Home Phong thủy Phong thủy phòng làm việc có lợi cho phát triển chức vụ

Phong thủy phòng làm việc có lợi cho phát triển chức vụ

Tác giả Thức Tốt Tri

“Lấy văn phòng làm nhà” đã trở thành hình ảnh cuộc sống chân thực của các viên chức ở đô thị hiện đại. Trong tình hình phải chịu áp lực nặng bởi công việc, làm thế nào để mình nhẹ nhõm, sảng khoái là vấn đề rất được quan tâm của mỗi viên chức. Kỳ thực, trong công ty, người có quan vận hanh thông ngoài thực lực bản thân ra, phong thuỷ văn phòng cũng rất quan trọng.

Vậy thì ở vị trí nào, hướng nào của văn phòng theo phong thuỷ là tốt nhất? Hướng nào không tốt?

Người xưa nói “Phong thuỷ dương trạch” là muốn nói đến “môi trường sinh hoạt thường ngày của người sống”, đối với những người đã đi làm, môi trường văn phòng chính là “Chức trường dương trạch”. Một vị trí có thể “kiềm chế người khác” mà không bị người khác kiềm chế” là phong thuỷ chức vị tốt nhất. Cũng chính ở vị trí có thể nhìn một cái là biết ngay nhất cử nhất động của người khác nhưng vẫn bảo vệ được vị trí trú ẩn của mình. Điều này cũng hợp với chiến lược trong binh pháp “tiến có thể công, lui có thể thủ”. Vì thế, đó cũng là vị trí mà nhiều ông chủ hoặc người chủ quản muốn có; với những viên chức nhỏ bình thường rất khó có cơ hội ngồi vào vị trí như vậy. Điều này cũng không đúng lắm, thực ra trong vị trí ngồi vuông tròn của mỗi một người đều có không gian có lợi cho mình. Đầu tiên phải bảo đảm tinh thần không bị nhiễu, thì tư duy mới tập trung, đầu óc mới sáng suốt.

Vậy, ở môi trường như thế nào thì bất lợi trước những yêu cầu trên?

– Phía trước có gương, dễ ảnh hưởng đến thần kinh giao cảm, khiến tư duy không thể tập trung được lâu.

– Sau lưng không có “núi tựa” (phía sau là đường đi hoặc cửa sổ kính), tâm thần không thể yên.

– Đối diện với toilet hoặc đối diện với cửa, tính khí không vui vẻ khi có người đến người đi, tinh thần dễ suy nhược.

Ở những vị trí trên đều bất lợi cho việc phát huy sở trường, nhưng không may bị bố trí vào vị trí như vậy thì cũng đừng lo lắng quá, có thể cải thiện bằng một số phương pháp nhỏ. Ví dụ:

– Dùng những vật che chắn nhỏ (ví dụ như chậu cây) chắn kín tầm nhìn.

– Sử dụng ghế tựa cao làm tăng cảm giác an toàn.

– Dùng rèm che kín cửa sổ.

Nói tóm lại, tăng cảm nhận ổn định khi cơ thể tiếp xúc với môi trường tức là nâng cao hiệu suất công tác của bạn.

Ngoài ra, văn phòng rất khó để chỗ nào cũng có đủ ánh sáng tự nhiên, dù 4 xung quanh tường đều có cửa sổ, cũng không chắc mọi người đều ngồi ở vị trí tựa vào cửa sổ. Dù có ngồi bên cạnh cửa sổ, nhưng nếu như góc độ không tốt, ánh sáng từ cửa sổ chiếu thẳng vào màn hình máy tính, cũng sẽ gây bất lợi cho công việc. Hiện nay chúng ta có thể cải thiện bằng các biện pháp thủ công.

Bổ sung bằng ánh sáng nhân tạo cố gắng đạt gần bằng ánh sáng tự nhiên. Do đèn huỳnh quang có độ sáng tốt, giá rẻ, tiết kiệm điện, phần lớn trong các văn phòng đều sử dụng loại đèn này. Nhưng đèn huỳnh quang có thể có nhấp nháy mà mắt thường không biết, gây tổn thương thị lực mạn tính, cho nên tốt nhất là cùng sử dụng nhiều đèn huỳnh quang một lúc để giảm tổn hại đến mắt. Ngoài ra, màu ánh sáng của đèn huỳnh quang thiên về lạnh, có thể bố trí một đèn bàn trên bàn, vừa có tác dụng bổ sung ánh sáng, vừa tăng hiệu quả làm ấm thị giác.

Có thể bạn thích!