Home Tử vi12 con giáp Tử vi trọn đời tuổi Tuất: Tính cách và tài năng

Tử vi trọn đời tuổi Tuất: Tính cách và tài năng

Tác giả Tri Thức Tốt

Những người tuổi Tuất thường là người chính trực, thành thực và có lòng chính nghĩa, Họ luôn làm việc trượng nghĩa giúp người và vì số đông để đòi hỏi công bằng, thành thật thẳng thắn với mọi người, không hống hách với người, và cũng thích can thiệp, bệnh vực người yếu thế. Vui vẻ chia sẽ những buồn vui của mọi người. Vì thế người tuổi Tuất thường rất gần gũi hoà thuận với mọi người.

Nếu như bạn có một người thân là tuổi Tuất, bạn sẽ thường xuyên có cảm nhận như sau: khi bạn gặp hoạn nạn, bạn tìm đến và yêu cầu giúp đỡ, thậm chí chỉ cần gọi một cuộc điện thoại, ban đầu người tuổi Tuất sẽ đắn đo, nhưng sau khi biết sự nhờ vả là cần thiết, họ sẽ không ngần ngại dốc toàn bộ tâm sức để giúp bạn. Đôi khi người tuổi Tuất còn xem trọng quyền lợi, lợi ích của người khác hơn chính lợi ích của mình. Và đó chính là bản tính của những người tuổi Tuất.

Giống như những người bạn tuổi Dần, khi người tuổi Tuất cảm thấy không thoải mái, họ không bao giờ thể hiện một cách cẩu thả thái độ, họ rất bực tức bức bối, nhưng sau trận lôi đình, lập tức bình tĩnh. Các bạn phải biết rằng, người tuổi Tuất không tức giận, nóng vội vì tật đố mà họ tức giận vì lỗi lầm và thông thường, mọi việc sau khi trôi qua, họ không còn lưu giữ sự hận thù trong lòng. Nhưng nếu so sánh tuổi Tuất và tuổi Dần thì người tuổi Tuất nhân từ và nghĩa hiệp hơn.

Sở trường lớn nhất của những người tuổi Tuất là làm việc hết mình, đầy lòng trách nhiệm, rất đáng tin cậy, làm việc hay trong sự nghiệp không bao giờ bỏ gánh giữa chừng. Và điều may mắn là sự nghiệp của những người tuổi Tuất theo đuổi thường là cao thượng, có giá trị, những người tuổi Tuất là hoá thân của công việc nghiêm túc, trung thành với nghề nghiệp. Vì thế trong công việc, thành tích của những người tuổi Tuất rất cao.

Với những đặc trưng tính cách của người tuổi Tuất như trên trình bày, chúng ta biết họ không phải là những người theo chủ nghĩa vật chất, cũng không phải là những người thủ cựu lối mòn, Hành vi và lời nói của họ cho thấy họ là những người rất thực tế, tiềm ẩn bên trong của sự biểu hiện thực tế, bên ngoài là một tấm lòng nhiệt huyết. Họ là người luôn quan sát cuộc sống và người xung quanh bằng lý trí. Chính vì thế, trong một số điều kiện cụ thể, không phải lúc nào cũng có thể hi vọng họ đứng ra bệnh vực như những luật sư trước toà để bảo vệ bạn. Tính cách thiên bẩm của họ trong những tình huống cụ thể đó là né tránh, bởi vì né tránh để bảo vệ bản thân là nhiệm vụ quan trọng nhất. Mọi người khi quan hệ với họ cũng phải bỏ ra những điều tương ứng mới có được sự tin tưởng của họ.

Tuy rằng người tuổi Tuất vốn được mệnh danh là người trượng nghĩa, ghét thói hư ở đời, nhưng đằng sau ưu điểm đó lại thể hiện một cá tính cực đoan, cố chấp. Vì bản tính cẩn thận, có tâm lý cảnh giác cao, không dễ dàng tin người khác, thường dùng ánh mắt nghi ngờ đối với người xung quanh, mặt tốt của điều này là tránh được những khả năng ám hại bất ngờ nhưng ngược lại có mặt xấu lại là nguyên nhân cản trở sự phát triển sự nghiệp của bản thân. Đồng thời những người tuổi Tuất cũng có thói quen dùng quan điểm của mình để xác nhận sự vật khách quan, đương nhiên sẽ có thói quen bảo thủ ý kiến của mình, rất khó nghe theo ý kiến của người khác, dù ý kiến họ chính xác cũng vậy.

Cũng có thể người tuổi Tuất không chịu thừa nhận, họ thích dùng phương pháp nhị phân để phân loại đối tượng, hoặc là bạn bè, hoặc là đối thủ, không có khái niệm trung hoà. Giao thiệp với người khác, họ thường có thói quen làm rõ họ là bạn hay thù. Đương nhiên, những kết luận của họ không phải là vô duyên vô cớ. Nhưng khi họ đã có quyết định đối với người khác thì rất khó thay đổi quyết định đó.

Những đặc điểm đó đã khiến mọi người luôn cảm thấy người tuổi Tuất hành sự quá lý trí, đôi khi còn gợi một cảm giác lạnh lùng, làm cho họ cho rằng đó là thái độ biểu hiện tự ngã. Thực chất đó chì là đặc tính cá tính bẩm sinh của họ mà thôi. Dù là trong gia đình phương tây hay phương đông, nếu có một người bạn tuổi Tuất thì đó vẫn là một điều tốt, họ giúp bạn nhận thức rất lý trí về cuộc sống. Đương nhiên lại có điếm khuyết là năng lực linh hoạt tuỳ cơ, không giỏi đối phó với những tình huống bất ngờ, đây không hẳn là bẩm tính phổ thông mà đó chỉ là khuyết điểm của họ mà thôi,

Người tuổi Tuất vốn tính linh lợi, khả năng nhận thức trực giác đối tượng rất tốt, đôi khi chỉ cần một ấn tượng ban đầu là có thể nhận xét đối phương khá tinh tế, đương nhiên nhận xét đó vẫn là dựa vào tư duy lý trí. Đặc điểm đó vẫn được coi là một trực cảm linh mẫn, có khả năng nhận xét đúng sai, cong thẳng về sự vật trên cơ bản là rất chính xác. Nhưng khuyên bạn không nên quá tin vào khả năng trực giác đó khiến mất đi những mối quan hệ với đối tượng thực sự tài năng và trí tuệ nhưng lại có thói quen vờ câm và điếc.

Cần phải nhận xét một cách nghiêm túc về những người tuổi Tuất, chỉ cần bạn nhìn qua một vài lần họ và những người khác nảy sinh xung đột sẽ hiểu ngay vấn đề. Khi mà người tuổi Tuất nhận định người khác xúc phạm đến danh dự hay xâm hại đến lợi ích của họ, họ nhất định sẽ dũng cảm chiến đấu đến cùng, quyết không lùi bước không có bất kì cách gì cản trở họ. Đương nhiên điều đó chỉ có thể xảy ra khi có người hãm hại họ và những người thân trong gia đình ở mức độ nghiêm trọng, kích thích uất ức cao độ. Còn bình thường trước các đối thủ công việc khi phải tiến hành đàm phán, họ cũng thường dùng những lí lẽ hết sức nghiêm ngặt và vô cùng lôgic để giành chiến thắng. Khi những người tuổi Tuất nảy sinh xung đột với người khác, các phương thức thường là công khai, không bao giờ phải sử dụng những phương thức có tính ám toán. Những người tuổi Tuất có thể làm các công việc như trong quân đội, có thể là một giáo viên giỏi, một luật sư tài năng, một thẩm phán anh minh, một thầy thuốc giỏi hoặc một nhà quản lý vận tải. Nhưng hợp nhất vẫn là một một công tố viên, hay những kĩ sư công nghệ điện tử… những nghề mà cần một khả năng nhẫn nại nhất định là thích hợp nhất.

Các cô gái tuổi Tuất rất nhiệt tình trong giao tiếp, dung mạo xinh đẹp. Những người tuổi Tuất trong những phụ nữ trưởng thành thường có khả năng tư duy rất tốt. Thích đẹp nhưng ăn mặc lại rất chất phác, thích mặc những loại quần áo rộng bằng các chất liệu mềm thoáng. Khi họ tức giận thì đứng ngồi không yên. Phần lớn những người phụ nữ tuổi Tuất rất biết quan tâm chăm sóc người khác, vui vẻ hợp tác cùng mọi người, và có thể hay đứng ra làm chứng những việc mà không ảnh hưởng đến lợi ích của bản thân họ. Họ là những cô gái thích nhảy múa, bơi lội hay những hoạt động ngoài trời. Họ là người bạn gái, con gái tốt của chồng. Nguyên nhân chủ yếu để họ làm được điều đó là không can thiệp thái quá vào công việc của người khác nhưng lại vui vẻ lắng nghe người khác trình bày quan điểm.

Phụ nữ tuổi Tuất khi đối xử với người khác thể hiện đức tính luôn hoà hợp, vui vẻ nhẹ nhàng tiếp cận và hoà đồng trong tình hữu nghị của mọi người. Khi bạn tiếp xúc với phụ nữ tuổi Tuất, có thể đến thăm nhà của họ, cùng họ uống trà nói chuyện, ngược lại có thể mời họ đến nhà bạn chơi. Trong các quan hệ bình thường có thể dần dần hiểu nhau, vui vẻ cùng nhau kết bạn chân thành. Bạn phải nhớ rằng, ở đâu đó trong tiềm thức những người tuổi Tuất luôn tiềm ẩn tính cảnh giác, vì thế trong quan hệ bạn tuyệt đối không được hấp tấp vội vàng. Phương thức tốt nhất là tuân thủ từng bước dần dần đẩy sâu mối quan hệ. Khi bạn đã có được niềm tin của cô gái tuổi Tuất, trở thành người bạn tri âm tri kỉ, dù sau đó bạn có thể gặp bất cứ hoàn cảnh nào, phá sản hay phát tài, họ cũng không bao giờ quay lưng thay đổi tình bạn. Rất ít phụ nữ các tuổi khác có thể bì được tính chân thành, trung thực với các cô gái tuổi Tuất.

Những người con trai tuổi Tuất là những người có khí phách sung mãn. Khi người tuổi Tuất lâm vào những hoàn cảnh bất khả kháng, họ cũng rất khéo thông qua ý kiến của mình để tác động đến người khác. Bởi vì những người tuổi Tuất thường chuẩn bị khả năng nguy hiểm mình sẽ lâm vào ở mức độ cao nhất, nên họ không bao giờ muốn xuất đầu lộ diện. Xét vì đặc điểm này, nên có nhiều người tưởng nhầm họ là những người thiếu ý thức chủ động. Họ luôn dấu tính trách nhiệm của mình xuống tận đáy lòng, làm việc rất nghiêm túc những việc được người khác giao phó. Chỉ cần những việc nằm trong phạm vi trách nhiệm của họ, họ sẵn sàng giúp đỡ người khác. Khuyết điểm của con trai tuổi Tuất là kém sức nhẫn nại. Về phương diện tình cảm thì người tuổi Tuất kém người tuổi Ngọ tuổi Dần… có thể thả mình trong những mối quan hệ nồng nhiệt. Những người tuổi Tuất có thể trầm mặc âm thầm yêu thương người mình thương yêu, và luôn quan tâm chăm sóc ở những phương diện khác. Con trai tuổi Tuất đặc biệt rất khó tin tưởng người khác, nhưng khi đã tin tưởng rồi thì họ không bao giờ tiết giảm niềm tin đó. Niềm tin đó đối với bạn bè họ thể hiện ở chỗ: nếu bạn vô tình xúc phạm đến những người bạn của người tuổi Tuất, bạn sẽ lập tức được chứng kiến phản ứng của những người tuổi Tuất.

Những người tuổi Tuất sinh về đêm thường nóng tính hơn những người sinh ban ngày. Họ thường dễ sinh xung đột với người khác. Những người tuổi Tuất dù sinh vào bất cứ mùa sinh nào cũng thường được thuận lợi trong cuộc sống. Cả đời không mấy khi phải rơi vào hoàn cảnh đói ăn thiếu mặc.

Xem thêm:
Khả năng nắm bắt cơ hội phát huy tài vận tuổi Tuất
Tình yêu và hôn nhân tuổi Tuất
Vận mệnh và thuộc tướng tuổi Tuất
Vận số người tuổi Tuất

Nói chung, những người tuổi Tuất rất đáng được kết bạn, bởi vì họ là những người chân thành, thẳng thắn. Người tuổi Tuất luôn cảm thấy khó hiểu với tính cách của những người tuổi Dậu, dễ mâu thuẫn nhất và mất niềm tin nhất đối với những người tuổi Thìn, đối với những người tuổi Ngọ, Tỵ, Thân, Hợi và cả những người tuổi Tuất khác có thể đôi khi nảy sinh mâu thuẫn, nhưng đó chỉ là những va chạm nhỏ, không ảnh hưởng gì đến quan hệ.

Mong rằng, những người tuổi Tuất có thể khắc phục được những nhược điểm của tính cách. Thế giới này luôn luôn nhiệt tình hoan nghênh được kết bạn với những người như bạn.

Tư vi 12 con giáp

Có thể bạn thích!