Home Phong thủy Phong thủy cho người tuổi Canh Thìn 2000

Phong thủy cho người tuổi Canh Thìn 2000

Tác giả Tri Thức Tốt

Người sinh năm Canh Thìn 2000 thuộc mệnh gì? Tuổi Canh Thìn 2000 hợp với màu nào? Người tuổi Canh Thìn 2000 hợp cây phong thủy gì? Việc lựa chọn màu sắc hợp mệnh và phong thủy cho quý bạn tuổi Canh Thìn 2000 nhằm phòng tránh những điều xui xẻo, đồng thời mang lại nhiều may mắn, hạnh phúc trên tất cả các phương diện của cuộc sống.

Xem thêm:
Tử vi năm 2022 tuổi Canh Thìn 2000 nam mạng
Tử vi năm 2022 tuổi Canh Thìn 2000 nữ mạng
Sao chiếu mệnh năm 2022 tuổi Canh Thìn 2000 nam mạng
Sao chiếu mệnh năm 2022 tuổi Canh Thìn 2000 nữ mạng
Chọn người xông đất năm 2022 cho gia chủ tuổi Canh Thìn 2000

Sinh năm 2000 thuộc mệnh gì?

Ngũ hành bản mệnh: Kim – Bạch Lạp Kim – Vàng chân đèn.

Tương sinh: Thủy, Thổ.

Tương khắc: Mộc, Hỏa.

Nam: Ly Hoả thuộc Đông tứ mệnh.

Nữ: Càn Kim thuộc Tây tứ mệnh.

Ngũ hành tương sinh: Kim sinh Thủy. Thủy sinh Mộc. Mộc sinh Hỏa. Hỏa sinh Thổ. Thổ sinh Kim. => Quan hệ tương sinh không có nghĩa hoàn toàn là hành này sinh ra hành khác. Mà chúng có nghĩa là nuôi dưỡng và trợ giúp nhau để cả hai cùng có lợi.

Ngũ hành tương khắc: Hỏa khắc Kim. Kim khắc Mộc. Mộc khắc Thổ. Thổ khắc Thủy. Thủy khắc Hỏa. => Quan hệ tương khắc có nghĩa là hành này làm hao mòn, tiêu diệt dần hành kia. Làm ảnh hưởng gây hại đến các hành còn lại.

Sinh năm 2000 tuổi gì?

Sinh năm 2000 là tuổi Thìn.

Năm sinh dương lịch: Từ 05/02/2000 đến 23/01/2001.

Năm sinh âm lịch: Canh Thìn.

Thiên can: Canh.

Tương hợp: Ất.

Tương hình: Giáp, Bính.

Địa chi: Thìn.

Tam hợp: Thân – Tý – Thìn.

Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

Sinh năm Canh Thìn 2000 hợp màu gì? Tuổi Canh Thìn 2000 kỵ màu gì?

Màu sắc hợp:

+ Màu bản mệnh: Màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim.

+ Màu tương sinh: Vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ.

Màu kiêng kỵ:

+ Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa.

Tuổi Canh Thìn 2000 hợp đá phong thủy màu gì?

Quý bạn sinh năm 2000 Canh Thìn nam mạng nên chọn mua đá: Sapphire vàng, Topaz màu vàng sậm, Đá mắt hổ. Nếu bạn sử dụng đúng màu sắc hợp mệnh, vật phẩm phong thủy này sẽ tương trợ đắc lực cho người sở hữu. Giúp bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp, tình cảm lẫn sức khỏe.

Quý bạn nữ mạng sinh năm Canh Thìn 2000 nên chọn mua đá Thạch anh trắng, thạch anh pha lê, mã não ghi, mã não trắng, Sapphire trắng. Bên cạnh đó, nữ mạng có thể sử dụng thêm nhẫn đeo màu vàng hoặc màu trắng.

Tuổi Canh Thìn 2000 hợp màu xe gì?

Quý bạn nam mạng tuổi Canh Thìn 2000 nên chọn mua xe màu Vàng Sậm, Nâu Đất, Da cam, Xám, Bạc, Ghi. Dựa vào những màu sắc tương hợp này, bạn hãy lựa chọn cho mình một màu xe ưng ý nhất. Bởi màu xe đẹp và ưng ý sẽ giúp chủ nhân cảm thấy thoải mái và vui vẻ khi sử dụng phương tiện. Mặc khác màu xe hợp mệnh còn giúp chủ nhân gặp nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống. Bên cạnh gia tăng tuổi thọ xe, bền bỉ hơn.

Quý bạn nữ mạng tuổi Canh Thìn sinh năm 2000 nên chọn mua xe màu Vàng Sậm, Nâu Đất, Da cam, Xám, Bạc, Ghi. Việc lựa chọn màu xe phù hợp với bản mệnh giúp quý bạn thêm tự tin và khoe dáng bên cạnh chiếc xe của mình.

Luận giải màu sắc hợp mệnh với tuổi Canh Thìn 2000

Màu vàng: là màu của ánh nắng Mặt trời vào xuân. Là màu của sự ấm áp và hạnh phúc. Mặc khác màu vàng là màu chói chan nhất trong dải màu sắc quang phổ. Nó làm thu hút và chú ý hơn so với những màu còn lại.

Màu nâu: là màu của đất, thể hiện tình yêu quê hương, đất nước. Bên cạnh đó màu nâu còn tượng trưng cho sự bền vững, chắc chắn và ổn định.

Màu trắng: là màu tượng trưng cho sự trong sáng, tinh khiết và ngây thơ. Ở một khía cạnh khác, màu trắng tượng trưng cho tang tóc, bi ai. Ngoài ra, màu trắng còn tượng trưng cho sự thất bại, thua cuộc.

Màu xám: la màu của sự vô cảm, thờ ơ và bất động. Bên cạnh đó màu xám còn nói lên sự bền vững, chắc chắn và ổn định.

Màu ghi: là màu trung tính, thể hiện sự nhã nhặn, trang nghiêm. Màu ghi mang đến một hiệu ứng hết sức mềm mại, nữ tính, lãng mạn.

Tuổi Canh Thìn 2000 hợp con số nào?

Nam hợp các số: 3, 4, 9.

Nữ hợp các số: 6, 7, 8.

Tuổi Canh Thìn 2000 hợp tuổi nào?

Nam mạng Canh Thìn 2000:

+ Trong làm ăn: Canh Thìn đồng một tuổi, Bính Tuất, Kỷ Sửu và Đinh Sửu.

+ Lựa chọn vợ chồng: Canh Thìn, Bính Tuất, Kỷ Sửu, Đinh Sửu.

+ Tuổi kỵ: Quý Mùi, Giáp Thân, Canh Dần, Ất Mùi, Bính Thân, Mậu Dần và Nhâm Thân.

Nữ mạng Canh Thìn 2000:

+ Trong làm ăn: Canh Thìn, Bính Tuất, Kỷ Sửu.

+ Lựa chọn vợ chồng: Canh Thìn, Bính Tuất, Kỷ Sửu, Đinh Sửu.

+ Tuổi kỵ: Quý Mùi, Giáp Thân, Canh Dần, Ất Mùi, Bính Thân, Mậu Dần và Nhâm Thân.

Tuổi Canh Thìn 2000 hợp cây phong thủy gì?

Quý bạn tuổi Canh Thìn sinh năm 2000 thuộc mệnh Kim. Trong ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim. Do đó bạn nên trồng những loại cây có màu nâu, vàng của mệnh Thổ, hoặc màu trắng của mệnh Kim là tốt nhất. Cây sẽ giúp bạn và gia đình gặp nhiều may mắn và mang lại tài lộc.

Gợi ý những cây hợp tuổi Canh Thìn: Cây Bạch Mã Hoàng Tử; Cây Lan Chi (Cây Dây Nhện); Cây Ngọc Ngân (Cây Cung Điện Vàng); Cây Lan Ý; Cây Kim Ngân; Cây Kim Tiền; Cây Trầu Bà Đế Vương; Cây Hạnh Phúc. Ngoài ra, Kim khắc Mộc. Do đó, bạn không nên trồng những loại cây cảnh có màu xanh dương, xanh lục, đen.

Tuổi Canh Thìn 2000 hợp hướng nào?

Tuổi Canh Thìn 2000 hợp hướng Đông: Sinh khí

Chủ nhà thuộc cung mệnh Ly – Âm Hỏa. Chọn nhà hướng Chấn (hướng Đông) – Dương Mộc. Sự kết hợp tạo thành du niên Sinh khí (thuộc sao Tham Lang Mộc tinh), rất tốt.

Phân tích: Nhà sinh người (Chấn Mộc sinh Ly Hỏa), rất tốt. Nhà và người có âm – dương cân bằng (Dương Mộc của Chấn với Âm Hỏa của Ly), tốt. Tham Lang Mộc tinh là sao tốt, nhập Mộc cung, đồng hành, tính tốt của sao được tăng lên, tốt. Nhà này phú quý, thịnh vượng, người trong nhà đỗ đạt cao, có tài có danh, con cháu khỏe mạnh và thông minh, gia đình hòa thuận.

Tuổi Canh Thìn 2000 hợp hướng Bắc: Diên niên

Chủ nhà thuộc cung mệnh Ly – Âm Hỏa. Chọn nhà hướng Khảm trạch (hướng Bắc) – Dương Thủy. Sự kết hợp tạo thành du niên Diên niên (sao Vũ Khúc Kim tinh). Tốt vừa.

Phân tích: Nhà khắc người (Khảm Thủy khắc Ly Hỏa), xấu. Nhà và người cân bằng âm dương (Dương Thủy của Khảm với Âm Hỏa của Ly) nhưng đây là sự cân bằng của cặp có hành xung khắc nên không tốt. Vũ Khúc Kim tinh là sao tốt, nhập Thủy cung, sao sinh nhà, tính tốt của sao được tăng lên. Nhà này giàu sang. Sức khỏe người trong gia đình tốt. Con cái thông minh, thành đạt trong cuộc sống. Tuy nhiên cần hóa giải Thủy – Hỏa xung. Có quan điểm cho rằng không nên ở nhà hướng này.

Tuổi Canh Thìn 2000 hợp hướng Đông Nam: Thiên y

Chủ nhà thuộc cung mệnh Ly – Âm Hỏa. Chọn Tốn trạch (nhà tọa hướng Đông Nam quay sang hướng Tây Bắc)- Âm Mộc. Sự kết hợp tạo thành Thiên y (thuộc sao Cự Môn Thổ tinh), tốt ít.

Phân tích: Nhà sinh người (Tốn Mộc sinh Ly Hỏa), rất tốt. Nhà và người thuần âm (Âm Mộc của Tốn và Âm Mộc của Ly), xấu. Cự Môn Thổ tinh là sao tốt, nhập Mộc cung, nhà khắc sao, tính tốt của sao bị giảm đi. Nhà này lúc đầu thịnh vượng, có tài có danh, giàu có, phụ nữ thông minh và nhân hậu. Nhưng về sau nam giới hay bị bệnh, không thọ. Phụ nữ dễ thành cô quả.

Tuổi Canh Thìn 2000 hợp hướng Nam: Phục vị

Chủ nhà thuộc cung mệnh Ly – Âm Hỏa. Chọn nhà hướng Ly (hướng Nam) – Âm Hỏa. Sự kết hợp tạo thành du niên Phục vị (thuộc sao Phụ Bật Mộc tinh), tốt ít. Nhà và người đồng hành (Hỏa). Nhà và người thuần âm (Âm Hỏa của Ly), xấu. Nhà này lúc đầu cũng có tài lộc, nhưng không giàu có. Do nhà thuần âm, dương khí kém nên nam giới dễ mắc bệnh, giảm về nhân đinh. Có quan điểm cho rằng Phụ Bật thuộc hành Thủy.

Theo: trithuctot.com!

Có thể bạn thích!