Home Công Nghệ Tùy chỉnh và sử dụng Echo Show

Tùy chỉnh và sử dụng Echo Show

Tác giả Tri Thức Tốt

Cá nhân hóa thiết lập trên Echo Show để cải thiện cuộc sống của bạn!

Amazon Echo Show cung cấp rất nhiều tùy chọn tùy chỉnh có thể cải thiện cuộc sống của bạn vượt xa những thiết lập cơ bản bằng cả cài đặt nâng cao và phần bổ sung Alexa Skills.

Bạn có thể thiết lập để thay đổi vị trí thiết bị, quản lý lịch, nhận thông tin thời tiết cho bất kỳ vị trí nào trên thế giới và cũng tinh chỉnh các tính năng hỗ trợ nếu bạn bị khiếm thính hoặc khiếm thị.

Dưới đây là chi tiết về các cách bạn có thể tùy chỉnh Echo Show phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bạn.

1. Các cài đặt cơ bản

Vị trí thiết bị: Do kết quả của quá trình thiết lập ban đầu, Echo Show biết vị trí, múi giờ của bạn, v.v Tuy nhiên, nếu bạn muốn thay đổi thủ công vị trí của mình, tất cả những gì bạn phải làm là nói với Alexa “Chuyển đến cài đặt ” hoặc chọn Cài đặt bằng Màn hình cảm ứng – Chọn Tùy chọn thiết bị – Vị trí thiết bị. Khi bạn đến Vị trí thiết bị, hãy sử dụng bàn phím trên màn hình để nhập địa chỉ vị trí mới.

Lịch: Một trong những điều tuyệt vời của Echo Show là bạn có thể sử dụng nó để tổ chức các sự kiện gia đình, mua sắm, du lịch, kinh doanh hoặc kỳ nghỉ định kỳ của mình. Trên Echo Show, hãy nói với Alexa “Cho tôi xem Lịch của tôi”. Khi lịch của bạn xuất hiện trên màn hình, bạn có thể ra lệnh cho Alexa “Thêm sự kiện vào lịch của tôi” hoặc “xóa sự kiện của tôi” (chỉ định ngày / giờ).

Thời tiết và thông tin khác: Đối với Echo Show, chỉ cần nói “Hiển thị cho tôi thời tiết” và màn hình của bạn sẽ hiển thị thông tin thời tiết tương tự như những gì bạn sẽ thấy trên trang web. Theo mặc định, thông tin thời tiết sẽ tương ứng với vị trí của Echo Show. Tuy nhiên, bạn có thể tìm hiểu thời tiết cho bất kỳ địa điểm nào bằng cách cung cấp cho Alexa thông tin thành phố, tiểu bang, quốc gia cần thiết. Bạn cũng có thể yêu cầu Echo Show hiển thị thông tin thời tiết cho ngày hôm sau hoặc những ngày khác nếu thông tin đó có sẵn. Ngoài ra, bạn có thể tùy chỉnh thêm tính năng thông tin thời tiết để hiển thị hoặc trạng thái nhiệt độ theo Fahrenheit hoặc Celsius.

Ngoài thời tiết, bạn có thể sử dụng Echo Show để cung cấp thông tin Giao thông và cập nhật Thể thao, có thể được hiển thị trên màn hình Echo Show.

Khả năng truy cập: Echo Show cung cấp một số tùy chọn để tăng cường khả năng truy cập cho những người khiếm thính hoặc khiếm thị. Đối với người khiếm thính, thông qua cài đặt menu trên màn hình, bạn có thể kích hoạt nội dung được hỗ trợ. Sử dụng tính năng Message Touch, bạn có thể xem bản dịch văn bản của tin nhắn thoại.

Đối với những người bị suy giảm thị lực, Echo Show cung cấp Công cụ phóng to màn hình có thể được điều khiển bằng cử chỉ vật lý. Color Inversion, tiện dụng khi bạn thích văn bản màu trắng trên màn hình đen hoặc văn bản màu đen trên màn hình trắng. Color Correction có thể tối ưu hóa màn hình hiển thị để bù cho các mức độ mù màu khác nhau.

2. Tính năng tinh chỉnh video

Vì Echo Show có màn hình, bạn có thể xem video, chương trình TV và phim qua Amazon Video và các dịch vụ chọn lọc khác.

Chú ý: Vào ngày 26 tháng 9 năm 2017, Google đã rút hỗ trợ video YouTube chính thức từ Echo Show (cũng như các sản phẩm Amazon FireTV). Như một giải pháp thay thế, Amazon đưa bạn đến phiên bản trình duyệt dịch vụ web Firefox hoặc Silk.

Nếu bạn đăng ký Amazon Video (bao gồm mọi kênh phát trực tuyến của Amazon, như HBO, Showtime, Starz, Cinemax, v.v.), bạn có thể yêu cầu Echo Show “Hiển thị thư viện video của tôi”. Bạn cũng có thể tìm kiếm bằng lời cho các tiêu đề phim hoặc phim truyền hình cụ thể (bao gồm theo phần), tên diễn viên hoặc thể loại.

Ngoài ra, tính năng phát lại có thể được kiểm soát bằng các lệnh thoại như “phát”, “tạm dừng”, “tiếp tục”, nhưng bạn cũng có thể quay lại hoặc bỏ qua các bước tăng thời gian hoặc ra lệnh Echo Show để đi đến tập tiếp theo, nếu xem phim truyền hình.

Một tính năng phát lại video thú vị khác là “Bản tóm tắt hàng ngày”. Tùy chọn này hiển thị các clip tin tức video ngắn kịp thời với lệnh “Alexa, cho tôi biết tin tức”. Tìm kiếm danh sách các nguồn tin tức mà bạn có thể tùy chỉnh, Echo Show sẽ bắt đầu hiển thị các clip tin tức video ngắn. Những người tham gia nội dung mà bạn có thể chọn từ CNN, Bloomberg, CNBC, Tạp chí People và thậm chí các clip từ chương trình Tonight Show của NBC với Jimmy Fallon.

Điều quan trọng cần lưu ý là mặc dù bạn có thể xem các video clip, đoạn giới thiệu, phim và chương trình TV từ các dịch vụ được chọn trên màn hình Echo Show, nhưng Echo Show không thểchia sẻ nội dung đó lên TV màn hình lớn hơn. Ngoài ra, Echo Show không cung cấp quyền truy cập vào tất cả các lựa chọn ứng dụng được cung cấp trên các thiết bị Amazon Fire TV. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng Alexa, thông qua Echo Show để nói với thiết bị Fire TV thay cho điều khiển từ xa của Fire TV.

3. Tính năng tinh chỉnh âm nhạc

Cũng như các loa thông minh Echo khác, Echo Show có thể tìm và phát nhạc. Chỉ cần yêu cầu Echo Show phát một bài hát, nghệ sĩ hoặc thể loại. Nếu bạn đăng ký Prime Music, bạn cũng có thể ra lệnh cho Echo Show phát nhạc từ nguồn đó bằng các lệnh như “Phát nhạc từ Prime Music” hoặc “Phát 40 bản nhạc hàng đầu từ Prime Music”.

Tất nhiên, bạn có thể ra lệnh bằng lời cho Echo Show để “tăng âm lượng”, “dừng phát nhạc”, “tạm dừng”, “chuyển sang bài hát tiếp theo”, “lặp lại bài hát này”, v.v.

Ngoài các tùy chọn phát lại nhạc ở trên, bạn có thể xem Album / Nghệ sỹ và lời bài hát (nếu có) trên màn hình Echo Show. Bạn có thể bật hoặc tắt hiển thị lời nhạc bằng các lệnh Alexa đơn giản hoặc nhấn vào biểu tượng Lời bài hát được hiển thị trên màn hình.

Nếu bạn có nhiều Echos trong nhà, việc gọi tất cả Alexa có thể gây nhầm lẫn. Nhưng bạn có thể thay đổi lệnh thoại cho từng Echo để ngăn chặn sự nhầm lẫn đó.

4. Alexa Sills tuyệt vời để sử dụng EchoShow

Mua sắm: Mua sắm trực tuyến trên Echo Show thật dễ dàng và thú vị! Sử dụng các lệnh trên màn hình cảm ứng hoặc bằng Alexa, bạn có thể tìm kiếm một mục, chẳng hạn như “đặt mua cáp HDMI”. Màn hình sau đó sẽ hiển thị các sản phẩm được xếp hạng hàng đầu của Amazon trong danh mục tìm kiếm của bạn. Nếu bạn muốn xem thêm tùy chọn, bạn có thể ra lệnh cho Echo Show “hiển thị thêm” hoặc “hiển thị thêm cho tôi” hoặc vuốt màn hình cảm ứng. Nếu bạn cần thêm thông tin về các sản phẩm cụ thể, chỉ cần nói “chọn số 1,2,3” v.v … Một khi bạn đã lựa chọn, bạn có thể chọn và mua nó bằng cách nói “mua cái này” và sau đó làm thủ tục thanh toán theo lời nhắc.

Mặc dù bạn có thể mua các mặt hàng riêng lẻ, Echo Show sẽ không cho phép bạn mua nhiều mặt hàng trên Giỏ hàng Amazon hiện có.

5. Gọi điện và nhắn tin trên Alexa

Để sử dụng Gọi điện và nhắn tin trên Alexa với Echo Show, trước tiên bạn cần sử dụng Ứng dụng Alexa để thiết lập danh sách liên lạc của mình. Bạn có thể thêm hoặc bớt các số liên lạc nếu cần. Đối với cuộc gọi hoặc nhắn tin bằng giọng nói, bạn có thể sử dụng Echo Show để gọi hoặc nhắn tin cho bất kỳ ai có thiết bị tương thích (Echo, điện thoại thông minh, máy tính bảng) đã cài đặt Ứng dụng Alexa. Bạn cũng có thể sử dụng Alexa để gọi điện thoại miễn phí cho bất kỳ ai (hoặc bất kỳ doanh nghiệp nào) ở Hoa Kỳ, Canada và Mexico ngay cả khi họ không có trong danh sách liên hệ trên Amazon của bạn bằng cách yêu cầu Alexa quay số. Tuy nhiên, tính năng này không hỗ trợ gọi 911 và chỉ những người trong danh sách liên hệ trên Amazon của bạn mới có thể bắt đầu các cuộc gọi đến Echo Show của bạn.

Để gọi video, cả hai bên cần phải có Echo Show. Để thực hiện cuộc gọi video, bạn có thể ra lệnh cho Echo Show bằng cách nói điều gì đó như: “Alexa, gọi cho mẹ” hoặc “Alexa, gọi (chèn tên). Bạn cũng có thể thực hiện các cuộc gọi chỉ âm thanh với bất kỳ Echo tương thích hoặc gọi video cho những người có Echo Show. Bạn luôn có tùy chọn để thực hiện các cuộc gọi âm thanh/ video với Echo Show tùy theo bạn lựa chọn.

Một tính năng gọi video bổ sung là “Drop-In”. Bạn có thể bật Drop-in cho bất kỳ người nào trong danh sách liên lạc của bạn (với sự cho phép trước của họ) hoặc cho bất kỳ thiết bị Echo nào trong nhà bạn (như phòng ngủ, nhà bếp, v.v.). Với Drop-in, cuộc gọi / trả lời điện thoại ngay lập tức kết nối với bất kỳ thiết bị Echo hoặc Echo Show của người bạn muốn trò chuyện trong danh sách của bạn. Bạn không cần bất cứ ai ở đầu bên kia thừa nhận “cuộc gọi” của bạn. Bạn có thể tắt phần video bằng cách nói “tắt video” hoặc bằng cách chạm vào biểu tượng bật / tắt video trên màn hình cảm ứng của Echo Show. Bạn có thể kết thúc vào bất cứ lúc nào bằng cách nói “gác máy” hoặc chạm vào nút kết thúc trên màn hình cảm ứng Echo Show.

6. Mạng lưới thực phẩm và Allrecipes

Không biết nấu món gì? Lấy một số cảm hứng từ Food Network và các Allrecipes Skills mà bạn có thể kích hoạt cho Echo Show. Sau khi được bật, đối với Food Network, chỉ cần nói “Alexa, hãy hỏi Food Network ngay bây giờ”. Tùy thuộc vào yêu cầu của bạn, bạn có thể xem ảnh và công thức nấu ăn, hoặc chọn từ danh sách các video nấu ăn. Đối với tất cả công thức, chỉ cần nói “Alexa, mở Allrecipes” hoặc nếu bạn có ý tưởng cụ thể hơn, bạn có thể nói “Alexa, hãy hỏi AllRecipes cho công thức thịt bò nướng”. Bạn sẽ có thể xem hình ảnh của món ăn đã hoàn thành, cùng với công thức. Tuy nhiên, AllRecipes tại thời điểm này không cung cấp các video clip.

7. Uber – Bạn có phải là người dùng Uber?

Nếu vậy, bạn có thể sử dụng Echo Show để đặt trước một chuyến đi. Chỉ cần kích hoạt tính năng Uber và nói “Alexa, yêu cầu đặt xe Uber “.

Điều khiển nhà thông minh: Cũng giống như các thiết bị Echo khác, với Alexa Echo Show có thể hoạt động như một thiết bị trung tâm điều khiển cho ngôi nhà của bạn. Ví dụ: bạn có thể sử dụng Echo Show làm màn hình camera an ninh, khóa và mở khóa cửa, đặt bộ điều chỉnh nhiệt cho các khu vực trong nhà, điều khiển ánh sáng trong phòng và cung cấp điều khiển hạn chế các thiết bị giải trí tương thích trong gia đình bao gồm: TV, máy thu tại nhà và hơn thế nữa, trực tiếp hoặc thông qua các thiết bị điều khiển từ xa tương thích, chẳng hạn như họ điều khiển từ xa Logitech Harmony. Tuy nhiên, cần phải mua thêm phụ kiện điều khiển và thiết bị giải trí gia đình tương thích để sử dụng hiệu quả các tính năng nhà thông minh của Echo để chúng có thể giao tiếp với Echo Show.

Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn bằng cách để lại bình luận ở phía dưới hoặc tham gia vào  Group Tri Thức Tốt trên Facebook để cùng thảo luận với chúng tôi tại đây.

Có thể bạn thích!