Home Tử vi12 con giáp Tử vi trọn đời tuổi Tỵ: Vận số người tuổi Tỵ

Tử vi trọn đời tuổi Tỵ: Vận số người tuổi Tỵ

Tác giả Tri Thức Tốt

Vận số của mười hai năm

Người tuổi Tỵ khi gặp năm:

Năm Tý: quanh năm vui vẻ, hỉ sự lâm môn. Tiến hành hôn nhân ắt sẽ đến được long môn, thăng quan tiến chức, có khí thế mới mẻ. Rắn vốn ăn chuột, muôn việc đều dễ dàng, một mình tự quyết. Nhiều niềm vui, thêm danh tiếng, nhưng việc kinh doanh chỉ đạt chữ bình. Nếu quyết tâm đầu tư chỉ sợ vẽ hổ thành mèo. Hơn nữa còn có khi gặp đại hạn, khi gặp vận mệnh vượng khí, việc quá dễ dàng thì cần phải tránh, nếu không khó lường hậu quả, nếu gặp khó khăn thì sau ắt sẽ phát, không nên do dự.

Năm Sửu: Vận hạn trong năm rất xấu, ác hổ hoành hành. Bạch hổ giang họa, tiền của tiêu tán, nảy sinh nhiều chuyện không hay ngoài dự kiến. Dù có thông minh lanh lợi nhưng cũng khó tránh được tai ương vì thế tốt nhất nên cẩn thận là hơn. “Thiên ngoại hữu thiên, nhân ngoại hữu nhân’ trong tối ngoài sáng đề phòng cũng chẳng thừa, Cũng may thời gian hung hoạ cũng chỉ có 3 tháng 10 ngày, khởi điểm từ cuối xuân sang hạ. Sau lập thu thì thời khí trở nên nhu hoà mát mẻ, không khí trong lành muôn vật đều đổi thoải mái, cuộc sống yên ổn, sức khoẻ dồi dào.

Năm Dần: Đây là năm xung khắc, rồng con đấu với ác hổ, bất lợi vô cùng. Điều tiếng phát sinh, thị phi xuất hiện. Làm ăn tẻ nhạt, cơ mưu bị ngáng trở, May có phúc tinh phù chiếu, muôn ác đều tiêu trừ, phúc lộc cũng đến thăm, hoá hung thành cát, chết đuối vớ được cọc. Nểu là người khéo nắm bắt cơ hội hoặc trong lúc khó ló cái khôn, sẽ có kết quả bất ngờ, tốt nhất nên xuất hành về phương nam, khi trời còn mờ sáng.

Năm Mão: Vận năm này vất vả, bôn ba đông tây, chỉ vì công danh, tuy có chút lợi nhưng cuối cùng được mất khó định, Phạm vào sao Thiên Cẩu, chẳng có khi nào nghỉ ngơi, luôn làm khách tha hương. May vào những ngày thiên trung có quý nhân phù trợ, tuy phải vất vả đông tây nhưng không thương tổn hay nguyên khí hao mòn. Cuối năm vận tốt cũng ghé thăm, việc tốt vừa đến nhưng không nên vọng động khinh suất, nên bình tĩnh suy nghĩ chiêm nghiệm sự động tĩnh khách quan, nếu thiện thì làm, nếu không kiên trì đợi vận năm sau.

Năm Thìn: Nhìn chung năm Thìn mọi việc đều thuận lợi. Ghế bến nào thơm chuyến đó, ngủ nghỉ bình yên, xuất hành cát phú, kinh doanh đắc lợi. Nhưng cũng vì thế mà có đôi chuyện thị phi miệng tiếng, mọi việc đều có nguyên nhân nhưng không do con người quyết định. Cuộc sống tuần hoàn đâu phải việc gì cũng thuận. Tuy nhiên cũng phải đề phòng chuyên kiện tụng bởi gặp tuế sát Bệnh phù may có sao tốt hoá giải chuyển hung thành cát.

Năm Tỵ: Gặp đúng năm vận của bản mệnh, có nhiều chuyện bỗng dưng sinh ra. Trời đất khó đổi nhưng lòng người dễ biến. Gặp năm này cần chú ý quan hệ bạn bè, phạm nhiều bối tinh, nên nhớ “hoạ hổ hoạ bì nan hoạ cốt, tri nhân tri diện bất tri tâm” (vẽ hổ chỉ vẽ được da, không vẽ được xương. Nhìn người chỉ nhận được mặt chứ không nhìn thấy tâm cam). Nhiều đỏ bớt xanh, nóng nhiều lạnh ít, muôn việc cân bằng, khác vận nên nghỉ. Cuối năm phạm thái tuế, đầu đau buồn thảm, lên xuống thất thường, ắt sẽ có bất lợi của thất bại vậy.

Năm Ngọ: Năm nay, khí ấm mù mịt, gặp Thiến không, Địa không, tinh thần bất định. Thiên mã gặp không, đơn độc hành sự, thân rơi vào tuyệt hiểm địa, cất bước khó đi. Năm chủ gặp nguy khốn ở xa quê, nữ chủ gặp cơn sản hậu. Năm này tốt nhất không nên đi xa, không nên sinh thêm con nhỏ. Gặp phải năm đào hoa, thực rất khó lường, mọi việc đều nên cẩn thận, hiểm hoạ không yên. Nên làm nhiều việc thiện, tích đức phòng nguy, trong bại ắt sẽ có thắng, cuối năm hành sự ắt sẽ thành công.

Năm Mùi: Năm nay các nhà chiêm cát truyền thống thường xem như hai dê đấu một rắn, rồng nhỏ (rắn) bất lợi. Đầu năm gặp trở ngại, cuối năm có phần dễ chịu hơn, giữa năm bình thường, được mất như nhau. Gặp năm Mùi, e có nhiều điểm tang gở, nếu không phải là người thân thì cũng là bạn bè gần gũi, sợ rằng hôn nhân có biến. Người tuổi Tỵ gặp năm này tốt nhất nên nhẫn nhịn, dừng mọi việc để yên lòng người thân. Thị phi sinh nơi đầu lưỡi, tai hoạ ấy bởi cứng đầu. Lễ bái chùa chiền, kính trọng người trên là việc nên làm nhất trong năm Ngọ.

Năm Thân: Năm thân tuổi Tỵ gặp Thiên quan, Quan phù, tuế gặp sao Thái âm, gặp được quý nhân mạng nữ. Có duyên sẽ được hưởng danh lợi đều thu, gặp duyên vô cùng xứng ý, vô duyên được phúc, chỉ gặp Hoàng hạc bay đi, được ngắm cảnh tiên bên bờ biển. Cuối cùng chỉ là mộng huyễn, người đi cảnh còn. Nếu có ý xấu ắt có khắc chế. Người nên tuỳ theo ý trời định đoạt, luôn được bình an, nếu không ắt sẽ tai ương, nảy sinh nhiều việc ngoài dự đoán.

Năm Dậu: Năm này bước vào chính đạo, vị ở tam đài, phải đợi tướng tinh xuất hiện, sự nghiệp được thuận lợi, tiền của được đầy đủ. Chỉ sợ nhiều người vô duyên, chỉ chăm lo việc nhỏ, đầu đuôi chẳng nhìn thấy nhau vì thế mà chén không cùng trăng sáng, cuộc đời than thở lỡ thời vận. Cuối năm Dậu, gặp toàn bọn tiểu nhân, quan quỷ, âm khí ngụt trời, tuy có lúc sáng tỏ nhưng rồi lại âm u, cuối cùng mặt trời cũng xuất hiện, nhưng cần phải nhẫn nhịn kiên cường mà dấn thân.

Năm Tuất: Năm này hồng loan xum họp, nếu nắm bắt thời cơ ắt sẽ thu lợi lớn. Gấu ăn mặt trăng, trời sẽ âm u. Nhưng cơ duyên sẽ đến sinh tử thăng trầm đều do tự mình quyết định. Chớ nên than vãn ông trời chẳng công bằng, nên biết rồng xanh phải có chân mệnh. Tuy có chút bệnh, hao chút tiền tài, nhưng khi sao Nguyệt đức chiếu thì cải hung thành cát, sẽ có cơ hội xuất ngoại hoặc xa quê.

Năm Hợi: Ngựa chạy như bay, phát như mãnh hổ, chỉ Sợ lợi dầy nhưng mênh mỏng không có phúc hưởng. Tốt nhất nên ngừng nghỉ, thực sự an toàn thì nhận. Cầu danh, cầu lợi đều được, được nhiều mất ít, nhưng cũng có chút tiểu phá, đồng thời e gặp phải chuyện hiếu và lao ngục. Nên nhớ không nên thái quá, tục ngữ có câu: gặp thời vàng mười đổi sắc, cây sắt nở hoa.

Vận số mười hai tháng

Người tuổi Tỵ sinh vào tháng giêng

Đầu năm, khí dương đang vượng, xuất hành cả bốn hướng đều có ngả, nhưng vừa trải qua kì nghỉ đông, đầu óc còn chếnh choáng, tâm ý hồ đồ, tâm sự đa mang, dù muốn một bước lên tiên nhưng e thời cơ chưa đến.

Người tuổi Tỵ sinh tháng hai

Đương tiết Kinh chập, mở mắt tỉnh mộng, ù ù cạc cạc, tính tình còn yếu, chí khí uể oải, đương tiết chuyển giao, làm việc khó thành, gốc rễ chưa bền, đứng yện khó vững, thanh cao cũng là hàn nho lộc mỏng, học trò nghèo, nếu có đi nên xuất hành về phương đông, tây.

Người tuổi Tỵ sinh tháng ba

Tiết Thanh minh, công năng minh mẫn, mưu khó gặp may, cũng có học hành, có chí làm quan, đi thi đỗ đạt, nhất cử thành danh, người hiền trong nước, giúp ích nhân dân, công ở bốn phương, lại cho khắp chốn, thành được sự nghiệp, công lao hiển hách, tinh thần sảng khoái, đa mưu túc trí, có thể tạo được công danh lớn, phúc đức vô cùng.

Người tuổi Tỵ sinh tháng tư

Tiết thời Lập hạ, là kẻ cận thần của vua, là tướng bảo vệ cho ngự giá, tinh khí lớn mạnh, uy danh bốn phương, tính tình lại đôn hậu, bản tính thông minh, địa vị quyền quý chí cao, có chí lớn tài cao, quyền lực đầy đủ, tấm lòng hiệp nghĩa, mọi người kính trọng, nhận được phúc của trời, trừ tai dẹp loạn, kĩ nghệ tinh thông, công việc thuận lợi, chí lớn thành sự nghiệp.

Người tuổi Tỵ sinh tháng năm

Tiết thời Mang chủng, mưu trí hơn người, có thể khắc phục được muôn vàn khó khăn, công lợi vinh hiển, nắm bắt thời thế, biết trước được tình thế, nắm bắt được quy luật, đầu óc của bậc triết gia, một đời bình an, tạo được cách quý, phúc lộc lâu bền, gia cảnh hưng long, tiến thoái tự do, không chịu ràng buộc, độc tài chuyên chủ, thể lực mạnh mẽ, cát khánh vô cùng, may mắn khôn tả.

Người tuổi Tỵ sinh tháng sáu

Tiết thời Tiểu thư, muôn việc như ý, được trời ban phúc, hiên đạt công danh, mưu lược giúp người, vợ chồng cùng vinh, con cháu hiển quý, tài đức vẹn toàn, quyền cao chức trọng, nhiệt thành trung hậu, có đức từ ái, khéo phát huy tài năng, lợi ích vô cùng, quý trọng danh nghĩa, hiền tài, mần tiệp, làm được mọi việc, sức khoẻ bình yên, danh lợi đều đủ.

Người tuổi Tỵ sinh tháng bảy

Tiết thời Lập thu, an hưởng thiên lộc, tiêu dao tự tại, phò giúp quốc gia, lập nghiệp thành đạt, muôn việc như ý, văn võ, trí dũng song toàn, thi cử đỗ đạt, mẫn tiệp thông minh hơn người, có khiếu kinh doanh, của cải đầy đủ, tính tình ôn hoà, đức cao vọng trọng, công trạng thành tựu, được người kính nể, du lịch đó đây, tay trắng tạo nghiệp.

Người tuổi Tỵ sinh tháng tám

Tiết thời Hàn lộ, trung hậu đảm việc, hiểu nghĩa người thân, hoà cùng hàng xóm, kính trên nhường dưới, làng xóm đều khen, đức thiện chuyên tu, nhãn nhục thuần hoà, tướng mạo đôn hậu, dựa vào tài năng để gây dựng sự nghiệp, vợ chồng có duyên, sự nghiệp thuận lợi, hưởng phúc tự nhiên.

Người tuổi Tỵ sinh tháng chín

Tiết thời Hàn lộ, “trí lực thiếu thốn, nhưng lại chuyên cần, nếu khéo gieo nhân thì gặt được quả tốt, cuộc đời vất vả, lận đận chuân chuyển, tinh thần hôn ám, di hoà vi quý, khép mình hưởng nhân thì có ngày thành đạt, con cái bất hiếu.

Người tuổi Tỵ sinh tháng mười

Tiết thời Lập đông, xương thịt khô héo, vợ chồng hiền minh, thân thể suy nhược, đi lại khó khăn, tuy có chí thoát tục nhưng lại có lòng nhiệt thành nên vất vả, giúp người làm vui, khéo trong giao tiếp, gia cảnh khó nghèo, tu thân đợi thời, vui nơi điền dã, cuối cùng vất vả hết mưa phùn gió bấc lại đến bão táp phong ba.

Người tuổi Tỵ sinh tháng mười một

Tiết thời Đại tuyết, ngó khắp bốn phương tìm ánh mặt trời, xung quanh toàn là tuyết trắng, cất bước khó đi, thiếu ăn thiếu mặc, không làm được quan chức. Thật đúng, “bàn cư trung thị vô nhân vấn” (nghèo khó giữa chợ chẳng ai nhòm), thanh nhàn đạm bạc, thích hợp với sự an nhàn, tuy thông minh tuyệt đỉnh nhưng cuộc đời chẳng có cơ hội xuất thân, nên tốt nhất làm người mưu sĩ, quý ở tự tại.

Xem thêm:
Tài năng và tính cách tuổi Tỵ
Khả năng nắm bắt cơ hội và phát huy tài vận tuổi Tỵ
Tình yêu và hôn nhân tuổi Tỵ
Vận mệnh và thuộc tướng tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ sinh tháng mười hai

Tiết thời Tiểu hàn, vào mùa lạnh giá, mưa tuyết tuôn rơi, không thể ra khỏi hang, không có cơ hội xuất thân, dứt tục lánh trần, tu độc lập công, áo không đủ mặc, cơm chẳng đủ no, tai nạn rình rập, muốn sự khó khăn, nhưng may vẫn có người cứu giúp, có nhiều phiên não, cuối đời cũng được chút an lành.

Tử vi 12 con giáp

Có thể bạn thích!