Home Tử vi12 con giáp Tử vi trọn đời tuổi Dần: Tài năng và tính cách

Tử vi trọn đời tuổi Dần: Tài năng và tính cách

Tác giả Tri Thức Tốt

Hổ ở phương Đông, tượng trưng cho quyền lực, nhiệt tình và bạo dạn. Họ là những người thích làm phản, tạo sự chú ý của người khác, hơn nữa cũng là một nhân vật khó nắm bắt. Họ được mọi người kinh sợ, khiến mọi người xung quanh sợ như gặp hổ thật. Họ có thể giúp gia đình mình tránh được ba đại nạn: lửa, giặc, ma quỷ. Người tuổi Dần có sức sống và luôn lạc quan với cuộc sống luôn có sức ảnh hưởng lớn đến cuộc sống, họ có thể kêu gọi tình cảm trong lòng mọi người. Nói chung, một người tuổi Dần có sức thu hút luôn là trung tâm chú ý của mọi người.

Bởi vì họ sinh ra đã là một người mạnh mẽ, có một chút lỗ mãng, vì thế hành động của họ rất mau lẹ. Họ là người có tính cách đa nghi, mất ổn định, thường có những quyết định vội vàng. Họ là người rất khó tin người khác hoặc nhẫn nại với tình cảnh của mình. Họ không bao giờ để sự việc gì trói buộc trong tâm. Đồng thời, họ cũng là người thành thật, nhu hoà, khẳng khái, hơn nữa lại có cá tính hài hước kì lạ.

Mỗi người tuổi Dần thường rất nhân từ, họ thích trẻ nhỏ, động vật, những đồ vật tác động đến tính liên tưởng của đối tượng. Khi họ thâm nhập vào một việc gì thì thường quên hết mọi việc xung quanh, thậm chí cả những tiếng đi của người xung quanh cũng không lọt vào tai họ.

Hơn nữa, họ là người làm việc không có hai lòng, bạn nên tin tưởng họ khi làm việc luôn dốc một trăm phần trăm sức mạnh, thậm chí có thể dốc hết toàn lực có thể để làm việc.

Những người tuổi Dần giàu tình cảm, thuở thanh niên thường có cuộc sống buông thả, có nhiều người khi về già vẫn không thể thay đổi được tính nết này, Có lẽ đó là họ có cá tính hiện sinh, coi trọng tính thực dụng, không sợ nguy hiểm. Họ thường biểu thị thái độ miệt thị đối với những việc họ không tán đồng, họ luôn chê cười sự trói buộc của xã hội về các quan niệm đạo đức truyền thông. Họ thường thích thể hiện bản thân và điều đó hình thành nên cá tính của họ. Nếu có cơ hội làm loạn hay khiêu khích với các phương thức truyền thông, họ nhất định sẽ tìm mọi cách tham gia. Có thể đó là khuyết điểm, nhưng những người xung quanh không bao giờ vì khuyết điểm đó mà giảm bớt tình yêu thương với họ, bởi vì đó là họ thể hiện khát vọng sống, có thể chúng ta không bán đồng sự lỗ mãng của họ, nhưng thường vì những hành vi điên cuồng đó của họ khiến chúng ta cảm thấy kính nể và có khi người xung quanh còn mong rằng họ sẽ thành công, bởi vì thành công của họ chính là mơ ước của chúng ta, khi người tuổi Dần gặp khó khăn, họ rất cần sự đồng tình chân thành của chúng ta. Không nên căn cứ vào lý tính để tìm hiểu xem đó là lỗi của ai, tính lô gíc không được những người tuổi Dần hoan nghênh. Khi cần phải làm việc gì đó để an ủi họ, chúng ta không nên quá nhỏ nhen, dè dặt, nếu mọi việc khi được chuyển biến tốt, nhất định chúng ta sẽ nhận được sự báo đáp gấp đôi. Họ nhất định sẽ nghe theo lời khuyên thông minh của bạn, đồng thời thiện ý nuốt lấy từng lời, nhưng không có nghĩa là họ sẽ làm theo lời bạn,

Khi người tuổi Dần tức giận, tốt nhất bạn nên tìm cách trói chặt tay họ lại, đợi họ kêu gào khản họng, sau khi những bực tức trong lòng được phát tiết hết ra ngoài, khi đó họ mới bình tĩnh suy nghĩ lại bản thân, lúc đó, họ sẽ âu yến và ôm ấp bạn, cho phép bạn cũng chút hết bực tức vào họ, sau đó gương vỡ lại lành.

Những người tuổi Dần không phải là những người dễ bị đánh đổ, nên khi họ bị kích động hoặc bị kìm chế, họ không bao giờ chịu chấp nhận, chỉ cần còn một đốm lửa tàn, họ cũng có thể giữ lại chờ cơ hội bùng phát, đó chính là tinh thần bất diệt, có thể khiến họ tái sinh, và trở nên đáng yêu hơn.

Khi gặp phải hoàn cảnh chịu áp lực, có thể họ sẽ sinh ra tính lười biếng. Nhưng người tuổi Dần vẫn bị những thuộc tính của chúa sơn lâm ảnh hưởng đến tinh thần. Có một số người tuổi Dần rất ôn hoà, mẫn cảm và có lòng đồng cảm, nhưng cũng có người tuổi Dần rất ngoan cố, tự tư không bàn lý lẽ bao giờ.

Phụ nữ tuổi Dần luôn có khả năng mê hoặc người khác. Họ có thể kết hợp cuộc sống gia đình, cuộc sống xã hội một cách rất tự nhiên. Hoạt bát, không thù địch như một chú mèo nhỏ, những hành động của cô ấy luôn được mọi người xung quanh khen ngợi. Không nên cười cợt cô ấy, việc mài nhọn những chiếc móng vuốt chẳng qua chỉ là phòng bị khi bất trắc mà thôi.

Khả năng biểu đạt của phụ nữ tuổi Dần rất mạnh, tự do giải phóng. Thích mốt của thời đại, sẵn sàng bỏ ra vài tiếng đồng hồ để thí điểm một kiểu đầu mới hay mặc quần áo mới. Họ sẽ cảm thấy rất đau lòng nếu mình không có quần áo trang điểm. Nếu có vũ hội nào mời thì cô ấy chỉ cần đã có mặt là đủ. Cô ấy rất thích chơi với trẻ nhỏ, hay kể cho chúng nghe những câu chuyện có ý nghĩa, mô phỏng những chú hề nhỏ, làm mặt xấu để cho bọn trẻ cười. Cô ấy có thể vứt bỏ hết cả những quy định trói buộc bạn trẻ vui chơi, vì thế bọn chúng rất yêu quý nô đùa với những cô gái tuổi Dần. Quả thực cũng có nhiều điều lạ, con cái của những phụ nữ tuổi Dần học hành không hề kém những đứa trẻ khác, ngược lại còn học rất giỏi. Có thể nguyên nhân là, phía sau của biểu hiện thương yêu con trẻ, là sự nghiêm khắc trong giáo dục gia đình. Cô ta yêu cầu con cái mình cẩn thận từng cử chỉ dáng đi, nếu chúng có biểu hiện ngoan, cô ấy sẽ thường để động viên chúng rất hậu hĩnh, ví dụ như ăn một món ăn lạ, đưa đi công viên chơi, hoặc cho tham gia những hoạt động như bơi thuyền, câu cá…

Giống như những người tuổi Thìn, tuổi Dậu, bản tính của người tuổi Dần rất vị kỉ. Nếu như khi họ bị tổn thương về tâm lý thì tiền bạc, danh vọng, quyền lực đều trở nên vô nghĩa. Khi gặp khó khăn, vì tâm lý bực tức, báo thù, những người tuổi Dần có thể là bất cứ điều gì, thậm chí phá nhà đập đồ. Sự cháy là của bạn sẽ khiến họ tức giận, mặc dù trước một việc lớn họ có thể nhẫn nại, kìm chế. Quan hệ với người tuổi Dần bạn phải nhớ rằng: họ đau khổ nhất là bị người khác coi thường.

Có hai khuyết điểm lớn nhất đáng quan tâm của người tuổi Dần là lỗ mãng và quả quyết mềm mại, Đây chính là một cặp mâu thuẫn, nhưng nếu họ khéo lựa chọn trung dung đi vào còn đường giữa để cân bằng hai khuyết điểm kia thì người tuổi Dần đó sẽ vô cùng thành đạt.

Người tuổi Dần có thế giới nội tâm lãng mạn. Họ giàu tình cảm, nhiệt tình và ham chơi. Khi bạn cùng họ kết hôn, bạn sẽ có rất nhiều cảm nhận khác nhau, nếu như họ nổi tâm tật đổ thì sẽ biểu hiện thái qua về dục vọng chiếm hữu hoặc thích tranh giành.

Giai đoạn thứ nhất trong cuộc đời người tuổi Dần có thể xem là rất tốt đẹp. Thuở nhỏ họ có thể học được khả năng khống chế tính nết bản thân, bởi vì họ cũng tự biết rằng, ngọn lửa nóng giận có thể huỷ diệt chính họ. Bước sang thời kì thanh niên, họ sẽ vùi đầu vào công việc để tìm kiệm thành công và hoàn thành mơ ước. Nếu như họ có thể hiểu được đôi khi cần phải buông bỏ nhưng cái đang có hoặc đã có, khiến bản thân được thoải mái tự do, thi cuối đời họ sẽ có một cuộc sống an nhàn. Nhưng họ thường lại rất vất vả ở giai đoạn này, bởi vì họ sẽ luôn hối hận vì những việc họ đã làm, từ đó bản thân bị dày vò bởi niềm vui và nỗi buồn, vì thế họ không thể làm như vậy.

Nói tóm lại, cuộc sống của người tuổi Dần là thay đổi thất thường, có lúc thì tươi cười hớn hở, có lúc lại âu sầu đẫm lệ, có khi lại cảm thấy thất vọng vì cái gì đó. Những trạng thái tình cản được chúng tôi đề cập trong cuốn sách này thì những người tuổi Dần có đủ cả. Chúng ta không nên thương họ, hơn nữa họ cũng không cần chúng ta làm như vậy. Nếu như có thể đồng ý để họ tự do lựa chọn và sống theo chính phương thức mà họ lựa chọn, thì nhất định họ sẽ có một cuộc sống vô cùng vui vẻ. Bởi vì họ là những người theo chủ nghĩa Hiện sinh, và lúc nào cũng đón tiếp sự khiêu chiến.

Người tuổi Hợi có thể sống chung với người tuổi Dần, hai bên sẽ có một cuộc sống tốt. Người tuổi Hợi có cá tính tốt, thành thật có thể bù đắp được cá tính lỗ mãng của người tuổi Dần, đem đến cho họ một cảm giác tâm lý an toàn, ổn định. Người tuổi Hợi có thể kết hợp với người tuổi Tuất thực tế sẽ rất tốt, người tuổi Tuất sẽ trung thực với người tuổi Dần, không những có thể kìm chế được mà còn có thể giúp người tuổi Dần sống lý trí hơn.

Là người thu hút và cũng có mong cầu thực sự đó là người tuổi Ngọ, vì thế người tuổi Ngọ có thể trở thành bạn đời của người tuổi Dần. Cả hai bên đều luôn rất hoạt bát và sôi nổi với cuộc sống. Người tuổi Tuất mẫn tiệp nhanh nhẹn thường cảm thấy trước sự nguy hiểm, vì thế, người tuổi Dần luôn được hưởng lợi từ cảm giác và sức phản ứng nhanh của bạn đời tuổi Tuất.

Người tuổi Dần mà sống chung với những người tuổi Tý, tuổi Mùi, tuổi Dậu hoặc một số tuổi khác sẽ luôn cảm thấy rất khó khăn. Người tuổi Dần không được phép khiêu khích để thể hiện quyền uy, đặc biệt đối với người tuổi Sửu. Đây là một việc rất nghiêm túc, bởi vì họ là một đối thủ không thoả hiệp, họ không bao giờ chấp nhận những hành vi vô lý của người tuổi Dần, khi đối địch, có thể người tuổi Sửu ép người tuổi Dần vào chỗ chết.

Xem thêm:
Tình yêu và hôn nhân tuổi Dần
Vận mệnh và thuộc tướng tuổi Dần
Vận số 12 năm và 12 tháng người tuổi Dần
Khả năng nắm bắt cơ hội và phát huy tài vận tuổi Dần

Cũng như vậy, người tuổi Tỵ không thể hợp tác với người tuổi Dần, cả hai bên chỉ có điểm chung duy nhất đó là tính đa nghi. Nhưng người tuổi Tỵ ôn hoà, lãnh đạm, nhát gan, còn người tuổi Dần thì lớn tiếng trách cứ người khác, vì thế họ không thể hoà hợp được.

Cuối cùng, người tuổi Thân là người mà tuổi Dần không thể lường hết được, người tuổi Thân như một đứa trẻ thông minh sẽ không ngừng bỡn cợt người tuổi Dần, còn người tuổi Dần chỉ còn biết bực bội, kết quả bản thân tự hại bản thân. Sự quỷ quyệt khôn ngoan của người tuổi Thân luôn khiến người tuổi Dần phải lĩnh giáo. Trong quá trình dối phó với tuổi Thân, tuổi Dần chỉ còn cách chịu khổ mà thôi.

Tử vi 12 con giáp

Có thể bạn thích!