Home Công Nghệ Giường thông minh là gì?

Giường thông minh là gì?

Tác giả Tri Thức Tốt

Giường thông minh là giường sử dụng cảm biến và các công nghệ khác để thu thập dữ liệu về cách bạn ngủ. Nó sử dụng thông tin này để tự điều chỉnh và cải thiện giấc ngủ của bạn.

Tìm hiểu về giường thông minh

Một số giường thông minh cung cấp thông tin về giấc ngủ của bạn qua điện thoại thông minh, nó báo cáo tình trạng giấc ngủ và cung cấp các mẹo giúp bạn ngủ ngon hơn. Một số khác không nhất thiết phải tập trung vào việc cải thiện giấc ngủ của bạn mà thay vào đó là tạo ra trải nghiệm thú vị hơn khi ở trên giường. Ví dụ, một chiếc giường thông minh với TV hoặc báo thức tích hợp. Một số khác cung cấp ga trải giường thông minh để điều chỉnh thay đổi nhiệt độ vào ban đêm hoặc cung cấp kết nối mạng tích hợp để hợp nhất với các thiết bị tự động hóa nhà của bạn.

Ngành công nghiệp này vẫn còn ở giai đoạn sơ khai, cho nên không có một tiêu chuẩn cụ thể nào về việc một chiếc giường thông minh nên hay không nên làm gì. Việc lựa chọn một chiếc giường thông minh có phù hợp với bạn hay không chỉ đơn giản là vấn đề nghiên cứu để xem khung giường thông minh, bộ ga trải giường, gối, v.v., phù hợp với bạn nhất.

Công nghệ giường thông minh

Với nhiều loại giường được coi là “thông minh”, không có một danh sách đầy đủ các tính năng của tất cả các sản phẩm trên thị trường. Tuy nhiên, dưới đây là một số ví dụ về các tính năng có thể được tích hợp trong một chiếc giường thông minh.

Theo dõi giấc ngủ: Theo dõi cách bạn di chuyển trong khi ngủ là một trong những khía cạnh khác biệt nhất của đệm giường thông minh so với đệm thông thường. Sử dụng một tấm “vải thông minh” hoặc một vài cảm biến trải khắp giường, đệm thông minh theo dõi nhiều thông tin như hô hấp, nhịp tim, giấc ngủ ngon và áp lực để xác định cách bạn nghỉ ngơi thoải mái nhất vào ban đêm.

Kiểm soát nhiệt độ: Giường thông minh đôi khi được tích hợp với bộ điều chỉnh nhiệt tích hợp, cho phép bạn hoặc giường có thể tự động điều chỉnh nhiệt độ của đệm trong khi bạn ngủ.

Túi khí: Các túi khí thổi phồng bên trong đệm thông minh đi kèm với các cảm biến áp suất cho phép nó điều chỉnh theo tư thế cơ thể trong khi bạn ngủ. Những túi khí này cũng có thể được điều khiển từ xa thông qua ứng dụng riêng của giường thông minh.

Tích hợp ứng dụng: Một số giường thông minh kết nối với Internet of Things để điều khiển các thiết bị thông minh khác bao gồm trợ lý ảo, máy điều nhiệt, đèn thông minh, máy pha cà phê và TV.

Kiểm soát vị trí: Một chiếc giường với khả năng điều khiển vị trí đệm bao gồm hai khu vực hoàn toàn riêng biệt có thể được điều chỉnh độc lập với nhau. Điều này có nghĩa là một người có thể điều khiển nâng hạ đệmh khu vực đầu hoặc chân bên phía họ, trong khi phía bên kia có thể vẫn phẳng.

Self-Making: Mặc dù ít phổ biến hơn các chức năng khác được trang bị trên giường thông minh. Chức năng này có thể tự động sắp xếp giường.

Một số loại giường thông minh phổ biến

Dưới đây là một số ví dụ về giường thông minh:

Sleep Number 360°: Chiếc giường này cho phép bạn điều chỉnh nâng hạ mỗi bên và có thể làm ấm giường trước khi bạn bước vào. Trong khi bạn ngủ, nó cảm nhận được cách bạn di chuyển và tự động điều chỉnh theo giữ cho bạn thoải mái. Điểm số SleepIQ được gửi đến điện thoại mỗi buổi sáng để bạn có thể thấy bạn ngủ ngon như thế nào và nó bao gồm các đề xuất được cá nhân hóa về cách giúp bạn ngủ ngon hơn.

ReST Smart Bed: Hỗ trợ cấu hình thủ công, nhắm mục tiêu cho năm vùng trên cơ thể bạn: đầu, vai, thắt lưng, hông và chân. Giường lưu giữ thông tin về cách bạn ngủ và sẽ điều chỉnh để đảm bảo cho giấc ngủ của bạn ngon nhất.

Eight Smart Bed: Chiếc giường sản xuất bởi The Pod theo dõi hơn 15 yếu tố liên quan đến giấc ngủ của bạn và báo cáo chúng trên điện thoại thông minh. Nó cũng có tính năng kiểm soát phân chia nhiệt độ theo khu vực và có thể đánh thức bạn dậy. Nếu bạn có một ngôi nhà thông minh, chiếc giường này thậm chí có thể kích hoạt những thứ khác trong khi bạn ngủ hoặc chuẩn bị thức dậy, chẳng hạn như tắt đèn hoặc khởi động cà phê.

HiCan: Không giống như những chiếc giường thông minh khác, thực sự đây chỉ là một chiếc đệm thông minh. HiCan định nghĩa lại toàn bộ trải nghiệm phòng ngủ với một chiếc giường đầy đủ tính năng. Nó bao gồm máy chiếu 4K với cổng HDMI, đèn đọc mờ, hệ thống âm thanh, đèn xung quanh và rèm riêng tư. Đây có thể là sản phẩm đầy hứa hẹn mà bạn muốn trang bị cho giấc ngủ trong ngôi nhà thông minh của mình.

Bạn có cần một chiếc giường thông minh?

Một chiếc đệm bình thường hoặc một chiếc bán thông minh có thể điều chỉnh bằng điều khiển từ xa, có lẽ là đủ cho hầu hết mọi người. Tuy nhiên, việc trang bị một chiếc giường thông minh với đầy đủ các tính năng kể trên sẽ giúp bạn có thêm những trải nghiệm thú vị cho giấc ngủ cũng như nâng cao tiện ích cuộc sống. Ví dụ, có những chức năng có thể giúp bạn ngủ ngon hoặc theo dõi chuyển động của bạn khi ở trên giường, chăn được sưởi ấm để kiểm soát nhiệt độ và đèn báo thức chiếu sáng,v.v.

Có thể bạn thích!