Home Tử vi12 con giáp Tử vi trọn đời tuổi Thìn: Tài năng và tính cách

Tử vi trọn đời tuổi Thìn: Tài năng và tính cách

Tác giả Tri Thức Tốt

Ảnh hưởng của hình ảnh con Rồng trong các câu chuyện truyền thuyết rất lớn. Đây là hình ảnh lớn khiến con người tha hồ ra sức tưởng tượng, vị thế Rồng thường có những phẩm chất li kì. Có thể chỉ là tưởng tượng, nhưng tiềm ẩn trong đó thể hiện được một số thuộc tính quan trọng của người tuổi Thìn.

Người tuổi Thìn, khoan hồng độ lượng, khí phách sức mạnh xung mãn. Đối với họ, cuộc sống thực sự là một trái cầu nhiều màu, chuyển động không ngừng. Mặc dù họ là người có tư duy tự ngã, thường cho mình là trung tâm, nhận thức thiên lệch, võ đoán, thích làm những điều khác lạ, thường có những yêu cầu rất cao hoặc không bàn đến lý lẽ, nhưng vẫn giữ được phần nào phong cách của một người được sùng bái. Bởi vì họ kiêu ngạo, nhưng lại thanh cao, thẳng thắn, nên trong cuộc sống họ luôn hình thành lý tưởng, và thường có yêu cầu đối với người khác cũng phải đạt được những tiêu chuẩn như vậy.

Ở Phương Đông rồng tượng trưng cho vua, nó đại diện cho quyền lực. Những người sinh tuổi Thìn thường biểu hiện một góc nào đó của vận mệnh. Con trai tuổi Thìn thường thích phô trương thanh thế, thích gánh vác những trách nhiệm nặng nề, dù trong gia đình, họ là người nhỏ nhất. Những người tuổi Thìn lớn tuổi rất đảm đang, trách nhiệm chăm sóc các em trong nhà có khi còn chu đáo hơn bố mę.

Khả năng của người tuổi Thìn rất cao. Độ nhiệt tình khát vọng và xông xáo như niềm tin tôn giáo, mạnh mẽ, hung bạo như các ngọn lửa phun ra từ miệng rộng trong truyền thuyết. Người tuổi thìn có tiềm lực rất lớn, hơn nữa họ lại thích làm những sự việc đao to búa lớn. Nhưng nếu họ không có khả năng khống chế sự nhiệt tình, thì năng lực của họ sẽ bị thiêu đốt kết quả võ công. Tính cách của những người tuổi Thìn dễ trở nên cuồng nhiệt bốc đồng, dù làm bất kì việc gì, người tuổi Thìn cũng thường thích phô trương thanh thế. Người Trung Quốc thường xem họ là những vệ sĩ của quyền thực và tiền bạc. Đương nhiên, những người tuổi Thìn được xem là thành công trong mười hai thuộc tướng, nhưng họ cũng là những người cuồng vọng tự đại mà thích khoa trương mê hoặc lòng người.

Tranh chấp với những người tuổi Thìn mạnh mẽ là một điều hết sức khó khăn, thậm chí là điều không nên xảy ra, Họ thường dùng những thủ đoạn hù doạ để uy hiếp đổi phương. Một số người tuổi Thìn có tính nóng giận giống như bộ đôi sư tử trang trí ngoài công nhà bạn, hình thức trợn mắt nhe nanh của chúng thường giúp ngôi nhà bạn trở nên tôn nghiêm và đáng sợ hơn.

Mặc dù những người tuổi Thìn có tính xấu, lại võ đoán nhưng đối với bề trên lại rất hiếu thuận. Nếu gia đình có việc gì cần sự giúp đỡ của người tuổi Thìn, họ nhất định sẽ tham gia rất có tinh thần trách nhiệm, khẳng khái quả quyết. Nhưng sau khi mọi việc trôi qua, những người trong gia đình lại phải vui vẻ nhận những lời trách mắng chỉ trích của người tuổi Thìn. Họ rất ít khi dùng những lời góc cạnh, lắt léo, họ thường nói như một người cần nắm gia pháp của gia đình.

Có nhiều lúc, những người tuổi Thìn thường cảm thấy bị trói buộc bởi những ràng buộc về những lời nói khéo, tình cảm, nếp sống văn minh, khi bị kích nộ họ thường tỏ ra vô cùng thô bạo, vô lễ, và không cần quan tâm đến cảm nhận của người khác. Nhưng nếu bạn cũng có thái độ như vậy đối với họ thì lại không còn ý nghĩa gì nữa. Trừ phi bạn cũng là người tuổi Thìn, đồng thời quyết định giải quyết vấn đề bằng vũ lực thì những người xung quanh chỉ còn cách ngồi xem long tranh hổ đấu, những người tuổi Thìn sẽ lao vào trận nhiệt tình như tinh thần sống của họ thường nhật.

Tuy tình cảm của người tuổi Thìn cũng nồng cháy như Hoả diệm sơn, nhưng họ cũng không phải là người làm việc theo cảm tính, cũng không phải là người quá lãng mạn hoặc mận cảm. Khi cảm thấy bực tức họ thường rất tố chấp, ngang ngược không hề có lý trí, nhưng sau khi cơn giận qua đi, tình cảm của họ đối với mọi người lại như chưa có chuyện gì xảy ra, và họ cũng hi vọng mọi người có thể tha lỗi cho họ. Đôi khi họ cũng quên cả nói lời xin lỗi, nó giống như một người ngờ nghệch, trên thực tế là họ không có thời gian để giải thích cho bản thân, họ chỉ muốn lao đầu vào công việc.

Họ là người rất mạnh mẽ, quyết đoán, nhưng họ lại không phải là người đa mưu xảo quyệt. Họ thường né tránh những cuộc đàm phán lắt léo khống cụ thể, nếu là một cuộc tranh chấp dựa trên khả năng của bản thân thì họ thường sẽ là người chiến thắng. Nhưng họ cũng là người quá tự tin, thường bị mê hoặc bởi hoang tưởng, họ thường không nhạy cảm và khả năng phản ứng rất chậm đối với một số điều trái ngược bất bình thường trong cuộc sống thường nhật. Họ là người rất kiêu mạn, rất hiếm khi họ tìm đến sự giúp đỡ của người khác.

Cuộc sống của người tuổi Thìn luôn có mục tiêu cụ thể. Nhàn nhã, vô công rồi nghề đối với sức khoẻ của họ là bất lợi, họ cần phải có một sự nghiệp để phấn đấu, một mục tiêu cần đạt đến. Khi phải đối diện với một sai lầm, người tuổi Thìn thường giống như chiếc ô tô không xăng nằm li bì, thậm chí họ phá hỏng luôn những điều đã có không thương tiếc.

Người tuổi Thìn cũng giống như người tuổi Tỵ trước khi thành công thường gặp rất nhiều điều nan giải, nhưng tuổi Thìn thường biểu đạt công khai quan điểm của mình. Đối với thất bại thường nhận thức đó là do khả năng của mình không đạt yêu cầu, vì thế nếu có thua họ cũng không cảm thấy bị tổn thương trong lòng. Họ thực sự là những người dũng cảm đối diện với sự thực. Những người tuổi Thìn là người có khả năng đơn thương độc mã hành động, dũng cảm đối diện với lãnh đạo, viết thư gửi báo chí, đưa những việc bất công ra công luận. Với những phương thức mãnh liệt khiến họ không bao giờ sợ trước bất cứ tinh thần gì.

Phụ nữ tuổi Thìn là người phụ nữ quý phái trong mười hai thuộc tướng, họ thường khích lệ phụ nữ tham gia chính quyền. Họ thường rất bất bình trước những bất công, kì thị phụ nữ. Những việc mà đàn ông làm được họ cũng muốn làm. Không nên coi thường họ, rất có thể bạn sẽ bị thất bại trước những người phụ nữ tuổi Thìn đó. Họ thực sự là những phụ nữ không dễ bị coi thường.

Thông qua phong cách ăn mặc. Bạn có thể nhận thấy sự nghiêm túc trong cá tính họ. Những bộ quần áo mang tính thực dụng thường khiến họ để ý. Y phục của họ thường không thích quá nhiều túi, nhiều khuy, kết tua rườm dà. Nhưng bắt buộc phải đạt những yêu cầu tối thiểu của một bộ quần áo, ví dụ như: họ thường thích những bộ quần áo rộng, phù hợp với hoạt động, họ không thích những bộ quần áo bó chẽn hoặc cảm thấy bị hạn chế bị hoạt động, họ không mấy khi bị mất thời giờ vì hàng ngày phải chọn lựa mặc bộ đồ màu gì.

Các cô gái tuổi Thìn thường rất ít trang điểm, hoàn toàn phải rất tự nhiên, không có bất kì sự chỉnh sửa gì. Tinh thần tự tôn của họ rất cao, tuy có chút tự kiêu nhưng họ không bao giờ muốn được mọi người cư xử như thần thánh, chỉ cần bạn tôn trọng cô ấy, như thế đã khiến họ rất vui lòng rồi.

Mặc dù sở trường và sở doản của người tuổi Thìn bằng nhau, nhưng họ thường nhìn mọi người bằng cái thìn sáng sủa trân trọng. Họ là người có khí chất độ lượng, không bao giờ đố kị người khác. Họ có thể là người tự mãn, nhưng không bao giờ thấy chết mà không cứu. Khi họ quan tâm, chân thành, đồng tình với bạn đó là vì bản thân họ có tinh thin trách nhiệm rất cao.

Người tuổi Thìn rất vui khi được làm những việc có ý nghĩa cống hiến, Khi bạn yêu cầu sự giúp đỡ, họ sẽ tận lực làm vì bạn. Trước khi họ thừa nhận sự thất bại, nhất định sở dốc toàn lực để làm. Họ là mẫu người hướng ngoại nhiệt tình tự nhiên, hoàn toàn có đủ tính cách trở thành một vận động viên nhanh nhẹn, một người yêu thám hiểm. Họ có tố chất trở thành một nhân viên bán hàng siêu đẳng, họ có thể biết những người bạn của mình thành khách mua hàng.

Thời tiết lúc người tuổi Thìn chào đời có ảnh hưởng vô cùng đến cuộc sống của họ sau này. Một đứa trẻ tuổi Thìn sinh ra trong một ngày mưa gió sẽ có một cuộc đời đầy sóng gió, con đường của cuộc đời cậu bé tràn đầy tính mạo hiểm, và thường phải trải nghiệm những gian nan hiểm ách đó. Nếu khi sinh ra là một ngày đất trời phẳng lặng, mưa thuận, gió hoà, hoặc trời xanh nắng ấm, cả cuộc đời người đó sẽ luôn được che chở, tính tình ôn nhu, đáng quý.

Người tuổi Thìn nên lập gia đình sớm, nếu không sẽ có nhiều nguy cơ độc thân, họ là người có thể sống độc thân một cách vui vẻ. Bởi vì công việc, sự nghiệp đã chiếm hầu hết quỹ thời gian cuộc sống của họ, thường có bạn bè, những người sùng bái ngưỡng mộ đến làm bạn.

Người tuổi Thìn không lãng mạn, cũng không keo kiệt. Họ rất khảng khái, rộng lượng, thường không quan tâm đến sự cân đối thu chi trong tài khoản, trừ trường hợp họ đang phải sống với một người thuộc tướng khác thiếu tiền.

Người tuổi Thìn là người tích cực vô cùng, họ không bao giờ chịu nằm yên một chỗ. Họ rất năng động. Họ phản đi sự rườm rà văn vẻ.

Xem thêm:
Khả năng nắm bắt cơ hội và phát huy tài vận tuổi Thìn
Tình yêu và hôn nhân tuổi Thìn
Vận mệnh và thuộc tướng tuổi Thìn
Vận số người tuổi Thìn

Là một thuộc tướng không chịu thất bại, họ sẽ tự nhận cay đắng. Khi họ nhận thấy bản thân mình không có lỗi, họ sẽ ngang nhiên thẳng tiến. Bạn có thể nói họ tự phụ hay tự huỷ diệt mình chăng? Không phải như vậy, đây là một nguyên tắc rất đơn giản, hạng người này nhất định phải thực hiện kế hoạch của mình mà không lý đến hậu quả. Việc bạn đến với cuộc đời này là để thực hiện những mục đích cao cả, nếu bạn muốn tìm cách để thay đổi hành vi cách nghĩ của họ thì họ càng ngoan cố. Họ không hổ danh là người đứng đầu, thậm chí khi họ có tâm tình không vui vẻ cũng không làm mọi người thất vọng.

Tử vi 12 con giáp

Có thể bạn thích!