Home Tử vi12 con giáp Tử vi trọn đời tuổi Mùi: Vận số người tuổi Mùi

Tử vi trọn đời tuổi Mùi: Vận số người tuổi Mùi

Tác giả Tri Thức Tốt

Vận số trong mười hai năm

Người tuổi Mùi gặp những năm:

Năm Tý: năm này, người tuổi Mùi gặp tài vận, Công việc làm ăn phát đạt, thường có niềm vui bất ngờ. Có cơ hội nhận phần thưởng, có thể đòi được nợ. Năm Tý đối với người tuổi Mùi là sao Đào hoa chiếu vì thế thiên duyên khéo hợp, gặp được người hữu duyên. Trong năm này, tuyệt đối không được xây nhà, chỉ được rèn tâm luyện chí, chuẩn bị sự nghiệp. Bốn mùa nên chú ý thời tiết vì e khó tránh mắc vào những bệnh lặt vặt. Sau khi gặp được duyên lành thì khó tránh được vận hạn vì thế phải luôn cẩn thận đề phòng, chuẩn bị ứng phó. Đầu năm có chuyện không vui, nhưng phải nhẫn lại kẻo công ích cả năm theo sông về biên cả.

Năm Sửu: đây là năm xung của tuổi Mùi, như dê và trâu cùng tranh nhau cỏ trên đồng, ắt có kẻ được người thua. Vạn thể của năm Sửu có ẩn phục, cát hung đều có. Mọi việc trong năm đều khó thành, gặp phải sao Nguyệt không, Đại hao phá tài, nên thường có những việc thị phi kiện tụng. Một nén hướng về phía nam mà lễ bái, có thể giải được hạn ách. Cái mạnh của phương nam chế được con dê nhu nhược, vận thế sẽ được chuyển, cái khó sẽ ló cái khôn, cuối năm no đủ cuộc sống bình an.

Năm Dần: năm này gặp Chính quan, vận thế chuyển phát, mọi việc đều thuận. Công việc làm đắc lực, tài lộc vượng phát, rất là vừa ý. Nhưng cuộc đời vốn vô thường, e có chút khắc chế. Nên đề phòng tiểu nhân hoặc gặp kẻ đối đâu. Nếu không đề phòng ắt sẽ thất bại khiến bị người trách phạt, nhưng nếu phòng bị cẩn thận, có được giao hảo tốt với mọi người, mọi việc sẽ trôi qua.

Năm Mão: Năm đó vận thế gặp Tài thần, vì thế thiên về tiền bạc. Con đường tài lộc hanh thông, sự nghiệp luôn thuận. Tuy đi đường có người mở lối, kinh doanh có phương hướng phòng bị, nhưng trong cái thuận tiện luôn có cái trắc trở. Tuy không đến nỗi phá tài nhưng thường có chán nản mệt mỏi. Đồng thời có khi còn gặp chuyện không may ngoài ý muốn. Nên làm nhiều việc thiện, không nên quá tham lam. Nên biết tiền của là vật ngoại thân, sống không nên bủn xỉn, chết nào có đem được đi.

Năm Thìn: Năm đó gặp Kiến tài, khó khăn khắp nơi, quanh năm bận rộn nhưng chẳng ích gì, tốt nhất nên bình tĩnh ẩn mình đợi thời cơ đến. Đầu năm bận rộn nhưng rồi cũng như lấy rổ đựng nước. Giữa năm gặp chuyện thị phi, gót ngựa đường dài cốt sao phải chính đạo, phải xa người thân. Nhưng nếu có tai hoạ thì lại có phúc tinh phù trợ. Khéo nắm cơ duyên, chuẩn bị tương lai rồi cũng đến ngày hái quả.

Năm Tỵ: Vận thế năm này như cầm con dấu, làm chủ mọi việc. Nhưng bôn ba vất vả đều là vì sự nghiệp lâu dài. Có việc tang tóc, nhưng mọi việc đều như ý, mưu sự việc gì cùng thành. Nên lưu tâm những việc nên làm vì tình cảm, nếu không sẽ chẳng có sự phù trì. Phải biết “mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên”, không nên vì tiền tài mà mất bất nghĩa.

Năm Ngọ: Tuy vấn thể năm này không có quyền làm chủ nhưng Ngọ và Mùi là nhị hợp. Nhưng vì bản chất ngựa và dê đều ăn có nên có sự tranh giành. Chỉ vì công danh, tiền bạc mà sinh ra chuyện thị phi cãi cọ. Tuy có việc chẳng phải cương vị làm chủ nhưng cấp phó cũng có những quyền nhất định. Năm nay cẩn thận có bệnh nặng, đồng thời cũng có việc vui đến, khổ tận cam lại vốn là quy luật xưa nay. Mọi việc mưu tính đều thành. Tuy mọi việc đều thuận lợi nhưng nhất thiết phải cẩn thận chuyên tâm, chớ nên tâm viên ý mã, nhảy nhót lung tung, kẻo không vì thế mà tay trắng bơ vơ, một thân tiều tuỵ.

Năm Mùi: là năm của bản mệnh, lành giữ của năm này tương xứng. Đáng quan tâm nhất là bệnh tật có thể đến trong năm này, mà lại khó gặp thầy gặp thuốc, chuyện vui thì ít chuyện buồn thì nhiều, làm bất kì việc gì cũng phải đắn đo suy tính kẻo không sẽ phải ân hận. Phải luôn đề phòng những việc phiền lòng, thì sẽ được bình yên. Nhưng nhìn chung năm đó mọi việc bình ổn, không có được mất, nên di dưỡng tinh thần, dùi mài chí khí để đợi năm sau phát triển.

Năm Thân: năm này có phần giống như năm Tỵ, mọi việc làm chủ, mọi khó khăn đều được giải trừ. Nếu không phải làm tướng dẫn đầu thì cũng là khách quý cửa quan. Gặp sao Thái dương chiếu, nên làm gì cũng được lợi. Đồng thời cũng có sao Hồng loan đồng chiếu nên trong nhà ắt có việc vui. Tuy mọi việc đều hanh thông nhưng không vì thế mà lơ là kiêu ngạo, nên nhớ tính cách phải bình hoà nếu không sẽ thương tổn đến chính khí, nếu ham vui thái quá sẽ tổn đến phức tinh khiến cho phúc chuyển thành hoạ. Tốt nhất là nên tự nhủ tuỳ duyên, có công ắt có quả.

Năm Dậu: Năm đó chính vận thực thần, nhưng nếu ăn mãi núi cũng phải mòn. Năm này, trong nhà không nên nuôi quá nhiều người, cần phải bổ xung lương thực. Chỉ cần tiết kiệm vừa đủ không nên lãng phí quá nhiều. Nếu không lưu tâm giữ ý thì ngoài chuyện quan kiện còn bị mang tiếng với đời, mọi việc bất lợi cùng nhau ập đến. Năm này, vận thế nghiêng ngửa, phiền phức rất nhiều vì thế điểm dữ cũng nhiều, nếu có tranh chấp ắt sẽ thua thiệt. Tốt nhất nên nhẫn nại cầu hai chữ bình yên.

Năm Tuất: Năm nay Kiếp tài, Lưu niên cùng chiếu, mọi việc bình bình. Thời thế biến đổi, nhìn thấy mùa xuân trôi qua mà không biết làm thế nào giữ được. Làm ăn không được thuận lợi, mọi việc đều suy, phiền não trói buộc liên miên không dứt. Lấy thủ làm công là thượng sách. Tuyệt đối không nên đi lại giao dịch. Cẩn thận mọi chuyện mà vẫn có những việc ngoài ý muốn nảy sinh.

Năm Hợi: Vận thế năm này gặp Thương quan, gặp nhiều bọn tiểu nhân, kết bạn không có lợi thậm chí còn thành thù oán. Công việc, chức vụ lung lay, nếu không cẩn thận sẽ có khả năng phải mất chức. May cũng có chút tài lộc từ xa đem lại. Ba tháng mùa xuân, phải lo nghĩ nhiều, cuối năm mới có kết quả.

Vận số của mười hai tháng

Người tuổi Ngọ có những thuộc tính chung, nhưng quyết định khác biệt sướng khổ lại phụ thuộc rất nhiều về mùa sinh trong năm.

Tháng giêng: Tiết Tân xuân, tam dương khai thái ất, đến mùa xuân – tháng Dần, ba hào dương quái đơn dưới, ba hào âm quái trên là quẻ Thái.

Người tuổi Mùi sinh tháng giêng, là người hoạt bát thông minh. Tuy không phải là người giàu có về vật chất nhưng sự nghiệp phát triển, mọi việc đều vui, gia đình hoà thuận, dù vẫn bị mắc vào chuyện thị phi nhưng cũng là lẽ thường của cuộc đời.

Tháng hai: Tiết Kinh chập, là người bản tính hiển hoà, khéo giao tiếp ứng xử, kinh tế đủ dùng, thông thạo nhiều việc.

Tháng ba: Tiết Thanh minh, là người thông minh xuất chúng, mẫn tiệp hơn người. Bản chất cao thượng, thắng thắn. Có uy nghiêm, làm việc đều thuận lợi, tài vượng quảng tiến, ăn ngon mặc đẹp, sức khoẻ dồi dào, được hưởng phúc lộc tự nhiên. Danh lợi đều đủ, tiêu dao tự tại, thành được nghiệp lớn. Gây dựng cơ đồ, công lao rất lớn.

Tháng tư: Tiết Lập hạ, thường gặp tai ách, hưởng phúc về cuối đời. Thay đổi thất thường, nhưng đều thoát được tai nạn, cuối cùng cũng đạt được mục đích. Hoặc là người gặp nhiều khó khăn, nhưng là người thiện tính thông minh đĩnh ngộ, có tấm lòng hiệp nghĩa, bản thân tự cường, cầu thượng tiến, tiền bạc cũng đủ dùng con cháu hiển vinh.

Tháng năm: Tiết Mang chủng, tiền của đầy đủ quyển cao chức trọng. Nổi tiếng khắp nơi, bản tính kiên cường, trí dũng đều đủ, thường giúp đỡ người được người kính mến. Sở nguyện được như ý, nói năng văn vẻ, tài năng trí tuệ, ý chí sắc bén, làm việc vững trãi. Có khả năng làm tưởng thống lĩnh ba quân, tay cầm ấn tín.

Tháng sáu: Tiết Tiểu thư, nhiệt tình thẳng thắn, mọi người tôn thờ. Được phúc của trời, tài trí đảm lược hơn người. Khéo xử thế, đoàn kết được ý chí của số đông, danh lợi thành đạt, tiến thoái ung dung. Lời nói đáng tin, không có sự dối trá, nhàn tảng ưu tú, gia đình thịnh vượng, cả đời vinh hoa, được nhờ con cháu.

Tháng bảy: Tiết Lập thu, sáng sủa thanh cao, trí dũng song toàn, ý chí sắc bén, không chịu khuất phục, làm việc vững trải, khi vận số đến, muôn việc đều như ý, có thể hoàn thành được nghiệp lớn, Phong thái tuấn kiệt, tài tử, kết duyên long phượng, hưởng phúc lộc trời ban. Hậu vận thành đạt.

Tháng tám: Tiết Bạch lộ, là người thông minh, học một biết mười. Con đường quan lộc thăng tiến, hoà hợp với trên dưới đồng nghiệp, khó tránh được vị trí quan chức. Tuy nhiên cũng có nhiều điều tiếng thị phi, và cũng gặp tai ương, nhưng vốn có phúc của trời, có uy của người làm chủ vì thế bọn tiểu nhân không làm gì được, làm việc nghiêm túc, có con đường riêng của mình, vì thế lòng ngay không sợ chết đứng.

Tháng chín: Tiết Hàn lộ, là người có khả năng, nhưng nền tảng non yếu, vốn là người thanh cao nên nghèo, buổi đầu lập nghiệp gian nan, thiếu ăn thiêu mặc, thường bị bọn tiểu nhân dèm pha hãm hại. Là người có nhiều tật bệnh, vất vả khó nhọc, bôn ba đông tây, thường làm kẻ lữ khách trên đường, tuy cũng có các hội làm quan nhưng không chịu được khó. Tốt nhất nên lánh thân tìm một cuộc sống bình yên.

Tháng mười: Tiết Lập đông, nên đợi hơi ấm của mùa xuân mới xuất đầu lộ diện, Là người có con đường quan lộc, có khả năng nghệ thuật, thi tuyển cũng có công danh, có nhiều bạn tốt, bốn biển đều là anh em. Tuy không được hưởng thừa kế nhưng vốn là người có vận số tốt, quan lộ thăng tiến, bổng lộc cũng nhiều. Được trời ban cho quyền được hưởng bình an, cuộc đời gặp nhiều may mắn.

Xem thêm:
Tính cách và tài năng tuổi Mùi
Khả năng nắm bắt cơ hội và phát huy tài vận tuổi Mùi
Tình yêu và hôn nhân tuổi Mùi
Vận số người tuổi Mùi

Tháng mười một: Tiết Đại tuyết, tuy được hưởng lộc từ trời nhưng tinh thần khốn khó. Gặp phải hoạn nạn, đơn thân độc mã vượt qua, nếu có chỉ biết ngửa cổ kêu trời than văn. Cả cuộc đời rất ít cơ hội thành công, mưu sự khó thành, khó khăn về tiền bạc, công việc không vừa ý, mọi việc rối như tơ vò. Bước sang tuổi trung niên, vận số có phần thay đổi tốt hơn.

Tháng mười hai: Tiết Tiểu hàn, bốn phương đều băng giá, cất bước khó đi, vốn liếng ít ỏi, tiền đồ hoang mang. ngày qua tháng lại, khó khăn quá nhiều, tai ương trùng điện, nhiêu thì còn bị người quản thúc, chẳng được tự do. Cả đời phấn đấu, cuối đời cũng được hưởng chút bình yên.

Tử vi 12 con giáp

Có thể bạn thích!