Home Tử vi12 con giáp Tử vi trọn đời tuổi Ngọ: Vận số người tuổi Ngọ

Tử vi trọn đời tuổi Ngọ: Vận số người tuổi Ngọ

Tác giả Tri Thức Tốt

Vận số mười hai năm

Người tuổi Ngọ gặp năm:

Năm Tý: cả năm long đong lận đận, ưu buồn, mệt mỏi quanh năm, mọi việc đều hỏng, vì gặp sao Thiên không, Nguyệt không. Thường nảy sinh những chuyện miệng tiếng thị phi, thậm chí có thể xảy ra kiện tụng. May thay, tai hoạ trong năm chỉ có trong ba tháng, sau cơn mưa trời lại sáng, có nhiều quý nhân phù trợ, khổ tận cam lai, vơi rồi lại đầy vốn là đạo của trời vậy.

Năm Sửu: Năm này có sao Tử vi, Thiên cơ chiếu, nếu là người có ngô tính cao. ắt sẽ hiểu được. Mọi việc đều như ý, gặp hung hoá cát, tuy có thể phát sinh chút việc bạo bại, hôn ám, nhưng trời quở đất che, trong xấu có tốt. Nhà cửa có chút chuyện buồn, làm việc phải lưu tâm cẩn thận, tuyệt đối không được tự kiêu tự đại khiến cho nóng giận mất khôn. Năm đó nên có chủ kiến riêng, tự tin vào Tử vi không có gì bị lụy, công trong thủ, mề ngoài trong rắn, đại cát đại lợi.

Năm Dần: Năm này gặp sao Không cốc, Bạch hổ. Tài lợi khó khăn, nhiều khả năng sinh ra việc phá sản. Năm đó nên bình tâm tĩnh ý của đi thay người. Sớm nắng chiều mưa vốn là quy luật tự nhiên, lên voi xuống chó là lẽ thường của nhân gian. Trong tai nạn gặp được bạn hiền. Có cửa bởi có thành, phá tan bởi phạm bối tinh. Phàm gặp việc khó lấy thủ làm công, mưu sự tại nhân thành sự tại thiên. Mọi việc vô thường trôi qua trước mắt. Tuy có nhiều việc trái ngược nhưng may chưa phải bước đường cùng.

Năm Mão: Năm đó mệnh hợp với Tài bạch, vận năm gặp sao Thiên hỉ, mọi việc đều như ý, khí thế mạnh mẽ. Cẩn thận có bóng dáng của đào hoa, thường muốn du sơn ngoạn thuỷ, luôn muốn nghĩ đến chuyện chiếu chăn, hoặc là hoa dại nơi thôn dã, trêu hoa ghẹo nguyệt, ý mã tấm viên. Nếu không tu tâm dưỡng tính việc thị phi sẽ đến ầm ẩm, gặp việc nhỏ tốt nhất phải cẩn thận. Nhưng tựu chung có phúc tinh chiếu mệnh, muôn việc đều thành.

Năm Thìn: Năm này vận thế long đong, lên xuống thất thường, được mất như bóng phù du, trong sự yên ổn có tiềm ẩn sát tướng. Một mình một bóng, lại gặp Nguyệt sát, Đại hao, Bồn biên phiêu du, phạm sao Thiên cứu, lành ít dữ nhiều. Bể nhỏ nổi sóng cồn, nếu có chuyện gì phải vô cùng cẩn thận không nên nói nhiều kẻo hối hận về sau. Tốt nhất nên thu mình rèn chí, tu tâm dưỡng ý đợi thời, kiên trì một ý, việc lớn ắt thành, không nên cố chấp bảo thủ. Nên xuất hành hướng đông.

Năm Tỵ: Năm này để phòng chuyện sức khoẻ, bệnh tật luôn luôn. Vì khoảng cách Tỵ và Ngọ quá mỏng, nên rắn và ngựa chế lẫn nhau. Đất trời mờ mịt, bôn ba khắp nơi, chẳng có lúc nào yên ổn. Muốn làm việc gì đều có hại. Cuối năm nên làm thiện tích đức, bỏ nhiều thu ít, chỉ lo sang năm sau sẽ hại đến tỳ vị.

Năm Ngọ: Sự nghiệp năm đó thuận lợi, vung roi quất ngựa, muôn việc hanh thông, tiền bạc quảng tiến. Thiên mã gặp đường quang, quan vận ắt có cơ hội phát triển, làm ăn phát đạt. Tuy nhiên trong năm có phạm Thái tuế như gặp xác chết nên tinh thần có điều phiền muộn. Tránh gặp những việc tang tóc, chôn cất mồ mả, cái nên tránh thì tránh không nên cố gặp.

Năm Mùi: Năm đó sao Thái dương chiếu, mọi việc hanh thông tinh thần sảng khoái, làm việc gì cũng được suôn sẻ. Đầu năm có chút tài lộc, cuối năm mới là mùa bội thu. Nhưng trong năm nếu có điều gì không thuận thì chỉ có xuất hành đi xa, bỏ vợ bỏ con bơ vơ ở nhà có khi chỉ vì cái mới lạ, tâm viên ý mà chẳng giữ việc nhà. Cần đáng tránh nhất là vượt qua phận sự làm việc càn quấy.

Năm Thân: Vận năm đó ở cung Bắc đẩu, Lưu nhiên hoá Dịch mã vì thể công việc phát như hổ thả về rừng, nhưng thịnh suy thất thường, thăng lên giáng xuống, mồi thấy nhiều nhưng thu hoạch chẳng được là bao. Nhưng được cái thế lực mạnh mẽ, mưu sự thành công cũng nhiều nhưng thất bại cũng không ít. Không nên quá lo lắng khiến cho sức chẳng như ý, nhiều khi thân cô bóng chiếc, có lúc khó tránh sự sa đà trong khó khăn, nhưng lành nhiều hung ít.

Năm Dậu: Vận năm này bình ổn, có chút dao động nhưng cũng là lẽ thường, chủ yếu là khí tốt tràn đầy, cát khánh lâm môn. Đôi khi cũng gặp kẻ tiểu nhân, đem lại chút nạn nhỏ, dù có việc phá tán nhưng rồi cũng tự nhiên thoát nạn, đó là lẽ tự nhiên của người tuổi Ngọ gặp năm Dậu. Đầu năm có chuyện vui kéo dài đến cuối xuân đầu hạ, Giữa năm có việc tranh giành nhưng kết quả thắng nhiều thua ít. Tổng kết cả năm, vui nhiều buồn ít.

Năm Tuất: Năn này có sao Hoa cái chiếu, cả năm moi việc tuỳ duyên, thi cử đỗ đạt, thông minh lanh lợi, nhưng vận thế năm nay có nhiều liên động khó lường, có xảy ra tranh giành nhưng cuối cùng cũng giành thắng lợi, sự nghiệp có chuyện gập ghềnh, sau chuyển sang tài lộc. Đề phòng việc kiện tụng quan trường, nên tiết dục giữ mình, nếu không nhẹ thì ảnh hưởng danh tiếng. Nặng thì hao tổn tài lộc, nguy hiểm đến tính mạng.

Năm Hợi: Năm này vận thế bình thường, thực ra hơi kém, làm việc gặp trở ngại, mưu việc khó thành, thường mắc bệnh hoạn tiểu hao, nhưng được mất cũng có sự bù trừ. May có sao Nguyệt đức đồng chiếu, gặp nạn được thoát, quan hệ vui vẻ, chưa hẳn phải mất tấm lòng, xa người thân nhưng được gần bạn hữu. Năm này phải chú ý việc tranh danh đoạt lợi, tránh được thì tốt, không nên đổi mặt thành thù.

Vận số mười hai tháng

Người tuổi Ngọ có những thuộc tính chung, nhưng quyết định khác biệt sướng khi lại phụ thuộc rất nhiều về mùa sinh trong năm.

Tháng giêng: Xuân mới, tinh thần sảng khoái, thân thể mạnh khoẻ, làm việc hanh thông vui vẻ, nhưng lộc có đều do tổ tiên để lại, cả đời hiếm khi được nếm hương vị lạ. Người tuổi Ngọ sinh tháng giêng biểu hiện quá vị nể người, phẩm chất đoan chính, trầm mặc ít nói, thích giao hữu bạn bè.

Tháng hai: Tiết thời Kinh chập, là người rõ ràng minh bạch, quần áo trải chuốt, ăn ngon mặc đẹp, nhưng khó tránh được tai bay vạ gió, may có bản tính thiện lương nên gặp hạn được thoát. Bản tính thông minh hơn người, thông thạo mọi việc, không chịu trói buộc, tự do tự tại.

Tháng ba: Tiết Thanh minh, lất phất mưa bay, đủ thế dương oai diễu võ thiến lí dặm trưởng, văn võ đều khá, chí khí quật cường, nhưng gặp thời buổi khó khăn anh hùng mới xuất, thế nhân kinh phục, xóm giềng khen ngợi, danh tiếng vang xa, mưu sự đều thành, thi cử đỗ dầu.

Tháng tư: Tiết thời lập hạ, cuộc đời ắt là có ngày nằm gai nếm mật, gánh vác việc lớn, luôn phải nhờ người khác. Cuộc đời bôn ba sóng gió chẳng có ngày nào an nhàn, tiền bạc đến rồi lại đi, cuộc sống thường nhật không cố định, lay lắt vất vả một đời, ưu phiền liên miên, chẳng có ai thương cảm. Cuối đời may mắn cũng được thành công.

Tháng năm: Tiết Mang chung, người tuổi Ngọ sinh tháng này, đối với vật chất không có gì thay đổi, nhưng vận khí gia đình thì có nhiều điều mới. Thuộc số phải tự khai sáng cơ nghiệp, cuộc sống vất vả long đong, nếu gia đình thuộc hàng khá giả thì số lại thường gặp tai nạn. Sống với người khác họ, lấy được vợ giàu có, vợ thì lấy sớm nhưng nên có con muộn thì mọi việc đều hanh thông.

Tháng sáu: Tiết Tiểu thư, cuộc sống đạm bạc, túng thiếu vật chất, mồ hôi thường đổ, bán sức cầu sinh, cả đời vất vả, cuối đời có chút bình an.

Tháng bảy: Tiết Lập thu, thời tiết chuyển mùa, sức nóng giảm dần, không lành không dữ, nhưng có khả năng cảnh giác hơn người, thông minh tuyệt đỉnh, gia cảnh thanh cao, nền nếp truyền thống, tính tình người tuổi Ngọ sinh tháng này hiền lành, nho nhã, giỏi các nghề thủ công kĩ nghệ, có tâm nguyện ắt sẽ thành công, có quý nhân phù trợ, đặc biệt có khả năng thu hút người khác, tinh lực xung mãn, muôn việc đều thành. Cả cuộc đời không gặp hoạ lớn, không mắc vào miệng tiếng thị phi, kiện tụng, cuộc sống luôn thanh nhàn, vui vẻ.

Tháng tám: Tiết Bạch lộ, người tuổi Ngọ sinh vào tháng này, cơ trí, năng khiếu kĩ thuật đều hơn người, văn võ toàn tài, có chí khí, hoài bão cầu tiến, tuấn tú, anh liệt, khéo trong quan hệ, hoà với mọi người. Nhưng sự nghiệp tuy có thành công nhưng chậm chạp, từng bước tiến đều mà không bộc phát.

Tháng chín: Tiết Hàn lộ, người tuổi Ngọ sinh tháng này, hoà thuận với mọi người, có tài năng cơ trí nhưng ý chí lại không bền, vì thế nhiều việc không vừa ý, có lúc phải bị ai. Có người thì không làm cùng thành, tự nhiên tự lại có phúc thanh nhàn, nhưng lại không có quyền lực, nhờ người mà có ăn, ít tính tự lập, khéo cư xử, nếu không may gặp việc thất bại thường khó kiên trì đi tiếp.

Tháng mười: Tiết Lập đông, người tuổi Ngọ sinh vào tháng này, ban đầu khó khăn, hậu vận phát đạt, nhưng cũng thất thường, bản tính bao gồm cả công và tội, phải chăng đó là bản tính của người tài, có lòng hiện nghĩa, nhưng phải cẩn thận kẻo việc nhỏ chăng nhẫn khiến hỏng việc lớn, khó thành được ước muốn bình an.

Tháng mười một: Tiết Đại tuyết, người tuổi Ngọ sinh vào tháng này, cuộc sống gặp nhiều vất vả, giống như con ngựa cất vó đạp băng, có công bảo vệ chủ, trời ban cho tài lộc nhưng khó khăn nào có ai hay, bôn ba lận đận, nhưng cuối cùng cũng có ngày được bình yên.

Xem thêm:
Khả năng nắm bắt cơ hội và phát huy tài vận tuổi Ngọ
Tính cách và tài năng tuổi Ngọ
Tình yêu và hôn nhân tuổi Ngọ
Vận mệnh và thuộc tướng tuổi Ngọ

Tháng Chạp: Tiết Tiểu hàn, người tuổi Ngọ sinh vào tháng này, cả cuộc đời phiền muộn chẳng có ngày nghỉ ngơi, tuy có cơm ăn áo mặc những khốn khó vô cùng. Thời tiết bằng giá, mưa tuyết Luôn rơi, nhưng không thể không làm vì thế vó ngựa phải đạp bằng lội tuyết nhưng cũng được bù đắp nên có thể nói, trong khổ có vui chứ không phải là khêu trăng đáy nước.

Tử vi 12 con giáp

Có thể bạn thích!