Home Phong thủy Phong thủy cho người tuổi Nhâm Tý 1972

Phong thủy cho người tuổi Nhâm Tý 1972

Tác giả Tri Thức Tốt

Người sinh năm 1972 thuộc mệnh gì? Tuổi Nhâm Tý 1972 hợp với màu nào? Người tuổi Nhâm Tý 1972 hợp cây phong thủy gì? Việc lựa chọn màu sắc hợp mệnh và phong thủy cho quý bạn tuổi Nhâm Tý 1972 nhằm phòng tránh những điều xui xẻo, đồng thời mang lại nhiều may mắn, hạnh phúc trên tất cả các phương diện của cuộc sống.

Xem thêm:
Tử vi năm 2022 tuổi Nhâm Tý 1972 nam mạng
Tử vi năm 2022 tuổi Nhâm Tý 1972 nữ mạng
Sao chiếu mệnh năm 2022 tuổi Nhâm Tý 1972 nam mạng
Sao chiếu mệnh năm 2022 tuổi Nhâm Tý 1972 nữ mạng
Chọn người xông đất năm 2022 cho gia chủ tuổi Nhâm Tý 1972

Sinh năm 1972 thuộc mệnh gì?

Ngũ hành bản mệnh: Mộc – Tang Đố Mộc – Gỗ cây dâu.

Tương sinh: Hỏa, Thủy.

Tương khắc: Thổ, Kim.

Nam: Khảm Thuỷ thuộc Đông tứ mệnh.

Nữ: Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh.

Ngũ hành tương sinh: Kim sinh Thủy. Thủy sinh Mộc. Mộc sinh Hỏa. Hỏa sinh Thổ. Thổ sinh Kim. => Quan hệ tương sinh không có nghĩa hoàn toàn là hành này sinh ra hành khác. Mà chúng có nghĩa là nuôi dưỡng và trợ giúp nhau để cả hai cùng có lợi.

Ngũ hành tương khắc: Hỏa khắc Kim. Kim khắc Mộc. Mộc khắc Thổ. Thổ khắc Thủy. Thủy khắc Hỏa. => Quan hệ tương khắc có nghĩa là hành này làm hao mòn, tiêu diệt dần hành kia. Làm ảnh hưởng gây hại đến các hành còn lại.

Sinh năm 1972 tuổi gì?

Sinh năm 1972 là tuổi Tý.

Năm sinh dương lịch: Từ 15/02/1972 đến 02/02/1973.

Năm sinh âm lịch: Nhâm Tý.

Thiên can: Nhâm.

Tương hợp: Đinh.

Tương hình: Bính, Mậu.

Địa chi: Tý.

Tam hợp: Thân – Tý – Thìn.

Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

Cung phi: Nam cung Ly/ Nữ cung Càn.

Sinh năm 1972 hợp màu gì? Tuổi Nhâm Tý 1972 kỵ màu gì?

Màu sắc hợp:

+ Màu bản mệnh: Màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc.

+ Màu tương sinh: Màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy.

Màu kiêng kỵ:

+ Màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim.

Tuổi Nhâm Tý 1972 hợp đá phong thủy màu gì?

Người tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972, có ngũ hành nạp âm là Tang Đố Mộc để kích hoạt tài vận thì nên sử dụng một số loại trang sức phong thủy màu xanh lục, xanh lam, đen như:vòng tay thạch anh xanh Aventurine, vòng tay Aquamarine, vòng tay thạch anh tóc đen, vòng tay đá núi lửa Olic…

Thạch anh xanh Aventurine: được mệnh danh là thạch anh tài lộc, đây là viên đá của niềm tin và cơ hội, mang đến cho chủ nhân những điều ước về công danh, tài lộc trở thành hiện thực. Người mang viên đá này thường xuyên thì tinh thần sảng khoái, đầu óc tính táo, minh mẫn.

Aquamarine: được cho là viên đá của thần biển, tên của nó trong tiếng La Tinh có nghĩa là nước biển. Ngư dân Hy Lạp cổ đại thường mang nó bên mình để chống lại cơn sóng dữ. Đây là viên đá của sự may mắn, bình an, mang nó bên mình thì tinh thần tĩnh tại, êm ả.

Tuổi Nhâm Tý 1972 hợp xe màu gì?

Nên sử dụng xe màu đen, màu xanh lục và màu nước biển. Những màu này sẽ giúp người sử dụng được bình trong suốt quá trình sử dụng. Tránh những tai nạn xe cộ bất ngờ xảy ra trong tương lai.

Luận giải màu sắc hợp mệnh với tuổi Nhâm Tý 1972

Màu đen: màu này tượng trưng cho sự quý phái và quyền lực. Song màu này còn thể hiện tính nghiêm minh, huyền bí và quý tộc. Tuy nhiên có một số vùng miền lại cho rằng màu đen là màu xui xẻo, màu không tốt.

Màu xanh dương: Màu này mang lại cảm giác sâu thẳm và rộng lớn, bao la bởi nó tượng trưng cho màu của trời và biển. Nhưng mọi việc diễn ra khá vững chắc và yên bình. Bên cạnh đó, màu xanh dương còn thể hiện sự trong sáng, tinh khiết và ngây thơ.

Màu xanh nhạt: Màu này miêu tả sự nhẹ nhàng và mong manh. Tuy nhiên sâu thẳm bên trong màu này thể hiện sự vững vàng và chuyên nghiệp trong mọi lĩnh vực trong cuộc sống.

Màu xanh lá cây: Màu này là màu của thiên nhiên, tượng trưng cho sức sống và màu mỡ và đất trời. Thể hiện sự mát mẻ trong lành của không khí mang lại sự hòa bình và phát triển vững chắc.

Màu xanh nước biển: màu này tượng trưng cho sự nhã nhặn, khéo léo và khôn ngoan. Theo phong thủy ngũ hành, màu xanh nước biển là màu đặc trưng cho mệnh Thủy. Mà Thủy sinh Mộc. Vì vậy mà này rất hợp với người tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972. Hãy lựa chọn màu này để mua xe, sơn màu nhà hay chọn bất cứ vật gì liên quan đến gia chủ mệnh Mộc.

Tuổi Nhâm Tý 1972 hợp con số nào?

Nam hợp các số: 1, 6, 7.

Nữ hợp các số: 2, 5, 8, 9.

Tuổi Nhâm Tý 1972 hợp tuổi nào?

Nam mạng Nhâm Tý 1972:

+ Trong làm ăn: Bính Thìn, Giáp Dần, Canh Thân.

+ Lựa chọn vợ chồng: Giáp Dần, Bính Thìn, Canh Thân, Quý Hợi, Canh Tuất.

+ Tuổi kỵ: Nhâm Tý, Ất Mão, Mậu Ngọ, Giáp Tý, Đinh Mão, Canh Mão, Bính Ngọ.

Nữ mạng Nhâm Tý 1972:

+ Trong làm ăn: Giáp Dần, Bính Thìn, Canh Thân.

+ Lựa chọn vợ chồng: Giáp Dần, Bính Thìn, Canh Thân, Canh Tuất.

+ Tuổi kỵ: Nhâm Tý, Ất Mão, Mậu Ngọ, Giáp Tý, Đinh Mão, Canh Ngọ, Bính Ngọ.

Tuổi Nhâm Tý 1972 hợp cây phong thủy gì?

Với người tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972 là mệnh Mộc. Nên chọn các loại cây có màu xanh lá cây sẽ giúp gia đình luôn gặp may mắn. Mộc khắc Kim nên tránh các loại cây màu trắng để tài lộc không bị tiêu tán. Một số cây cảnh phong thủy phù hợp cho người sinh năm Nhâm Tý đó là: Cây Ngọc Bích; Cây Vạn Niên Tùng (Tùng La Hán); Cây Trường Sinh; Cây Cau Tiểu Trâm; Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh; Cây Vạn Niên Thanh; Cây Ngũ Gia Bì; Cây Kim Ngân; Sen Đá Nâu… Ngoài ra còn có thể trồng các loại cây thuộc hành Thuỷ để mang lại sự tương sinh giúp bạn gặp nhiều may mắn, tài lộc.

Tuổi Nhâm Tý 1972 hợp hướng nào?

Tuổi Nhâm Tý 1972 hợp hướng Đông Nam: Sinh khí

Chủ nhà thuộc cung mệnh Khảm – Dương Thủy. Chọn nhà hướng Tốn (Đông Nam)- Âm Mộc. Sự kết hợp tạo thành Sinh khí (thuộc sao Tham Lang – Mộc). Rất tốt.

Phân tích: Người sinh nhà (Khảm Thủy sinh Tốn Mộc), bị tiết khí, không tốt lắm. Nhà và người cân bằng âm – dương (Âm Mộc của Tốn với Dương Thủy của Khảm), tốt. Nhà này phú quý; con cái đều thông minh, hiển đạt; vợ chồng hòa thuận, con cái hiếu thảo; hạnh phúc lâu bền; trường thọ.

Tuổi Nhâm Tý 1972 hợp hướng Nam: Diên niên

Chủ nhà thuộc cung mệnh Khảm – Dương Thủy. Chọn nhà hướng Ly (hướng Nam) – Âm Hỏa. Sự kết hợp tạo thành Diên niên (sao Vũ Khúc Kim tinh). Tốt ít.

Phân tích: Người khắc nhà (Khảm Thủy khắc Ly Hỏa), xấu. Nhà và người âm – dương cân bằng (Âm Hỏa của Ly với Dương Thủy của Khảm), tốt. Tuy nhiên cần hóa giải Thủy – Hỏa tương xung. Vũ Khúc Kim tinh là sao tốt, nhập cung Ly Hỏa, cung khắc sao, tính tốt của sao bị suy giảm. Ban đầu căn nhà có vẻ phát sinh thuận lợi, nhưng sau gia sản suy dần, con cháu vận khí kém, nhất là người tuổi trung nam.

Tuổi Nhâm Tý 1972 hợp hướng Đông: Thiên y

Chủ nhà thuộc cung mệnh Khảm – Dương Thủy. Chọn nhà hướng Chấn (Đông) – Dương Mộc. Sự kết hợp tạo thành Thiên y (thuộc sao Cự Môn Thổ tinh), tốt ít.

Phân tích: Người sinh nhà (Khảm Thủy sinh Chấn Mộc), bị tiết khí, không tốt. Nhà và người thuần dương (Dương Mộc của Chấn với Dương Thủy của Khảm), xấu. Sao Cự Môn Thổ tinh là sao tốt, nhập Mộc cung, nhà Chấn Mộc khắc sao, khiến cho tính tốt của sao bị giảm đi. Nhà này lúc đầu hưng vượng, nhưng về sau kém dần, nhân khẩu không tăng. Gia đình hòa thuận, sống nhân nghĩa. Do nhà thuần dương, âm suy nên người phụ nữ sẽ kém hơn nam giới, người phụ nữ dễ bị bệnh.

Tuổi Nhâm Tý 1972 hợp hướng Bắc: Phục vị

Chủ nhà thuộc cung mệnh Khảm – Dương Thủy. Chọn nhà hướng Khảm (hướng Bắc) – Dương Thủy. Sự kết hợp tạo thành Phục vị (thuộc sao Phụ – Bật Mộc tinh). Tốt ít.

Phân tích: Nhà và người đồng hành (Thủy). Nhà và người thuần dương (Dương thủy của Khảm), xấu. Sao Phụ – Bật Mộc tinh là sao tốt, nhập Thủy cung, sao sinh nhà, tốt. Nhà này lúc đầu phát đạt, giàu có. Nhưng do nhà thuần dương nên âm suy, vợ con sức khỏe kém.

Theo: trithuctot.com!

Có thể bạn thích!