Home Công Nghệ So sánh loa thông minh Google Home Mini với Amazon Echo Dot

So sánh loa thông minh Google Home Mini với Amazon Echo Dot

Tác giả Tri Thức Tốt

Công nghệ loa thông minh đã đi một chặng đường dài trong những năm qua. Amazon Echo đã khởi động cuộc đua loa thông minh vào năm 2014. Kể từ đó, chúng ta đã thấy một loạt các thương hiệu loa thông minh khác xuất hiện, bao gồm cả dòng sản phẩm Google Home. Nhiều người muốn sử dụng loa thông minh cho từng phòng trong nhà và nếu bạn muốn mua loa thông minh có đầy đủ các tính năng thì giá thành lại quá đắt đỏ?

Đó chính là lý do mà Amazon Echo DotGoogle Home Mini xuất hiện. Cả hai sản phẩm này không phát âm thanh tuyệt vời như các loa thông minh đắt tiền và có kích thước lớn hơn của chúng, nhưng chúng cũng thông minh, đồng thời giá thành lại rất hấp dẫn.

Bạn đang bế tắc khi quyết định giữa Google Home Mini hay Amazon Echo Dot? Chúng tôi đã xem xét cả hai thiết bị để giúp bạn đưa ra quyết định. Trong bài viết này chúng tôi so sánh Google Home Mini Gen 2 so với Amazon Dot Gen 3.

1. Đánh giá tổng thể

Google Home Mini

 • Phản ứng tuyệt vời với ngôn ngữ tự nhiên.
 • Truy cập sâu vào web thông qua biểu đồ kiến ​​thức của Google.
 • Không có tùy chọn âm thanh nào ngoài Chromecast.
 • Chất lượng âm thanh tốt.

Amazon Echo Dot

 • Truy cập hệ sinh thái khổng lồ của Amazon thông qua Alexa.
 • Hỗ trợ phát âm thanh ra loa Bluetooth.
 • Cài đặt nhanh.
 • Tính năng nghiêng về khả năng điều khiển giọng nói chứ không phải nghe nhạc.

Người dùng Amazon Prime bị cuốn hút vào Echo Dot, đặc biệt là những người đăng ký Amazon Prime Music, Music Unlimited hoặc những người đã xây dựng bộ sưu tập audiobook trên Audible. Echo Dot là phiên bản nhỏ hơn, giá thành rẻ hơn Echo và nó sử dụng Amazon Alexa làm trợ lý giọng nói.

Tương tự, Google Home Mini liên kết với Google Play và YouTube Music. Người dùng Android có bộ sưu tập Google Play lớn và người đăng ký YouTube Premium sẽ yêu thích Home Mini. Và Google Home Mini sử dụng Google Assistant để trả lời các câu hỏi và thực thi mệnh lệnh.

Nhưng nếu xét về các mặt khác? Loa thông minh nào có thể làm được nhiều nhất, hoặc tốt nhất để trả lời các câu hỏi?

2. Thiết lập và dễ sử dụng: Google Home Mini

Google Home Mini

 • Thiết lập ứng dụng điện thoại bao gồm các câu hỏi để tăng cường nhận dạng giọng nói.
 • Đáp ứng tốt hơn Echo Dot với ngôn ngữ tự nhiên.
 • Đáp ứng công việc vượt trội với việc nhận lệnh từ khắp phòng.

Amazon Echo Dot

 • Cài đặt nhanh thông qua ứng dụng điện thoại.
 • Bốn micro cho nó nhận dạng giọng nói tuyệt vời.
 • Không nghe rõ khi bạn quay lưng lại thiết bị.

Nếu bạn lo lắng rằng việc thiết lập Amazon Echo Dot, không có màn hình hoặc bàn phím sẽ là một cơn ác mộng, nhưng đừng lo lắng về điều đó. Để thiết lập Echo Dot, hãy tải ứng dụng Alexa xuống điện thoại thông minh của bạn. Quá trình cài đặt sẽ được thiết lập thông qua mạng Wi-Fi, cùng một vài câu hỏi đơn giản để hoàn tất quá trình thiết lập.

Google Home Mini có quy trình thiết lập tương tự như Echo Dot, mặc dù nó đi sâu vào chi tiết hơn và mất nhiều thời gian hơn để hoàn thành. Google Home Mini yêu cầu bạn lặp lại các lệnh để nhận dạng giọng nói tốt hơn và thiết lập một vài tùy chọn trước khi bạn bắt đầu.

Google Home Mini có một lợi thế nhỏ ở điểm này nhờ khả năng phân tích ngôn ngữ của Google Assistant, nhưng cả hai đều sử dụng đơn giản đến mức đáng kinh ngạc.

3. Nghe nhạc: Echo Dot đem lại nhiều ngạc nhiên

Google Home Mini

 • Âm thanh khá tốt.
 • Không có tùy chọn âm thanh nào ngoài Chromecast.

Amazon Echo Dot

 • Bao gồm cổng kết nối âm thanh 3,5 mm và kết nối với loa không dây qua Bluetooth.
 • Thiên về điều khiển giọng nói chứ không phải âm nhạc.

Amazon Echo Dot có loa 1.6 inch và truyền phát nhạc từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm Amazon Music, Pandora, Spotify, iHeartRadio, TuneIn và SiriusXM. Bạn cũng có thể sử dụng Echo Dot làm loa Bluetooth để truyền phát mọi thứ từ điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn.

Google Home Mini cũng có loa 1.6 inch hỗ trợ Google Play, YouTube Music, Pandora và Spotify. Một số dịch vụ phát trực tuyến của bên thứ ba như iHeartRadio có thể được thêm bằng cách liên kết tài khoản Google của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng nó như một loa Bluetooth để truyền phát mọi thứ từ điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.

Tuy nhiên, khả năng dễ dàng sử dụng loa ngoài của Echo Dot có nghĩa nó đủ để trở thành trung tâm của hệ thống giải trí. Với Google Home Mini, bạn cần có loa hỗ trợ Chromecast để làm điều tương tự.

4. Các kỹ năng và ứng dụng tốt nhất

Google Home Mini

 • Đi kèm với Google Assistant mạnh mẽ.
 • Tích hợp chặt chẽ với kho kiến ​​thức khổng lồ của Google.

Amazon Echo Dot

 • Hỗ trợ hàng nghìn kỹ năng của bên thứ ba.
 • Tích hợp chặt chẽ với Amazon và các dịch vụ của nó.

Dòng loa thông minh Amazon Echo có tuổi đời hơn hai năm so với dòng Google Home. Điều này không phải là một sự khác biệt lớn, nhưng hai năm đã cho Amazon Alexa có thêm thời gian để đạt được lợi thế về số lượng kỹ năng phát triển bởi bên thứ ba và khả năng hỗ trợ giữa các thiết bị nhà thông minh. Có nghĩa là bạn có thể làm nhiều điều độc đáo hơn trên Echo Dot so với Google Home Mini.

Google Home Mini sử dụng trợ lý ảo Google Assistant. Mặc dù cái tên đó không hấp dẫn như Siri hay Alexa, nhưng Google Assistant có thể là “người” thông minh nhất do sở hữu lượng kiến thức khổng lồ của Google. Được Google phát triển sâu vào trí thông minh nhân tạo, Google Mini có lợi thế khi hiểu được nhiều yêu cầu và thực hiện các nhiệm vụ của bạn.

Google Home Mini là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người chủ yếu muốn đặt câu hỏi. Tuy nhiên, Echo Dot có thể làm được nhiều hơn nhờ hệ sinh thái khổng lồ mà Amazon đã phát triển với các nhà cung cấp thứ ba.

5. Kết Luận

Cuộc chiến loa thông minh đang diễn ra không ngừng và sôi động hơn bao giờ hết, mỗi khi công ty này có tính năng mới ra, công ty kia lại giới thiệu tính năng khác hay hơn. Điều này cũng khiến khách hàng băn khoăn nhiều hơn khi không biết nên lựa chọn nền tảng nào cho ngôi nhà của họ, Google Assistant hay Amazon Alexa?

Amazon Alexa giúp tăng sức mạnh cho Amazon Echo Dot dẫn đầu trong cuộc đua này. Echo Dot linh hoạt hơn Google Home Mini do có lịch sử dẫn đầu hai năm trong việc thu thập các kỹ năng phát triển bởi bên thứ ba.

Đối với những người đăng ký YouTube Music hoặc đã xây dựng thư viện nhạc của họ trên Google Play, Home Mini sẽ là một sự lựa chọn tốt.

Mặc dù rất yêu thích Amazon Echo Dot, nhưng chỉ với một khía cạnh duy nhất thôi, Google Assistant đã hỗ trợ Tiếng Việt, đủ khiến chúng tôi khuyên khách hàng nên lựa chọn Google Home Mini cho gia đình mình.

Còn các bạn thì sao, đang sử dụng loa thông minh nào và trải nghiệm ra sao? Hãy chia sẻ thêm với chúng tôi bằng cách để lại comment bên dưới nhé.

Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn bằng cách để lại bình luận ở phía dưới hoặc tham gia vào  Group Tri Thức Tốt trên Facebook để cùng thảo luận với chúng tôi tại đây.

Có thể bạn thích!