Home Đánh Giá Đánh giá Samsung SmartThings Wifi

Đánh giá Samsung SmartThings Wifi

Tác giả Tri Thức Tốt

Những gì chúng ta thích:

– Mạng WiFi thông minh tương thích.

– Có khả năng mở rộng vùng phủ sóng.

– Rất dễ cài đặt.

Những gì chúng ta không thích:

– Không có loa hoặc micrô tích hợp.

– Yêu cầu nhiều ứng dụng để sử dụng như một trung tâm thông minh.

– Chỉ có hai cổng ethernet và không có cổng USB.

Bộ định tuyến Samsung SmartThings WiFi là một trong những bộ định tuyến có giá cả phải chăng nhất, cho phép bạn mở rộng vùng phủ sóng trong một không gian có nhiều vùng chết. Nó liên kết nhiều bộ định tuyến để cung cấp vùng phủ sóng tốt hơn và kiểm soát thông minh WiFi của bạn.

Samsung SmartThings Wifi là một hệ thống mạng cho các thiết bị thông minh gia đình. Với nó, bạn có thể điều khiển thiết bị tự động hóa trong gia đình và bao phủ sóng WiFi mọi nơi trong ngôi nhà của bạn.

1. Thiết kế: Đơn giản nhỏ gọn

Samsung SmartThings Wifi có kích thước 4,72 x 1,16 x 4,72 inch. Thiết kế đơn giản, nhỏ gọn, bạn có thể dễ dàng tìm được một nơi thích hợp để đặt nó.

Nó rất tối giản – về cơ bản là một hình vuông với các góc tròn và các cạnh vát. Đáy màu xám có một miếng cao su chống trượt và bốn cổng thông gió giúp thiết bị không bị nóng. Vì vậy chúng hoạt động rất ổn định.

Có một đèn LED hai màu nhỏ xíu ở mặt trước xen kẽ giữa xanh lá cây và đỏ. Đèn xanh có nghĩa là mọi thứ được kết nối và hoạt động như bình thường. Đèn đỏ có nghĩa là không có kết nối internet và nhấp nháy khi có lỗi nghiêm trọng hoặc thiết bị quá nóng.

Một vài cổng kết nối được đặt ở phía sau. Bố cục cực kỳ đơn giản và Samsung đã chọn mức thiết kế tối thiểu cần thiết, để giảm chi phí và giúp việc cài đặt và sử dụng dễ dàng nhất có thể.

2. Quá trình thiết lập: Rất dễ dàng

Một trong những điều tốt nhất của bộ định tuyến Samsung SmartThings Wifi là thiết lập dễ dàng. Đầu tiên bạn cần tải xuống ứng dụng di động SmartThings có sẵn cho nền tảng Android và iOS, sau đó tạo một tài khoản trong ứng dụng và thiết lập vị trí. Tiếp theo, kết nối cáp Ethernet được cung cấp với Modem và cắm bộ định tuyến vào bộ chuyển đổi AC.

Ứng dụng SmartThings tự động nhận ra bộ định tuyến và hỏi bạn có muốn thêm ứng dụng này không. Ứng dụng sẽ hướng dẫn bạn quá trình đặt tên mạng WiFi mới và kết nối các trung tâm WiFi khác để thêm vào mạng lưới.

Tiếp theo, nếu bạn muốn kết nối một số thiết bị thông minh như bóng đèn Philips Hue, bạn cần phải tải xuống một ứng dụng khác gọi là Plume. Ứng dụng Plume được sử dụng để sắp xếp tất cả các thiết bị thông minh bạn muốn kết nối với bộ định tuyến. Tất cả các sản phẩm đều xuất hiện tự động nhưng bạn có thể thêm chúng theo cách thủ công nếu chúng không hiển thị trong ứng dụng.

3. Phần mềm: Nhiều ứng dụng

Mặc dù phần cứng hoạt động rất tốt và rất dễ cài đặt, nhưng bạn cần sử dụng hai ứng dụng trên di động. Ngoài ra, do bộ định tuyến không có micrô và loa tích hợp, nên bạn cần kết nối ứng dụng trợ lý giọng nói. Nó không rắc rối nhưng phải mất một số thời gian để làm quen.

Ứng dụng SmartThings được sử dụng để thiết lập ban đầu cho bộ định tuyến, định cấu hình và kiểm soát tất cả các thiết bị thông minh mà bạn muốn kết nối với trung tâm. Ứng dụng SmartThings hoạt động khá giống với các ứng dụng thiết bị thông minh khác và nó rất trực quan để sử dụng.

Bạn có thể thiết lập các nhóm thiết bị thông minh, giám sát mọi thứ được kết nối với trung tâm, điều khiển mọi thứ trực tiếp từ điện thoại của bạn, tạo Scenes và tự động hóa các tác vụ. Bạn cũng có thể nhận thông báo từ thiết bị của mình thông qua hệ thống thông báo trên điện thoại của bạn. Thậm chí bạn có thể tự động hóa mọi thứ bằng GPS trên điện thoại của mình, vì vậy khi bạn đang ở một địa điểm nhất định trên đường đi làm về, bạn có thể làm những việc như bật đèn hoặc mở điều hòa ở nhà.

Ứng dụng Plume được sử dụng để quản lý mạng lưới được tạo bởi nhiều Bộ định tuyến Samsung SmartThings Wifi. Plume tự động nhận ra tất cả các thiết bị của bạn, phân tích lưu lượng truy cập và bắt đầu tối ưu hóa mạng WiFi của bạn.

Ngoài ra, Plume cung cấp bảo mật AI, chặn quảng cáo, truy cập khách được cá nhân hóa với mật khẩu tùy chỉnh và kiểm soát của phụ huynh. Bạn có thể theo dõi một lượng lớn thông tin về mạng WiFi gia đình và tất cả đều được trình bày theo cách khá dễ hiểu.

4. Hiệu suất: Nhanh chóng và đáng tin cậy

Các thiết lập ban đầu của Samsung SmartThings Wifi rất dễ dàng. Công nghệ Plume có thể mất tới 24 giờ để phân tích tối ưu hóa và liên lạc giữa các trung tâm, nhưng sau đó, nó tiếp tục tinh chỉnh mọi thứ một cách thường xuyên. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy sự cải thiện trong khi sử dụng thực tế.

Mỗi trung tâm có 4GB dung lượng lưu trữ, 512MB RAM và hỗ trợ 802.11 a/b/g/n/ ac, 2 x 2 MIMO, AC1300 (tối đa 866 Mbps trên 5GHz, 400Mbps trên 2.4GHz), ZigBee, Z-Wave và Bluetooth 4.1. Nó chạy trên bộ xử lý Qualcomm (Quad 710 MHz) tốc độ cao và có diện tích lên tới hơn 450 m2. Ba bộ định tuyến có thể bao phủ tới gần 1500 m2 và bạn có thể thêm tối đa là 32 bộ định tuyến nếu bạn cần bao phủ WiFi cho một khu vực lớn.

Chúng tôi đã trải nghiệm tốc độ và tín hiệu đáng tin cậy ở mọi góc trong tòa nhà mà không có sự sụt giảm hoặc độ trễ rõ rệt. Khi nói đến các bức tường và trần nhà, bộ định tuyến Samsung SmartThings Wifi đã làm một công việc tuyệt vời thông qua nhiều loại vật liệu xây dựng khác nhau. Nhìn chung, bộ định tuyến Samsung SmartThings Wifi có hiệu năng tuyệt vời cho tùy chọn kết nối mạng với giá cả phải chăng.

5. Giá bán: Một lựa chọn kinh tế

Bộ định tuyến Samsung SmartThings WiFi chỉ có giá 120 $ cho một bộ định tuyến hoặc 280 đô la cho một gói ba chiếc. Với mức giá thấp như vậy, chúng chắc chắn là lựa chọn yêu thích cho ngân sách của bạn. Các bộ định tuyến phổ biến khác có giá tương đương với ba bộ định tuyến Samsung SmartThings WiFi như Google’s WiFi Mesh Routers với giá 300 USD và Linksys Velop AC3600 WiFi với giá 250 USD và cả hai đều thiếu nhiều tính năng có trên bộ định tuyến Samsung.

Nếu mục đích chính của bạn là phủ kín ngôi nhà của bạn bằng WiFi an toàn và loại bỏ các vùng chết. Bộ định tuyến Samsung SmartThings Wifi là lựa chọn kinh tế nhất trong mức độ hiệu năng của nó.

6. Kết luận

Một bộ định tuyến lưới tuyệt vời, đáng giá từng đồng. Bộ định tuyến Samsung SmartThings WiFi là một lựa chọn rất kinh tế, dễ sử dụng, đáng tin cậy. Bộ định tuyến Samsung SmartThings WiFi với kích thước nhỏ gọn là một lựa chọn tuyệt vời sẽ làm hài lòng hầu hết mọi người dùng.

Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn bằng cách để lại bình luận ở phía dưới hoặc tham gia vào  Group Tri Thức Tốt trên Facebook để cùng thảo luận với chúng tôi tại đây.

Có thể bạn thích!