Home Phong thủy Xem phong thủy chi tiết khi mua nhà

Xem phong thủy chi tiết khi mua nhà

Tác giả Tri Thức Tốt

Ngoài việc phải chú ý đến những nguyên tắc cơ bản về phong thuỷ, khi mua nhà chúng ta còn phải chú ý đến những chi tiết sau đây:

1. Cửa của mỗi phòng khi mở ra đóng lại có thuận hay không? Có một số nhà do cửa lắp bị lệch nên đóng vào không được.

2. Giữa khung cửa sổ và xi măng gắn cửa có lộ khe hở hay không? Chỗ tiếp giáp khung cửa với tường phải dùng xi măng trát thật kín, không được để có khe hở.

3. Chỗ đóng mở cửa sổ bên trong nhà có quá chật hay không? Cánh cửa mở ra đóng vào có thuận lợi không?

4. Nền nhà được chỉnh trang lại có hiện tượng gạch lỏng lẻo, hở mạch, lồi lõm không? Khi bước chân đi lại có nghe thấy tiếng kêu của hiện tượng rỗng bên dưới hay không?

5. Trần nhà có vết rạn nứt không? Thông thường vết nứt chạy dọc theo xà nhà, nếu có dấu vết rạn nứt như vậy cho thấy có sai sót về chất lượng, tuy nhiên như vậy cũng không phương hại đến hiệu quả sử dụng. Nếu như có vết nứt so với góc tường nghiêng 45°, thậm chí là thẳng đứng vuông góc với xà nhà, như vậy cho thấy nhà bị lún nghiêm trọng, nhà này có vấn đề về chất lượng mang tính kết cấu.

6. Trần nhà có vết lấm chấm không? Vết lấm chấm này chuyên môn gọi là “vết vôi nổ” , là do vôi tôi trong nước chưa đủ thời gian gây ra. Gặp trường hợp này công việc trang trí trong nhà sẽ khó khăn hơn.

7. Mặt tường hay bề mặt trần nhà có chỗ nào nhô lên hay không? Dùng thanh gỗ gõ vào có nghe thấy âm thanh cho thấy rỗng bên trong hay không ?

8. Nước xả vệ sinh có thông hay không? Tiếng nước thoát đi nghe có bình thường không? Thùng nước xả bệ vệ sinh có bị rò hay không?

9. Bồn tắm, chậu rửa mặt có bị rò nước ra nền nhà không?

10. Phòng vệ sinh, phòng bếp có nước rò rỉ ra nền hay không, độ nghiêng dốc đã hợp lý chưa, nước đổ ra có thể dồn hết vào cửa thoát nước hay không, chú ý không được để mặt nền dốc ra phía cửa.

11. Thử toàn bộ các công tắc điện, cầu giao và ổ cắm điện trong nhà xem có vấn đề gì không? Tìm hiểu chi tiết các loại đường dây điện, ổ cắm điện thoại, ti vi trong nhà. Theo điều tra có tới 30% các vụ hoả hoạn xảy ra có nguyên nhân từ sự cố thiết bị dùng điện, điều này có liên quan đến việc bố trí đường dây điện trong nhà. Để sử dụng điện an toàn và thuận tiện, Nhà nước đã phải ban hành Quy phạm thiết kế nhà ở”, quy định số lượng mạch điện kín trong mỗi một toà nhà không được dưới 5. Việc tăng số lượng mạch điện kín có thể bảo đảm tuổi thọ sử dụng đường dây điện, giảm phát sinh sự cố hoả hoạn do điện.

12. Trần nhà có bị thấm nước, có vết nứt hay không? Đặc biệt nếu bạn ở nhà tầng trên cùng, quan sát xem trần nhà có bị thấm nước hay không.

13. Chất lượng đường ống cung cấp nước thế nào? Hiện nay phần lớn đường ống cung cấp nước sử dụng là loại ống đồng. Ống đồng có thể sử dụng an toàn trong 50 năm. Đồng có thể kiềm chế vi khuẩn sinh trưởng, tăng hàm lượng đồng trong nước, có lợi cho sức khoẻ.

14. Thủ công tắc bình nước nóng xem có thoả đáng không?

15. Quan sát kỹ xem các loại đường ống trong nhà có lộ ra ngoài không? Có đường ống chạy xuyên qua nhà, qua phòng khách không? Vì nếu có nhiều đường ống bố trí xuyên qua nhà thì việc chỉnh trang nhà sẽ gặp khó khăn, dễ gây trở ngại về mặt thị giác, ảnh hưởng đến cảm nhận tổng thể.

16. Chất lượng nguồn nước như thế nào? Chú ý nhận biết nước cung cấp ở khu | lớn và nước cung cấp ở khu nhỏ.

17. Thân tường, trần nhà có chỗ nào bị nghiêng, gấp khúc, làn sóng, nhô ra hoặc lõm vào hay không? Biện pháp nhận biết đơn giản nhất là dùng đèn pin soi lên mặt tường, chỗ nào lồi lõm sẽ thấy ngay.

18. Kiểm tra trong nhà xem có sạch hay không? Kiểm tra xem có tác xây dựng tồn lưu lại hay không? Kiểm tra tất cả các không gian có thể tháo dỡ ra được xem bên trong có rác không?

19. Yêu cầu cho xem hồ sơ nhà và bảng kê chi tiết diện tích thực đo.

20. Yêu cầu cung cấp thuyết minh sử dụng các thiết bị trong phòng bếp, phòng vệ sinh, đồng thời tư vấn về việc bảo dưỡng bảo trì có liên quan.

21. Kiểm nghiệm độ nghiêng mặt nền phòng bếp và phòng tắm, xem nước thoát có hết không. Cách kiểm nghiệm là đổ nước ngay tại chỗ.

22. Khi xem nhà, chú ý kiểm tra toàn bộ các ổ cắm, phích cắm điện trong nhà xem điện có thông không?

23. Khi kiểm tra nhà phải mang theo thước đo góc để đo xem thân tường và mặt nền nhà có vuông góc không?

24. Kiểm tra bồn tắm xem có bị rò nước không? Cách kiểm tra. Nhưng chỗ rạn nứt nhỏ mắt thường khó có thể nhận ra. Ngoài ra, cho nước vào bồn tắm, dùng dây thuỷ bình đo đánh dấu mực nước, ngày hôm sau kiểm tra lại mực nước đó sẽ biết được bồn tắm có bị rò rỉ nước hay không.

Có thể bạn thích!