Home Đánh Giá Review máy đọc sách Kindle

Review máy đọc sách Kindle

Tác giả Tri Thức Tốt

Bạn là người me đọc sách và có thói quen đọc sách bất cứ khi nào rảnh? Có thể một chiếc máy đọc sách sẽ rất hữu ích cho bạn. Trong bài viết này mình sẽ review chiếc máy đọc sách mình đang sử dụng cho những ai đang quan tâm nhé.

1️. Tổng Quan Về Máy Đọc Sách

Máy đọc sách là gì?

Hay còn gọi là máy đọc sách điện tử. Máy này tích hợp cho bạn các sách bản ebook, sách điện tử kỹ thuật số và tạp chí.

Có bao nhiêu loại máy đọc sách?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy đọc sách. Trong bài viết này mình sẽ đi Review máy đọc sách Kindle. Theo mình biết, Kindle được sản xuất độc quyền bởi Amazon.

Cách sử dụng máy đọc sách

– Các bạn tải sách (định dạng ebook) từ máy tính lên Kindle.

– Nếu bạn có tài khoản mua sách trên Amazon, Kindle sẽ liên kết cho bạn luôn. Bạn mua quyển nào thì nó sẽ có sẵn trên máy.

2️. Ưu Điểm của máy đọc sách

Nếu ai yêu sách và hỏi mình có nên mua 1 con Kindle không? Thì mình sẽ trả lời ngay là Có. Mình đã xài nó và bị nghiện luôn. Đây là những lý do thuyết phục mình:

Giúp bạn đọc sách Tiếng Anh nâng cao vốn từ vựng

Lý do mình mua máy này là để học Tiếng Anh. Máy có tích hợp từ điển dạng click and see. Bạn chạm vào từ nó ra nghĩa luôn mà không cần out ra tra từ điển bên ngoài.

Vì mình học từ mới bằng cách đọc sách và tài liệu Tiếng Anh nên có tính năng này quá là thuyết phục mình luôn.

Bạn có thể bảo là đọc trên máy tính và điện thoại cũng được mà. Được, nhưng nếu bạn tập trung cao độ để đọc và đọc nhiều thì sẽ rất hại mắt. Có đợt mình chưa mua máy này, xài laptop đọc sách sau vừa đau mắt vừa chảy nước mắt khổ lắm. Khi mình chuyển qua Kindle đọc quá ngon luôn.

Máy có thể tích hợp nhiều từ điển khác (Tiếng Trung, Hàn, Nhật) nữa nha.

Tính năng tối giản giúp bạn tập trung khi đọc sách

Ví dụ bạn đọc trên máy tính, điện thoại thì khi có thông báo từ FB, Zalo sẽ xem ngay, rồi lướt mạng. Nên rất bị phân tán, đọc chẳng được bao nhiêu.

Nhưng máy Kindle được thiết kế đúng 1 tính năng là để đọc. Nó có thể kết nối mạng nhưng khá chậm nên sẽ không ai rảnh mà xài. Kindle cắt hết mọi tính năng luôn, chỉ focus đúng 1 cái là để đọc thôi.

Đèn của Kindle không hại mắt nên có thể đọc trong tối

Nửa đêm bạn tắt hết đèn, bạn đọc cũng được. Đọc trước khi đi ngủ cũng ok nhé. Mình hay làm thế.

Đáng đồng tiền

Máy mình mua tầm 2 triệu. 2 triệu để tích hợp rất nhiều sách, và xài rất lâu vì hiếm khi hỏng thì mình thấy quá quá rẻ luôn.

Rất gọn nhẹ nên dễ mang theo khi di chuyển

Thích hợp cho người hay dịch chuyển, người thích lối sống tối giản như mình. Bạn có thể đọc được mọi nơi luôn. Nó rất bé nên mang theo không thấy phiền chút nào.

Máy rất bền

Nhưng phải biết cách xài nhé. Mình sẽ nói sau.

3️. Nhược điểm máy đọc sách

Sách bản tiếng Việt còn ít ebook

Mình không biết đây có phải nhược điểm không. Nhưng mình chủ yếu xài máy thì đọc sách bản Tiếng Anh thôi.

Sách bản Tiếng Việt đa phần mình vẫn dùng sách giấy. Theo sự hiểu biết của mình, thì ở VN hiện tại nguồn ebook Tiếng Việt có bản quyền chưa nhiều.

Nếu bạn chủ yếu đọc sách bản Tiếng Việt, có thể check xem những loại sách bạn hay đọc có ebook không hẵng mua nhé. Nếu không có thì đừng mua, phí tiền.

Tại Việt Nam ít chỗ bảo hành máy

Hiện tại, theo mình biết ở Việt Nam, hay ở Tiki nếu máy có vấn đề sẽ gửi qua Amazon để bên đó sửa. Chứ chưa có mấy chỗ ở VN sửa được vấn đề của máy này. Mình nghĩ do lượng người dùng còn quá ít, có lẽ là thế.

Đợt máy mình bị đơ, lên mạng kiếm chỗ sửa ở Sài Gòn. Google ra 2 chỗ. Đưa qua người ta bảo phải chờ nhập màn hình về mới thay được. Nhưng chờ 3 tháng cũng chưa thấy đâu cả. Lý do máy mình đơ, vì mình ẩu. Cái gì cũng đặt nặng lên nó, không hề giữ luôn chứ nó ít khi hỏng lắm nhé.

4. Tư vấn mua Máy đọc sách

Về cơ bản, mình biết máy có 2 loại: Paperwhite, Oasis. Nghe đâu 4 loại cơ. Nhưng 2 cái kia không ấn tượng lắm nên mình chả nhớ.

Nên mua máy loại nào?

Máy mình đang xài là Paperwhite (PPW). Chỉ có 1 tính năng là để đọc thôi. Còn nghe nói con Oasis có thêm tính năng là tích hợp sách nói. Nghe bảo thế chứ chưa xài.

Những bạn mới bắt đầu, theo mình các bạn nên mua con PPW là đủ rồi. ‼️

Nếu bạn giỏi Tiếng Anh, hay thường xuyên nghe sách nói thì mua Oasis. Nhưng đừng ham nhiều tính năng khi chưa có thói quen xài. Bạn cứ mua PPW đi, sau này dùng chán bán lại. Hầu hết là bán được luôn.

Nên mua bộ nhớ bao nhiêu?

Thường mình tải 3,4 quyển 1 lúc đọc xong rồi xóa mới tải thêm. Nên không quan tâm bộ nhớ lắm. Bạn cứ đọc thông số kỹ rồi chọn tùy vào dung lượng bạn cần nha.

Nên mua ở đâu?

Mình khuyên các bạn ai không giỏi kỹ thuật thì hãy mua ở Tiki nhé, hoặc order thẳng bên Amazon luôn, hoặc bên chuyên bán máy này có hỗ trợ bảo hành (mình ko biết bên nào cả nên ko review được) lỡ có chuyện gì người ta còn bảo hành cho.

Mình có thấy trên Tiki có con PPW nào tầm 2,5 triệu. Mình thấy bạn quất loại đó cũng được.

Nên xài máy cũ không?

Cũng có nhiều bạn của mình xài máy cũ vẫn rất là ok. Nó mua tầm 1,5 triệu đó với con PPW, còn 4 triệu với con Oasis.

Đợt mình gặp bà nước ngoài chỗ homestay, thấy bà bảo tao mua 1,5 củ máy cũ (nó bảo tiền đô mình đổi lại thành từng này) Cái này mình không dám chắc nên chỉ bảo thế thôi nha.

Về cơ bản, theo mình biết Kindle nó rất hiếm khi hỏng. Bạn mình ai xài lâu cũng nói thế. Nhưng các bạn mua thì nên mua kèm cái bao da cho nó để màn hình được bảo vệ. Không đặt vật nặng, sách nặng lên máy nhé.

Có thể bạn thích!