Home Công Nghệ Sử dụng Google Home làm hệ thống liên lạc trong nhà

Sử dụng Google Home làm hệ thống liên lạc trong nhà

Tác giả Tri Thức Tốt

Google Home của bạn không chỉ dành cho âm nhạc, cập nhật tin tức, thông báo dự báo thời tiết mà còn nhiều hơn nữa!

Google Home, Google Home MiniGoogle Home Max là một loạt các loa thông minh hoạt động cùng nhau. Bạn có biết rằng, khi có nhiều loa Google Home trong nhà, bạn có thể sử dụng tất cả chúng như một hệ thống liên lạc nội bộ? Sử dụng loa Google Home cho phép bạn gửi tin nhắn thoại từ loa này sang loa khác tới từng phòng trong nhà của bạn. Điều này sẽ rất tiện lợi khi bạn đang ở nhà bếp mà muốn nói chuyện với mẹ của bạn đang ở trên tầng 4 phải không nào?

1. Hey Google, Broadcast!

Các hướng dẫn này áp dụng cho cả ba loại loa Google Home nếu chúng được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi và đăng nhập vào tài khoản Google của bạn. Điều này rất quan trọng, đặc biệt nếu bạn muốn gửi tin nhắn đến loa Google Home từ điện thoại Android hay iPhone của Apple.Đầu tiên, bạn sẽ cần đánh thức trợ lý cá nhân của mình bằng cách nói “Hey Google, broadcast” hoặc “OK Google, broadcast”. Nó có thể trả lời “What’s the message?”.

Cụm từ tiếp theo bạn nói sẽ được ghi lại và phát trên tất cả các loa trong nhà của bạn cho dù bạn có hai hay mười loa Google Home. Nó sẽ phát lại mọi thứ bạn nói trong vài giây tiếp theo, vì vậy mọi người trong gia đình bạn sẽ nghe thấy bạn nói.

Các thành viên gia đình của bạn có thể phản hồi lại bằng cách sử dụng lệnh “OK Google, broadcast” từ loa Google Home gần nhất với họ. Chỉ một người có thể phát sóng tại một thời điểm, nhưng chúng tôi nghĩ rằng bạn sẽ quen với nó.

Nếu Google Home của bạn đang phát nhạc hoặc tin tức, nói “OK Google, broadcast” lập tức nó sẽ tắt âm thanh để bạn có thể nói chuyện với mọi người. Nó cũng sẽ tạm ngừng bất kỳ bản nhạc nào đang phát trên các loa khác trong nhà bạn.

2. Sử dụng điện thoại của bạn để phát sóng

Nếu bạn có ứng dụng Google Assistant trên điện thoại Android hoặc Apple iPhone, bạn có thể yêu cầu Google phát thông báo tới tất cả các thiết bị Google Home được kết nối với tài khoản Google của bạn. Bạn không thể kết nối với Wi-Fi tại nhà để sử dụng chức năng này.Lưu ý: Bạn có thể phát sóng từ các thiết bị Google Home sang điện thoại của bạn. Đây là một cuộc trò chuyện một chiều, vì vậy gia đình bạn sẽ cần gọi cho bạn qua điện thoại cá nhân của họ hoặc sử dụng Google Voice để gọi lại cho bạn.

3. Thử các cụm từ thông báo thú vị

Bạn có thể sử dụng các cụm từ chính nhất định để cho Trợ lý Google thông báo thay vì sử dụng giọng nói của bạn. Ví dụ: “Hey Google, broadcast dinner is served!”/ “Hey Google, phát sóng bữa tối được phục vụ!” Google Home sẽ phát ra một tiếng chuông thông báo ăn tối ảo và thông báo thời gian ăn tối cho cả gia đình bạn.

Sử dụng các phản hồi đóng hộp là một cách tuyệt vời để tránh phải sử dụng giọng nói của chính bạn cho các thông báo lặp đi lặp lại. Khi bạn đang lái xe trên đường về nhà, hãy thử sử dụng cụm từ “OK Google, broadcast I’ll be home soon!”.

Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn bằng cách để lại bình luận ở phía dưới hoặc tham gia vào  Group Tri Thức Tốt trên Facebook để cùng thảo luận với chúng tôi tại đây.

Có thể bạn thích!