Home Dự Báo Thời Tiết Dự báo thời tiết ngày 13/6/2022

Dự báo thời tiết ngày 13/6/2022

Tác giả Tri Thức Tốt

(Trithuctot.com) – Xem dự báo thời tiết ngày hôm nay, dự báo thời tiết ngày mai các khu vực Hà Nội, Phía Tây Bắc Bộ, Phía Đông Bắc Bộ, khu vực Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế, khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận, khu vực Tây Nguyên, khu vực Nam Bộ giúp các bạn có những lịch trình và kế hoạch phù hợp!

Xem thêm: Dự báo thời tiết ngày mai 14/6/2022

Do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp qua khu vực đồng bằng Bắc Bộ nâng trục dần lên phía Bắc kết hợp với hội tụ gió lên đến 5000m nên vùng núi Bắc Bộ có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có mưa to; các nơi khác ở Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi. Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông vài nơi. Các khu vực khác chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng từ Đà Nẵng đến Phú Yên có nắng nóng.

Rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực vùng núi Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió lên đến 5000m, riêng ngày 12-13/6 hội tụ gió trên cao hoạt động yếu. Từ khoảng đêm 13/6, rãnh áp thấp có khả năng bị nén và dịch chuyển dần xuống phía Nam.

Ở phía Nam, gió mùa Tây Nam hoạt động với cường độ trung bình.

Cảnh báo:

– Khu vực Bắc Bộ: Từ đêm 12-13/6 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; từ đêm 13-15/6 khu vực vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Khu vực đồng bằng có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to (thời gian mưa dông tập trung vào chiều tối và đêm).

– Khu vực Trung Bộ: Từ ngày 12-13/6, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Từ ngày 14/6 nắng nóng có khả năng dịu dần ở khu vực Bắc Trung Bộ.

– Nam Bộ: Từ khoảng ngày 11-16/6, chiều tối có mưa rào và dông rải rác.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Sau đây là dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước!

Thủ đô Hà Nội

Trời nhiều mây, có lúc có mưa rào nhẹ và dông, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 25-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 31-33 độ.

Chất lượng không khí ở mức Khá!

Phía Tây Bắc Bộ

Trời nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 23-25 độ, có nơi dưới 23 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 27-29 độ, có nơi trên 29 độ; riêng Lai Châu – Điện Biên 28-30 độ.

Chất lượng không khí ở mức Tốt!

Phía Đông Bắc Bộ

Trời nhiều mây, khu vực vùng núi có mưa vừa, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; Khu vực trung du và đồng bằng chiều tối và đêm có mưa rào nhẹ và dông rải rác, cục bộ có mưa to, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 24-26 độ, vùng núi có nơi dưới 24 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 31-33 độ.

Chất lượng không khí ở mức Khá!

Khu vực từ Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế

Trời nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào nhẹ và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 26-28 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 33-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Chất lượng không khí ở mức Kém!

Khu vực từ Đà Nẵng Đến Bình Thuận

Trời nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào nhẹ và dông vài nơi; ngày nắng, riêng phía Bắc có nắng nóng. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 26-28 độ.

Nhiệt độ cao nhất : phía Bắc 31-33 độ, có nơi trên 33 độ; phía Nam 32-34 độ.

Chất lượng không khí ở mức Tốt!

Khu vực Tây Nguyên

Trời nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 20-22 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 29-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Chất lượng không khí ở mức Tốt!

Khu vực Nam Bộ

Trời nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào nhẹ và dông vài nơi, ngày nắng. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 26-28 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 33-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Chất lượng không khí ở mức Khá!

Theo: trithuctot.com!

Có thể bạn thích!