Home Đánh Giá Đánh giá Google Nest Hub Max

Đánh giá Google Nest Hub Max

Tác giả Tri Thức Tốt

Phiên bản Google Nest Hub cho thấy một trợ lý thông minh có màn hình trở lên hữu ích như thế nào. Next Hub Max đã đưa mọi thứ lên một cấp độ khác, với màn hình lớn hơn, camera Nest Aware ở mặt trước và chất lượng âm thanh tốt hơn.

1. Thiết kế: “Max” nhưng nhỏ gọn

Mặc dù là phiên bản Max, nhưng Google Nest Hub Max không làm cho người dùng cảm thấy quá lớn. Nó có chiều dài gần 10 inch, cao hơn 7 inch, và chân đế chỉ sâu 4 inch. Điều đó có nghĩa là bạn không mất nhiều diện tích để đặt thiết bị, cộng với chân cao su lớn ở phía dưới tạo sự chắc chắn. Google Nest Hub Max có sẵn màu phấn trắng và xám đen, cả hai đều có viền trắng quanh mặt.

Bạn sẽ cần một ổ cắm trên tường để cấp nguồn cho Google Nest Hub Max thông qua cáp 1,5m đi kèm, cắm vào gần đáy loa phía sau. Lưu ý rằng không có cổng phụ trên Nest Hub Max, vì vậy bạn sẽ phải kết nối vật lý với điện thoại hoặc thiết bị nghe nhạc cầm tay khác hay khi kết nối Nest Hub Max với loa ngoài. Tuy nhiên, bạn có thể kết nối không dây với điện thoại qua Bluetooth để phát nhạc từ loa Nest Hub Max.

Màn hình cảm ứng 10 inch được sử dụng cho hầu hết các tương tác, ngoài các lệnh thoại, loa được trang bị hai nút vật lý: thanh trượt âm lượng ở phía sau bên trái màn hình và công tắc tắt camera/ micrô ngay sau camera 6,5 ​​megapixel. Đèn xanh nhỏ bên cạnh camera chuyển sang màu cam khi tắt và trợ lý Google Assistant thông báo sự thay đổi. Các biểu tượng nhỏ trên màn hình cũng cho biết camera và micrô đã bị tắt.

2. Quá trình thiết lập: Sử dụng điện thoại của bạn

Việc thiết lập Google Nest Hub Max không khó, nhưng sẽ mất một chút thời gian. Thiết lập vật lý rất đơn giản: chỉ cần cắm dây nguồn vào phía sau thiết bị và cắm đầu còn lại vào ổ điện trên tường. Nhưng việc thiết bị được cấu hình đầy đủ sẽ mất nhiều thời gian hơn, bạn sẽ cần phải tải ứng dụng Google Home về điện thoại Android hoặc iPhone.

Trên ứng dụng, bạn cần kết nối Wi-Fi, nhập tài khoản Google của bạn, đồng ý với tất cả các ghi chú và quy định bảo mật khác nhau, kết nối các dịch vụ phát nhạc trực tuyến và thiết lập cách bạn muốn sử dụng máy ảnh. Bạn cũng có thể chọn những hình ảnh muốn hiển thị khi Nest Hub Max ở chế độ chờ và bất kỳ ai sử dụng Google Photos đều có thể nhanh chóng tìm thấy một kho ảnh qua màn hình.

3. Phần mềm: Thông minh nhưng chưa đáp ứng đầy đủ

Giao diện Google Nest Hub Max tập trung chủ yếu vào các bức ảnh của riêng bạn, giữ các lớp phủ Menu và các tùy chọn tối thiểu trong thiết kế. Mặc dù về ngoại hình, đây không thực sự là một máy tính bảng Android được gắn thêm loa và Nest Hub Max không có nhiều ứng dụng trên màn hình.

Vuốt sang trái từ bên phải màn hình sẽ xuất hiện một loạt thẻ hiển thị những thứ như sự kiện lịch sắp tới, tin tức, video YouTube và danh sách phát nhạc  và các lệnh Google Assistant được đề xuất. Vuốt sang phải từ bên trái màn hình sẽ đưa bạn trở về màn hình chính, nơi bạn có thể xem các bức ảnh với một cái vuốt ngón tay đơn giản.

Từ màn hình chính, vuốt từ trên xuống sẽ hiển thị giao diện trung tâm nhà thông minh, cung cấp cho bạn một bản tóm tắt nhanh chóng về những gì xảy ra. Từ đây, bạn cũng có thể thiết lập thói quen, kiểm tra máy ảnh và hơn thế nữa. Vuốt lên từ phía dưới màn hình chính sẽ hiển thị các cài đặt nhanh, chẳng hạn như điều khiển âm lượng và độ sáng, tùy chọn không làm phiền và truy cập vào Menu của tất cả các Cài đặt đầy đủ.

Tất nhiên, nó được tích hợp với Google Assistant nên các lệnh thoại và yêu cầu từ bạn luôn được đáp ứng. Chỉ cần nói Hey Google và sau đó nêu rõ nhu cầu của bạn, cho dù bạn muốn kiểm tra thời tiết hay hỏi về điểm số thể thao hoặc câu đố cho tới kích hoạt các thiết bị nhà thông minh.

4. Chất lượng âm thanh và hình ảnh: Hình ảnh và âm thanh tốt

Hệ thống loa âm thanh nổi trên Nest Hub Max bao gồm một cặp loa 18mm 10W cùng với loa trầm 75mm 30W, kết hợp với nhau để mang lại âm thanh rất tốt. Nó nghe rất rõ ràng với âm trầm chắc chắn. Google Nest Hub Max có thể làm tốt việc nghe nhạc, cuộc gọi video và xem video giải trí. Hai micrô trường xa cũng hoạt động rất tốt trong việc nhận lệnh bằng giọng nói, ngay cả khi bạn không ở gần thiết bị.

Màn hình cảm ứng 10 inch với độ phân giải 1200×800 có thể thấp hơn so với màn hình điện thoại thông minh của bạn. Ở khoảng cách gần, hình ảnh trông rõ ràng, chi tiết độc đáo, với màu sắc tuyệt vời khi điều chỉnh độ sáng tối đa. Nó có một màn hình đủ lớn để xem YouTube, TV hoặc video trong khi nấu ăn hoặc làm các món ăn. Tuy nhiên, nó không thay thế TV, máy tính bảng hoặc máy tính xách tay của bạn.

5. Các tính năng: Một trung tâm chưa đa năng

Bạn thực sự cần sử dụng Google Nest Hub Max để làm gì? Chúng tôi đã đề cập đến một vài điều trước đó, nhưng ở đây, một cái nhìn gần hơn. Ở cấp độ cơ bản, Nest Hub Max tạo ra một khung hình kỹ thuật số tuyệt vời. Nếu bạn sử dụng Google Photos trên điện thoại của mình, thì bạn có thể tạo một bộ sưu tập tùy chỉnh nếu bạn muốn.

Nó cũng là một cách tuyệt vời để xem video YouTube, cho dù đó là trò chơi, video hay âm nhạc trong khi nấu ăn hoặc dọn dẹp. Nest Hub Max sẽ đề xuất các video để xem hoặc bạn có thể đưa ra một yêu cầu tìm kiếm một video cụ thể. Tôi mong rằng trong các phiên bản tiếp theo, Google sẽ trang bị công cụ tìm kiếm video ngay trên màn hình. Còn ở thời điểm hiện tại, cách tốt nhất là kéo video trên điện thoại của bạn và sau đó sử dụng tính năng Chromecast để truyền video lên Nest Hub Max. Bạn cũng có thể sử dụng tính năng này trong các ứng dụng video khác.

Camera mặt trước lý tưởng cho các cuộc gọi video và tin nhắn qua Google Duo, cũng có sẵn trên điện thoại và máy tính bảng, cộng với nó là một Nest Cam có thể cung cấp cảnh báo chuyển động và âm thanh cho điện thoại của bạn. Nó cũng rất hữu ích khi bật âm thanh và nói chuyện với gia đình của bạn từ xa. Đăng ký Nest Aware cho phép tùy chọn các tính năng bổ sung, chẳng hạn như quay video liên tục và thông báo khuôn mặt thân thiện, nhưng bạn sẽ phải trả tiền cho những tính năng đó.

Bạn cũng có thể thiết lập cấu hình Face Match thông qua ứng dụng Home, giống như Face ID trên iPhone, nhưng thiên về cá nhân hóa hơn là bảo mật. Bạn dễ dàng đăng ký khuôn mặt của mình thông qua ứng dụng. Sau đó, khi Nest Hub Max nhận thấy khuôn mặt của bạn trong tầm nhìn, nó sẽ cung cấp cho bạn các đề xuất và nội dung được cá nhân hóa. Đây là điều lý tưởng nếu có nhiều người dùng trong nhà muốn sử dụng tối đa các tính năng trên Hest Hub Max.

Một phần của tên gọi là “Hub” nhưng Nest Hub Max chưa thực sự là một trung tâm nhà thông minh theo cách nó liên kết các thiết bị trong ngôi nhà của bạn với nhau. Không có truyền thông không dây Zigbee hoặc Z-Wave; mọi thứ hoàn toàn dựa trên Wi-Fi. Bạn có thể kết nối Nest Hub Max với Bộ điều nhiệt Nest, August Smart Lock Pro và bóng đèn Philips Hue.

6. Google Nest Hub Max so với Amazon Echo Show thế hệ 2

Mặc dù các thiết kế vật lý khác nhau và phần mềm bên trong khác nhau nhưng Amazon Echo Show thế hệ thứ 2 và Google Nest Hub Max đều được trang bị màn hình 10 inch, cả hai đều có trợ lý giọng nói, cả hai đều làm nhiều việc cốt lõi giống nhau và cả hai đều được bán với giá 229 đô la.

Tuy nhiên, có những khác biệt chính và nó thuộc về hệ sinh thái hơn bất cứ thứ gì. Hệ sinh thái Amazon kèm theo phần mềm và dịch vụ riêng, chưa kể đến việc đặt hàng dễ dàng các sản phẩm của Amazon, vô số kỹ năng Echo có sẵn để thêm và sử dụng trợ lý giọng nói Alexa. Mặt khác, hệ sinh thái Google có rất nhiều dịch vụ của riêng mình, bao gồm Ảnh và Lịch, cộng với Google Assistant rất mạnh mẽ và nhiều tính năng.

Nest Hub Max có một số lợi thế chính khi nói đến khả năng truyền phát video, cụ thể là nó hỗ trợ YouTube và khả năng truyền video từ thiết bị di động của bạn.

7. Kết luận

Những gì chúng tôi thích:

– Thiết kế hấp dẫn.

– Màn hình lớn và âm thanh mạnh mẽ.

– Trang bị Camera AI.

– Tích hợp YouTube.

Những gì chúng tôi không thích:

– Không có truyền thông không dây Zigbee hoặc Z-Wave.

– Không có nắp máy ảnh vật lý che camera.

– Điều hướng YouTube chưa tốt.

Google Nest Hub Max thực hiện rất tốt các tính năng với camera hữu ích, màn hình lớn lý tưởng để hiển thị ảnh và video nhưng đáng buồn là không hoàn toàn tương thích với các thiết bị nhà thông minh. Nếu bạn muốn thiết lập một ngôi nhà thông minh thì Google Home, Google Home Mini hoặc các dòng sản phẩm loa thông minh của Amazon như Amazon Echo, Echo Spot có mức giá rẻ hơn sẽ là sự lựa chọn phù hợp với bạn.

Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn bằng cách để lại bình luận ở phía dưới hoặc tham gia vào  Group Tri Thức Tốt trên Facebook để cùng thảo luận với chúng tôi tại đây.

Có thể bạn thích!