Home Phong thủy Thiết kế bố cục và trang trí phòng làm việc theo phong thủy

Thiết kế bố cục và trang trí phòng làm việc theo phong thủy

Tác giả Thức Tốt Tri

Về phương diện trang trí bố cục cho văn phòng, chúng ta phải chú ý sắp xếp hợp lý các vị trí cát hung. Đối với màu sắc, kích thước, chọn vật liệu và bố trí các vị trí riêng cần được định vị chính xác; đồng thời quy hoạch bố cục hợp lý đối với cây xanh, vật trang trí. Mọi người chú ý làm tốt theo các bố cục dưới đây:

1. Bố cục gián cách mặt bằng văn phòng

Có thể mời thầy phong thuỷ và nhà thiết kế chuyên nghiệp đến do hiện trường, thu thập tập hợp tư liệu, vạch ra bố cục, xác định hướng. Sau đó liên hệ với khách nói rõ quan hệ ngũ hành tương sinh giữa bố cục, gián cách phòng và các mối quan hệ có lợi cho một tổng thể phòng hoàn mỹ, hài hoà với người, tài vận, sự nghiệp và các mối quan hệ.

2. Bố cục trọng điểm sơ đồ ba chiều (hình ảnh lập thể) trong văn phòng

Thầy thiết kế phong thuỷ sẽ nói rõ ý tưởng thiết kế bố cục trọng điểm trong văn phòng, định ra vị trí và kích thước tốt, con số ngũ hành của vật liệu, xác định phương án trọng điểm, nói rõ điều lợi hại giữa khí trường phong thuỷ của bố cục với cơ thể người, tài vận, sự nghiệp, quan hệ giữa người với người.

3. Bố cục theo mặt phẳng văn phòng

Căn cứ vào sơ đồ ba chiều bố cục trọng điểm bên trong văn phòng, thầy thiết kế phong thuỷ sẽ thiết kế ra sơ đồ bố cục các phòng riêng trong văn phòng, nói rõ vị trí tốt trong bố cục, sau đó khéo léo bố trí phòng riêng trong văn phòng với mục đích làm cho doanh nghiệp phát triển thịnh vượng.

4. Sơ đồ bố cục trần mặt bằng chỉnh thể

Hoá giải khí xấu của xà nhà, từ góc độ phong thuỷ xác định tạo hình trần nhà và bố cục đèn trang trí, cung cấp sơ đồ bố cục trần nhà chỉnh thể, phối kết hợp con số ngũ hành của kích thước, vật liệu, nói rõ quan hệ có lợi của bố cục trần nhà đối với nhân viên văn phòng.

5. Sơ đồ bố cục mặt bằng điện nước văn phòng

Căn cứ vào sơ đồ thiết kế điện, nước theo yêu cầu, nhìn từ góc độ phong thuỷ cho thấy, từ trường đường điện, nước có quan hệ lợi hại đối với cơ thể người và tài vận, bố trí hợp lý sơ đồ đường dây, kích thước, vật liệu có lợi cho văn phòng. Theo con số ngũ hành, xác định phương án thiết kế phong thuỷ điện, nước.

6. Kích thước chỉnh thể văn phòng và sơ đồ định vị màu sắc

Căn cứ vào nhu cầu ngũ hành của chủ doanh nghiệp, cung cấp sơ đồ, kích thước bố trí nội thất quan trọng và màu sắc được phối hợp, phối hợp màu sắc chỉnh thể hài hoà, đẹp mắt mới có thể trợ giúp sự nghiệp phát triển. Khi phối màu phải kết hợp âm dương ngũ hành, căn cứ vào mệnh số và cơ năng sinh lý cơ thể người trong văn phòng để xác định, tránh để màu sắc văn phòng không hợp lý hoặc bố cục nội thất không đúng mà gây ra những rắc rối về vốn và quản lý nhân sự.

Có thể bạn thích!