Home Phong thủy Phong thủy cho người tuổi Tân Tỵ 2001

Phong thủy cho người tuổi Tân Tỵ 2001

Tác giả Tri Thức Tốt

Người sinh năm Tân Tỵ 2001 thuộc mệnh gì? Tuổi Tân Tỵ 2001 hợp với màu nào? Người tuổi Tân Tỵ 2001 hợp cây phong thủy gì? Việc lựa chọn màu sắc hợp mệnh và phong thủy cho quý bạn tuổi Tân Tỵ 2001 nhằm phòng tránh những điều xui xẻo, đồng thời mang lại nhiều may mắn, hạnh phúc trên tất cả các phương diện của cuộc sống.

Xem thêm:
Tử vi năm 2022 tuổi Tân Tỵ 2001 nam mạng
Tử vi năm 2022 tuổi Tân Tỵ 2001 nữ mạng
Sao chiếu mệnh năm 2022 tuổi Tân Tỵ 2001 nam mạng
Sao chiếu mệnh năm 2022 tuổi Tân Tỵ 2001 nữ mạng
Gia chủ tuổi Tân Tỵ 2001 chọn người xông đất năm 2022

Sinh năm 2001 thuộc mệnh gì?

Ngũ hành bản mệnh: Kim – Bạch Lạp Kim – Vàng chân đèn.

Tương sinh: Thủy, Thổ.

Tương khắc: Mộc, Hỏa.

Nam: Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh.

Nữ: Đoài Kim thuộc Tây tứ mệnh.

Ngũ hành tương sinh: Kim sinh Thủy. Thủy sinh Mộc. Mộc sinh Hỏa. Hỏa sinh Thổ. Thổ sinh Kim. => Quan hệ tương sinh không có nghĩa hoàn toàn là hành này sinh ra hành khác. Mà chúng có nghĩa là nuôi dưỡng và trợ giúp nhau để cả hai cùng có lợi.

Ngũ hành tương khắc: Hỏa khắc Kim. Kim khắc Mộc. Mộc khắc Thổ. Thổ khắc Thủy. Thủy khắc Hỏa. => Quan hệ tương khắc có nghĩa là hành này làm hao mòn, tiêu diệt dần hành kia. Làm ảnh hưởng gây hại đến các hành còn lại.

Sinh năm 2001 tuổi gì?

Sinh năm 2001 là tuổi Tỵ.

Năm sinh dương lịch: Từ 24/01/2001 đến 11/02/2002.

Năm sinh âm lịch: Tân Tỵ.

Thiên can: Tân.

Tương hợp: Bính.

Tương hình: Ất, Đinh.

Địa chi: Tỵ.

Tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu.

Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

Sinh năm Tân Tỵ 2001 hợp màu gì? Tuổi Tân Tỵ 2001 kỵ màu gì?

Màu sắc hợp:

+ Màu bản mệnh: Màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim.

+ Màu tương sinh: Vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ.

Màu kiêng kỵ:

+ Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa.

Tuổi Tân Tỵ 2001 hợp đá phong thủy màu gì?

Quý bạn nam mạng tuổi Tân Tỵ sinh năm 2001 nên chọn mua đá phong thủy màu Đỏ, Hồng, Tím để được Tương sinh (Hoả sinh Thổ): Ruby, Tourmaline, Granat, Spinel, Thạch anh hồng, Thạch anh Tím, Mã não đỏ. Đeo đá màu Vàng, Nâu để được Tương Hợp: Sapphire vàng, Canxedon nâu, Thạch anh mắt hổ, Citrine…Đeo đá màu Đen, Xanh nước biển, Xanh da trời để được Tương Khắc (Thổ chế ngự được Thuỷ): Sapphire đen, Tektit, Tourmaline đen, Aquamarine, Topaz…

Quý bạn nữ mạng tuổi Tân Tỵ sinh năm 2001 nên chọn mua đá phong thủy màu Vàng, Nâu để được Tương Sinh (Thổ sinh Kim): Sapphire vàng, Canxedon nâu, Thạch anh mắt hổ, Citrine… Đeo đá màu Trắng, Xám, Ghi để được Tương Hợp: Sapphire Trắng, Sapphire ghi, Thạch anh Trắng, mã não trắng, Đá mặt trăng…Đeo đá màu Xanh lá cây để được Tương khắc (Kim khắc được Mộc): Jade, Onix, Lục bảo ngọc, Amazoline…

Tuổi Tân Tỵ 2001 hợp màu xe gì?

Quý bạn nam mạng tuổi Tân Tỵ sinh năm 2001 nên chon mua xe màu: Trắng, Xám, Ghi. Việc chọn màu xe theo tuổi 2001 vô cùng quan trọng bởi màu xe hợp mệnh giúp chủ nhân đi lại an toàn, làm ăn thuận lợi, xe cộ ít hư hỏng và thể hiện được cá tính chủ nhân.

Quý bạn nữ mạng tuổi Tân Tỵ sinh năm 2001 nên chon mua xe màu: Vàng, Nâu, Trắng, Xám ghi. Việc lựa chọn màu xe phù hợp với bản mệnh vừa thể hiện sự nữ tính của mình cũng như đem lại nhiều may mắn.

Luận giải màu sắc hợp mệnh với tuổi Tân Tỵ 2001

Màu vàng: là màu của ánh nắng Mặt trời vào xuân. Là màu của sự ấm áp và hạnh phúc. Mặc khác màu vàng là màu chói chan nhất trong dải màu sắc quang phổ. Nó làm thu hút và chú ý hơn so với những màu còn lại.

Màu nâu: là màu của đất, thể hiện tình yêu quê hương, đất nước. Bên cạnh đó màu nâu còn tượng trưng cho sự bền vững, chắc chắn và ổn định.

Màu trắng: là màu tượng trưng cho sự trong sáng, tinh khiết và ngây thơ. Ở một khía cạnh khác, màu trắng tượng trưng cho tang tóc, bi ai. Ngoài ra, màu trắng còn tượng trưng cho sự thất bại, thua cuộc.

Màu xám: la màu của sự vô cảm, thờ ơ và bất động. Bên cạnh đó màu xám còn nói lên sự bền vững, chắc chắn và ổn định.

Màu ghi: là màu trung tính, thể hiện sự nhã nhặn, trang nghiêm. Màu ghi mang đến một hiệu ứng hết sức mềm mại, nữ tính, lãng mạn.

Tuổi Tân Tỵ 2001 hợp con số nào?

Nam hợp các số: 2, 5, 8, 9.

Nữ hợp các số: 6, 7, 8.

Tuổi Tân Tỵ 2001 hợp tuổi nào?

Nam mạng Tân Tỵ 2001:

+ Trong làm ăn: Tân Tỵ đồng tuổi, Nhâm Ngọ, Mậu Tý, Đinh Hợi.

+ Lựa chọn vợ chồng: Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Ất Dậu, Đinh Hợi, Mậu Tý, Kỷ Mão.

+ Tuổi kỵ: Quý Mùi, Kỷ Sửu, Canh Dần, Ất Mùi, Mậu Dần, Đinh Sửu.

Nữ mạng Tân Tỵ 2001:

+ Trong làm ăn: Tân Tỵ đồng tuổi, Nhâm Ngọ, Ất Dậu.

+ Lựa chọn vợ chồng: Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Ất Dậu, Đinh Hợi, Mậu Tý, Kỷ Mão.

+ Tuổi kỵ: Quý Mùi, Kỷ Sửu, Canh Dần, Ất Mùi, Mậu Dần và Đinh Sửu.

Tuổi Tân Tỵ 2001 hợp cây phong thủy gì?

Quý bạn tuổi Tân Tỵ sinh năm 2001 thuộc mệnh Kim. Trong ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim. Do đó bạn nên trồng những loại cây có màu nâu, vàng của mệnh Thổ, hoặc màu trắng của mệnh Kim là tốt nhất. Cây sẽ giúp bạn và gia đình gặp nhiều may mắn và mang lại tài lộc.

Gợi ý những cây hợp tuổi Canh Thìn: Cây Bạch Mã Hoàng Tử; Cây Lan Chi (Cây Dây Nhện); Cây Ngọc Ngân (Cây Cung Điện Vàng); Cây Lan Ý; Cây Kim Ngân; Cây Kim Tiền; Cây Trầu Bà Đế Vương; Cây Hạnh Phúc. Ngoài ra, Kim khắc Mộc. Do đó, bạn không nên trồng những loại cây cảnh có màu xanh dương, xanh lục, đen.

Tuổi Tân Tỵ 2001 hợp hướng nào?

Tuổi Tân Tỵ 2001 hợp hướng Tây Nam: Sinh khí

Chủ nhà thuộc cung mệnh Cấn – Dương Thổ. Chọn nhà hướng Khôn (hướng Tây Nam) – Âm Thổ. Sự kết hợp tạo thành Sinh khí (sao Tham Lang – Mộc tinh), tốt vừa.

Phân tích: Nhà và người cùng hành (Thổ). Nhà và người âm dương cân bằng (Âm Thổ của Khôn với Dương Thổ của Cấn), tốt. Tham Lang Mộc tinh là sao tốt, nhập Thổ cung, sao khắc nhà, khiến cho tính tốt của sao bị giảm đi. Nhà này giàu có về điền sản, nhiều nhân đinh, hạnh phúc. Nhưng do Mộc tinh hành mộc khắc hướng (Thổ) nên về sau sẽ kém dần.

Tuổi Tân Tỵ 2001 hợp hướng Tây: Diên niên

Chủ nhà thuộc cung mệnh Cấn – Dương Thổ. Chọn nhà hướng Đoài (hướng Tây) – Âm Kim. Sự kết hợp tạo thành Diên niên (thuộc sao Vũ Khúc Kim tinh), tốt.

Phân tích: Người sinh nhà, bị tiết khí, không tốt lắm. Nhà và người cân bằng âm dương (Âm kim của Đoài với Dương Thổ của Cấn), tốt. Nhà này phát tài phát lộc nhanh chóng. Con cháu thông minh, đỗ đạt cao, gia đình hạnh phúc.

Tuổi Tân Tỵ 2001 hợp hướng Tây Bắc: Thiên y

Chủ nhà thuộc cung mệnh Cấn – Dương Thổ. Chọn nhà hướng Càn (hướng Tây Bắc) – Dương Kim. Sự kết hợp tạo thành Thiên y (thuộc sao Cự Môn Thổ tinh), tốt vừa.

Phân tích: Người sinh nhà (Cấn Thổ sinh Càn Kim), bị tiết khí, không tốt lắm. Nhà và người thuần dương (Dương Kim của Càn với Dương Thổ của Cấn), xấu. Sao Cự Môn Thổ tinh là sao tốt, nhập Kim cung, sao sinh nhà, tính tốt của sao tăng lên. Nhà này được giàu sang phú quý, người nhà lương thiện, nhân đinh nhiều, tài lộc dồi dào theo phúc đức để lại. Do nhà thuần dương nên phụ nữ ốm yếu.

Tuổi Tân Tỵ 2001 hợp hướng Đông Bắc: Phục vị

Chủ nhà thuộc cung mệnh Cấn – Dương Thổ. Chọn nhà hướng Cấn (hướng Đông Bắc) – Dương Thổ. Sự kết hợp tạo thành Phục vị (thuộc sao Phụ Bật Mộc tinh), tốt ít.

Phân tích: Nhà và người cùng hành. Nhà và người thuần dương (Dương Thổ của Cấn), xấu. Phụ Bật Mộc tinh là sao tốt, nhập Thổ cung (Cấn Thổ), sao khắc nhà, tính tốt của sao bị suy giảm. Nhà này lúc đầu có tiền tài, có của ăn của để nhưng về sau suy dần. Nhà này dương thịnh, âm suy nên phụ nữ và con gái trong nhà sẽ kém hơn nam giới về sức khỏe và công danh tiền tài. Có quan điểm cho rằng Phụ Bật thuộc hành Thủy.

Theo: trithuctot.com!

Có thể bạn thích!