Home Đời sống Kiếm tiền trên mạng

Kiếm tiền trên mạng

Tác giả Tri Thức Tốt

Bí quyết kinh doanh trên mạng (E-code) mở khóa cánh cửa đi đến sự giàu có. Nắm bí quyết kinh doanh thương mại điện tử là cách duy nhất để những kẻ chiếm thị phần nhỏ trên mạng có cơ hội trở nên giàu có. Có thể hiểu Bí quyết kinh doanh trên mạng (E-code) là: một bức thông điệp dành cho một nhóm đối tượng phù hợp trên mạng, vào một thời điểm thích hợp, thông qua thư điện tử. Đây không phải là nguyên lý mới mẻ. Đó chỉ là một ứng dụng hết sức logic của nguyên lý marketing trực tiếp trên thị trường.

Làm thế nào tôi khám phá ra bí quyết này? Tôi đã vô tình tìm ra nó khi đăng nhập vào trang web Những thông tin hữu dụng (News you can use) của Joe Vitale tại địa chỉ www.MrFire.com. Tất cả những gì tôi làm là chăm chú quan sát và nghiên cứu cách thức Joe thực hiện việc quảng cáo. Và chính tại đây, bí quyết kinh doanh thương mại điện tử được ứng dụng vào thực tế. Nếu bạn nằm trong danh sách của Joe, bạn cũng sẽ khó mà không mua một món nào trong số những hàng hóa do Joe gợi ý.

Tại sao vậy? Đó chính là tác dụng của bí quyết kinh doanh thương mại điện tử. Nó có sức tác động thật mạnh mẽ.

Tuy nhiên, Joe không phải là người duy nhất áp dụng Bí quyết kinh doanh trên mạng. Nhiều người khác cũng đang áp dụng nó và kết quả thu được cũng hết sức đa dạng. Bạn hoài nghi chăng? Hãy thử đăng ký để nhận được Bản tin lớn (Big Newsletter) của Armand Morin tại trang web www.Generator.com. Tôi đố bạn không mua một mặt hàng nào ông ấy rao bán! Bạn có thể gắng kiềm chế, nhưng vô ích thôi, bạn không dừng được đâu. Tại sao ư? Đó chính là tác dụng của Bí quyết kinh doanh trên mạng.

Nhiều kẻ gặp thất bại do họ đã tiêu tốn tất cả tiền của vào các đối tượng vô ích với những bức thư vô nghĩa. Người chiếm thị phần nhỏ, với nguồn lực và tài chính hạn chế, buộc phải khôn ngoan hơn – thực hiện việc xác định và phân loại nguồn khách hàng một cách khéo léo trong việc tiếp thị của mình. Điều này có nghĩa là bạn phải tập trung gửi thông tin tiếp thị nhắm vào các nhóm khách hàng được chọn lựa kỹ càng hứa hẹn nhiều tiềm năng. Vì thế, mặt hàng đắt giá nhất trên mạng không phải là trang web của bạn hay bất cứ thứ gì tương tự, mà là danh sách địa chỉ thư điện tử khách hàng của bạn.

Bất kể với loại sản phẩm hay dịch vụ nào được rao bán thì mọi doanh nghiệp cũng nên nhạy bén trong việc giành khách hàng. Nếu bạn đọc cuốn Cánh đồng kim cương (Acres of Diamond) của Russell Conwell, bạn sẽ nhận thấy một điều là hầu hết chúng ta hay tìm kiếm cơ hội, tìm kiếm hạnh phúc và những điều khác nữa ở khắp mọi nơi trừ mảnh đất ngay dưới chân mình, nơi chúng ta rất có thể sẽ tìm thấy những gì mình muốn. Jay Abraham làm giàu bằng cách tiếp xúc với những doanh nghiệp lâu đời và giúp họ khám phá ra mỏ vàng của công ty mình: khách hàng của chính họ, những người vốn bị đánh giá thấp giá trị và gần như chẳng được lưu tâm. Địa chỉ email của khách hàng chính là những món trang sức đắt giá mà bạn phải lau chùi cho đến khi chúng lóe sáng lấp lánh!

Lời giới thiệu

Chỉ cần thực hiện theo những bước, những ý tưởng, thủ thuật và một số mẹo cũng như những câu chuyện trong cuốn sách này, bạn có thể kiếm được một khoản tiền không nhỏ trên mạng chỉ trong vòng 30 ngày, thậm chí còn nhanh hơn. Cuốn sách mà bạn đang có trong tay chỉ là một ví dụ minh chứng cho việc bất kỳ ai cũng có thể kiếm tiền nhanh chóng nhờ sử dụng Internet và một hộp thư điện tử đơn giản. Đúng như vậy, thậm chí bạn không cần phải có một trang web riêng mới kiếm được tiền qua mạng.

Tôi sẽ giải thích cho bạn hiểu. Tôi đã gặp Jo Han Mok tại Dallas vào một ngày cuối tuần, tôi còn nhớ chính xác đó là ngày mùng 1 tháng 2 năm 2003. Jo Han lúc đó vẫn còn là một sinh viên trường nhạc, 23 tuổi, đến từ Singapore và sống ở Boston. Tôi chưa từng gặp một người trẻ tuổi nào lại tràn đầy nhiệt huyết, đam mê, sự tận tuỵ, giàu nghị lực, luôn thân thiện và chính trực như Jo Han. Cậu ấy giống như một cơn gió lốc. Cậu ấy đúng là một thiên tài. Và Jo Han còn là một chàng trai tốt bụng.

Sau lần gặp mặt ở Dallas, cậu gửi email cho tôi và gợi ý cùng viết một cuốn sách. Tôi đã có bảy cuốn sách được xuất bản và thực ra tôi chẳng cần phải viết thêm cuốn nào nữa. Nhưng tôi thích Jo Han và tôi đã đồng ý. Tôi đề nghị chúng tôi sẽ viết về đề tài làm thế nào để kiếm tiền tức thì, có hiệu quả thông qua mạng Internet, sử dụng hòm thư điện tử, một cách kiếm tiền đơn giản dành cho những người mới tham gia kinh doanh trên mạng.

Jo Han rất hứng thú với ý tưởng đó. Anh cũng nói rằng chúng tôi có thể thực hiện cuốn sách mà không cần phải viết lách nhiều. Tôi đồng ý với anh. Anh nói anh sẽ gửi thư tới các chuyên gia trên mạng và đề nghị họ đóng góp ý kiến, cho lời khuyên và một số thủ thuật. Cách làm này gần giống cách viết cuốn Hạt giống tâm hồn (Chicken soup for the Soul). Hãy để nhiều người khác cùng viết nên cuốn sách. Và chúng tôi nhất trí với cách làm như vậy.

Chỉ trong vài giờ đồng hồ, chúng tôi đã gửi email tới tất cả các nhà quảng cáo hàng đầu, những người kinh doanh trên mạng mà chúng tôi có thể nghĩ tới. Và chỉ vài giờ sau chúng tôi đã nhận được rất nhiều sự đóng góp của họ. Sau đó, trong khoảng chưa đến một tuần, chúng tôi gần như đã hoàn thành cuốn sách nhờ vào những góp ý của họ. Và cuốn sách bạn có trong tay lúc này đã hoàn chỉnh, bạn có thể thấy kế hoạch của chúng tôi đã thành công.

Bây giờ, hãy ngừng lại và suy nghĩ về điều này:

  • Jo Han và tôi đã thảo luận về ý tưởng cũng như chia sẻ tất cả hiểu biết và kinh nghiệm của mình – qua thư điện tử.
  • Chúng tôi viết thư cho mọi người và đề nghị sự giúp đỡ, đóng góp của họ – qua thư điện tử.
  • Chúng tôi nhận, chia sẻ, chỉnh sửa và viết lại tài liệu – tất cả qua thư điện tử.
  • Tôi đã viết và sẽ gửi cho Jo Han lời giới thiệu này – cũng lại bằng thư điện tử

Và sau đó, chúng tôi sẽ gửi toàn bộ văn bản cuốn sách này cho nhà in – một lần nữa qua thư điện tử. Nói tóm lại, chúng tôi đã hoàn thành cuốn sách này trong chưa đầy một tháng và chỉ sử dụng email và các ý tưởng của những người khác. Những việc chúng tôi thực sự làm rất ít. Chi phí duy nhất của một cuốn sách nguyên bản và tự xuất bản chỉ là phần in ấn, mà lẽ ra chúng tôi có thể bỏ qua phần chi phí này nếu chúng tôi phát hành nó dưới dạng một cuốn sách điện tử. Tuy nhiên, chúng tôi mong muốn đây sẽ là cuốn sách bán chạy nhất trên trang Amazon.com (chúng tôi sẽ tiến hành một chiến dịch quảng cáo chỉ dùng thư điện tử để giới thiệu nó), vì thế chúng tôi chọn sẽ in thành sách.

Bạn hoàn toàn có thể làm giống như chúng tôi, thậm chí còn có thể tốt hơn.

Ví dụ, vài tháng trước tôi đã gặp Andrei Aleinikov, tác giả cuốn sách lớn, Siêu sáng tạo (Mega Creativity). Ông đã kể cho tôi nghe cách ông đã làm để giành kỷ lục Guiness thế giới về việc sáng tác và xuất bản một cuốn sách trong thời gian ngắn nhất trong lịch sử. Cuốn sách đó có tên Biến không thể thành có thể (Making the Impossible Possible). Một cuốn sách được viết và xuất bản trong 15 giờ và 46 phút.

Ông đã thực hiện việc đó như thế nào? Lúc đó ông đang có mặt tại một buổi hội thảo ở châu Phi vào ngày mùng 10 tháng 10 năm 2001 cùng với 200 người tham dự. Mỗi người được yêu cầu trong vòng 5 phút phải đưa ra một ý tưởng về việc làm thế nào để biến cái không thể thành có thể. Tất cả các ý kiến đều được thu thập và gửi qua thư điện tử tới nhà in và được xuất bản cùng ngày hôm đó. Mọi người tham dự và những người đóng góp cho cuốn sách đều được tặng mộtcuốn mang về. Bạn có thể tưởng tượng cảm giác ấy tuyệt như thế nào.

Tôi muốn nói với bạn rằng điều kỳ diệu hoàn toàn có thể xảy ra. Tất cả những gì chúng ta cần làm là hãy mở rộng tầm nhìn và suy nghĩ. Tất cả những gì chúng ta phải làm là tin rằng bất cứ điều gì cũng có thể làm được. Tất cả những gì chúng ta nên làm là đọc cuốn sách này và kiểm chứng những gì được viết trong đó. Và điều duy nhất bạn cần là kết nối với mạng Internet và đăng ký mở một hòm thư điện tử đơn giản.

Bạn có thể nảy ra những ý tưởng còn tuyệt vời hơn Jo Han và tôi, hay bất cứ người nào tham gia đóng góp vào cuốn sách này. Và thậm chí bạn không cần phải áp dụng một ý tưởng cụ thể nào mà có thể dựa vào bất kỳ gợi ý nào trong cuốn sách này để có thể kiếm tiền trên mạng vừa nhanh chóng vừa dễ dàng theo cách riêng của mình.

Ai sẽ là ngôi sao sáng trên mạng sắp tới? Ai sẽ phá vỡ kỷ lục kiếm tiền trên mạng nhanh nhất? Ai sẽ là người tiếp theo rút lui khỏi công việc kinh doanh mà vẫn giàu có nhờ những khoản thu nhập không phải trả lãi? Tôi cá đó sẽ là bạn.

Có thể bạn thích!