Home Tử vi12 con giáp Tử vi trọn đời tuổi Mùi: Tính cách và tài năng

Tử vi trọn đời tuổi Mùi: Tính cách và tài năng

Tác giả Tri Thức Tốt

Năm Mùi trong sách lịch Trung Quốc là một thuộc tướng ôn hoà nhất trong mười hai thuộc tướng. Người sinh năm này thường được khen là người bác ái. Con người của họ luôn là chính nhân quân tử, gần gũi mọi người, dễ xúc động trước hoàn cảnh của người khác. Tính tình của người tuổi Mùi ôn hoà nhu thuận, thậm chí có phần bạc nhược. Khi thăng hoa, thường có thể là người thợ có sáng tạo hoặc là nhà nghệ thuật phong độ tài năng khi lỡ vận thường là người yếm thế bi lụy.

Người tuổi Mùi thường có phong cách tao nhã, luôn đồng cảm với nọi người. Họ rất rộng lượng với lỗi lầm của người khác, thông cảm với khó khăn của người. Họ không thích chịu sự bó thuộc và cũng không có khả năng khác kỉ, rất ít phê bình người khác. Họ là người yêu trẻ nhỏ, thích động vật theo chủ nghĩa tự nhiên. Họ rất đảm đang trong việc nhà. Tuy họ là người nhu hoà, ít phản kháng nhưng lại không thể dùng quyền lực để ép họ làm việc.

Người tuổi Mùi thường có thái độ không thống nhất giữa biểu hiện bề ngoài thoải mái và nội tâm thì luôn khắc kỉ. Khi gặp khó khăn hay bực tức, họ thà nuốt giận trong lòng cũng không bao giờ dùng lời giải thích suy nghĩ của mình, đồng thời cũng không bao giờ thể hiện sự không vừa lòng ra bên ngoài. Họ thường duy trì chủ ý của mình trong sự bực dọc hoặc trầm lặng. Người tuổi Mùi từ nhỏ đã luôn là niềm tự hào của cha mẹ. Người Trung Quốc luôn tin rằng các sao phúc thường mỉm cười với người tuổi Mùi, bởi vì người tuổi Mùi luôn có một tấm lòng đôn hậu, thuần khiết. Họ là người khẳng khái với tiền bạc, trân trọng tình cảm, nếu có một ngày, bạn lâm vào hoàn cảnh sống vô gia cư, tiền không một xu bỏ túi, khi đó bạn nên tìm đến những người bạn tuổi Mùi và tin rằng họ không bao giờ ngoảnh mặt làm ngơ trước khó khăn của bạn. Người tuổi Mùi cả cuộc đời luôn có đủ ba điều: Cơm ăn, áo mặc và nhà cửa. Dù họ đi đến bất kì nơi đâu họ luôn muốn kết giao với mọi người, nếu bạn có thể cư xử hợp lý hợp tình với người tuổi Ngọ, đảm bảo bạn sẽ có một quan hệ tốt, người tuổi Mùi không chỉ luôn nhận được tình yêu của bè bạn mà còn có được cả cảm tình của những người thân.

Tuy nhiên, một người tuổi Mùi mà sinh vào mùa đông thì cuộc đời khá gập ghềnh hiểm trở, bởi vì xét trên phương diện đặc tính của thuốc tướng Dê, mùa đông là mùa hiếm thức ăn, nhiều con dê phải chịu đói trong mùa đông. Nhưng dù người tuổi Mùi gặp bất kì hoàn cảnh khó khăn gì, họ thường không buồn khổ vì sự khó khăn của cuộc sống, mọi người xung quanh còn quan tâm đến họ hơn khi họ gặp phải điều kiện khó khăn. Thuộc tướng của Mùi xếp thứ tám trong mười hai con giáp, nói theo người Trung Quốc số tám “Bát”, vì khi đọc âm nó gần với âm phát phát triển, phát tài, phát lộc, phát đạt, luôn là tượng trưng cho phồn vinh và ổn định.

Người tuổi Mùi thường có vận số cực kì tốt, những người xung quanh thường vui vẻ tự nguyện đem tiền ra tặng cho họ, dù là người tuổi Mùi nghèo nhất thì bản thân anh ta cũng sẽ được cha mẹ để lại cho những đồ vật quý giá nhất mà họ có. Người tuổi Mùi thường có được những đồ vật quý trọng, và người có tiền của có thế lực thì chúng chính là vòng bảo vệ cho thân chủ. Hơn nữa người tuổi Mùi cũng thường được những bậc minh sư trong cuộc đời chú ý và muốn nhận họ làm đệ tử. Nói tóm lại, những người tuổi Mùi mà có vận mệnh tốt nhất sẽ không bao giờ gặp phải việc khó khăn, mỗi khó khăn và thất bại của họ thường được những người quan tâm lo lắng và cứu giúp.

Người tuổi Mùi khi gặp những việc mà họ có hứng thú thì vui vẻ thực hiện nguyện vọng của mình, nhưng nếu gặp những việc mà họ không vừa lòng thì họ nhẫn nại, và mềm mỏng mượn cớ kiên quyết chối từ. Mọi người thường không biết những biến đổi sắc thái tình cảm trong lòng người tuổi Mùi, trừ khi bạn đã kích nộ họ. Nói chung, người tuổi Mùi là người có khả năng bình tĩnh tốt nhất, và nó luôn tạo được bầu không khí hài hoà vui vẻ. Khi họ không làm được, lập tức chạy về nhà gọi người thân và giúp đỡ.

Người tuổi Mùi thường có thái độ làm việc uốn éo gãi dầu vẹo cổ, vì thế thường khiến cho người xung quanh bực tức, nhưng không có cách nào khác để thay đổi vì đó chính bản tính của người tuổi Mùi. Đặc biệt là những người tuổi Mùi nhưng có địa vị thấp thường càng khiến người khác bực bội. Bạn không nên chi hi vọng người tuổi Mùi nói với bạn một lời, và bạn còn phải thông qua thời gian tiếp xúc mới có thể nhận thấy bản tính của người này không bao giờ nóng giận. Hai người cùng tuổi Mùi nói chuyện với nhau, họ thường tìm những nơi vắng để nói, nghe họ nói chuyện bạn chỉ thấy hai người gật gật đầu biểu thị đồng ý. Chính vi tính nết họ như vậy, họ mới giao lưu tốt với bạn. Quan niệm về thời gian của người tuổi Mùi thường không rõ ràng, vì thế khi quan hệ hoặc sống chung bạn phải thường xuyên thay đổi lịch làm việc. Nếu như vẫn không hiệu quả thì bạn bắt buộc phải dùng biện pháp rắn để đối phó, như đập bàn, dậm chân, kêu gào, giống như một con sư tử vườn cô đê gào thét, bạn nhớ phải biểu hiện rằng bạn không hề quan tâm hay đồng tình với người tuổi Mùi, sau khi làm như vậy bạn nhất định sẽ có được hiệu quả trong mối quan hệ đó.

Người tuổi Mùi có tính tình ôn nhu thường phải làm bạn với những người mạnh mẽ và có khả năng khống chế họ, hai người họ phải làm việc trong một môi trường nghiêm khắc, Có như vậy mới phát huy được tài năng. Xung quanh toàn là những đồng nghiệp có tính cách cứng cỏi, những người quản đốc; nghiêm khắc thì công việc của người tuổi Mùi sẽ phát huy tốt nhất và hiệu quả nhất, đôi khi có thể có những yêu cầu vô lý đối với người tuổi Mùi. Nói tóm lại, cần phải tìm mọi cách, mọi biện pháp để khắc chế tâm lý ỷ lại lười biếng của họ.

Người tuổi Mùi cũng có nhiều người thường tự chói mình trong cái vòng nhỏ của họ, họ không thoát ra khỏi gia đình được, và cũng không xa cách được những đồ vật yêu thích. Người tuổi Mùi không bao giờ vì công việc mà quên mất ngày sinh nhật của mình hay các ngày lễ tết, mỗi khi đến những ngày đặc biệt đó, người tuổi Mùi thường dùng những phương thức kì lạ để đến chúc mừng, đặc biệt là những ngày của chính họ, vì thế họ vô cùng mẫn cảm. Nếu như bạn quên không đến chúc mừng họ trong ngày sinh nhật, không có lời hỏi thăm trong ngày họ xuất viện thì nhất định họ sẽ cảm thấy bị tổn thương, và họ nhớ rất lâu vì sự tổn thương này.

Người tuổi Mùi thường có tính cách ưu uất, đa sầu đa cảm, khi gặp bất kì vấn đề gì thì ánh mắt của họ cũng thường là xa thẳm u buồn, suy nghĩ rất hỗn tạp. Họ thường đợi một người khác mạnh mẽ để kéo họ thoát ra khỏi tâm lý u ám và phiền muộn đó, họ thường mong đợi khi đó có những người xung quanh nhiệt tình đến để động viên an ủi. Nhược điểm lớn nhất của người tuổi Mùi là làm việc thường do dự không quyết đoán. Lỗi điển hình của người tuổi Mùi là không tự đặt mình và đúng vị trí phù hợp.

Những người phụ nữ trẻ tuổi Mùi, thường thích nghiên cứu về hình thức, thích mặc những trang phục có gắn trang sức, họ thường lãng phí rất nhiều thời gian cho những công việc chuẩn bị hình thức, như trang điểm… để thể hiện vẻ đẹp của mình. Họ làm việc thì chậm chạp, giống như ốc sên. Phụ nữ tuổi Mùi trung niên thi sạch sẽ luôn quan tâm đến những vấn đề vệ sinh, luôn muốn làm sạch hơn nơi ở xung quanh mình, đối với con cái họ luôn muốn được tắm rửa cho chúng, giống như chuẩn bị đem hàng mẫu đi triển lãm. Khi chọn trang phục cho mình và cho mọi người thường chọn những trang phục có đính trang sức và vô cùng kĩ lưỡng khi chọn lựa.

Các cô gái tuổi Mùi lại thường thẳng thắn mạnh bạo, biểu hiện tình cảm của mình với người mình có cảm tình, họ có thể ngày nào cũng đi theo sát người đó coi người đó như chỗ dựa tin cậy nhất của mình. Nếu như cô ấy không thích bạn, thì tuyệt đối bạn không nên trách oán gì cô ấy. Có thể cô ấy không quan tâm gì đến bạn nhưng không giống như những cô gái tuổi Sửu cầm gây dắt tay bạn ra ngoài đường. Nếu như cô ấy là để ý đến bạn thì cô ấy chỉ có thể cầm tay bạn, bởi vì cô ấy cho rằng, cần phải tạo những móc nối và thu hút lẫn nhau, khi cô ấy nói chuyện, “Vâng” có thể là không đồng ý, nhưng “ Không” thì lại có ý nghĩa là có thế. Nếu như bạn là những chàng lính ngự lâm dũng cảm, muốn chiến thắng được tình yêu của một cô gái xinh đẹp thì bạn phải thể hiện được một sự minh chứng bạn có đủ tài năng và bản lĩnh tiếp nhận tình yêu của cô ta.

Người sinh năm Mùi thường dùng những tiểu xảo thông minh để bổ khuyết cho sự bạc nhược của mình. Họ rất khéo sử dụng những biện pháp khéo léo để đạt được nguyện vọng hay có được những vật mà mình thích. Họ thích sử dụng những chiến thuật mềm mỏng nên rất khó nắm bắt. Họ luôn có thái độ thanh khẩn, bình tĩnh, khi nói chuyện thường dùng những lời lẽ kể khổ với ngữ khí uyển chuyển. Đứng trước một cuộc tranh biện, mặc dù họ có thể dùng lại để tự biện hộ hay lý luận nhưng họ vẫn ưa sử dụng thái độ thành khẩn thay thế cho mọi lời nói gặt hái được lòng tin của người nghe.

Xem thêm:
Khả năng nắm bắt cơ hội và phát huy tài vận tuổi Mùi
Vận số người tuổi Mùi
Tình yêu và hôn nhân tuổi Mùi
Vận số người tuổi Mùi

Nếu như có một người tuổi Mùi đứng bên đường đưa tay ra giữ bạn lại để xin tiền, khi bạn quay sang định quát câu “không”, khi đó bạn lập tức đối diện ngay với một bộ hặt tràn đầy sự chân thành, khẩn thiết, thậm chí khóe mắt dưng dưng ngấn lệ, đổi môi run run cầu cứu. Khi đó dù muốn hay không bạn cũng bị thu hút và khởi tâm đồng cảm trước sự khó khăn của họ.

Tuy nhiên ví dụ trên không thể nói hết toàn bộ vấn đề. Phần lớn những người tuổi Mùi thường tuỳ cảnh ngộ mà yên ổn. Nói tóm lại, mọi người thường rất yêu quý nhưng người tuổi Mùi bởi vì tâm tính họ thiện lương, bản chất tốt, họ luôn muốn được chia sẻ niềm vui của mình vì thế họ là người dễ gần và giao hảo tốt.

Tử vi 12 con giáp

Có thể bạn thích!