Home Phong thủy Yêu cầu phong thủy bài trí bàn đọc sách

Yêu cầu phong thủy bài trí bàn đọc sách

Tác giả Tri Thức Tốt

Nhìn tổng thể thì bàn sách nên đặt ở vị trí đủ ánh sáng và có không khí trong lành. Nên đặt bàn sách ở góc nhà để phía trước bàn có được không gian rộng. Theo cách nói phong thuỷ đó là khu sinh khí, nó sẽ làm cho người ta cảm thấy khoan khoái. Đồng thời, bàn nên cách xa của một chút và cửa phải nằm chếch sang một bên, tránh người khác từ ngoài cửa nhìn thấy bàn, tường phía sau bàn phải vững chắc tạo cảm giác vững chãi cho người ngồi.

Theo phong thuỷ học, khi kê đặt bàn sách cần chú ý những vấn đề sau:

1. Không đặt bàn dưới xà nhà

Không được đặt bàn ở vị trí thẳng dưới xà nhà, nếu không người ngồi dưới sẽ có cảm giác bị chèn ép, tinh thần khó chịu, bất lợi cho học tập.

2. Không đặt bàn đối diện cửa sổ

Vì như vậy là “vọng không”, không hợp phong thuỷ. Không nói về phong thuỷ mà chỉ riêng về môi trường, bàn kê đối diện cửa sổ người ngồi đó dễ bị cảnh vật làm phân tán việc học tập. Vì vậy, muốn nâng cao hiệu suất làm việc và học tập, khi bố trí bàn học tránh để bàn đối diện cửa sổ, hãy đặt bàn lệch sang một bên.

3. Không kê bàn đối diện với bếp và phòng vệ sinh

Bàn không được đặt đối diện vách tường phòng chủ nhà hoặc vách tường phòng vệ sinh, cũng không thể kế bàn tựa vào vách tường phòng vệ sinh hoặc đối diện phòng bếp. Vì nếu như vậy, khí ẩm thấp uế tạp có thể bay thẳng đến chỗ người đang ngồi học hoặc làm việc và sẽ ảnh hưởng đến tinh thần, gây trở ngại sức khoẻ cho người đó.

4. Không được kê bàn học cạnh cửa nhà

Kê bàn học bên cạnh cửa hoặc quá gần cửa, tiếng ồn bên ngoài hoặc có người ở ngoài nhìn vào sẽ làm phân tâm người đang làm việc.

5. Bàn học không được kê ở cạnh cửa sổ hành lang

Cửa sổ là miệng khí của nhà, nó thu nạp cả sinh khí và khí xấu, đặc biệt là cửa mở mà bên ngoài có hành lang, cửa này thu nạp nhiều khí xấu, ảnh hưởng không tốt đến học tập.

6. Tránh ngồi quay lưng ra cửa

Người ngồi mà cửa ngay phía sau là không tốt. Cửa là miệng khí, thu nạp sinh khí, đồng thời cũng thu nạp cả tạp khí. Người ngồi sau lưng là cửa, không có chỗ tựa, chênh vênh trống trải sẽ có cảm giác thiếu an toàn, cảm giác sợ có người tập kích phía sau mình. Ngoài ra, luôn ở trạng thái căng thẳng vì không biết gì phía sau lưng, trạng thái này bất lợi cho việc học hành.

7. Tránh kê bàn mà phía sau có cửa sổ

Kiến trúc mành che bằng kính trong suốt đang là xu thế phổ biến, tuy nhiên, với người làm hoặc thực hiện quyết sách lớn, vị trí ngồi không thể tựa vào mành che được, phong thuỷ đại kỵ ngồi “sau lưng không tựa” kiểu này, tất nhiên là sẽ hại đến sự phát triển sự nghiệp. Phòng sách nhà bạn phải tránh có tình trạng phía sau không có điểm tựa như vậy, phía sau bàn tốt nhất là có vách tường vững chắn.

Có thể bạn thích!