thuộc cung mệnh Khôn – Âm Thổ. Chọn nhà hướng Càn (hướng Tây Bắc) – Dương Kim. Sự kết hợp tạo thành Diên niên (thuộc sao Vũ Khúc Kim tinh), rất tốt.

Phân tích: Người sinh nhà (Khôn Thổ sinh Càn Kim), bị tiết khí, không tốt. Nhà và người cân bằng âm dương (Dương Kim của Càn với Âm Thổ của Khôn), tốt. Vũ Khúc Kim tinh là sao tốt, nhập Kim cung, đồng hành Kim, tính tốt của sao tăng lên. Nhà này nhiều tài lộc, giàu có, có danh có tiếng, con cháu thông minh học giỏi, gia đình hạnh phúc, người trong nhà trường thọ.

Tuổi Canh Thân 1980 hợp hướng Tây: Thiên y

Chủ nhà thuộc cung mệnh Khôn – Âm Thổ. Chọn nhà hướng Đoài (hướng Tây) – Âm Kim. Sự kết hợp tạo thành du niên Thiên y (thuộc sao Cự Môn Thổ tinh), tốt ít.

Phân tích: Người sinh nhà (Khôn Thổ sinh Đòai Kim), bị tiết khí, không tốt. Nhà và người thuần âm (Âm Kim của Đoài với Âm Thổ của Khôn), không tốt. Cự Môn Thổ tinh là sao tốt, nhập Kim cung, sao sinh nhà, tính tốt của sao đựoc tăng lên. Nhà này âm thịnh dương suy, ít con trai. Nhà này gia đạo tốt, nhiều tài lộc làm ăn, nhưng về sau dễ suy kém về kinh tế.

Tuổi Canh Thân 1980 hợp hướng Tây Nam: Phục vị

Chủ nhà thuộc cung mệnh Khôn – Âm Thổ. Chọn nhà hướng Khôn (hướng Tây Nam) – Âm Thổ. Sự kết hợp tạo thành du niên Phục vị (thuộc sao Phụ Bật Mộc tinh), tốt ít.

Phân tích: Người và nhà đồng hành. Nhà và người thuần âm (âm thổ của Khôn), xấu. Phụ Bật Mộc tinh là sao tốt, nhập Thổ cung, sao khắc nhà, tính tốt của sao giảm đi. Nhà này thời gian đàu cũng cũng phát đạt giàu có, nhưng về sau bị tổn hại, nam bị tổn thương, nữ nắm quyền trong gia đình, có khi trở thành cô quả. Có quan điểm cho rằng Phụ Bật thuộc hành Thủy.

Theo: trithuctot.com!

Có thể bạn thích!