Home Tử vi12 con giáp Tử vi trọn đời tuổi Sửu: Tài năng và tính cách

Tử vi trọn đời tuổi Sửu: Tài năng và tính cách

Tác giả Tri Thức Tốt

Tượng con trâu đặc trưng là gian khổ nỗ lực cao mới thu hoạch được thành công. Là một loại người mạch lạc, bình tĩnh và khoan thai. Người tuổi Sửu có đặc tính hay dụng tâm, lao động không miệt mài chịu khó. Tuy họ là người khuôn mẫu nhưng rất công chính và lắng nghe ý kiến người khác. Họ rất khó thay đổi quan điểm, đôi khi còn thiên kiến cố chấp.

Do họ có tướng mạo đàng hoàng và khoan hoà, trong cuộc sống họ đạt được đến một vị thế nhất định khiến cấp trên hoặc các đồng nghiệp tín nhiệm. Ở đâu có những trọng trách lớn ở đó có họ. Nhưng họ phải nên cẩn thận, không thể để thói tự mãn làm lung lạc đầu óc mình.

Tính cách kiên cường và khả năng tư duy lô gíc như tấm áo choàng bên ngoài bổ khuyết cho họ. Bản tính thông minh, lanh lợi bù đắp che đậy lên vẻ ít nói trầm nhiên của anh ta. Hơn cả, anh ta thuộc loại người có nội tâm hướng nội. Bản tính mạnh mẽ đầy uy lực của người này khi gặp cơ hội đến trở lên hùng hồn có sức thuyết phục như một nhà hùng biện gia thật sự… Khi hỗn loạn, họ trong tình thể lâm nguy mà chẳng khiếp sợ. Bản lĩnh và lòng tin trời phú cho anh ta vượt qua mọi thử thách.

Người sinh vào tuổi Sửu thuộc hạng người kiên định không mấy lung lay, họ kiên trì và cố chấp, là người có quan niệm tôn trọng truyền thống, nói chung họ thực hiện một cách chính xác theo yêu cầu của mọi người đã đưa ra, điều đó khiến mọi người chú ý và dự liệu tới những hành động của họ. Với người tuổi Sửu, có một số người tỏ chút phê phán họ thiếu sự linh động, trí tưởng tượng. Nhưng tính cẩn thận của người tuổi Sửu luôn mách bảo họ rằng chỉ có miệt mài từng bước mới có thể thành công trong công việc và luôn ở vai trò của người chiến thắng. Trí não của người này không hề thác loạn. Họ quyết không mảy may trông nhờ vào số vận hoặc lôi thôi rườm rà cho qua ngày. Thuộc tướng này hoàn toàn trông nhờ vào trí tuệ và tiêu điểm mà người khác đã vạch để tiến tới thành công, họ hoàn toàn là người có tinh thần hiến thân và ý chí kiến cường. Họ quả quyết cho lòng tin mọi người với họ như “nhất ngôn kí xuất, tứ mã nan truy”. Người đời cảm nghĩ về họ là vô sở vị, họ nghĩ rằng họ tận tâm toàn lực hoàn thành công việc được giao phó thì khi đó những đánh giá sai lệch vớ họ sẽ chẳng còn tồn tại.

Người tuổi Sửu có khả năng dùng cảm nhận thiên chân của mình để hiểu được những bí mật uẩn khúc trong lòng người, nhưng đôi khi lại không hoàn toàn lý giải được cảm tình của người khác và ít khi sử dụng phương thức nghệ thuật để mê hoặc lòng người. Trong cuộc đời, không mấy khi họ quan tâm tới những điều lãng mạn như thơ tình hay nhạc khúc nào đó, thậm chí những lễ vật hàm chứa tinh thần họ cũng chỉ coi như một đồ vật mà thôi.

Họ là người theo chủ nghĩa truyền thống như ta đã biết, bởi vậy ở tuổi này, dù là nam hay nữ, quá trình tìm hiểu dẫn đến hôn nhân diễn ra rất dài. Quan hệ của họ phải mất nhiều thời gian mới đến độ chín mùi. Người tuổi Sửu là nam nhân có nguyên tắc sống đặc biệt và tư chất bề trên, nhưng khi anh ta hướng tới một người con gái đẹp ngo lời yêu đương thì bỗng chốc anh ta trở thành kẻ ngốc nghếch bao gồm cả hành vi lẫn ngon từ.

Nhưng nếu bạn thật sự có ý định kết hôn với anh ta thì hãy yên tâm, họ sẽ không bao giờ làm ta thất vọng. Họ chung thuỷ suốt đời bên người yêu dấu. Tuy họ không thể đem đến cho bạn vàng bạc như núi nhưng có thể cho bạn một đời dư dật, bạn sẽ cảm thấy mãn nguyện mà ít bức thiết bởi họ không cần bạn phải hỗ trợ nhiều trong cuộc sống.

Nếu như cuộc đời bạn gặp duyên tìm được bạn đời là một người con gái tuổi Sửu, chắc chắn bạn là người may mắn vì đó là người con gái đoan chính, họ giống như một người mẹ hiền tần tảo chăm sóc cho bạn từ chuyện giặt giũ cho đến nếp quần áo chỉnh tề, từ những bữa ăn ngon lành cho tới những câu chúc ngọt ngào đưa bạn vào giấc ngủ và họ coi đó là trách nhiệm một cách mặc nhiên. Nhưng nếu bạn cảm thấy chán ghét về tất cả những điều đó thì xin bạn hãy suy nghĩ lại. Cô ấy là một người nhu thuận, biết chấp nhận cuộc sống. Cuộc sống sau hôn nhân không thể thiếu sự gọn gàng của chiếc áo sơ mi hoặc ống quần sờn rách, cũng không thể phải chịu những bữa ăn như tra tấn vì cơm cháy rau nhừ. Họ là một người vợ lý tưởng thật sự. Mức chi tiêu của gia đình bạn là hợp lí, các khoản chi tính trong kế hoạch cũng không quá mức cho phép. Bạn nên vui vẻ chấp nhận một cuộc sống như vậy. Việc của cô ấy nghĩa là phải làm thật nhiều hơn nữa.

Ngoại trừ những phẩm chất ưu tú đó ra thì họ lại có những biến thái tâm lý hơi bất mãn. Họ có trí nhớ tuyệt vời, sáng suốt mà nếu như bạn làm họ tổn thương thì họ sẽ khắc tạc trong lòng đến từng chi tiết. Đối diện với nghịch cảnh, ở những người tuổi Hổ hay tuổi Dậu hoặc Tý thì lại sinh ra oán thán kích động, ở tuổi Mùi hay Mão thì lại nảy sinh phiền muộn thâm trầm. Người tuổi Sửu trái lại họ lấy công việc làm nguồn an ủi. Nếu chuyện ái tình của họ thất bại họ sẽ chôn vùi lẩn tránh mình trong công việc hoặc tìm một cuộc sống độc thân né tránh hiểm nguy sắp đến.

Người tuổi Sửu vốn không thích tinh thần thiếu trách nhiệm, họ giao phó cho bạn nếu cần những việc cực chi tiết, thực tế tại và họ cũng có những yêu cầu giống nhau. Nếu như họ mắc nợ bạn thứ gì đó mà không thể biểu hiện ra rõ ràng, họ luôn áy náy dằn vặt. Khó có thể thốt ra một cầu cảm ơn trống rỗng cũng như không thích lời hoa văn bóng bẩy, hay sự quan tâm chưa đúng lúc. Tất cả những điều đó dễ làm họ thương tôn nghiêm trọng. Lời nói và việc làm của họ đi liền nhau, đó là tính cách nổi trội của tuổi Sửu.

Sức chịu đựng của người tuổi Sửu thật phi thường. Một khi thể hiện tính cách, họ có thể làm được những điều đán; sợ để đối phó tình thế. Họ giống như một mũi nhọn phá bỏ bất cứ rào chắn nào trên đường do người khác tạo ra, Chỉ có một giải pháp duy nhất với họ là né tránh họ, hãy cứ chờ đợi tới thời điểm họ nguôi nhạt, nói chung, chỉ trừ khi họ cảm thấy không thể nhẫn nại nổi, họ là người không thể đại động can qua được.

Trong gia đình, tiếng nói của họ là uy quyền. Người tuổi Sửu hiểu như thế nào là mệnh lệnh và làm sao để mọi người tuân thủ và hi vọng người khác chấp hành theo. Người tuổi Sửu nói chung là người theo quan điểm duy vật trong cuộc sống, họ vui vẻ hết lòng trong cuộc sống gia đình và rất tự hào về việc này. Yêu cầu của họ đối với các thành viên trong gia đình rất cao, họ lấy thước đo thành công và thành tích của mình để cân bằng tình yêu thương gia đình. Tuy nhiên họ không dễ để tình cảm lung lay, họ sẵn sàng vì sự an lạc của gia đình mà hy sinh bản thân. Riêng vấn đề này, họ một lòng giữ vững nguyên tắc,

Người tuổi Sửu sinh ban ngày thường tích cực và năng động hơ sinh vào ban đêm, nếu họ sinh vào mùa đông thời sẽ vất vả gian khổ hơn so với người sinh vào mùa hè.

Bản tính của tuổi Sửu rất thực tế, họ không bị cảm tính chi phối. Ví dụ như bạn gặp việc kiện tụng quan trường và lợi dụng lí trí, trí tuệ của họ, bạn trưng cầu ý kiến họ, hãy yên tâm vì bạn sẽ được đáp ứng và được tư vấn những phương án giải quyết hợp lí, nhưng chỉ với tình cảm riêng mình thôi thì rất khó thay đổi được cách nghi của họ. Thể chất của họ rất tốt, khó mắc bệnh. Họ là người rất tự tin, không mấy thoả hiệp và không đánh giá cao những người nhu nhược. Nếu được chú ý bồi dưỡng, họ sẽ là người có tính hài hước và rất nhiệt tình.

Người tuổi Sửu trời phú cho tài năng lãnh đạo, họ rất biết dùng kỷ luật đối với người khác và rất nghiêm túc, họ là tấm gương cho người khác học hỏi và đi đến thành công. Họ cho rằng mỗi cá nhân đều phải tận tâm tận lực, nhưng cũng không vì thế mà ảnh hưởng tới công việc của người khác. Khuyết điểm của họ là cứng nhắc, hay số đo và khó gần gũi. Họ không linh hoạt, không biết quan tâm tới người khác và thường biểu hiện phong độ của một quân nhân. Điểm yêu đó hạn chế họ trong các việc quan hệ ngoài xã hội, ngoại giao và các công việc tế nhị. Nhưng con người họ rất thành thực, tính nguyên tắc và thái độ làm việc của họ khiến cho mọi người vì nể, yêu mến. Họ làm cho các thể chế cải cách trở thành hiện thực, nếu thiếu họ mọi việc khó thành công.

Như đã nói trên họ không phải là người thích cẩu thả cho qua lần, họ có đức tính nghiêm túc và đề cao quan niệm đạo đức. Họ phải là người bất chấp thủ đoạn để đạt được mục đích, họ là người tự lực cánh sinh, không thích nhờ vả người khác, thậm chí nếu sống gần nhau, bạn sẽ thường xuyên phải nhờ đến sự giúp đỡ của họ. Người tuổi Sửu rất thích hệ thống, họ cẩn thận và chân thành kiến trì làm việc cho đến khi kết thúc. Bản tính cương nghị ấy của người tuổi Sửu sẽ di truyền lại cho con cháu họ, dù có thể chúng không cùng tuổi với mình.

Xem thêm:
Vận mệnh và thuộc tướng tuổi Sửu
Vận số và thuộc tướng 12 năm và 12 tháng tuổi Sửu
Khả năng nắm bắt cơ hội và phát huy tài vận tuổi Sửu
Tình yêu và hôn nhân tuổi Sửu

Làm một người cha trong gia đình, anh ta thường là người kiêu ngạo võ đoán, khi đưa ra một quy định thường không chấp nhận người khác phản đối. Họ là những người kết hợp cuộc sống gia đình, công việc và lợi ích quốc gia làm một, họ thường thích đầu tư phải mang tính ổn định lâu dài. Vì bản tính nghiêm túc, họ không thể trở thành một con bạc, hay phải làm những việc khiến họ bất an, phiền muộn, đặc biệt là những việc có thể ảnh hưởng đến an toàn của họ.

Những thành công mà người tuổi Sửu được hưởng trong đời, hoàn toàn là dựa vào sức lực bản thân, nói tóm lại, một người tuổi Sửu giữ kỉ luật nghiêm túc, không chấp nhận một cuộc sống buông thả. Những người tuổi Sửu thường thông qua sự nỗ lực bản thân để thành tựu, dành thắng lợi.

Tử vi 12 con giáp

Có thể bạn thích!