Home Tử vi12 con giáp Tử vi trọn đời tuổi Dậu: Tài năng và tính cách

Tử vi trọn đời tuổi Dậu: Tài năng và tính cách

Tác giả Tri Thức Tốt

Trong mười hai thuộc tướng, tuổi Dậu là người thích hành hiệp trường nghĩa, giàu tính hoang tưởng. Những người luôn tự cho mình là anh hùng xuất chúng, có khả năng cứu vãn cả thế giới thường là tuổi Dậu. Xét trên thực tế, đặc trưng tính cách của người tuổi Dậu là bề ngoài cấp tiến, tự nhận trách nhiệm phi thường nhưng bên trong nội tâm là là người bảo thủ, chấp nhất vào truyền thống.

Người tuổi Dậu thường có hình thức thu hút người, đặc biệt là nam giới, anh tuấn phong độ. Họ cũng thường cảm thấy tự hào vì hình thức của mình, thích thể hiện bản thân. Mọi người xung quanh thường không nhận ra vẻ lười nhác trong con người họ, họ thường là người đàng hoàng, đoan trang và tôn quý. Mặc dù những người sinh năm Dậu sợ xấu hổ nhất nhưng trước mặt người khác vẫn muốn thể hiện tài năng, linh hoạt, đảm đang, thể hiện khí chất cá tính của bản thân.

Tính cách của người tuổi Dậu phần lớn có thể chia thành hai đối tượng, một loại người thích ngồi lê mách lẻo, thường ngồi rỗi để nhận xét về tính cách, hành vi của người khác, một loạ người thì lại thích yên lặng quan sát, khả năng quan sát của họ rất tinh tế. Những người có hai tính cách này thường rất khó gần nhau. Tuy vậy, người tuổi Dậu cũng có rất nhiều những đức tính tốt để bỏ khuyết những thiếu sót. Họ rõ ràng là những người tinh nhanh, có khả năng tổ chức tốt, nghiêm túc chuyên cần, đối xử với người thắng thắn, gặp chuyện cần làm thì quyết đoán. Họ sẵn sàng dám đối diện và chỉ ra những lỗi hay sự bướng bình của người khác, nghiêm túc phê phán lỗi của người khác. Nhưng đồng thời với những ưu điểm sau này thì cũng đem lại cho họ những khuyết điểm khác là thường hay phải cãi cọ với người, và thường thích thể hiện trình độ hiểu biết của mình, và trong những trường hợp như vậy họ thường không quan tâm đến cảm giác của người khác như thế nào. Nếu có một ngày họ gặp thất bại, họ không bao giờ ngấm ngầm tự chịu, hành xử của họ lúc đó là tìm người khác để thanh minh, trình bày quan điểm, hi vọng mọi người tin tưởng họ và đứng về phía họ.

Người sinh năm Dậu, có thể trở thành một nhà biểu diễn siêu việt, họ thường là những nhân vật trung tâm trong các hoạt động tập thể. Tính cách của những người tuổi Dậu thường để lại ấn tượng sâu sắc cho người xung quanh, mỗi cử chỉ hành vị đều được người xung quan quan tâm để ý.

Cử chỉ tính cách mẩn tiệp, nhanh nhẹn, tính tình vui vẻ, những người tuổi Dậu thường không bao giờ bỏ đi những cơ hội mà họ may mắn có, đồng thời họ cũng thường tranh thủ cơ hội để có điều kiện thể hiện thành công và kinh nghiệm vốn sống của mình. Những người tuổi Dậu là người có khả năng viết và nói rất tài hoa, họ bất kì lúc nào cũng có thể chuẩn bị phát biểu ý kiến đối với mọi vấn đề. Nếu như bạn chuẩn bị một luật đề gì để cùng tranh luận với người tuổi Dậu thì điều cần hơn cả là bạn hãy chuẩn bị phương hướng rút khi thất bại.

Khi người tuổi Dậu lâm vào những hoàn cảnh tiêu cực, bọn họ trở nên là những người cố chấp tìm đủ mọi cách để bảo vệ ý kiến của mình, họ tin vào những phán đoán, suy nghĩ của bản thân là chính xác, không chịu thừa nhận bất cứ khuyết điểm nào thuộc về mình. Nếu chúng ta phân tích để hiểu sâu hơn về nguyên nhân đó, sẽ thấy mục đích khiến họ như vậy là vì chỉ muốn xác nhận sự tồn tại của bản thân họ, tự vỗ về bản thân, chứ không có ý bức ép người khác như mình. Chính vì những người tuổi Dậu có suy nghĩ như vậy nên luôn muốn khuếch trương hư danh nên không nhận thức đúng được về mình, cũng không thể nhận ra rằng, sự khoa trương đó sẽ đem đến cho họ rất nhiều bất lợi.

Trong cuộc sống gia đình, những người tuổi Dậu rất biết quản lý tài chính, họ tính toán rất chi li, luôn cố gắng điều chỉnh hợp lý sự thu chi của gia đình. Họ là người rất coi trọng nguồn tiền bạc, đối với bất kì sự việc gì. trước khi tiến hành làm đều tính toán rất tỉ mỉ, họ cũng là người rất tiết kiệm thời gian. Những đứa trẻ tuổi Dậu cũng đã có thể là thành viên tham gia quản lý tài chính gia đình. Quỹ tiền tiết kiệm của chúng trong con lợn thường xuyên được bỏ vào bằng những đồng tiền nhỏ tiết kiệm hàng ngày. Thậm chí có nhiều đưa trẻ tuổi Dậu còn biết cách tìm đối tượng để cho vay tiền nhằm thu lấy một chút tiền lời.

Nếu như bạn là người mắc bệnh chi tiêu hoang phí, bạn có thể đem niềm tin gửi tài chính đến cho một người tuổi Dậu thân cận với bạn, người đó có thể giúp bạn quản lý, tư vấn chi tiết một cách hợp lý nhất, hạn chế một cách hợp lý trong những tình huống tiêu tiền của bạn, và từ đó bệnh hoang phí của bạn sẽ dần dần được thay đổi. Xem ra những người tuổi Dậu rất vui khi được giúp người khác quản lý tài chính, bạn tuyệt đối không nên cảm thấy rất vui vì sự quản thúc này, thậm chí bạn phải cảm thấy vui và yên tâm khi có người tuổi Dậu giúp đỡ vì điều đó.

Bị quản lý bởi những chuyên gia tài chính tuổi Dậu, bạn sẽ bớt đi những lãng phí không cần thiết đồng thời thu nhập của bạn sẽ được tích luỹ nhiều hơn, giúp bạn có cảm giác yên tâm hơn về tương lai. Có một người quản lý kinh tế giúp bạn là một người tuổi Dậu, bạn sẽ không bao giờ lâm vào hoàn cảnh ngày đêm bị ức chế bởi các chủ nợ ngày đêm đến gõ cửa. Tất cả chúng ta đều phải biết, nếu không có người quản lý tài chính, nhất định sẽ có ngày chúng ta lâm vào tình trạng khủng khoảng kinh tế.

Đối với vấn đề quản lý tài chính, chúng ta đều biết và thừa nhận rằng, những người tuổi Dậu khi quản lý tài chính sẽ rất nghiêm khắc, thậm chí, họ không bao giờ bỏ qua cho bạn khi bạn phạm phải một sơ xuất nhỏ trong chi tiêu. Nhưng phải biết, dù tiềm lực kinh tế của bạn có hùng hậu đến đâu nhưng không có nghĩa là nó không mất ổn định. Khi gặp phải những tổn thất, bạn tuyệt đối không nên lo lắng thái quá mà cần phải bình tĩnh bàn bạc cùng người quản lý, nghe theo tư vấn của họ.

Mỗi khi bạn lâm vào tình cảnh khốn khó được những người tuổi Dậu cứu ra, họ thường nói lời đầu với bạn những câu như: Muốn làm người tốt hơn hay vẫn muốn tự đầy đoạ mình? Với những câu tượng tự thường có thể giúp bạn nhanh chóng cảnh tỉnh. Dưới sự giúp đỡ của họ, tình hình của bạn nhất định sẽ dần dần khởi sắc. Bởi vì lời nói của họ rất có tác dụng đối với bạn, có thể bạn không nhất thiết phải là người sống chung với người tuổi Dậu nhưng cuộc sống của bạn không thể thiếu những con người như vậy. Có họ, trong bất cứ hoàn cảnh nào, bạn đều không bao giờ phải thất vọng.

Những người tuổi Dậu rất có khả năng duy trì gia đình ổn định, họ luôn thích những công việc khó khăn hoặc tham gia những công việc giải quyết những vấn đề khó khăn. Nhưng không chỉ hi vọng họ làm những việc nâng tính cải cách mà họ còn có thể giúp bạn điều chỉnh hành vi tốt hơn, nhưng lại thiếu tính sáng tạo. Những người tuổi Dậu rất khó tiếp nhận những nhiệm vụ có tính cải cách đó.

Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về những con người tuổi Dậu, nhất định bạn phải nhẫn chịu cá tính thích tranh luận của họ, bởi tranh luận của người tuổi Dậu vốn là bản tính. Vì thế, bạn không nên vì những điều đó mà cảm thày khó chịu, bạn phải không chế bản thân, không nên tức giận. Nếu không bạn sẽ vô tình tiếp nhận một trận thách đấu. Nhưng dù hình thức người tuổi Dậu có thể hiện trình độ học vấn uyên thâm đến đâu thì thế giới nội tâm của họ lại là thanh tâm quả dục, phẳng lặng.

Nếu như những người tuổi Dậu biết được những ý kiến của người khác, có thể giúp họ bổ khuyết, thì trong công việc thất định họ sẽ đưa ra được những ý kiến mới, và tích công việc đương nhiên sẽ cao hơn.

Tuy nhiên cũng có lúc người tuổi Dậu bỗng trở nên hoang phí, nhưng những sự hoang phí đó đều là chi tiêu vì bản thân họ. Những người tuổi Dậu thường lựa chọn những loại trang phục kích ứng mạnh, thích được người khác chú ý. Đôi khi họ còn sẵn sàng hao phí cho những trang trí gia đình hoặc văn phòng làm việc. Họ cũng là những người thích trang điểm cho bản thân. Người tuổi Dậu còn đặc biệt chú ý đến những vấn đề khen thưởng, họ nhất định sẽ bỏ rất rất nhiều công sức vào việc tìm kiếm ngôi vị đứng đầu trong cuộc thi, và trong cuộc đời nhất định phải tìm được một cơ hội thành đạt. Tiền bạc của những người tuổi Dậu ngoài việc chi tiêu cho gia đình nhỏ của mình, họ còn phải chi tiêu cho việc đi tìm tình ái, hoặc chi phí cho sự đồng cảm với đồng nghiệp.

Người tuổi Dậu nếu chào đời vào khoảng giờ Dần (3h – 5h) hoặc giờ thân (15h – 17h) của buổi hoàng hôn thì họ sẽ có đặc điểm nói thao thao bất tuyệt. Điều khó tiếp nhận nhất là những điều họ nói thường không có ý nghĩa hay không có một chủ đề nhất định, mà chủ yếu là luyên thuyên khoe khoang. Những người tuổi Dậu sinh vào buổi đêm thì lại có cá tính ngược lại, họ là những người quá nghiêm túc, bảo thủ, khó giao tiếp, lãnh đạm với người khác. Giống như một con mọt sách, thậm chí tỉnh tình cổ quái, rất khó nắm bắt.

Xem thêm:
Khả năng nắm bắt cơ hội phát huy tài vận tuổi Dậu
Tình yêu và hôn nhân tuổi Dậu
Vận số và thuộc tướng tuổi Dậu
Vận số 12 năm và 12 tháng tuổi Dậu

Nói chung, những người tuổi Dậu thường kích thích thái quá với sự vật, là người luôn truy tìm những giá trị tốt đẹp nhất, họ thường là người rất mẫn cảm với những vấn đề có tính lý luận mạnh. Khi xử lý bất kỳ vấn đề gì, họ luốn làm việc theo đúng chương trình đã được xác định trước, điều đó tạo cảm giác khó hiểu đôi với những người làm việc phi logic.

Người tuổi Dậu có rất nhiều ưu điểm. Trong điều kiện và năng lực cho phép, họ sẵn sàng giúp đỡ hết mình đối với người khác. Chỉ có điều sức sống của họ chính là thường xuyên thích thể hiện bản thân.

Tử vi 12 con giáp

Có thể bạn thích!