Home Đánh Giá Đánh giá Amazon Echo Show 5

Đánh giá Amazon Echo Show 5

Tác giả Tri Thức Tốt

Echo Show 5 là phiên bản nhỏ hơn của Echo Show Gen 2 ( phiên bản có màn hình 10.1 inch) của Amazon. Echo Show Gen 2 phù hợp để hiển thị ảnh hoặc xem video trực tiếp cho công thức nấu ăn mới, còn Echo Show 5 là một kích thước lý tưởng cho đồng hồ báo thức thông minh.

Echo Show 5 là một sản phẩm trung tâm nhà thông minh mới nhất của Amazon có khả năng vượt trội với sự hỗ trợ của trợ lý giọng nói Alexa. Nó tạo ra một chiếc đồng hồ báo thức thông minh tuyệt vời, cạnh tranh với Google Nest Hub và Lenovo Smart Clock. Chúng tôi đã xem xét thiết kế và tính năng của Echo Show 5, để xem nó có xứng đáng với vị trí trên đầu giường của bạn hay không?

1. Thiết kế: Đẹp và gọn

Echo Show 5 là một thiết bị màn hình cảm ứng nhỏ gọn có kích thước chỉ 3,4 x 5,8 x 2,9 inch và khối lượng khoảng 450 gram. Được trang bị màn hình 5,5 inch với độ phân giải 960 x 480 được đặt hơi nghiêng về phía sau cùng camera 1 MP ở mặt trước. Thân máy sử dụng loại vật liệu giống như các thiết bị Echo Plus, Echo SubEcho Dot mới nhất, giúp nâng cao tính thẩm mỹ so với chất liệu nhựa đơn giản trên các thiết bị tiền nhiệm.

Thiết kế mới của Amazon cho dòng Echo tạo cảm giác các sản phẩm của họ có chất lượng cao hơn. Các vật liệu khá bền, chất lượng của màn hình cảm ứng là tuyệt vời. Tính thẩm mỹ tạo ra sự khác biệt lớn và chúng tôi thực sự thích phong cách đến từ Echo Show 5.

Mặc dù Amazon đang tiếp thị Echo Show 5 cho nhiều mục đích sử dụng, nhưng chúng tôi thấy nó thực sự hoạt động tốt như một chiếc đồng hồ báo thức thông minh. Nó gần như được xây dựng cho mục đích đó và có lẽ Amazon sẽ thành công hơn khi tiếp thị theo cách đó. Tất nhiên, nó có thể sử dụng được ở các vị trí khác như nhà bếp, nhưng Echo Show Gen 2 với màn hình lớn hơn thực sự phù hợp hơn cho vị trí đó.

Nhìn chung, Amazon đã làm rất tốt trên Echo Show 5 và nếu nó thực sự thay thế Echo Spot, thì đó là một bản nâng cấp đáng kể. Chúng tôi yêu thích thiết kế trực quan và sẽ tiếp tục xem xét các tính năng và chức năng của nó. Đầu tiên, chúng ta hãy cùng xem qua trải nghiệm của chúng tôi với quy trình thiết lập.

2. Thiết lập: Màn hình cảm ứng tiện lợi

Echo Show 5 thực sự là thiết bị Echo duy nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm mà không gặp sự cố khi thiết lập. Chúng tôi đã gặp sự cố kết nối với Echo Dot, Echo PlusEcho Sub, mặc dù cuối cùng chúng tôi đã làm cho chúng hoạt động. Với Echo Show 5, chúng tôi chỉ cần cắm bộ chuyển nguồn và làm theo hướng dẫn trên màn hình cảm ứng là hoàn tất.

Không giống như các thiết bị Echo khác yêu cầu ứng dụng Alexa cồng kềnh, quá trình thiết lập cho Echo 5 được thực hiện hoàn toàn trên thiết bị. Sau khi thiết bị khởi động, điều đầu tiên cần làm là chọn ngôn ngữ và kết nối với mạng WiFi. Sau khi Echo Show 5 được kết nối, chúng tôi đã đăng nhập vào tài khoản Amazon và tất cả thông tin đều được cập nhập tự động. Bạn cũng có thể đặt tên cho thiết bị của mình nếu bạn muốn.

Có một bản cập nhật phần mềm nhưng nó đã hoàn thành mà không gặp trở ngại nào. Chúng tôi đã lo lắng rằng nó có thể bị đóng băng tại một thời điểm nhưng các hướng dẫn trên màn hình thông báo rằng nó có thể mất tới mười phút, và nó đã hoàn thành.

3. Phần mềm: Có thể tùy chỉnh và hoạt động tốt

Chúng tôi đã dành nhiều thời gian để tìm hiểu Menu cài đặt để khám phá các tùy chọn thiết lập và tính năng khổng lồ của Echo Show 5. Phần mềm trên thiết bị chạy trơn tru và trực quan, miễn là bạn nhớ một vài thao tác cơ bản để điều hướng. Vuốt sang trái để truy cập vào các tính năng chính của thiết bị, vuốt xuống sẽ hiển thị nút Home, điều khiển độ sáng màn hình, chế độ không làm phiền và truy cập cài đặt.

Trong cài đặt Home & Clock, Amazon cung cấp rất nhiều tùy chọn kiểu đồng hồ khác nhau. Bạn cũng có thể lấy một bức ảnh từ thư viện của mình (bao gồm cả Facebook và Amazon Photos) và thêm ảnh của riêng bạn. Bạn cũng có thể truy cập ứng dụng Alexa và tải ảnh lên từ thiết bị di động của mình.

Mặt khác bộ não của Echo Show 5 là Alexa. Alexa ra mắt vào tháng 11 năm 2014 với các phiên bản Echo đầu tiên và đã đi một chặng đường dài kể từ đó. Giờ đây, một trợ lý kỹ thuật số thông minh, mạnh mẽ giúp Echo Show 5 thực hiện các công việc tuyệt vời khi sử dụng đầy đủ chức năng của Alexa.

4. Chất lượng âm thanh và hình ảnh

Điều đáng ngạc nhiên đối với chúng tôi là Echo Show 5 chỉ sử dụng hai micrô cho thu nhận giọng nói. Echo Show 5 không mắc nhiều lỗi cơ bản như Echo Plus hoặc Echo Dot, nhưng nó có một chút vấn đề với âm lượng của nó, hoặc âm lượng trên một thiết bị khác gần đó khi để ở mức cao.

Giống như tất cả các thiết bị Echo khác, âm thanh trên Echo Show 5 bị biến dạng với mức âm lượng khoảng 80%. Echo Show 5 thể hiện sự cân bằng tần số tốt, có nghĩa là có âm trầm vừa đủ với âm trung và âm cao khá rõ ràng.

Chỉ với 2 micro nên chất lượng âm thanh của cuộc gọi video và cuộc gọi thoại không thực sự tốt. Vì chúng tôi nghĩ rằng khả năng tốt nhất của Echo Show 5 là báo thức thông minh đầu giường, nên chúng tôi có thể không sử dụng nó cho các cuộc gọi video hoặc thoại, đặc biệt là các ứng dụng trên điện thoại di động hiện nay có thể làm tốt hơn. Màn hình cảm ứng 5,5 inch cũng hơi nhỏ đối với phát video, mặc dù nó có màu sắc tuyệt vời, góc nhìn tốt.

5. Các tính năng: Drop In và đón bình minh đầy cảm hứng

Một trong những tính năng chính trên Echo Show 5 mà các đối thủ như Google Nest Hub thiếu đó là tích hợp thêm camera 1MP ở phía trước. Mặc dù bạn sẽ cảm thấy điều này có ý nghĩa hơn trên Echo Show Gen 2 hoặc Google Nest Hub Max với màn hình lớn.

Có phải con bạn ở trên lầu và bạn muốn gọi chúng xuống ăn tối khi bạn vừa hoàn thành? Bạn có thể sử dụng tính năng Drop In để nói chuyện với thiết bị Echo ở phòng khác hoặc sử dụng tính năng Thông báo cùng trợ lý giọng nói Alexa.

Echo Show 5 với tính năng báo thức và khả năng tự động điều chỉnh độ sáng màn hình, làm cho nó trở thành màn hình thông minh khá lý tưởng trên đầu giường của bạn.

6. Giá thành: Giá trị lớn so với mức giá

Echo Show 5 hiện có giá niêm yết là 65$. Với khung máy nhỏ gọn và mức giá phải chăng, nó hoàn toàn đáp ứng tốt các nhu cầu của bạn so với các thiết bị trong tầm giá.

7. Kết luận

Những gì chúng ta thích:

  • Màn hình cảm ứng rõ ràng và đầy màu sắc.
  • Chất lượng âm thanh tốt.
  • Tích hợp Camera 1MP cho các cuộc gọi video.

Những gì chúng ta không thích:

  • Dễ bị bám bụi.
  • Góc màn hình không thể điều chỉnh.
  • Màn hình hơi nhỏ đối với hiển thị ảnh và video.
  • Khó lau chùi.

Echo Show 5 có giá bán phải chăng rất đáng để bạn trải nghiệm. Nếu bạn thích trợ lý thông minh Alexa hơn Google Assistant, nó sẽ không làm bạn thất vọng.

Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn bằng cách để lại bình luận ở phía dưới hoặc tham gia vào  Group Tri Thức Tốt trên Facebook để cùng thảo luận với chúng tôi tại đây.

Có thể bạn thích!