Home Sức Khỏe Là VàngPhòng bệnh 14 điều cần biết về uống trà và bệnh ung thư

14 điều cần biết về uống trà và bệnh ung thư

Tác giả Thức Tốt Tri

Những lợi ích của việc uống trà, có thể mọi người thường hay nghe đến, vậy có hay không việc uống trà có thể chống ung thư?

Về vấn đề trà và “ung thư”, mời các bạn đón xem những thông tin dưới đây để có thể hiểu hơn về tác dụng của việc “uống trà”.

1. Sau hàng chục năm, khi xảy ra trận đánh bom nguyên tử vào tháng 8/1945 tại Hiroshima ở Nhật, cơ quan thống kê của Nhật phát hiện ra rằng đa số trong nhóm có tỷ lệ mắc ung thư thấp là những người trồng trà và uống trà thường xuyên.

2. Kết quả của cuộc khảo sát đối với các cụ già sống thọ trên 100 tuổi đã cho rằng các cụ là người nghiện uống trà chiếm 40% và 80% còn lại là có thói quen uống trà.

3. Một ly trà 300 ml có chức năng chống oxy hóa tương đương với một chai rưỡi rượu nho đỏ hoặc 12 chai rượu nho trắng, 12 ly bia, 4 quả táo, 5 củ hành tây, 7 ly nước cam tươi, đó là một chứng minh của thí nghiệm về chống oxy hóa.

4. Các nhà nghiên cứu đến từ Nhật Bản đã có một thí nghiệm và kết quả thu được cho thấy: so với vitamin E thì hiệu quả ngăn ngừa lão hóa của trà mạnh hơn gấp 18 lần.

5. Trong bài báo cáo đăng trên tạp chí “Dị ứng và miễn dịch lâm sàng”, các nhà khoa học của Anh và Mỹ cho biết hợp chất EGCG có chứa nhiều trong trà có tác dụng ngăn chặn sự lan truyền trong cơ thể của virus AIDS, virus AIDS sẽ không có cơ hội đến gần khi mà đã được miễn dịch.

6. Các cơ quan có thẩm quyền đã công bố hơn 4.000 luận văn chuyên đề về “Trà chống ung thư”, chứng minh rằng mọi loại ung thư gần như là khắc tinh với thành phần EGCG chủ yếu có trong trà, đăc biệt là đối với ung thư tử cung, da, phổi, kết tràng, tuyến tiền liệt, gan, thận và ung thư vú … Đồng thời, nghiên cứu còn phát hiện ra rằng công dụng chữa bệnh của thuốc chữa ung thư sẽ tăng lên khi dùng cùng lúc với nước trà.

7. Kế hoạch hai giai đoạn “toàn dân uống trà chống ung thư ” đã được chính phủ Nhật Bản phat động, trong suốt 10 năm thực hiện khảo sát tổng cộng 8522 người, trong đó có 419 người bị ung thư, thời gian phát hiện ung thư ở nữ giới có uống trà muộn hơn những người không uống trà 7 năm, còn kéo dài hơn được 3,2 năm ở nam giới.

8. Trung tâm Ung thư quốc gia của Nhật Bản, trường Đại học Case Western Reserve của Mỹ và Đại học công nghệ Curtin của Úc đã công bố các số liệu về “nghiên cứu trà xanh và ung thư tuyến tiền liệt” cho thấy nam giới có tỷ lệ mắc bệnh giảm từ 60% trở lên khi thường xuyên uống trà xanh.

9. Trong vòng 12 năm, các nhà nghiên cứu của trường Đại học Quốc gia Singapore đã tiến hành theo dõi và khảo sát 63.257 người Hoa ở độ tuổi từ 45–75 và đã phát hiện ra rằng tỷ lệ mắc chứng Parkinson ở các cụ thường hay uống hồng trà giảm 71% so với những người không có thói quen uống trà.

10. Những nghiên cứu từ Đại học Y dược Toyama (Nhật Bản) phát hiện thấy trong nửa năm, trong 1.300 người mắc bệnh tiểu đường uống trà liên tục thì có 82% giảm rõ rệt các triệu chứng và tỷ lệ đường huyết cao đã hoàn toàn trở về mức bình thường có khoảng 9% người.

11. Trong 12 tuần, mỗi ngày uống từ 8-10 g trà mà không cần phải ăn kiêng hay luyện tập gì cả, sẽ có tác dụng giảm đến 1,3 kg lượng mỡ. Trà được xếp hàng đầu trong tất cả các sản phẩm giảm cân của Nhật, các nước Châu Âu và Mỹ.

12. Nhóm nghiên cứu y học của trường Đại học Showa (Nhật) cho 10.000 con khuẩn E. coli 0-157 có hại cho đại tràng vào 1 ml nước trà thông thường có nồng độ trà 1/20, sau 5 giờ đồng hồ toàn bộ vi khuẩn đều chết.

13. Hầu như mọi loại bệnh trong cơ thể chúng ta đều không thể tồn tại được trong thể kiềm và gần như chúng được sinh ra từ thể axit. Các chuyên gia cho rằng để phòng chống được bệnh tật thì phải phụ thuộc vào sự thay đổi thể chất của cơ thể. Trà, nho, rong biển v.v… là những loại thực phẩm có tính kiềm mạnh thường gặp.

14 . Bạn sẽ cảm thấy vui vẻ một cách kỳ diệu khi uống trà. Axit amin trong trà sẽ thúc đẩy tiết ra nhiều dopamine, đây là chất kiểm soát tình cảm, cảm giác vui vẻ, tính dục, cảm giác nghiện… ở người. Việc uống trà mang lại niềm vui là không tự chủ, không chịu sự kiểm soát của ý thức.

Có thể bạn thích!