Home Công Nghệ Tại sao Amazon Echo nhấp nháy đèn màu xanh lá cây, vàng, đỏ hoặc xanh?

Tại sao Amazon Echo nhấp nháy đèn màu xanh lá cây, vàng, đỏ hoặc xanh?

Tác giả Tri Thức Tốt

Dòng loa thông minh Amazon Echo sử dụng Alexa để cung cấp thông tin cho bạn, màu sắc vòng sáng trên đầu thiết bị sẽ cho bạn biết điều gì đang xảy ra với Echo. Nếu bạn thấy Alexa của bạn nhấp nháy màu xanh lá cây hoặc có đèn màu xanh nhấp nháy, thì đó là một trong những tín hiệu thông báo của Amazon Echo.

Đừng lo lắng, những thông báo này hiếm khi tạo ra do sự cố trên Echo. Các màu khác nhau trên Amazon Echo thông báo cho bạn về những thứ như tin nhắn chưa đọc hoặc cuộc gọi đến. Các thông báo này cho phép bạn biết trạng thái Echo của mình đơn giản chỉ bằng cách quan sát bên ngoài.

Mẹo: Nếu bạn thấy một vòng trắng quay tròn? Alexa Guard đang ở Away Mode. Bạn chỉ cần nói, ‘Alexa, I’m back’ và “cô ấy” sẽ ngừng bảo vệ nhà của bạn. Vòng trắng sẽ biến mất.

1. Tại sao Alexa nhấp nháy vòng tròn màu xanh?

Vòng tròn màu xanh nhấp nháy là điều bạn hay gặp nhất và nó đơn giản có nghĩa là thiết bị Amazon Echo của bạn đang cố gắng lắng nghe bạn. Điều này rất hữu ích để đảm bảo Alexa có thể nghe chính xác những gì bạn đang nói.

Nếu Alexa gặp khó khăn khi nghe bạn, hãy thử nói ‘Alexa’ bằng giọng to hơn bình thường và dừng lại một hoặc hai giây cho đến khi các vòng màu xanh xuất hiện trước khi tiếp tục mệnh lệnh.

2. Tại sao Alexa nhấp nháy đèn màu vàng?

Một tính năng tuyệt vời của Alexa trên các thiết bị Amazon Echo là khả năng gửi và nhận tin nhắn. Khi bạn có một tin nhắn trong hộp thư đến, vòng sáng của Amazon Echo sẽ bắt đầu nhấp nháy màu vàng để thông báo cho bạn về tin nhắn mới.

Bạn có thể yêu cầu Alexa “Read my messages/ Đọc tin nhắn của tôi” và cô ấy sẽ đọc tất cả các tin nhắn mới mà bạn nhận được ngày hôm đó. Bạn cũng có thể đọc tin nhắn bằng ứng dụng Alexa trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của mình bằng cách nhấn vào nút thông báo ở cuối ứng dụng, trông giống như hộp thoại bong bóng. Nó sẽ có một vòng tròn thông báo màu xanh lá cây khi bạn có một tin nhắn chưa đọc.

3. Tại sao Alexa nhấp nháy đèn màu xanh lá cây?

Khi Alexa nhấp nháy màu xanh lá cây, điều đó có nghĩa là bạn có cuộc gọi đến hoặc bạn hiện đang thực hiện cuộc gọi. Các thiết bị Amazon Echo có thể thực hiện các cuộc gọi điện thoại cũng như gửi tin nhắn và khi có cuộc gọi đến, Alexa sẽ thông báo ai đang gọi bạn.

Thiết bị Echo của bạn sẽ tiếp tục nhấp nháy màu xanh lá cây cho đến khi cuộc gọi kết thúc, vì vậy bạn có thể dễ dàng nhận biết cuộc gọi của bạn vẫn đang tiếp tục hay bị gián đoạn. Để kết thúc một cuộc gọi, chỉ cần nói, ” Alexa, end call/ Alexa, kết thúc cuộc gọi.”

4. Tại sao Echo Dot nhấp nháy đèn màu đỏ?

Có thể bạn nghĩ rằng màu đỏ của Alexa biểu thị một lỗi nghiêm trọng. Nhưng đừng lo lắng, đèn màu đỏ không hoàn toàn như bạn nghĩ. Đèn đỏ nhấp nháy trên Amazon Echo của bạn chỉ đơn giản thông báo rằng micrô đã bị tắt tiếng.

Tất nhiên, đây là một vấn đề nghiêm trọng bởi vì Echo sẽ không thể nghe thấy mệnh lệnh của bạn khi không có micrô. Khi Amazon Echo của bạn bị tắt tiếng, nút micrô trên đỉnh thiết bị Alexa cũng sẽ phát sáng màu đỏ. Chỉ cần nhấn vào nút này và vòng tròn màu đỏ sẽ biến mất.

5. Tại sao Amazon Echo của bạn nhấp nháy màu tím?

Amazon Echo cũng có chế độ Không làm phiền. Điều này thật tuyệt vào ban đêm khi bạn không muốn thiết bị Echo của mình đánh thức bạn bằng các thông báo. Amazon Echo Dot và Echo Mini của bạn sẽ nhấp nháy màu tím khi chế độ Không làm phiền đang được bật.

Dưới đây là cách bật hoặc tắt chế độ Không làm phiền:

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng Alexa.

Bước 2: Nhấn nút Settings/ Cài đặt ở góc dưới bên phải.

Bước 3: Chọn thiết bị Amazon Echo của bạn từ danh sách ở đầu cài đặt.

Bước 4: Nhấn vào nút bên cạnh Do Not Disturb/ Không làm phiền.

Bước 5: Khi bạn bật chế độ Do Not Disturb, bạn sẽ có tùy chọn để đặt lịch.

5. Tại sao Alexa nhấp nháy màu cam?

Thiết bị Amazon Echo của bạn sẽ kết nối với Wi-Fi trong quá trình khởi động, vì Alexa sử dụng Wi-Fi cho tất cả các nhiệm vụ của mình. Vòng tròn màu cam nhấp nháy trên Echo của bạn cho biết Alexa hiện đang cố gắng kết nối với Wi-Fi. Bạn có thể thấy điều này ngay sau khi khởi động loa thông minh.

Nếu bạn thấy thiết bị Echo của mình nhấp nháy màu cam trong khi hoạt động bình thường, nó có thể gặp vấn đề với kết nối Wi-Fi. Trước tiên, hãy chắc chắn rằng Wi-Fi của bạn đang hoạt động trên một thiết bị khác, chẳng hạn như điện thoại thông minh của bạn. Nếu Wi-Fi của bạn hoạt động tốt, hãy thử khởi động lại thiết bị Echo của bạn.

Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn bằng cách để lại bình luận ở phía dưới hoặc tham gia vào  Group Tri Thức Tốt trên Facebook để cùng thảo luận với chúng tôi tại đây.

Có thể bạn thích!