Home Mẹ bầu Phụ nữ sau sinh nên mặc đồ như thế nào?

Phụ nữ sau sinh nên mặc đồ như thế nào?

Tác giả Tri Thức Tốt

(Trithuctot.com) – Sau sinh trong cơ thể phụ nữ thay đổi rất nhiều, chức năng bài tiết của da tăng cường hoạt động để bài tiết lượng nước thừa trong cơ thể, cho nên ra mồ hôi rất nhiều. Chính vì vậy nên các mẹ bầu đang trong thời kì ở cữ tốt nhất nên chọn quần áo có chất vải cotton, đặc biệt là quần áo lót không nên chọn chất nilon. Quần áo mặc ngoài phải mềm mại, thoáng mát. Thời tiết nóng không nên mặc quần áo dài để tránh rôm sảy, cảm nóng.

Xem thêm: Phụ nữ sau sinh nên ăn gì

Lựa chọn áo ngực như thế nào?

Sau khi sinh, nếu không mặc áo ngực, mặc dù thuận tiện cho con bú nhưng không có lợi cho vẻ đẹp và sự phục hồi của bầu ngực. Vì thế sản phụ nên mặc áo ngực.

Kích thước áo ngực phải phù hợp. Quá chật sẽ chèn ép bầu ngực, dễ khiến núm vú thụt vào trong; quá to sẽ không có lợi cho việc nâng đỡ bầu ngực, tốt nhất lựa chọn kích thước phù hợp, có thể bao trùm bầu ngực, đồng thời nâng đỡ bầu ngực,

Chất liệu của áo ngực. Tốt nhất lựa chọn chất cotton, áo ngực chất liệu này không những thoải mái, thoáng khí mà còn thấm hút rất tốt, có thể thấm hút mồ  hôi và sữa, khiến bộ, khiến bầu ngực luôn sạch sẽ. Hơn nữa, chất sợi hóa học không những dễ khiến da bị kích thích mà còn kích thích da em bé, khiến em bé khó chịu.

Để tiện cho con bú, có thể lựa chọn áo ngực dành cho con bú. Như thế vừa thuận tiện lại có lợi cho việc giữ ấm vào mùa đông, tránh gây khó khăn trong việc nuôi con.

Lựa chọn quần áo mặc sau sinh

Mẫu mã quần áo của sản phụ tạm thời không chú trọng nhiều, chỉ cần mặc váy hoặc quần áo rộng mặc khi còn mang thai là được.

Nhưng chất liệu quần áo cần chú trọng. Cần lựa chọn chất cotton thoáng khí, thấm hút tốt. Phải mềm mịn, có tính đàn hồi. Cần chú ý là không nên lựa chọn áo bó sát, để tránh ảnh hưởng tuần hoàn máu, chèn ép bầu ngực.

Trong thời kì ở cữ, phải chú ý thường xuyên thay quần lót. Vì lúc này tuyến mồ hôi hoạt động mạnh, mồ hôi tiết nhiều, mồ hôi thường thấm ướt quần áo. Hơn nữa khi cho con bú, sữa cũng sẽ thấm vào áo, thêm vào đó là sản dịch chảy ra. Nếu không kịp thời thay rửa sẽ bốc mùi khó chịu.

Lựa chọn giày dép

Sản phụ nên chọn giày bệt mềm mại, thoải mái, không nên chọn giày cao gót, để tránh gây mỏi chân, hơn nữa đi giày cao gót không có lợi cho sự hồi phục của tử cung.

Lựa chọn quần

Lựa chọn chất cotton, rộng rãi, thoáng khí, mùa hè nóng bức, không nhất thiết phải mặc quần dài, có thể là váy, quần ngắn, để tránh rôm sảy và cảm nóng,

chú ý không chọn quần bó sát, để tránh cản trở tuần hoàn máu, cản trở sản dịch tiết ra gây viêm nhiễm.

Sản phụ không nên gen bụng

Rất nhiều sản phụ vừa sinh xong là nóng lòng mặc gen bụng để nhanh chóng phục hồi vóc dáng. Thực ra gen bụng không có lợi cho việc phục hồi sức khỏe của sản phụ sau sinh.

Đầu tiên, gen bụng bó chặt bụng, sẽ khiến thận, tử cung, trực tràng, bàng quang bị chèn ép, lệch vị trí, dễ gây chướng bụng, buồn nôn, tiêu hóa kém.

Thứ hai, gen bụng còn chèn ép hoành cách mô khiến hô hấp gặp trở ngại, ảnh hưởng tới chức năng của phổi, gây ra các triệu chứng thiếu oxi như cơ thể mệt mỏi, thèm ngủ, bực tức.

Thứ ba, chèn ép tử cung quá mức, gây sa tử cung, lệch tử cung, còn khiến thành âm đạo lồi lên, ảnh hưởng tới lần sinh đẻ tiếp theo.

Thứ tư, gen bụng cản trở tuần hoàn máu, rất dễ gây phù chân, gây bệnh phụ khoa như viêm khung chậu…

Theo: trithuctot.com

Có thể bạn thích!