Home Tử vi12 con giáp Tử vi trọn đời tuổi Mão: Tài năng và tính cách

Tử vi trọn đời tuổi Mão: Tài năng và tính cách

Tác giả Tri Thức Tốt

Người sinh năm Mão là người có vận may nhất trong mười hai thuộc tướng. Nó là loài vật tượng trưng cho tuổi thọ dài nhất trong các câu chuyện thần thoại Trung Quốc, là vật linh thiêng tượng trưng cho mặt trăng. Đối với thuộc tướng Mão, người Việt nam lấy Mèo đại biểu, Trung Quốc: lấy Thỏ làm đại biểu.

Với người sinh tuổi Mão, tượng trưng của con vật hiền hoà, nhân từ, nho nhã, đáng yêu. Phương thức sống của người tuổi Mão thường mến yêu, ngôn từ ôn hoà, điều đó thể hiện một phần chất đầy đủ để trở thành một nhà chính trị kinh nghiệm, một nhà ngoại giao thành công.

Người sinh tuổi Mão thường yêu chuộng hoà bình, yên tĩnh. Họ là người rất hàm súc, yêu nghệ thuật. và có khả năng phán đoán rất tốt. Họ là người có tinh thần rất thuỷ chung, điều đó giúp họ trở thành một học giả uyên bác. Họ rất có khả năng làm những công việc trong chính phủ, hay trong các lĩnh vực chính trị.

Nhưng nhiều khi họ lại là người vui buồn thất thường. Trong trường hợp như vậy, họ thường xa lánh môi trường hoặc tỏ thái độ lạnh nhạt với mọi người.

Trong các lĩnh vực kinh doanh, giao dịch tiền tệ, những người tuổi Mão rất may mắn. Bởi vì trong phương diện làm hợp đồng giao dịch, chế ước điều khoản rất xuất sắc, họ thường có thể đưa ra những phương án, kiến nghị thích hợp nhưng cũng không hề làm giảm bớt lợi nhuận của họ, trong các phương diện sản xuất họ cũng rất sắc bén, trong phương diện đàm phán họ cũng rất uyển chuyển tài tình, vì thế đã giúp họ có thể thành công trong rất nhiều lĩnh vực.

Tuy về biểu hiện bên ngoài của người tuổi Mão có thể đối với ý kiến của người khác không tác động gì, nhưng trên thực tế, anh ta đuối lý không gượng lại được trong sự phế binh đó. Kĩ xảo trở mặt không gây chiến của anh ta có đầy đủ tính chất lừa dối, coi thường, khi họ dồn hết tâm trí thì trở nên càng giảo hoạt. Họ đối với những người mình yêu quý thì nhẹ nhàng tình cảm, thân thiết nhưng đối với người khác thì có thể rất lạnh nhạt vô tình. Anh ta luôn hưởng thụ một cách tận tình và đặt nó hàng đầu của nguyện vọng bản thân. Họ rất ghét những việc khó khăn. Bởi vì họ là một người e dè, mọi vấn đề đều được họ suy tính rất chu đáo, hơn nữa lại là người sâu sắc về tư tưởng, họ luôn hy vọng người khác cũng giống họ. Họ luôn nghĩ rằng, quan hệ tình bạn giữa người và người là một việc dễ dàng, vì thế họ luôn cố gắng chơi đẹp, lịch sự thậm chí kể cả với kẻ địch cũng vậy. Họ không chấp nhận sự đối địch công nhiên dưới bất cứ hình thức nào.

Bởi vì họ là những người nho nhã, mềm mại trong quan hệ, nên nhiều người thường hiểu nhầm, trên thực tế họ lại là người có niềm tin kiên cố. Họ luôn có mục tiêu theo đuổi rõ ràng, nhưng mọi cử chỉ thường tỏ ra trang trọng, không thích gây sự xáo trộn xung quanh. Họ là người không bao giờ bị trách về việc đi chậm hay đến muộn. Bản chất đặc thù khó nắm bắt của người tuổi Mão khiến trong đàm phán họ luôn được xem là một đối thủ khó đối phó. Mọi người thường không thể nào đoán được tư tưởng thục trong lòng họ.

Người tuổi Mão trong ấn tượng của mọi người có lẽ là người không biết làm việc xấu. Họ rất ít khi dùng những lời lẽ cay độc nói với người khác, hay cũng không bao giờ dùng những lời lẽ thô tục để giải thích một vấn đề. Họ có thể dùng phong cách, thái độ chân thực bên ngoài để làm tổn thương đối thủ của họ. Biểu hiện bên ngoài của họ thường khiến mọi người luôn tin tưởng. Khi có việc cần nhờ, người tuổi Mão sẽ mời bạn đến một quán ăn tốt nhất. Trong khi bạn đã cơm rượu no say, tay đang cầm điếu thuốc thơm thì cũng là lúc họ đưa ra yêu cầu, xin sự đồng ý của bạn, khi bạn giật mình tỉnh lại thì mọi việc coi như sự đã rồi. Họ thật sự ra tay rất lão luyện, thậm chí trong lúc đối thủ còn chưa hiểu ra sự tình thì họ đã làm xong việc cần làm, khi đó bạn lại trở thành một người bị hại sau một người bị hại trước.

Có nhiều lúc bạn nhìn thấy người tuổi Mão nói năng, thao tác chậm rãi, hoặc quá thận trọng, đó là họ đang cần thận đề phòng, cẩn thận vốn là một đức tính tâm sinh của người tuổi Mão. Khi họ kí hay quyết định một vấn đề gì, họ thường tham khảo tài liệu và những thông tin liên quan. Vì thế, họ cũng thường được khen là người có biệt tài đánh giá tình hình, phê bình chính xác.

Phụ nữ tuổi Mão là người nghiêm túc, suy nghĩ mọi vấn đề đều rất chu đáo, và luôn rộng lượng thông cảm cho bạn trai của mình. Họ là những cô gái có thể sống rất hoà thuận cùng người khác, cùng bạn bè đi dạo phố, hoặc có thể cùng bạn bè để nói chuyện phiếm. Họ là những cô gái rất thông minh, nhiệt tình, bạn bè khi ở bên họ thường cảm thấy thoải mái vui vẻ. Họ luôn sẵn sàng chuyên tâm làm những việc mà họ thích, có thể chăm lo từng chi tiết nhỏ trong các đám cưới của bạn bè, khi họ cảm thấy chán nản những nghi thức rườm rà, họ có thể buông tay, nhẹ nhàng rút lui, đây chính một hành động biểu hiện tính cách của người tuổi Mão. Ngoài ra, người tuổi Mão còn một biệt tài động viên người khác, khi bạn cảm thấy hao tổn tâm lý. tình cảm, sức khoẻ, tiền bạc, hay gặp những thất bại trong cuộc sống, khi đó bạn nên tìm đến người bạn gái tuổi Mão, họ chính là vị cứu tinh của bạn, bạn có thể chia sẻ tâm sự, chia sẻ những bí mật của riêng mình mà hoàn toàn tin tưởng vào đối tượng tiếp xúc.

Khi mọi người đang cố gắng tiến lên phía trước, thì những cô gái tuổi Mão tự biết cuộc sống ngày mai của thế giới chính là ở đây, vì thế họ không bao giờ vội vàng, có thể an nhiên ngồi xuống bình thản nghỉ ngơi. Cô ấy còn có thể đem đến cho bạn một chén trà thơm, giúp bạn quên đi sự cạnh tranh điên cuồng đang diễn ra bên ngoài.

Nói tóm lại, cô ấy là một người thực sự hiểu biết cuộc sống. Hơn nữa những người tuổi Mão có thể đồng cảm được nỗi khổ của người khác. Họ không bao giờ khiến người khác mất hứng hoặc đứng ngoài nhìn mọi người khó khăn như một kiểm soát viên mặt sắt. Họ biết khi nào phải nhường nhịn, họ có thể bao bọc trước công chúng một người mà họ không thích. Họ cũng là người có nghệ thuật rất cao trong những việc bảo vệ danh dự của mình và cho cả người khác. Nếu như có cách nào đó giúp bạn khó khăn thì những người tuổi Mão nhất định sẽ vui vẻ đi làm.

Người tuổi Mão luôn quan tâm đến lỗi lầm và những tiến bộ của bạn, nếu như không phải là những lỗi lầm không thể cứu vãn, họ nhất định sẽ bỏ qua cho bạn. Vì những người tuổi Mão có những đức tính như vậy nên mọi người thường rất quý họ, hoan nghênh họ. Phương pháp xử sự thông minh như vậy thường giảm đi rất nhiều địch thủ trong cuộc sống, cũng như những phiền phức không cần thiết. Bởi vì mọi người nói chung cũng đều khẳng khái đội xử với họ như họ đối với mọi người.

Có lẽ ngoài những người tuổi Mùi, còn những người tuổi khác không ai sánh được với người tuổi Mão về khả năng đồng cảm. Họ rất biết động viên an ủi, và rất chịu khó lắng nghe người khác phân bua, tâm tình, còn họ chỉ là nhân vật bị phải khuyên nhủ. Họ là những người theo chủ nghĩa hiện thực có tri thức, hoặc là một người yêu chuộng hoà bình. Không nên hi vọng vào việc họ gây chuyện, đó là điều rất khó làm. Cho dù bạn là người bạn tốt với họ như thể nào thì họ cũng không ba0 giờ tham gia cùng bạn vào các trò mạo hiểm. Nếu như có thể tác động vào họ thì họ sẽ cho bạn mượn tiền để thuê luật sư hoặc bảo lãnh bạn ra mà thôi. Nếu như họ cảm thấy sự trở ngại lớn đối với họ, họ sẽ lập tức rút lui một cách nhẹ nhàng ra khỏi cuộc đời bạn.

Một cô gái tuổi Mão có học thức họ sẵn sàng lấy một người phú hộ giàu có, hiền lành chứ không bao giờ lấy một người đẹp trai nhưng nghèo rớt mùng tơi. Bởi vì tiền có thể giúp cô ta đảm bảo được những điều kiện sống tốt nhất đồng thời có thể mua được những sản phẩm xa xỉ theo nhu cầu của cô ấy. Hơn nữa, người chẳng phải có đủ khả năng bảo vệ và duy trì cuộc sống giàu sang cho cô ta.

Tuy rằng, cô ta đối với đồng nghiệp và bạn bè rất nhân từ, nhưng đối với người trong gia đình của mình, hoặc với những phiền phức của công việc gia đình thì lại có những khoảng cách rất xa. Họ không muốn nhận trách nhiệm gia đình. Những người tuổi Mão thường không muốn qua lại với những người bạn quá thân mật. Họ sẵn sàng bỏ đi những người nào có ý định thăm dò tìm hiểu việc riêng của gia đình họ hoặc có ý định nhờ vả. Khi gặp những vấn đề gai góc, họ thường dùng những lời lẽ kênh kiệu bày ra nhiều khó khăn trở ngại, bởi vì cái mà họ ghét nhất là lời hứa, hoặc bị xoáy vào một vòng xoáy nào đó. Vì thế người tuổi Mão thực sự là một chuyên gia về phòng ngự.

Đàn ông tuổi Mão lại rất ân cần, lịch sự. Cử chỉ hành động của họ thường thu hút người khác, rất có phong độ của một tài tử tri thức. Mặc dù có thể họ đang khen bạn là những lời nói thật, đồng thời cũng là lúc họ đang uống chén rượu ngon của bạn để trên bàn. Họ thực sự là kết tinh của xã hội và là đại biểu an nhàn của giới tri thức, xét một cách tỉ mỉ, tinh hoa thượng tầng xã hội có thể do những người tuổi Mão tự do, ưu ái tạo nên.

Mọi người đều khâm phục khả năng cơ trí và mềm mại của những người tuổi Mão, thường nghe theo những lời khuyên sáng suốt của họ. Khuyết điểm của những người tuổi Mão làm giàu tính tưởng tượng, hoặc quá mẫn cảm, lạnh lùng và sắc nhọn. Họ không bao giờ chịu nhận những khổ nạn của cuộc đời, vì điều đó giống như việc sợ một căn bệnh truyền nhiễm vậy.

Xem thêm:
Khả năng nắm bắt cơ hội và phát huy tài vận tuổi Mão
Vận mệnh và thuộc tướng tuổi Mão
Tình yêu và hôn nhân tuổi Mão
Vận số người tuổi Mão

Những người tuổi Mão là những người không dễ bị lừa, có thể dùng sở thích trói buộc bản thân để bảo vệ bí mật hoặc những việc riêng tư. Khi họ cảm thấy nguy hiểm thì khéo léo dùng mẹo nhỏ hoặc tâm lý đối kháng được cất giấu trong lòng và sử dụng chiến thuật lật ngược tình thế, biểu hiện ra bên ngoài.

Bởi vì họ rất tự tin, nên thường đem mình đánh giá cao hơn cả. Khi gặp những tình huống bức bách, họ có thể ném bất kì vật gì, hay người nào dám làm loạn sự bình yên của họ.

Tử vi 12 con giáp

Có thể bạn thích!