Home Nhân tướng học Tướng mắt bồ câu theo nhân tướng học có thực sự tốt?

Tướng mắt bồ câu theo nhân tướng học có thực sự tốt?

Tác giả Tử Vi Phong Thủy

(Trithuctot.com) – Trong xã hội xa xưa, các bậc thánh hiền hay quân vương đều rất coi trọng vấn đề chọn lựa, cất nhắc và đánh giá nhân tài. Theo những ghi chép trong thư tịch cổ của Trung Quốc thì các vị khai quốc quân chủ đều rất giỏi trong việc lựa chọn và cất nhắc hiền tài cho quốc gia thông qua phương pháp xem xét tướng mạo, ngôn ngữ, giọng nói và phong độ của người đó. Phương pháp lựa chọn và cất nhắc nhân tài này hoàn toàn có thể được xem là tiền đề cho sự ra đời của bộ môn “quản lý nguồn nhân lực” ở Trung Quốc cổ đại.

Nghệ thuật “xem tướng biết người” chính là những kinh nghiệm đã được con người tổng kết lại qua hàng nghìn năm lịch sử. Những nguyên lý của bộ môn này rất phù hợp với các quy luật của thống kê xã hội học, mỹ học, y học, dự trù học của thời hiện đại. Ngoài ra, nghệ thuật “xem tướng biết người” cũng có thể được xem như tiền thân của các bộ môn khoa học hiện đại.

Trong thời cổ đại, cách đánh giá nhân tài được gọi là “trị nhân”. Ngoài các biện pháp đánh giá thông thường như khoa cử, khảo thí ở nhiều cấp bậc khác nhau thì còn có một phương pháp khác cũng khá hiệu quả và đắc dụng là “quan sát tổng hợp”. Phương pháp “quan sát tổng hợp” bao gồm “tai nghe tiếng nói, miệng hỏi kiến thức, mắt nhìn tướng mặt”. Trong tất cả các phương pháp quan sát, nhận biết đó, có một phương pháp quan sát rất đặc thù và hoàn toàn không thể coi nhẹ, đó chính là thuật nhìn người”; ví dụ: “xem tướng mặt, biết con người”; “xem bàn tay, biết con người”,…

Từ xa xưa, thuật “xem tướng đoán người” nhận được sự đồng tình ủng hộ và đánh giá tốt đẹp của rất nhiều bậc thánh hiền, quân vương, đại thần thời xưa để có được sự hưng thịnh của một triều đại và tiếp tục phát triển cho đến ngày nay. Đó chính là những tinh hoa của trí tuệ và văn hoá của người xưa.

Trong nhân tướng học, người có tướng mắt bồ câu là một đôi mắt đẹp, long lanh rạng ngời và được xếp vào loại Giám sát quan trung cách. Nếu Ngũ quan toàn hảo, mắt bồ câu biểu tượng cho cuộc sống vinh hiển. Tướng mắt bồ câu là tướng mắt đẹp, tướng mắt sở hữu nét đẹp chuẩn nhất.

Xem thêm:
Người có tướng mắt buồn
Người có tướng mắt cười

Tướng mắt bồ câu là gì, đặc điểm tướng mắt bồ câu như thế nào? Đàn ông và phụ nữ có tướng mắt bồ câu có tính cách, vận mệnh như thế nào? Mời bạn cùng trithuctot.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nhân biết người có tướng mắt bồ câu

Là đôi mắt có nhãn cầu vừa đủ với độ rộng để tiếp giáp hai bờ mi mắt. Mắt to tròn hài hòa với gương mặt. Mắt 2 mí, có đường mí rõ ràng, cân xứng giữa 2 bên mắt. Mắt không bị thâm, bọng mỡ mắt, mí mắt không xuất hiện nếp nhăn và vết chân chim. Đôi mắt khỏe mạnh long lanh. Mắt bồ câu thường thu hút hơn những đôi mắt khác rất nhiều. Mắt bồ câu thường thu hút hơn những đôi mắt khác rất nhiều.

Độ dài đôi mắt: cân xứng với bộ phận khác trên khuôn mặt. Đôi mắt bồ câu lý tưởng là khi chiều dài ngang bằng khoảng cách giữa 2 chân mày và khoảng cách của 2 bên cánh mũi. Tiếp đến, chiều dài mắt cũng phải có sự tương quan với độ to tròn của con ngươi, độ mở của đôi mắt.

Đuôi mắt: Phần đuôi cong lên trên để thể hiện được sự vui tươi và tinh thần lạc quan trong cuộc sống.

Độ sáng (hiệu ứng long lanh cho mắt): Một đôi mắt bồ câu đẹp phụ thuộc rất nhiều vào độ long lanh, trong sáng mà thần thái của đôi mắt toát ra.

Tổng quát: Tướng mắt bồ câ có hình dáng mắt nói chung tròn đẹp, 2 mí trên rõ, mí dưới mờ nhạt, nhãn cầu tương đối tròn và nhỏ tiếp xúc vừa vặn với hai bờ mắt; lòng trắng đôi khi pha màu vàng rất nhạt. Thường đôi mắt bồ câu khá to, khỏe và ánh mắt trông rất long lanh rạng ngời. Kích thước đôi mắt cân đối hài hòa với khuôn mặt, tạo nên nét đẹp riêng thu hút ánh nhìn của người khác. Đôi mắt sở hữu 2 mí rõ nét và cân xứng hài hòa với nhau. Bọng mắt không bị thâm, không xuất hiện nếp nhăn hoặc vết chân chim. Phần đuôi mắt hơi cong, đặc điểm này tạo nên sự tươi tắn, quyến rũ cho người sở hữu, nhất là chị em phụ nữ.

Mắt bồ câu là đôi mắt 2 mí to tròn có hàng mi dài cong tạo hiệu ứng cho mắt long lanh và thu hút hơn những đôi mắt bình thường khác. Mắt bồ câu vẫn được xem là chuẩn mực của một đôi mắt đẹp mà bất kỳ cô gái nào cũng mong muốn có được. Đôi mắt như bồ câu còn là đôi mắt khỏe và long lanh, không vết thâm không bọng mỡ mắt và mí mắt không xuất hiện nếp nhăn cũng như vết chân chim.

Tướng mắt bồ câu đàn ông nói lên điều gì?

Về tính cách: Đàn ông sở hữu tướng mắt bồ câu nam thường rất điềm tĩnh, từ tốn, luôn tạo cảm giác an toàn cho người đối diện đặc biệt là người khác giới. Luôn sống hướng thiện và giúp đỡ mọi người xung quanh. Làm việc gì cũng lo nghĩ cho người khác, sống rất trọng tình cảm. Đặc biệt người này rất khéo léo và khôn ngoan trong giao tiếp, luôn làm hài lòng mọi người xung quanh. Chính vì điều này mà chàng trai này luôn được mọi người xung quanh yêu thương và quý mến.

Về công danh sự nghiệp: Nói về vận trình sự nghiệp thì chàng trai sở hữu đôi mắt bồ câu ít gặp thăng trầm trong cuộc sống. Chuyện làm ăn kinh doanh luôn được quý nhân tương trợ và giúp đỡ. Làm đâu thắng đó, tiền của vật chất đong đầy và rủng rỉnh đầy túi. Nhìn chung đường công danh sự nghiệp khá thuận lợi, cuộc sống sung túc và an nhàn.

Về tình duyên và hôn nhân: Đàn ông mắt bồ câu đúng là mẫu người yêu, người chồng lý tưởng của nhiều chị em. Bởi chàng trai này rất tâm lý, hay quan tâm và chăm sóc người thân bên cạnh một cách rất chu đáo. Cuộc sống hôn nhân gia đình vô cùng êm ấm và hòa thuận, gia đạo bình an và hạnh phúc viên mãn.

Phụ nữ có tướng mắt bồ câu có ý nghĩa gì?

Về tính cách: Phụ nữ có đôi mắt là tướng mắt bồ câu chắc chắn là người dịu dàng, nhẹ nhàng, thục nữ, luôn tạo được cảm giác dễ chịu, thoải mái khi tiếp xúc.

Về công danh sự nghiệp: Người con gái có tướng mắt bồ câu cực kỳ thông minh, nhạy bén trong công việc. Luôn đặt mục tiêu rõ ràng cho bản thân, đứng nhiều khía cạnh để suy nghĩ và đưa ra quyết định cuối cúng chuẩn xác nhất. Chính cách tính cách này đã giúp cô nàng gặt hái khá nhiều thành công trong sự nghiệp. Cơ hội thăng tiến trong công việc kinh doanh ngày càng thuận lợi và suôn sẻ. Luôn gặp may mắn trong cuộc sống cũng như công việc. Nhưng họ cũng là người tự chủ, có thực lực, nhất là trong ngành thẩm mỹ, nghệ thuật vì họ có 1 đôi mắt khá tinh tường.

Về tình duyên và hôn nhân: Đặc biệt đây là mẫu người yêu người vợ lý tưởng của nhiều chàng trai. Bởi khả năng vun đắp tình cảm gia đình rất tốt, đặc biệt khả năng giao tiếp rât giỏi luôn làm hài lòng người bên cạnh. Giúp gia đình thêm hạnh phúc ấm cúng và tràn ngập niềm vui trong cuộc sống.

Tuy nhiên, đặc tính trội nhất về tâm hồn của tướng mắt bồ câu là hay dâm loạn bất kể là nam hay nữ; mắt càng sáng thì đặc tính dâm loạn càng phát triển, nếu mắt ướt thì có thể đi đến cuồng dâm.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo: trithuctot.com!

Có thể bạn thích!