Home Tử vi12 con giáp Tử vi trọn đời tuổi Thân: Tài năng và tính cách

Tử vi trọn đời tuổi Thân: Tài năng và tính cách

Tác giả Tri Thức Tốt

Thân – Khỉ, trong mười hai thuộc tướng có quan hệ gần nhất với con người, nó tượng trưng thay cho vượn. Nên không có gì lạ khi thấy chúng có những thuộc tính và trí tuệ giống con người.

Khi trong lịch sử Trung Quốc còn đại biểu cho nhà phát minh, tức là người mà nhân tố tích cực tạo cảm hứng cho nhà thơ và điều chỉnh người khác, đồng thời còn xem chúng như kẻ lừa đảo, hành sự hấp dẫn biểu hiện cho chính mình. Họ còn cho rằng đó là thầy – người có lòng tiến thủ. Họ có khả năng hiểu rõ tri thức của thế gian. Là người tuổi Thân, bạn dù có chọn bất kì ngành nghề gì cũng đều gặt hái được những thành công tích cực nhất, đặc biệt, nếu bạn trở thành một nhà ngôn ngữ. Trong cuộc đời họ thường không có một đối thủ ngang tầm.

Nhưng có mặt bất lợi là, người tuổi Thân thường có cảm nhận khả năng vượt trội của chính mình, họ thường không tôn trọng người khác, dù làm việc gì cũng xuất phát từ lợi ích của mình, thường tính đếm quá nhiều khả năng được mất của bản thân, họ cũng thường là người thích hư danh, cực đoan trục lợi ích kỉ. Vì thế, họ cũng là người có tâm lý tật đố rất nặng. Họ không thể nào kìm chế thái độ biểu hiện lòng tật đố khi thấy người khác phát triển hoặc có cái mà họ không có. Họ cũng là người có ý thức cạnh tranh rất mãnh liệt, nhưng lại rất khéo léo che đậy cách nghĩ của mình, khéo che dấu kế hoạch hành động của bản thân. Họ thường có những kế hoạch chu đáo để tiến hành phát triển sự nghiệp. Về khả năng thể hiện bản thân của người tuổi Thân luôn vượt trội so với những người tuổi khác.

Người sinh năm Thân, vốn được trời sinh có nhiều bộ mặt, vì thế, họ hoàn toàn có khả năng trở thành một diễn viên, nhà ngoại giao, vận động viên, giáo viên, người kinh doanh cổ phiếu… xuất sắc. Họ có đủ năng khiếu là một nhà hoạt động xã hội, có thể qua lại với bất kì hạng người của đủ mọi tầng lớp trong xã hội. Nếu bạn bị người tuổi Thân lừa, bạn sẽ không biết mình bắt đầu mắc bẫy từ đầu.

Một trong những phẩm chất vốn có của người tuổi Thân là tính kiên định. Mặc dù trong số họ có một số người có biểu hiện như hay xấu hổ, e thẹn, nhưng thực chất, trong lòng họ lại tiềm ẩn một cách nghĩ không hề bị dao động bởi khách quan. Nhưng nếu khẳng định tất cả những người sinh năm Thân là người tật đố, ích kỉ là không chính xác. Khi họ không phải là người tham gia trực tiếp vào những hoạt động nào đó, họ sẽ không quan tâm đến những người tham gia trực tiếp, nhưng nếu vô tình phải đối diện, thì thực sự có thể họ không có ý đối đầu, mà có thể chỉ là vô tình không cố ý, nên có thể xem những hành động đó như là người mong muốn.

Người tuổi Thân rõ ràng thể hiện khả năng thông minh của mình, dũng cảm tự khen mình, họ không hề giấu giếm cảm giác thoả mãn và tự kiêu sau khi tự khen mình, đồng thời cũng không tô điểm hay ngụy trang đối với những hành động kiêu ngạo, bởi họ thực sự cho rằng người khác không thể nào so sánh với họ.

Nếu bạn thực sự là người có thể hiểu được những người tuổi Thân, thì bạn không nên chỉ sức trách cứ tính cách đó của họ, bởi đó chính là nguyên nhân họ là người sinh năm Thân.

Những biện pháp chỉ trích, phê bình, trừng phạt không những không hiệu quả mà còn có khả năng khiến tình hình trở nên phức tạp thêm. Đối với bất kì sự khiển trách nào, người tuổi Thân thường bỏ ngoài tai, hoặc vào tai trái nhưng bay ra tai phải thực sự rất khó gây được cảm giác kích ứng đối với người tuổi Thân. Bởi vì người tuổi Thân cho rằng bạn đang nói đùa, thậm chí còn cho rằng lời bạn nói rất buồn cười, không có căn cứ. Họ chỉ tin chính họ. và họ cũng không có tinh thần phản tỉnh, nhưng lại biết rất rõ về sở trường của mình, nếu bạn không thực sự nắm trắc chứng cứ thực mà đi phê bình họ, bạn nhất định sẽ lâm vào tình thế bị động.

Người tuổi Thân rất là tinh ranh, thường muốn sử dụng những thủ đoạn mê hoặc lòng người, luôn muốn làm những việc không tốn công đầu tư công sức nhưng phải đạt được hiệu quả. Vì thế, người tuổi Thân thường không được sự tín nhiệm của người khác. Mọi người thường có phản cảm hoặc nghi ngờ về sự thông minh thái quá của những người tuổi Thân hoài nghi về những mục đích tờ ám của họ. Đôi khi biểu hiện bên ngoài của những người tuổi Thân cũng thừa nhận điểm này nhưng từ trong sâu thẳm con người họ vẫn luôn tự yêu chính mình.

Nói như vậy không hoàn toàn quy kết người tuổi Thân ngoan cô bảo thủ, chẳng qua là người tuổi Thân có khả năng tuỳ cơ ứng biến hơn người. Bạn không nên cảm thấy khó chịu, bực tức vì hành động của người tuổi Thân, không nên chế họ là người khó bảo mà nên lợi dụng tài trí thông minh của họ để phát huy tác dụng công việc. Nếu bạn có thể khiến người tuổi Thân đi đúng con đường của họ phát huy hết tài năng của họ, sáng kiến mới của họ sẽ lập tức phá tan bầu không khí cũ, thậm chí còn là những công trình kinh điển mô phạm của thời đại, tiến trình phát triển sẽ không bao giờ quá trình đào thải. Ngoài ra người tuổi Thân cũng không hổ danh là một người chỉ huy có phong độ, họ không bao giơ lùi bước trước hiểm nguy, hay chấp nhận gục ngã trước thất bại, thậm chí họ luôn muốn cải biến thời cục, gạn lọc lợi ích, “Lành làm gáo, vỡ làm môi”. Những kết quả mà họ đạt được luôn khiến người khác nể phục.

Sự rèn luyện và tinh ranh của người tuổi Thân luôn giúp họ trở thành người chiến thắng. Họ luôn không bao giờ chấp nhận tâm lý vừa lòng và khả năng thiên bẩm vốn có, họ luôn để tâm đến thực tiễn, bất kì việc gì cũng là mục tiêu muốn thử. Bởi vì họ có khả năng tính toán chi tiết, vì thế trong công việc chúng ta không hề nhìn thấy một khoảng thời gian lãng phí nào.

Họ vốn là người luôn bảo vệ ý kiến tự ngã, những ý kiến đó thường cũng rất mẫn tiệp, khi họ bị khốn khó, họ nhất định sẽ sử dụng tất cả mọi thủ đoạn nhanh chóng đột phá vòng vây. Có thể nói, người tuổi Thân là những người làm việc cẩn thận, nhưng khi gặp những chuyện phiền nhiễu bất ngờ, họ cũng là người hay nổi nóng.

Các cô gái tuổi Thân thường có biểu hiện rõ ràng, sức hấp dẫn rất tự nhiên, họ luôn mang theo niềm vui bên mình. Rất ít người có khả năng tức giận hay có ý xúc phạm đến những cô gái tuổi Thân.

Những cô gái tuổi Thân cũng là người cơ trí, khéo giao tiếp. Có thể hợp tác làm việc với rất nhiều mẫu người. Họ thường là những người tổ chức dạ hội hay là nhân vật hoạt bát nổi trội trong các hoạt động lễ hội, tiếp người khảng khái rộng rãi. Nhưng cùng đó họ luôn biểu hiện thuộc tính đặc trưng của một người tuổi Thân: ý thức cạnh tranh mạnh, cảm nhận tinh tế, tính toán dâu ra đấy. Họ thường không chịu chi phối bởi người khác. Những cô gái trẻ tuổi Thân thường thích biểu diễn các loại hình nghệ thuật, vì thế họ có thể trở thành một diễn viên nổi tiếng. Tính cách họ rộng rãi, sung mãn khí lực, mỗi khi họ cảm thấy nhụt chí, khí lực xung mãn nội tâm không ngừng cổ vũ cho họ xung phong. Đối với những người tuổi Thân này không cần được người khác gợi ý, động viên, trong cuộc sống, những cô gái tuổi thân luôn tự tin hướng đến những mục tiêu của mình hoặc còn có thể truyền kinh nghiệm sống cho người khác. Thanh âm của họ cũng rất cao, nhưng không bao giờ tiết lộ những bí mật trong lòng cho một số người không biết thông cảm.

Những cô gái tuổi Thân thường thích kích động mạnh, nhưng không bao giờ tham gia vào những hoạt động vô bổ. Khi bàn luận hoặc nói chuyện, họ thường không nói những điều vô nghĩa. Họ là người rất khéo Thận biết tính cách đặc trưng của người khác, sử dụng sự khôn ngoan của mình để tìm cách chế phụệt đối phương. Những cô gái tuổi Thân thường không dễ dàng với tiền bạc bừa bãi, muốn kiếm được tiền trong tay họ, bạn chỉ có cách là làm một cách hoàn hảo để thoả mãn yêu cầu nghiêm khắc của họ.

Con gái tuổi Thân ăn mặc rất chỉnh tề nghiêm túc, họ thường suy nghĩ rất chín chắn các kiểu mẫu khi mặc vào người. Họ cũng là người rất biết trang điển sao cho xinh dẹp kiều diễm. Nhân đây xin nhắc nhở các bạn nếu bạn là Phụ nữ tuổi Thân, các bạn nữ tuổi Thân thường có làn da rất mẫn cảm, nếu sử dụng quá nhiều các loại mĩ phẩm sẽ khiến cho da bạn trở nên thô giáp. Mặc dù phụ nữ tuổi Thân thường nhân nhượng với chính mình nhưng không phải họ ngu dốt, họ là người rất có khả năng tổ chức. Ngoài việc tham gia vào các hoạt động xã hội, công việc làm ăn nhưng họ vẫn có thể tranh thủ thời gian làm những việc mà họ yêu thích. Họ là một hàng phụ nữ rất thời thượng.

Người thuộc tuổi Thân nói chung đều có khả năng quản lý tài chính rất tốt, đủ tinh thần thực tiễn đối với các lĩnh vực công tác chính trị, kinh tế… Trong nhiều công việc nếu không có những người như họ tham gia thì có thể xem như là một tổn thất và giảm bớt đi hiệu quả công việc. Khả năng cơ trí của khí trong các chuyện truyền thuyết, thần thoại rất nổi tiếng. Nhưng hạn nhất định phải chú ý nếu bạn cùng những người tuổi Thân làm việc, bạn phải đảm bảo kiểm soát được 100% hành vi của họ, có như vậy mới mong gặt hái được thành quả cao nhất từ họ.

Mọi người khi quan hệ với người tuổi Thân thường rất ít có cơ hội bực tức, bởi vì họ là những người rất khôn ngoan, thường gợi cho đối phương một cảm giác yêu mến, Họ thường đứng trên phương diện lợi ích của mình để bàn đến các sách lược. Mỗi khi gặp tổn thất, hoặc lâm vào những hoàn cảnh bất lợi, họ thường có thái độ tìm mọi phương cách để chuyển đổi tình thế ngược lại, đặc biệt là náu mình chờ đợi thời cơ. Vì thể có thể nói: Cất trong cuốn cờ, chờ đợi thời cơ, quân tử báo thù mười năm không muộn.

Xem thêm:
Khả năng nắm bắt thời cơ phát huy tài vận tuổi Thân
Tình yêu và hôn nhân tuổi Thân
Vận số người tuổi Thân
Vận số 12 năm và 12 tháng tuổi Thân

Nói tóm lại, những người tuổi Thân là người nhiệt tình, tự tin, có tinh thần trách nhiệm cao, thuận theo điều kiện, họ có thể làm việc một cách gian khổ, nhưng nhất định trong lòng sẽ nuôi kế phòng bị cải cách tình thế, nếu không họ sẽ thường xuyên kêu ca oán thán, không chịu tiến hành công việc. Chúng tôi đề nghị bạn, nếu có một ngày phải làm việc với những người tuổi Thân, bạn không nên đùa bỡn, hay làm bánh vẽ mời họ, không nên thất tín đổi với họ.

Tử vi 12 con giáp

Có thể bạn thích!