Home Tử vi12 con giáp Tử vi trọn đời tuổi Tý: Tài năng và tính cách

Tử vi trọn đời tuổi Tý: Tài năng và tính cách

Tác giả Tri Thức Tốt

Tính cách của người tuổi Tý có sức hấp dẫn ma lực, khi gặp một người tuổi Tý chúng ta thường cảm thấy thích và rất hiểu họ. Họ là người thẳng thắn, và rất thành thực, nhưng những hành vi của bạn bè, người xung quanh thường khiến họ phải đề phòng. Bởi vì tâm lý đề phòng là bản năng của những người tuổi Tý.

Người tuổi Tý sống rất hoà đồng, nỗ lực trong công việc, tiết kiệm trong cuộc sống. Chỉ đối với những người họ thích, bằng không, họ không phải là người hay nhượng bộ người khác. Cho nên, ví như muốn cùng họ đánh giá về một đồ vật quý nào đó dĩ nhiên họ đánh giá cao, nhưng họ không chi tiết bởi trong lòng họ thật ra không mặn mà lắm đối với vật đó.

Phong cách thể hiện bên ngoài, người tuổi Tý có khả năng trầm mặc ít nói, trên thực tế không phải vậy. Họ không giống những người ưa yên lặng. Họ rất dễ bị kích động nhưng khống chế được mình.

Người có tính cách của năm Tý thông thường là phóng khoáng, vui vẻ và thích giao thiệp. Đôi khi, bạn có ý định thăm dò hay thích “bới lông tìm vết”. Nói chung, đó là người thích ăn nhậu, tụ tập, có tính tổ chức và nhiệt tình. Theo những tập quán đó, bạn dễ dàng tìm thấy những người tuổi này trong đám tụ tập hoặc liên hoan nhậu nhẹt. Họ là những người ham mê chơi bời.

Trong quan hệ, những người tuổi Tý đối với bạn hữu rất thân thiện, ta thấy họ nổi lên trong những mối quan hệ xã hội. Đôi lúc họ có thiện cảm ưu ái đặc biệt với một số người nhưng những người đó không sao cắt nghĩa nổi lập trường và địa vị của họ trong quan hệ đó. Tình yêu của họ là sự nhạy cảm với cuộc sống và ham thích tiền bạc.

Những ông chủ tuổi Tý là những người rất quan tâm tới nhân viên của mình nhưng sự quan tâm đó thường chưa đủ độ. Khi những nhân viên dưới quyền ngoài biên chế của mình bị ốm, anh ta sẽ đi thăm và hay lấy vấn đề của mình thành vấn đề của họ để đưa ra giải quyết, anh ta luôn hướng nhân viên của mình vào công việc và biết điều khiển theo chiều hướng có lợi. Phải hiểu rằng đối với những người mang tuổi Tý khi thoả hiệp kinh tế với họ thì không dễ đi ngay tới thành công.

Những người con gái tuổi Tý thường là người có tính cần kiệm đến kinh ngạc, họ luôn tận dụng trong sinh hoạt những đồ cũ như áo quần, đồ chơi, găng tay… Khẩu phần thức ăn cũng được họ kế hoạch hoá. Họ tính toán đến những chi tiêu cụ thể trong gia đình đến mức mọi người trong nhà không chịu nổi mới thôi. Thậm chí ngay với những đứa trẻ trong nhà, họ cũng áp dụng nguyên tắc tiết kiệm. Tuy nhiên, trong những trường hợp mà họ nhận thấy thực sự cần thiết, thì họ sẽ không hề tính đến.

Những người tuổi Tý thường biểu hiện rõ nét năng lực lãnh đạo, tổ chức. Tiếng nói của tuổi Tí mang tính đạo lý và có sức thuyết phục cao, mọi người không thể từ chối sự ngon ngọt của họ khi được mời đến nhà và tham gia hội họp tiệc tùng chẳng hạn. Tính giảo hoạt của người tuổi Tý luôn như vậy, luôn làm cho mọi người bị cuốn hút và vào một quỹ đạo nhất định mà họ vạch ra,

Người tuổi Tý còn có một biệt danh nữa gọi là Hoa tử, sở dĩ có biệt danh này là vì họ rất lười biếng, loại người này rất thích chiếm hữu những vật dụng trong nhà để sử dụng riêng khiến cho mọi việc hay rối tung cả lên, lòng nhân từ của người tuổi Tý có hạn độ. Chúng ta nên tin tưởng những người tuổi Tý tài năng như vậy.

Bản tính của người tuổi Tý giúp họ luôn biết giữ bí mật cá nhân nhưng lại là những chuyên gia có biệt tài khám phá bí mật của người khác.

Cố chấp là bản tính của họ nên ta dễ dàng phát hiện những người tuổi này rất dễ nổi cáu, khi họ vô lễ hoặc lỗ mãng ta cảm thấy họ tâm phiền ý loạn. Người tuổi Tý cũng là người chuyên cần chịu khó, ham lao động, khi họ bực tức đều do người khác biếng nhác hoặc lãng phí không cần thiết.

Mặt tiêu cực của người tuổi Tý là hay để ý những việc nhỏ nhặt, thích phê bình người khác, hay tính toán so đo. Họ thường mua những đồ không cần thiết, hơn nữa thường bị người khác chê cười khi mặc cả. Cũng có thể do bản tính mà thể hiện kì quái. Trong phòng của người tuổi Tý trưng bày rất nhiều đồ kỷ niệm, trong lòng của họ luôn tiềm tàng những việc đã qua. Họ thường rất thích quan tâm những việc phiếm, nhưng dụng ý thường là những điều tốt.

Người tuổi Tý có trí nhớ rất tốt, rất thích đặt vấn đề, luôn có kiến giải riêng. Hình như người tuổi Tý có khả năng hiểu được những người xung quanh, những việc xảy ra và lưu lại vào bộ nhớ, đồng thời coi đây là một thú vui. Vì vậy, người tuổi TÝ nếu trở thành một tác giả lớn cũng là chuyện dễ hiểu.

Người tuổi Tý có thể thành công ở rất nhiều lĩnh vực, bởi vì họ có thuộc tính giống như đặc tính thuộc tướng năm Tý, có khả năng tuỳ cơ ứng biến, có khả năng khắc phục khó khăn, lâm nguy không biến sắc, bởi vì họ bình tĩnh và cơ mưu cảnh giác rất cao, họ có trực giác mẫn tiệp, có tầm nhìn xa trong kinh doanh, trước khó khăn càng giúp họ dùi mài trí tuệ hơn người. Họ thường định ra kế hoạch trong sự bận rộn.

Quan hệ với người tuổi Tý, bạn không cần phải lo lắng cho sự bình yên của họ, trước khi làm một việc kinh doanh họ sớm đã nghĩ đến đường rút, nếu không may sơ xuất sinh biến, họ lập tức kịp thời rút lui an toàn, Bản năng tự vệ trong con người tuổi Tý chiếm vị trí rất quan trọng, họ thường lựa chọn những giải pháp ít mạo hiểm nhất, nếu bạn muốn tránh được những phiền phức thì tốt nhất nên thực thi theo mưu kế của người tuổi Tý. Bởi vì, bên họ luôn có một phương pháp an toàn và cơ sở phòng ngự chắc chắn. Cơ sở phòng ngự đó luôn tỏ ra linh nghiệm khi cần sử dụng.

Tuy người tuổi Tý có đầy đủ năng lực dự phòng nguy hiểm, nhưng vì thế lại khiến họ trở nên hay do dự, vì họ không bao giờ bỏ qua cơ hội mong giao dịch tốt nhưng lại thường mặc cả vì thế lại khó có được những phán đoán chính xác, khiến cho cuối cùng là bỏ mất những mối lợi lớn hơn. Nếu như người tuổi Tý có thể khắc phục được những nhược điểm này, cũng như nhẫn nhịn hơn thì cuộc sống của họ vô cùng thuận lợi. Trong cuộc sống của họ nếu muốn hiểu được chân lý tham thì thâm, ít nhất anh ta phải bị một lần tổn thất kinh tế nặng nề, những bài học kinh nghiệm của người này không thể chuyển cho người khác, nếu không để viên than lên tay thì bản chất của cảm giác nóng không bao giờ có được. Vì vậy, nếu muốn tìm một người tuổi Tý khó khăn là một chuyện dễ dàng.

Trong mười hai con giáp, người sinh năm Tý thực sự là người chủ nghĩa tình cảm, nên người tuổi Tý không chỉ dành cho con cái họ một tình cảm nồng hậu mà cũng có tình với những người lớn tuổi. Cha mẹ có con sinh năm Tý chắc chắn sẽ rất yên tâm vì họ sẽ có được sự quan tâm lo lắng của con cái.

Người mẹ tuổi Tý nhất định sẽ là những người phụ nữ mẫu mực trong gia đình. Cô ta là một niềm động viên, là một trợ thủ đắc lực đối với thành công sự nghiệp của chồng. Họ có thể đảm đang trong nội trợ, chăm sóc con cái, hàng ngày đưa con đến trường, học thêm đàn, nhảy, múa ba lê… họ có khả năng hoàn thành cả những việc xã hội. Nếu là người chồng tuổi Tý có thể giúp vợ làm những việc vặt trong gia đình và cũng rất vui vẻ đưa gia đình đi, vui cùng vợ con trong ngày lễ tết.

Người tuổi Tý sinh ra vào giờ Thìn (8h sáng) hay giờ Tý (12h đêm) sẽ có ảnh hưởng khác nhau rõ rệt trong cuộc sống sinh hoạt. Người sinh ra vào ban đêm so với người sinh ra vào ban ngày rõ ràng hoạt bát, năng động hơn.

Xem thêm:
Vận mệnh và thuộc tướng tuổi Tý
Vận số 12 năm và 12 tháng của người tuổi Tý
Khả năng nắm bắt cơ hội phát huy tài vận của người tuổi Tý
Tình yêu và thuộc tướng tuổi Tý
Hôn nhân và thuộc tướng tuổi Tý

Người tuổi Tý dễ bị thu hút bởi người tuổi Sửu, họ luôn cảm thấy sức mạnh trong con người tuổi Sửu, có thể nương tựa, hưởng thụ sự hiến dâng trung thành của người tuổi Sửu. Cũng như vậy, người tuổi Tý rất hợp với người tuổi Thìn. Họ cũng phát hiện ra sự cảnh giác đáng yêu trong tính cách người tuổi Tỵ, có thể kết hợp liên minh ăn ý cùng họ. Để có được quyền lực, người tuổi Tý cũng có thể tìm đến với người tuổi Thân, họ rất thán phục phương thức làm việc thông minh của người tuổi Thân, đồng thời người tuổi Thân cũng rất vui khi được kết hợp với người tuổi Tý, đặc biệt khi người tuổi Tý ngoan ngoãn nghe lời và làm theo lời của họ. Đối với người tuổi Dần, tuổi Tuất, tuổi Hợi, người tuổi Tý cũng có khả năng kết hợp hài hoà.

Nhưng đối với người tuổi Ngọ thì người tuổi Tý luôn có những khoảng cách, xung đột lớn, người tuổi Ngọ thường cảm thấy cô lập khi người tuổi Tý thích kết giao bạn bè, từ đó dẫn đến trong quan hệ luôn bị bức xúc, bất định.

Đối với người tuổi Tý, cùng kết hôn với người tuổi Dậu thì là một quyết định không sáng suốt. Ảo tưởng tình yêu của người tuổi Dậu là luôn đòi hỏi thực tế hoá đối với người tuổi Tý. Việc kết hôn với người tuổi Mão cũng có rất nhiều vấn đề tồn tại, tâm tính của những người tuổi Mão khiến cho người tuổi Tý rất vất vả trong tích luỹ tài chính và lao động gian khổ.

Tử vi 12 con giáp

Có thể bạn thích!