Home Tử vi12 con giáp Tử vi trọn đời tuổi Tỵ: Tài năng và tính cách

Tử vi trọn đời tuổi Tỵ: Tài năng và tính cách

Tác giả Tri Thức Tốt

Người tuổi Tỵ có khả năng trở thành nhà chính trị, triết học, thần học hoặc một kĩ sư luyện kim. Cũng có thể trở thành một nhà tư tưởng sâu sắc. Họ là người khó hiểu nhất trong mười hai con giáp. Bởi là người có trí tuệ đặc biệt thiên bẩm nên họ còn có thể trở thành một người mang chủ nghĩa thần bí. Những người tuổi Tỵ có văn hoá, thường thích đọc sách, nghe nhạc, thích ăn ngon, thích xem hài kịch. Họ bị tất cả những thứ có giá trị thẩm mĩ thu hút. Trai tài gái sắc thường là người tuổi Tỵ. Vì thế nếu bạn là người tuổi Tỵ nhiều khả năng bạn sẽ có một vận mệnh tốt.

Người tuổi Tỵ thường quyết đoán và hành sự theo ý mình, khó hoà đồng với số đông. Họ hoặc là một người có niềm tin tôn giáo sâu sắc hoặc là người theo chủ nghĩa hưởng lạc, họ chấp nhận tin theo niềm tin của họ chứ họ không bao giờ lắng nghe lời khuyên của người khác. Nhưng trong nhiều trường hợp, họ luôn đúng trong suy nghĩ.

Giống như tuổi Rồng (tuổi Thìn) thuộc tướng tuổi Tỵ giống như vận số của họ. hoặc là kết thúc hoàn mĩ hoặc là kết thúc như bị kịch. Có thể họ phủ nhận nhưng thực tế, phía sau của biểu hiện từng trải, tâm hồn họ lại ẩn chứa một hoài nghi sâu lắng. Cá tính của một số thuộc tướng khác cho phép để lại mối nợ ở đời sau nhưng đối với người tuổi Tỵ, họ luôn quyết tâm thanh toán ngay trong hiện tại. Họ vui vẻ với quan điểm này, bởi người tuổi Tỵ luôn nhiệt tình và hăng say trong công việc nên vô tình hoặc cố ý họ luôn sòng phẳng khi kết thúc.

Người tuổi Tỵ không bao giờ bị khuất phục bởi đồng tiền, họ luôn vui lòng với tất cả những gì họ có. Nếu thiếu tiền, họ sẽ nhanh chóng tìm được giải pháp để thay đổi tình thể. Nhưng người tuổi Tỵ không nên đánh bạc bởi họ chắc chắn sẽ trở về với đôi bàn tay trắng. Đặc biệt, người tuổi Tỵ không bao giờ có sai lầm lần thứ hai, bởi họ là người có khả năng tỉnh ngộ rất nhanh, và mau chóng rút ra kinh nghiệm. Nói chung, trong kinh doanh, họ là người cơ mưu và cẩn thận.

Là một người bình thường, tuổi trẻ đã từng nếm trải sự nghèo khó, sẽ không bao giờ quên, khi có được sự khá giả lại trở thành tham lam và keo kiệt.

Xét về mặt tính cách, người tuổi Tỵ rất đa nghi, nhưng không giống như người tuổi Dần (Hổ), người tuổi Tỵ thường cất giấu sự hoài nghi trong đáy lòng.

Là một người tuổi Tỵ có văn hóa, họ sẽ không bị cuốn mình theo những chuyện vô bổ. Đối với tiền bạc họ là người khảng khái, nhưng khi cần đạt được mục đích, có thể một số trường hợp họ bất chấp thủ đoạn. Họ sẽ không ngần ngại e dè khi loại bỏ những vật cản trên đường.

Có thể nói, tất cả những lời dự đoán về tương lai vận mệnh của người tuổi Tỵ thường không đáng tin cậy, bởi họ là những người có đầu óc cơ hoạt nhưng lại kiên trì bền bỉ, Nên nhớ tuổi Tỵ là là một tuổi kiên cường trong mười hai thuộc tướng.

Trong quan hệ, người tuổi Tỵ là người có cá tính mạnh mẽ, yêu cầu đối với đối tượng rất cao, Họ vốn là người đa nghi, nhưng cấp độ nghi ngờ còn tuỳ thuộc vào đối tượng, Họ tuyệt đối không chấp nhận sự lừa dối. Khi họ cảm thấy lo sợ hay nghi ngờ, với một khả năng mẫn cảm cao, rất có thể bị ức chế cực độ.

Khi họ bị kích thích tức giận, mức độ tức giận sẽ cao hơn người bình thường, nhưng bề ngoài cư xử với đối tượng vẫn có thể trở nên bình thường dù trong lòng họ đang sôi sục căm phẫn. Họ thường thích có biểu hiện lãnh cảm với đối tượng chứ không thích dùng những lời lẽ cay độc hay biểu hiện thô bạo. Có một số người tuổi Tỵ lại thích cho kẻ thù những đòn chí mạng, hàng tiêu diệt triệt để. Bản thân tư duy của họ là một âm mưu, chờ đợi thời cơ để báo thù. Nếu ai không may là kẻ thù của họ thì tốt nhất không nên đối đầu, thực ra tránh voi chẳng xấu mặt nào.

Nữ giới tuổi Tỵ thường là con gái đẹp, ho lạnh lùng với vẻ đẹp hút hồn. Họ là người tự tin. Tuy rằng mỗi khi nhàn rồi, họ hay lui tới thững nơi vắng vẻ để tìm sự tĩnh lặng, vì thế gợi cho người khác nhầm tưởng họ là người thích nhàn rồi, nhưng thực tế bản chất của người tuổi Tỵ nói chung luôn ẩn chứa trong lòng họ những hoài bão, ý chí vươn lên, vì thế về tư tưởng họ luôn là người bận rộn.

Người tuổi Tỵ thường có nước da đẹp, ít mẩn ngứa roặc mụn nhọt, mặc dù có thể ho ít quan tâm đến việc chăm sóc da mặt. Trong điều kiện có bức xúc tâm lý thì có thể ảnh hưởng đến hệ thần kinh hoặc hệ tiêu hoá và rất ít biểu hiện ra bên ngoài. Có rất nhiều người tuổi Tỵ có bệnh về dạ dày hoặc suy nhược thần kinh, những bệnh này thường do ức chế nơi tì vị mà sinh ra.

Phụ nữ tuổi Tỵ thích theo thời trang. Họ rất thích dùng nữ trang, đầu tư nhiều thời gian vào chuyện mua sắm, nếu điều kiện kinh tế cho phép, họ sẽ là người dám nghĩ và dám mua sản phẩm cao cấp. Nếu họ là phụ nữ đã có chồng thì họ chính là máy tiêu tiền của đàn ông. Chỉ cần người chồng có tiềm lực, họ sẽ là người có khả năng kích thích và khai thác triệt để tài năng của chồng đồng thời giúp thành công. Người phụ nữ tuổi Tỵ có thể là người tham mưu và thường giúp chồng có những ý kiến sắc nhọn trong cuộc sống, sự hy sinh, dâng hiến ủng hộ của người vợ sẽ là động lực phát triển không lùi bước của các ông chồng có người vợ tuổi Tỵ.

Quan điểm nhận thức của người phụ nữ tuổi Tỵ không mấy thấp nhất vào những vấn đề giới tính. Bởi phụ nữ tuổi Ty không bao giờ phải đau khổ vì quyền phụ nữ. Khi mà họ dễ dàng thu hút người khác phải thực hiện ý đồ của họ thì họ dấu cây tranh chấp quyền lực.

Nên khi họ cảm thấy mơ hồ về những làn sóng đầu tranh đòi quyền bình đẳng nam nữ thì cũng là chuyện bình thường. Bởi vì những người phụ nữ tuổi Tỵ luôn cho rằng, con gái vốn trời sinh đã là cao quý, nhưng tuy nhận thức như vậy, họ cũng không bao giờ dại dột nói thẳng điều đó ra với người khác phái, không nên ném bỏ một cái gì đó hoàn hảo, và cũng không cần phải nói điều đó thành lời. Chi cần nam giới ngoan ngoãn làm theo điều họ muốn, với họ thế là đủ.

Nói chung, những người tuổi Tỵ thường có tính hài hước. Nhưng cũng có người lại rất lạnh lùng. Có người vui vẻ, có người dễ gần nhưng cũng có người tàn bạo. Thời điểm tốt nhất để biết được đặc điểm tính cách người tuổi Tỵ là khi họ lâm nguy, bị bức bách, dù khi đó có nguy cáp đến đâu thì những người tuổi Tỵ cũng không mấy biểu hiện ra bên ngoài, họ vẫn có thể cắn răng chịu đựng mà nở một nụ cười tươi ngoài miệng.

Có một số người cho rằng, rắn là một loài thâm hiểm, khó lường, đó là vì tuổi thọ của rắn khá dài, mỗi lần lột xác là một lần tái sinh. Đặc trưng này cho thấy khả năng tái sinh phục hồi sau trận chiến của loài rắn rất nhanh chóng.

Cho đến ngày nay, bạn chắc chắn đã biết, đối phó với một người tuổi Tỵ thực không đơn giản. Và điều khó khăn nhất là người tuổi Tỵ không thống nhất về tính cách. Hình thức biểu hiện và diễn biến nội tâm có thể hoàn toàn không giống nhau. Trước khi họ quyết định làm việc gì thì đầu tiên trong đầu họ phải có một kế hoạch hoàn hảo, một sách lược rõ ràng. Với một ý chí bền bỉ kiên trì, họ lại là người rất khôn ngoan giảo hoạt, khi bạn tưởng mình đã nắm bắt được đối phương thì khi đó có thể đối phương tuổi Tỵ của bạn đã an toàn nằm ở đâu đó. Khi họ quyết tâm làm một việc gì thì dù có trời xoay đất chuyển thì quyết tâm của họ cũng không có gì xoay chuyển.

Người Trung Quốc cho rằng, những người tuổi Tỵ sinh vào mùa xuân, hạ là lợi nhất. Còn sinh vào mùa đông thường là những người lãnh đạm thuận lòng, bởi vì mùa đông, là mùa ngủ của rắn. Vì yếu tố mùa sinh như vậy nến những người sinh được mùa thường thành công hơn những người lỗi mùa sinh.

Người tuổi Tỵ rất đa tình, mắt của họ thường trong như một nước mùa thu. Vì thế rất nhiều người khi gặp ánh mất đó lại lầm tưởng họ đang yêu. Bạn nên biết, người tuổi Tỵ đối với bất kì sự kiện, việc gì cũng rất mẫn cảm, kể cả trong kinh doanh, trong mắt họ cũng luôn ánh lên một trạng thái tình cảm hăng say nóng bỏng, cái ánh mắt đó quả thực rất giống như ánh mắt của một người vừa mới được yêu.

Người tuổi Tỵ có một cuộc sống nội tâm mãnh liệt, và ý chí cuồng nhiệt, đặc biệt là những người tranh giành đoạt lợi, thích chơi chội.

Xem thêm:
Khả năng nắm bắt cơ hội và phát huy tài vận tuổi Tỵ
Tình yêu và hôn nhân tuổi Tỵ
Vận mệnh và thuộc tướng tuổi Tỵ
Vận số người tuổi Tỵ

Trong thời buổi thác loạn, hay gặp lúc khó khăn, người tuổi Tỵ luôn kiên trì, giàu nghị lực, lâm nguy không nản lòng, lẳng lặng giải quyết tất cả những tình huống bất trắc. Họ cũng là người có tính trách nhiệm cao, mục tiêu rõ ràng. Sự kết hợp lý tưởng cao cả và những ưu việt thiên bẩm tạo cho người tuổi Tỵ có thể đạt được nhiều mục đích trong cuộc sống.

Tử vi 12 con giáp

Có thể bạn thích!