Home Công Nghệ So sánh Amazon Echo với Apple HomePod

So sánh Amazon Echo với Apple HomePod

Tác giả Tri Thức Tốt

Amazon Echo là một trong những loa thông minh nổi tiếng nhất, trong khi Apple HomePod được phát hành năm 2018 là một sản phẩm đầy hứa hẹn. Khi so sánh Amazon Echo với Apple HomePod, việc tìm ra thiết bị nào phù hợp nhất với bạn phụ thuộc vào các tính năng quan trọng nhất đối với bạn, các thiết bị và dịch vụ khác mà bạn muốn sử dụng. Chúng tôi đã so sánh các sản phẩm này để giúp bạn đưa ra quyết định.

1. So sánh tổng thể Amazon Echo với Apple HomePod

Amazon Echo

 • Tương thích với các sản phẩm không phải của Apple và nhiều sản phẩm của Apple.
 • Hỗ trợ nhiều thiết bị và công nghệ hơn HomePod.

Apple HomePod

 • Tương thích với các sản phẩm của Apple.
 • Chất lượng âm thanh tốt nhất hiện có.

Cả hai thiết bị đều làm những việc giống nhau, phát nhạc, điều khiển thiết bị nhà thông minh, trả lời lệnh thoại và gửi tin nhắn, nhưng chúng không thực hiện theo cùng một cách giống nhau. Quyết định của bạn có thể phụ thuộc một phần vào công nghệ bạn đang sở hữu và sử dụng.

2. Trợ lý thông minh: Echo được đánh giá cao hơn

Amazon Echo

 • Alexa chính xác hơn khi trả lời câu hỏi.
 • Được cài đặt sẵn với nhiều kỹ năng của bên thứ ba.

Apple HomePod

 • Siri được tích hợp sâu vào hệ sinh thái Apple.
 • Tính năng của bên thứ ba hạn chế.

Điều tạo ra sự đặc biệt cho một loa thông minh là trợ lý ảo được tích hợp trong nó. Đối với HomePod, đó là Siri. Đối với Echo, đó là Alexa. Để tận dụng tối đa các công cụ này, bạn sẽ muốn một công cụ có thể làm được nhiều nhất. Đó là Alexa. Trong khi Siri đã tốt, Alexa còn tốt hơn.

Alexa có thể làm nhiều thứ hơn, do các kỹ năng được tạo ra bởi các nhà phát triển bên thứ ba. HomePod chỉ hỗ trợ một vài kỹ năng của bên thứ ba. Ngoài ra, các bài kiểm tra đã phát hiện ra rằng Alexa chính xác hơn trong việc trả lời các câu hỏi và trả lời các lệnh so với Siri.

3. Truyền phát nhạc

Amazon Echo

 • Hỗ trợ riêng cho Spotify, Pandora và những hãng khác ngoại trừ Apple Music.
 • Phát nhạc Apple qua Bluetooth.

Apple HomePod

 • Hỗ trợ riêng cho Apple Music.
 • Phát các dịch vụ khác qua AirPlay.

Cả EchoHomePod đều hỗ trợ rất nhiều dịch vụ phát nhạc trực tuyến. Do đó, loa nào bạn thích có thể phụ thuộc vào nhà cung cấp nhạc ưa thích của bạn. Echo cung cấp hỗ trợ cho tất cả các tên tuổi lớn Spot Spotify và Pandora, và một số hãng khác, ngoại trừ Apple Music. Tuy nhiên, bạn có thể phát Apple Music sang Echo qua kết nối Bluetooth.

HomePod chỉ hỗ trợ riêng cho Apple Music nhưng chơi tất cả các dịch vụ khác bằng AirPlay. Nếu bạn là người dùng Apple Music, HomePod mang đến trải nghiệm tốt hơn vì nó hỗ trợ lệnh thoại Siri và mang lại chất lượng âm thanh tốt hơn. Nhưng người hâm mộ Spotify có thể thích Echo hơn.

4. Chất lượng âm thanh: HomePod thực sự vượt trội

Amazon Echo

 • Chất lượng âm thanh tốt.

Apple HomePod

 • Đây là loa thông minh có chất lượng âm thanh tốt nhất trên thị trường.

HomePod là loa thông minh có âm thanh tốt nhất trên thị trường. Apple luôn đề cao việc cung cấp chất lượng âm thanh tuyệt vời và thiết kế HomePod để chủ yếu phục vụ như một phụ kiện âm nhạc.

Nếu chất lượng âm thanh quan trọng nhất với bạn, hãy lấy HomePod, nhưng loa của Echo vẫn ổn và các khả năng khác của thiết bị có thể bù lại chất lượng âm thanh.

5. Nhà thông minh: Echo hỗ trợ nhiều thiết bị hơn

Amazon Echo

 • Hỗ trợ hầu hết các tiêu chuẩn thiết bị nhà thông minh, ngoại trừ HomeKit.

Apple HomePod

 • Chỉ hỗ trợ công nghệ nhà thông minh HomeKit.

Một trong những kỳ vọng lớn của loa thông minh là chúng có thể trở thành trung tâm điều khiển của ngôi nhà thông minh và sử dụng giọng nói của bạn để điều khiển đèn, bộ điều chỉnh nhiệt và các thiết bị kết nối internet khác. Ở mặt này, loa bạn muốn phụ thuộc chủ yếu vào các thiết bị nhà thông minh khác mà bạn đang sử dụng trong nhà.

HomePod hỗ trợ chuẩn Apple HomeKit (cũng được sử dụng trên các thiết bị iOS như iPhone). Echo không hỗ trợ HomeKit, nhưng nó hỗ trợ các tiêu chuẩn khác và một số lượng lớn thiết bị nhà thông minh có khả năng tương thích Echo.

6. Nhắn tin và gọi điện

Amazon Echo

 • Echo có thể gọi điện thoại.
 • Gửi tin nhắn văn bản.

Apple HomePod

 • HomePod chấp nhận các cuộc gọi được chuyển từ iPhone.
 • Gửi tin nhắn văn bản và iMessages bảo mật của Apple.

Cả Echo và HomePod đều có thể giúp bạn liên lạc qua điện thoại hoặc tin nhắn văn bản. Chính xác thì cách họ làm điều này hơi khác một chút. HomePod không thực hiện cuộc gọi. Thay vào đó, bạn chuyển cuộc gọi từ iPhone sang HomePod và sử dụng nó làm loa ngoài. Echo có thể thực hiện cuộc gọi từ thiết bị và một số kiểu máy gọi video hỗ trợ Echo. Đối với tin nhắn văn bản, cả hai thiết bị đều cung cấp phần lớn các tính năng giống nhau, ngoại trừ việc Echo không gửi tin nhắn bằng nền tảng iMessage bảo mật của Apple mà HomePod thực hiện.

7. Yếu tố hình thức và nhu cầu sử dụng tại nhà

Amazon Echo

 • Nhiều kiểu dáng thiết kế.

Apple HomePod

 • Chỉ có một mô hình.

HomePod là một thiết bị mới chỉ có một kích cỡ và hình dạng. Echo đa dạng hơn và cung cấp các mô hình khác nhau cho các nhu cầu sử dụng. Có Echo hình trụ hoặc Echo Plus, Echo Dot có hình dáng giống khúc côn cầu, Echo Spot theo phong cách đồng hồ báo thức, Echo Show gọi video, và một công cụ định hướng thời trang là Echo Look. Nói chung, Echo linh hoạt hơn về kích thước, hình dạng và nhu cầu sử dụng.

8. Nhiều người sử dụng hơn: Echo

Amazon Echo

 • Phân biệt tiếng nói và trả lời tương ứng.

Apple HomePod

 • Không phân biệt giữa nhiều người dùng.

Nếu bạn có nhiều người trong nhà muốn sử dụng loa thông minh, Echo là lựa chọn tốt nhất của bạn. Đó là bởi Echo có thể phân biệt giữa các giọng nói, tìm hiểu họ thuộc về ai và trả lời khác nhau dựa trên sự nhận định đó. HomePod không thể làm được điều đó.

Đây không chỉ là một hạn chế, nó có thể liên quan đến vấn đề riêng tư. Vì HomePod không thể xác định được đâu là giọng nói của bạn, bất kỳ ai cũng có thể yêu cầu Siri đọc tin nhắn văn bản và nghe chúng (với điều kiện là iPhone của bạn đang ở trong nhà). Hy vọng HomePod sẽ nhận được sự hỗ trợ của nhiều người dùng và các biện pháp bảo mật tốt hơn, nhưng hiện tại Echo đang làm điều này tốt hơn.

9. Tích hợp hệ sinh thái Apple: HomePod là sự lựa chọn tốt nhất

Amazon Echo

 • Không tích hợp với tất cả các thiết bị của Apple.

Apple HomePod

 • Tích hợp tuyệt vời với các sản phẩm khác của Apple.

Nếu bạn đầu tư nhiều vào hệ sinh thái Apple, Mac, iPhone, iPad và các thiết bị bảo mật HomeKit, thì HomePod là lựa chọn tốt nhất của bạn. Điều đó giúp cho việc thiết lập đơn giản, khả năng tương tác nhiều hơn và hoạt động trơn tru hơn. Echo có thể hoạt động với một số thiết bị này, mặc dù không phải tất cả, và bạn sẽ không nhận được lợi ích từ các sản phẩm và dịch vụ của Apple thông qua Echo.

10. Kết Luận

Amazon Echo rõ ràng là sự lựa chọn tốt nhất vì nó tương thích với nhiều thiết bị và giao thức bảo mật khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng các sản phẩm của Apple và các thiết bị HomeKit, thì hãy lựa chọn Apple HomePod. Nó được tích hợp chặt chẽ vào hệ sinh thái Apple, đồng thời nó hoạt động trơn tru với các thiết bị và dịch vụ này Apple như iCloud.

Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn bằng cách để lại bình luận ở phía dưới hoặc tham gia vào  Group Tri Thức Tốt trên Facebook để cùng thảo luận với chúng tôi tại đây.

Có thể bạn thích!