Home Mẹ bầu Phụ nữ sau sinh không nên ăn gì

Phụ nữ sau sinh không nên ăn gì

Tác giả Tri Thức Tốt

(Trithuctot.com) – Để có một cơ thể khỏe mạnh phục hồi sức khỏe tốt nhất sau sinh các mẹ cần có một chế độ dinh dưỡng hợp lý và cần kiêng một số loại thực phẩm không tốt cho cơ thể. Một số thực phẩm quen thuộc thường ngày có thể ảnh hưởng đến nguồn sữa mẹ và gây hại cho con. Ngoài ra, hậu sản là giai đoạn sau sinh mà người mẹ cần có sự chăm sóc tốt nhất về thể chất và tinh thần để hồi phục đồng thời tích lũy năng lượng nuôi con.

Xem thêm: Mách mẹ bầu nguyên tắc ăn uống giảm béo sau sinh

Thực phẩm lạnh

Thực phẩm lạnh dễ khiến dạ dày ruột bị kích thích, dẫn tới tiêu hóa không tốt, còn khiến khí huyết bị cản trở, không có lợi cho việc phục hồi sức khỏe. Khuyến cáo ăn thực phẩm ôn bổ, để bổ sung huyết hư sau sinh như cá, trứng…

Thực phẩm kích thích

Thực phẩm kích thích sẽ kích thích dạ dày ruột, khiến dạ dày nóng rát, dễ gây hao tổn khí huyết, gia tăng khí huyết hư nhược, táo bón, gây nóng trong, hỏa khí đi vào sữa không có lợi cho em bé.

Thực phẩm chứa caffein, cồn

Như trà đặc, cà phê, rượu sẽ gây hưng phấn hệ thống thần kinh, ảnh hưởng tới giấc ngủ và chức năng dạ dày ruột, khiến sữa tiết ra cũng chứa caffein hoặc cồn, không có lợi cho em bé.

Thực phẩm quá mặn

Dễ gây phù thũng, nếu bữa tối ăn thực phẩm quá mặn, sẽ vì khát nước uống quá nhiều nước mà ban đêm phải dậy đi tiểu nhiều lần, ảnh hưởng tới giấc ngủ, còn có khả năng bị cảm lạnh.

Tránh các loại đồ ăn, uống có vị chua

Các loại trái cây, đồ uống có vị chua từ cam, quýt, chanh bình thường là nguồn cung cấp vitamin C rất tốt. Tuy nhiên, đối với bà mẹ vừa sinh thì các trái cây này lại không có lợi.

Đồ ăn uống có vị chua rất dễ lên men không có lợi cho tiêu hóa của mẹ mới sinh. Mặt khác, trẻ bú sữa mẹ rất dễ bị trào ngược dạ dày, tiêu chảy hoặc bị hăm tã nếu mẹ tiêu thụ các chất này. Mẹ nên tránh các loại đồ chua sau sinh.

Tránh các loại đồ uống có ga

Những đồ uống như Pepsi, Coke, bia và rất nhiều đồ uống có ga ngọt khác khá hấp dẫn vị giác nhưng tốt nhất là không nên uống chúng trong thời gian sau khi sinh. Nó gia tăng sự đầy hơi, chướng bụng, cản trợ tiêu hóa của mẹ.

Theo: trithuctot.com!

Có thể bạn thích!